Ministry of Information & Broadcasting
MIFF 2022 to pay homage to the legendary non-feature filmmakers
29 MAY 2022 2:15PM by PIB Mumbai
Mumbai, 29 May 2022
The 17th edition of Mumbai International Film Festival 2022 (MIFF) keeping up with the tradition will pay homage to the legendary filmmakers of yore whose contribution towards emergence of non-feature films have been immense. In this segment, the forthcoming edition will feature their films and also films made on them.
The festival will celebrate the films of legendary international filmmakers Cecilia Mangini (Italy), Jacques Drouin (Canada) and Toshio Matsumoto (Japan). The films of Indian legends, Yash Pal Chaudhary, Mukesh Chandra, Paul S. Koli, Raja R Swamy, Nandakumar B. Sadamate, N. Stanley, Bhakti Jagdish Pulekar, Irom Maipa, Chidananda Dasgupta, Buddhadeb Dasgupta, Gautam Benegal, Sumitra Bhave, Rahat Yusufi and Ajith Hari will also be screened at the festival.
List of screenings
• Homage Retrospective of Cecilia Mangini (Italy) - 2 Films, 2hr 12min
• Homage Retrospective of Irom Maipak (India) - 3 Film
• Homage Retrospective of Sumitra Bhave (India) - 3 Films, 1hr 48min
• Homage Retrospective of Yash Pal Chaudhary (India) - 3 Films, 1hr 6min
CENTENARY COMEMMORATIVE SCREENING
Centenary of Chidananda Dasgupta
Homage Retrospective of the Masters of Animation Films
MIFF 2022 shall pay tribute to the departed masters of animation by screening their retrospectives under homage section.
• Gautam Benegal (India) - 4 Films, 2hrs
• Jacqies Drouin (Canada) - 2 Films, 47min
• Toshio Matsumoto (Japan) - 4 Films, 55min
Register online for MIFF 2022 at https://miff.in/delegate2022/?cat=ZGVsZWdhdGU=
Students can register for free at https://miff.in/delegate2022/?cat=c3R1ZGVudF9kZWxlZ2F0ZQ==
For Media registration visit : https://miff.in/delegate2022/?cat=bWVkaWE=
* * *
PIB MIFF Team | SSP/AA/DR/MIFF-12
We believe good films go places through the good words of a film-lover like you. Share your love for films on social media, using the hashtags #AnythingForFilms / #FilmsKeLiyeKuchBhi and #MIFF2022. Yes, let’s spread the love for films!
Which #MIFF2022 films made your heart skip a beat or more? Let the world know of your favourite MIFF films using the hashtag #MyMIFFLove
For the first post-pandemic edition of the festival, film lovers can participate in the festival online as well. Register for free as an online delegate (i.e., for the hybrid mode) at https://miff.in/delegate2022/hybrid.php?cat=aHlicmlk The competition films can be watched here, as and when the films become available here.

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
मिफ्फ 2022 मध्ये दिग्गज नॉन-फीचर चित्रपट निर्मात्यांच्या निवडक चित्रपट प्रदर्शनातून त्यांना आदरांजली
29 MAY 2022 4:35PM by PIB Mumbai
मुंबई, 29 मे 2022
महोत्सवाची परंपरा कायम राखत 17 व्या मुंबई इंटरनॅशनल फिल्म फेस्टिव्हल 2022 (MIFF) मध्ये नॉन-फिचर म्हणजे माहितीपट, लघुपट आणि अॅनिमेशनपटांच्या उदयात तसेच योगदान दिलेल्या दिग्गज चित्रपट निर्मात्यांना आदरांजली वाहण्यात येईल या विभागात, त्यांचे चित्रपट आणि त्यांच्यावर बनवलेले चित्रपट दाखवले जातील.
या महोत्सवात दिग्गज आंतरराष्ट्रीय चित्रपट निर्माते चेचिलिया मँजिनी (इटली), जॅक ड्रुइन (कॅनडा) आणि तोशियो मात्सुमोटो (जपान) यांच्या चित्रपटांचा उत्सव साजरा केला जाईल. भारतीय दिग्गजांमध्ये , यश पाल चौधरी, मुकेश चंद्र, पॉल एस. कोळी, राजा आर स्वामी, नंदकुमार बी. सदामते, एन. स्टॅनले, भक्ती जगदीश पुळेकर, इरोम मायपा, चिदानंद दासगुप्ता, बुद्धदेव दासगुप्ता, गौतम बेनेगल, सुमित्रा भावे, राहत युसुफी आणि अजित हरी यांचे चित्रपटही महोत्सवात दाखवले जाणार आहेत.
चित्रपटांची यादी
• चेचिलिया मँजिनी(इटली) यांना आदरांजली - 2 चित्रपट, 2 तास 12 मिनिटे
• इरोम मायपा (भारत) यांना आदरांजली - 3 चित्रपट
• सुमित्रा भावे (भारत) यांना आदरांजली - 3 चित्रपट, 1 तास 48 मिनिटे
• यश पाल चौधरी (भारत) यांना आदरांजली - 3 चित्रपट, 1 तास 6 मिनिटे
शताब्दी स्मृती चित्रपट
चिदानंद दासगुप्ता यांचे स्मरण
मास्टर्स ऑफ अॅनिमेशन फिल्म्स- आदरांजली
मिफ्फ 2022 मध्ये अ‍ॅनिमेशन क्षेत्रातील दिवंगत दिग्गजांचे चित्रपट दाखवून त्यांना आदरांजली वाहण्यात येईल.
• गौतम बेनेगल (भारत) - 4 चित्रपट,2 तास
• जॅकीज ड्रॉइन (कॅनडा) -2 चित्रपट, 47 मिनिटे
• तोशियो मात्सुमोटो (जपान) - 4 चित्रपट, 55 मि
Register online for MIFF 2022 at https://miff.in/delegate2022/?cat=ZGVsZWdhdGU=
Students can register for free at https://miff.in/delegate2022/?cat=c3R1ZGVudF9kZWxlZ2F0ZQ==
For Media registration visit : https://miff.in/delegate2022/?cat=bWVkaWE=
* * *
PIB MIFF Team | R.Aghor/S.Kakade/Darshana/MIFF-11
चांगल्या सिनेमांची प्रसिद्धी तुमच्यासारख्या चांगल्या सिनेप्रेमींच्या कौतुकामुळेच होते, यावर आमचा विश्वास आहे. तुमचं सिनेमाबद्दलचं प्रेम समाज माध्यमांवर #AnythingForFilms / #FilmsKeLiyeKuchBhi and #MIFF2022 वापरून शेयर करा. चला सिनेमाबद्दलचं हे प्रेम सगळ्यांपर्यंत पोहचवूया !
#MIFF2022 मधल्या कुठल्या सिनेमानं तुमच्या काळजाचा ठोका चुकवला? #MyMIFFLove वापरून जगाला कळू द्या MIFF मधला तुमचा आवडता सिनेमा कुठला ?
कोविड महामारी नंतर पहिल्यांदाच होत असलेल्या ह्या महोत्सवातचित्रपट रसिक ऑनलाइन पण महोत्सवाचा आस्वाद घेऊ शकतील. ऑनलाईन प्रतिनिधी म्हणून आपण मोफत नोंदणी करू शकता (मिश्र स्वरूपाच्या महोत्सवासाठी) https://miff.in/delegate2022/hybrid.php?cat=aHlicmlk या संकेतस्थळावर तुम्हाला स्पर्धा विभागातले चित्रपट उपलब्ध झाल्यावर बघता येतील.