Ministry of Home Affairs
Union Minister for Home & Cooperation, Shri Amit Shah today performed the Bhoomi Pujan of BSF's Central Workshop and Store (CENWOSTO) at Tamulpur, Assam and inaugurated Khadi and Village Industries products at CAPFs Canteen
09 MAY 2022 6:23PM by PIB Delhi
The Home Minister reviewed security arrangements and the Comprehensive Integrated Border Management System by visiting the Mankachar BOP on the Indo-Bangladesh border in Assam
Whenever I visit Bodoland, I return to to Delhi with new enthusiasm and take a lot of good wishes
During the Assam assembly elections seven years ago, we had promised that if we form the government, we will root out terrorism from Assam
Under the leadership of the Prime Minister, Shri Narendra Modi and with tireless efforts of Chief Minister of Assam, Shri Himanta Bishwa Sharma, Union Ministry of Home Affairs has worked on establishing peace in Assam by negotiating with all armed groups
In Assam alone, more than 9,000 people from armed groups have surrendered and have chosen to join the national mainstream, the most important example is the Bodoland Accord
We had said that this area will be free from bullets, terrorism and bomb blasts, and we shall take forward education, industry, employment and agriculture
Today we are highly satisfied that in a short span of time, the Government of India and the Government of Assam have fulfilled 90 percent of the terms of the agreement and have fulfilled the promise we made with Bodoland
Till now it was not possible for any Bodo youth to hold the post of Speaker of the Assam Legislative Assembly, however today the Speaker of the Assam Legislative Assembly is our brother from Bodoland, Assam and Bodoland is proud of him
I want to once again assure that the people of Bodoland will be empowered socially, culturally, economically and politically
The language, culture and economic development here is not only your concern but also the concern of the Government of India and the Government of Assam
As far as the BTR agreement is concerned, we had to provide Rs. 1,500 crore for the development of BTR within 3 years
Today, by approving the entire special package, the Government of Assam and the Government of India have provided Rs.1,980 crore instead of Rs.1,500 crore, and we have given priority to institutional development
The DPR of Rs. 500 crore is under consideration of the Government of India and we will approve it within a very short time
I want to assure the people of Bodoland that the government under leadership of Shri Narendra Modi is committed to the all round development of the Bodo region
This government is also committed to the preservation and promotion of the cultural identity, language, music and dance of the Bodo region and political empowerment of the region
With the establishment of a Central Workshop and Store, repair work and supply of weapons for the Central Armed Forces will be done from Assam, which will further ensure Assam’s security
An investment of about Rs. 50 crore shall be made in South Bengal, North Bengal, Guwahati, Shillong, Manipur, Cachar and the Tripura frontier will be supplied with arms and ammunition from here and repair will also be carried out from here
Along with this, Khadi and Village Industries Board products will become available in 107 paramilitary canteens
Khadi Village Industries Board not only works for rural development but is also an effort to provide employment to the unemployed
The solution to the unemployment problem lies in the activities of the Khadi Village Industries Board, I am happy that after Shri Narendra Modi became the Prime Minister, the turnover of Khadi Village Industries Board has increased by about 250 percent and its total turnover has crossed Rs. one lakh crore
If the Khadi Village Industries Board generates a turnover of Rs. one lakh crore, then crores of people get employment
Bodoland and Assam are very suitable area for the Honey Mission, keeping this in mind, Khadi Village Industries should attempt to increase the income of Bodo farmers by connecting them with the Honey Mission
If Khadi Village Industries takes up Bodoland under a mission, then Bodo youth, who have been affected by bloodshed for long will have employment
Khadi is the Swadeshi mantra given by Gandhi ji and a mantra to prove the dreams of Shri Narendra Modi’s self-reliant India, the meaning of Khadi is the guarantee of purity, I am happy that Paramilitary Forces Jawans will be able to get village industries products at all canteens soon
Union Home and Cooperation Minister Shri Amit Shah performed the Bhoomi Pujan of the Border Security Force (BSF) Central Workshop and Store (CENWOSTO) in Tamulpur on the first day of his two day visit to Assam today. Shri Amit Shah also launched Khadi and Village Industries products at the Central Armed Police Forces (CAPFs) canteen. The Assam Chief Minister Dr. Himanta Bishwa Sharma, Bodoland Territorial Region Chief Executive Member (CEM) Pramod Bodo, Union Home Secretary, Director General of BSF and Chairman of Khadi Village Industries Board were also present on the occasion.
