Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 193.31 Cr
Over 3.36 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 17,698
2,706 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.58%
30 MAY 2022 9:35AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 193.31 Cr (1,93,31,57,352) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,45,16,503 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.38 Cr (3,38,07,441) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,06,906
2nd Dose
1,00,39,413
Precaution Dose
52,08,077
FLWs
1st Dose
1,84,18,963
2nd Dose
1,75,83,011
Precaution Dose
86,59,650
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,38,07,441
2nd Dose
1,60,92,782
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,94,38,903
2nd Dose
4,56,18,932
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,71,12,451
2nd Dose
48,97,57,417
Precaution Dose
8,44,591
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,43,126
2nd Dose
19,07,93,200
Precaution Dose
13,77,014
Over 60 years
1st Dose
12,70,85,349
2nd Dose
11,89,97,429
Precaution Dose
1,86,72,697
Precaution Dose
3,47,62,029
Total
1,93,31,57,352
India’s Active Caseload currently stands at 17,698. Active cases now constitute 0.04% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,070 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,13,440.
2,706 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 2,78,267 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85 Cr (85,00,77,409) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.58% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.97%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 193.31 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.36 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 17,698
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,706 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.58%
30 MAY 2022 9:35AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 193.31 Cr (1,93,31,57,352) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,44,01,227 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.38 કરોડ (3,38,07,441) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય
જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,06,906
બીજો ડોઝ
1,00,39,413
સાવચેતી ડોઝ
52,08,077
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,18,963
બીજો ડોઝ
1,75,83,011
સાવચેતી ડોઝ
86,59,650
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,38,07,441
બીજો ડોઝ
1,60,92,782
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,94,38,903
બીજો ડોઝ
4,56,18,932
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,71,12,451
બીજો ડોઝ
48,97,57,417
સાવચેતી ડોઝ
8,44,591
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,32,43,126
બીજો ડોઝ
19,07,93,200
સાવચેતી ડોઝ
13,77,014
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,70,85,349
બીજો ડોઝ
11,89,97,429
સાવચેતી ડોઝ
1,86,72,697
સાવચેતી ડોઝ
3,47,62,029
કુલ
1,93,31,57,352
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 17,698 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.04% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,070 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,13,440 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,706 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 2,78,267 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85 કરોડ (85,00,77,409) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.58% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.97% હોવાનું નોંધાયું છે.