Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 190.50 Cr
Over 3.06 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 19,637
2,288 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
​​​​​​​Weekly Positivity Rate is presently at 0.79%
10 MAY 2022 9:19AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 190.50 Cr (1,90,50,86,706) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,37,09,334 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.06 Cr (3,06,99,031) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,05,876
2nd Dose
1,00,25,523
Precaution Dose
49,49,596
FLWs
1st Dose
1,84,17,036
2nd Dose
1,75,57,218
Precaution Dose
79,89,400
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,06,99,031
2nd Dose
1,02,47,926
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,87,75,749
2nd Dose
4,33,26,396
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,63,08,512
2nd Dose
48,24,87,619
Precaution Dose
3,02,686
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,30,68,762
2nd Dose
18,90,91,565
Precaution Dose
8,35,240
Over 60 years
1st Dose
12,69,72,818
2nd Dose
11,78,41,944
Precaution Dose
1,57,83,809
Precaution Dose
2,98,60,731
Total
1,90,50,86,706
India’s Active Caseload currently stands at 19,637. Active cases now constitute 0.05% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 3,044 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,63,949.
2,288 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,84,843 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 84.15 Cr (84,15,14,701) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.79% and the Daily Positivity rate is reported to be 0.47%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 190.50 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.06 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 19,637
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,288 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.79%
10 MAY 2022 9:19AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 190.50 Cr (1,90,50,86,706) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,37,09,334 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.06 કરોડ (3,06,99,031) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,05,876
બીજો ડોઝ
1,00,25,523
સાવચેતી ડોઝ
49,49,596
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,17,036
બીજો ડોઝ
1,75,57,218
સાવચેતી ડોઝ
79,89,400
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,06,99,031
બીજો ડોઝ
1,02,47,926
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,87,75,749
બીજો ડોઝ
4,33,26,396
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,63,08,512
બીજો ડોઝ
48,24,87,619
સાવચેતી ડોઝ
3,02,686
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,30,68,762
બીજો ડોઝ
18,90,91,565
સાવચેતી ડોઝ
8,35,240
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,69,72,818
બીજો ડોઝ
11,78,41,944
સાવચેતી ડોઝ
1,57,83,809
સાવચેતી ડોઝ
2,98,60,731
કુલ
1,90,50,86,706
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 19,637 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.05% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,044 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,63,949 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,288 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,84,843 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 84.15 કરોડ (84,15,14,701) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.82% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.47% હોવાનું નોંધાયું છે.