L8K2.JPG)
Addressing the program organized in Tamulpur, the Union Home and Cooperation Minister said whenever he visits Bodoland, he returns to Delhi with new enthusiasm and a lot of good wishes. He said that when I visited Bodoland for the first time seven years ago, our government was not in power and the youth here were fighting with weapons and politics of violence was being played out and hundreds of youths were killed. At that time, during the Assam Assembly elections, we had promised that if we form the government, we will quell terrorism by driving it out of Assam. Under the leadership of the Prime Minister, Shri Narendra Modi and the untiring efforts of the Chief Minister of Assam, Shri Himanta Bishwa Sharma, the Ministry of Home Affairs of India has worked to establish peace in Assam, by negotiating with all armed groups. In Assam alone, more than 9,000 people from armed groups have chosen to surrender and join the national mainstream and the most important example is the Bodoland Accord.
Shri Amit Shah said we had said that this area will be free from bullets, terrorism and bomb blasts. We shall take forward education, industry, employment and agriculture. Today we are very satisfied that in such a short span of time the Government of India and the Government of Assam have fulfilled 90 per cent of the terms of the agreement and have fulfilled the promise we made with Bodoland. Shri Shah said that earlier it was not possible for any Bodo youth to be Speaker of Assam Legislative Assembly, but today the Speaker of the Assam Legislative Assembly is our brother from Bodoland. Assam and Bodoland is proud of him. The Union Home Minister said I, once again assure the people here that the people of Bodoland will be more empowered socially, culturally, economically and politically. The language, culture and economic development here is not only your concern but also the concern of the Government of India and the Government of Assam.
The Union Home Minister said that as far as the BTR agreement is concerned, we had to give Rs. 1,500 crore for the development of the BTR within 3 years, today the Assam Government and the Government of India have given Rs. 1,980 crore and in this we have given priority to institutional development. The DPR of Rs. 500 crore is under consideration with the Government of India and we will approve it within a very short time. Shri Shah said that today I want to assure the people of Bodoland that the government under the leadership of Shri Narendra Modi is committed to the all-round development of the Bodo region. This government is also committed to the preservation and promotion of the cultural identity, language, music and dance of the Bodo region and its political empowerment.
Shri Amit Shah said that with the establishment of a Central Workshop and Store, repair and supply of weapons to Central Armed Forces will be done from Assam itself, which will further ensure the security of the State. With this, an investment of about Rs. 50 crore is going to be made. South Bengal, North Bengal, Guwahati, Shillong, Manipur, Cachar and Tripura frontier will be supplied with arms and ammunition and repairs will be done from here. With this, employment will also increase here with savings of about Rs. 25 crore. Along with this, products of Khadi and Village Industries Commission will be made available in 107 paramilitary canteens. He said that the Khadi Village Industries Board not only works for rural development but also the Khadi Village Industries Board purpose is to provide employment to the unemployed. He said the solution to the unemployment problem lies in the activities of the Khadi Village Industries Board and today I am happy that after Shri Narendra Modi became the Prime Minister, the turnover of Khadi Village Industries Board has increased by about 250 percent and its total turnover has crossed Rs. One lakh crore. If the Khadi Village Industries Board generates a turnover of Rs. one lakh crore, then crores of people will get employment.
The Union Home and Cooperation Minister said Bodoland and Assam are very suitable areas for the Honey Mission. Keeping this in mind, the Khadi Village Industries should try to increase the income Bodo farmers by connecting them with the Honey Mission. Bodoland is very suitable in many fields including potter empowerment, honey mission, agarbatti manufacturing, agro based processing units, paper industry, footwear design, wood and furniture. If the Khadi Village Industries takes Bodoland under a mission, then Bodo youth, who have been troubled by bloodshed for a long time here, will get employment. He said that Khadi is a mantra to fulfill the Swadeshi mantra given by Gandhi ji and the dreams of a self-reliant India of Shri Narendra Modi. The meaning of Khadi is the guarantee of purity. I am very happy that Paramilitary Force Jawans will begin to get Village Industries products at all canteens soon.
Q73D.JPG)
Earlier, the Home Minister visited the Mankachar BOP on the Indo-Bangladesh border and reviewed security arrangements and the Comprehensive Integrated Border Management System. In his tweets, Shri Amit Shah said the Government of India under the leadership of Prime Minister, Shri Narendra Modi is providing modern technology to our security forces to secure our borders. The biggest problem in border areas was the lack of development which led to migration. The Modi government is providing continuous development due to which migration has greatly reduced. He said today he was very happy to see the enthusiasm and faith of the people living in the border area of Mankachar BOP.
