Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
MD & CEO Jammu & Kashmir Bank, Baldev Prakash calling on Union Minister Dr Jitendra Singh and briefs about new initiatives envisaged for the J&K Bank
18 JUN 2022 5:23PM by PIB Delhi
MD & CEO Jammu & Kashmir Bank, Baldev Prakash, who has recently taken over his current assignment, called on Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh and presented a brief about his personal profile as well as current new initiatives envisaged for the J&K Bank.
Pertinent to mention, Baldev Prakash has taken over his current assignment as the MD & CEO of J&K Bank after over 30 years of experience in banking in various roles at small and large size branches at the State Bank of India. Earlier, the Reserve Bank India had approved his appointment as MD & CEO of J&K Bank for a period of three years. Before taking over his current assignment, Prakash was Chief General Manager (Digital and Transaction Banking Marketing Department) at State Bank of India, Mumbai
Welcoming him into his new role, Dr Jitendra Singh said, Jammu & Kashmir Bank has a rich legacy, having been founded even before the independence of India. It is, therefore, in the best interest of upholding the respectability of banking services as well as citizens’ benefits that the bank is managed with the highest professional norms, he said.
The Union Minister said, in recent times, J&K bank had been, on certain occasions, in the news for wrong reasons. He said, it is, therefore, the responsibility of all the stakeholders to restore the Bank to its earlier credibility. For this purpose, he said, it is important that the banking officials conduct themselves with the highest integrity and at the same time the outside or extraneous influences also resist from interfering in the working of the Bank.
Dr Jitendra Singh appreciated the role of J&K Bank in facilitating the implementation of new Industrial Policy in the Union Territory. He said, with increasing investments from outside the UT, the bank management will have to present its most friendly face which should encourage the investors from far and wide to invest, with the confidence of “ease of doing business”.
Baldev Prakash thanked Dr Jitendra Singh. He said, he will try to do his best and at the same time requested the Minister to keep providing him with his advice and inputs from time to time.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਬੈਂਕ ਦੇ ਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਬਲਦੇਵ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਬੈਂਕ ਲਈ ਰੂਬਰੂ ਨਵੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ
18 JUN 2022 5:23PM by PIB Chandigarh
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਬੈਂਕ ਦੇ ਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ, ਬਲਦੇਵ ਪ੍ਰਕਾਸ਼, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਮੌਜੂਦਾ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਿਆ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਵਿਗਿਆਨ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ; ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ; ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਪੀਐੱਮਓ, ਪਰਸੋਨਲ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ, ਪੈਨਸ਼ਨਾਂ, ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਪੁਲਾੜ, ਡਾ: ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਨਿੱਜੀ ਪ੍ਰੋਫਾਈਲ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਬੈਂਕ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ ਨਵੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਬਾਰੇ ਸੰਖੇਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ, ਬਲਦੇਵ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੀਆਂ ਛੋਟੀਆਂ ਅਤੇ ਵੱਡੀਆਂ ਸ਼ਾਖਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਭੂਮਿਕਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਬੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਚ 30 ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਜ਼ਰਬੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਬੈਂਕ ਦੇ ਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਵਜੋਂ ਆਪਣੀ ਮੌਜੂਦਾ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਸੰਭਾਲ ਲਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਨੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਬੈਂਕ ਦੇ ਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਵਜੋਂ ਤਿੰਨ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਸੀ। ਆਪਣਾ ਮੌਜੂਦਾ ਕਾਰਜਭਾਰ ਸੰਭਾਲਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ, ਮੁੰਬਈ ਵਿਖੇ ਚੀਫ਼ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ (ਡਿਜੀਟਲ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਜੈਕਸ਼ਨ ਬੈਂਕਿੰਗ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ) ਸਨ।
ਨਵੀਂ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ: ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਬੈਂਕ ਦੀ ਇੱਕ ਅਮੀਰ ਵਿਰਾਸਤ ਹੈ, ਜਿਸਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਬੈਂਕਿੰਗ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਨਮਾਨਯੋਗਤਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਲਾਭਾਂ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਤਮ ਹਿੱਤ ਵਿੱਚ ਹੈ ਕਿ ਬੈਂਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਉੱਚ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਨਿਯਮਾਂ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਹਾਲ ਹੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਬੈਂਕ ਕੁਝ ਮੌਕਿਆਂ ’ਤੇ ਗਲਤ ਕਾਰਨਾਂ ਕਰਕੇ ਖਬਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਇਸ ਲਈ ਬੈਂਕ ਨੂੰ ਇਸਦੀ ਪਹਿਲਾਂ ਵਾਲੀ ਭਰੋਸੇਯੋਗਤਾ ਵਿੱਚ ਬਹਾਲ ਕਰਨਾ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ। ਇਸ ਮੰਤਵ ਲਈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਇਹ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਕਿ ਬੈਂਕਿੰਗ ਅਧਿਕਾਰੀ ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਉੱਚਤਮ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਨਾਲ ਚਲਾਉਣ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਬਾਹਰੀ ਜਾਂ ਬਾਹਰੀ ਪ੍ਰਭਾਵ ਵੀ ਬੈਂਕ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਵਿੱਚ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀ ਕਰਨ ਤੋਂ ਰੋਕਣ।
ਡਾ: ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਉਦਯੋਗਿਕ ਨੀਤੀ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਲਈ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਬੈਂਕ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਯੂਟੀ ਦੇ ਬਾਹਰੋਂ ਵੱਧ ਰਹੇ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਬੈਂਕ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਨੂੰ ਆਪਣਾ ਸਭ ਤੋਂ ਦੋਸਤਾਨਾ ਚਿਹਰਾ ਪੇਸ਼ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ ਜੋ “ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਸਾਨੀ” ਦੇ ਭਰੋਸੇ ਦੇ ਨਾਲ, ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਤੋਂ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦਾ ਰਹੇ।
ਬਲਦੇਵ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੇ ਡਾ: ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੀ ਪੂਰੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਡਾ: ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ’ਤੇ ਆਪਣੀ ਸਲਾਹ ਅਤੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੰਦੇ ਰਹਿਣ।