LRSH.JPG)
PN1D.JPG)

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી, શ્રી અમિત શાહે આજે આસામના તામૂલપુર ખાતે BSFના સેન્ટ્રલ વર્કશૉપ એન્ડ સ્ટોર (CENWOSTO)નું ભૂમિપૂજન કર્યું અને CAPFs કેન્ટીન ખાતે ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ ઉત્પાદનોનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
09 MAY 2022 6:23PM by PIB Ahmedabad
ગૃહમંત્રીએ આસામમાં ભારત-બાંગ્લાદેશ સરહદ પર મનકાચર બીઓપીની મુલાકાત લઈને સુરક્ષા વ્યવસ્થા અને વ્યાપક સંકલિત બૉર્ડર મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમની સમીક્ષા કરી
હું જ્યારે પણ બોડોલેન્ડની મુલાકાત લઉં છું, ત્યારે હું નવા ઉત્સાહ સાથે અને ઘણી બધી શુભેચ્છાઓ લઈને દિલ્હી પાછો ફરું છું
સાત વર્ષ પહેલા આસામ વિધાનસભાની ચૂંટણી વખતે અમે વચન આપ્યું હતું કે જો અમે સરકાર બનાવીશું તો અમે આસામમાંથી આતંકવાદને જડમૂળથી ઉખેડી નાખીશું
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વ હેઠળ અને આસામના મુખ્યમંત્રી શ્રી હિમંત બિશ્વ શર્માના અથાક પ્રયાસોથી કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયે તમામ સશસ્ત્ર જૂથો સાથે વાટાઘાટો કરીને આસામમાં શાંતિ સ્થાપવાનું કામ કર્યું છે
એકલા આસામમાં, સશસ્ત્ર જૂથોના 9,000 થી વધુ લોકોએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે અને રાષ્ટ્રીય મુખ્ય પ્રવાહમાં જોડાવાનું પસંદ કર્યું છે, તેનું સૌથી મહત્વપૂર્ણ ઉદાહરણ બોડોલેન્ડ સમજૂતી છે
અમે કહ્યું હતું કે આ વિસ્તાર ગોળીઓ, આતંકવાદ અને બૉમ્બ વિસ્ફોટોથી મુક્ત થશે અને અમે શિક્ષણ, ઉદ્યોગ, રોજગાર અને ખેતીને આગળ લઈ જઈશું
આજે અમે ખૂબ જ સંતુષ્ટ છીએ કે ટૂંકા ગાળામાં, ભારત સરકાર અને આસામ સરકારે કરારની 90 ટકા શરતો પૂરી કરી છે અને બોડોલેન્ડ સાથે અમે જે વચન આપ્યું હતું તે પૂર્ણ કર્યું છે
અત્યાર સુધી કોઈ બોડો યુવક માટે આસામ વિધાનસભાના સ્પીકરનું પદ સંભાળવું શક્ય નહોતું, જો કે આજે આસામ વિધાનસભાના સ્પીકર બોડોલેન્ડના આપણા ભાઈ છે, આસામ અને બોડોલેન્ડને તેમના પર ગર્વ છે
હું ફરી એકવાર ખાતરી આપવા માગું છું કે બોડોલેન્ડના લોકોને સામાજિક, સાંસ્કૃતિક, આર્થિક અને રાજકીય રીતે સશક્ત કરવામાં આવશે
અહીંની ભાષા, સંસ્કૃતિ અને આર્થિક વિકાસ માત્ર તમારી જ ચિંતા નથી પરંતુ ભારત સરકાર અને આસામ સરકારની પણ ચિંતા છે
જ્યાં સુધી BTR કરારનો સંબંધ છે, અમારે 3 વર્ષમાં BTRના વિકાસ માટે રૂ. 1,500 કરોડ આપવાના હતા
આજે, સમગ્ર વિશેષ પૅકેજને મંજૂરી આપીને, આસામ સરકાર અને ભારત સરકારે રૂ. 1,500 કરોડને બદલે રૂ. 1,980 કરોડ આપ્યા છે અને અમે સંસ્થાગત વિકાસને પ્રાથમિકતા આપી છે
રૂ. 500 કરોડનો ડી.પી.આર ભારત સરકારની વિચારણા હેઠળ છે અને અમે તેને ખૂબ જ ટૂંકા સમયમાં મંજૂર કરીશું
હું બોડોલેન્ડના લોકોને ખાતરી આપવા માગું છું કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સરકાર બોડો પ્રદેશના સર્વાંગી વિકાસ માટે પ્રતિબદ્ધ છે
આ સરકાર બોડો પ્રદેશની સાંસ્કૃતિક ઓળખ, ભાષા, સંગીત અને નૃત્યની જાળવણી અને સંવર્ધન અને આ પ્રદેશના રાજકીય સશક્તીકરણ માટે પણ પ્રતિબદ્ધ છે
કેન્દ્રીય વર્કશૉપ અને સ્ટોરની સ્થાપના સાથે, કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર દળો માટે રિપેરિંગ અને શસ્ત્રોનો પુરવઠો આસામમાંથી કરવામાં આવશે, જે આસામની સુરક્ષાને વધુ સુનિશ્ચિત કરશે
લગભગ રૂ. 50 કરોડનું રોકાણ અહીં થશે અને દક્ષિણ બંગાળ, ઉત્તર બંગાળ, ગુવાહાટી, શિલોંગ, મણિપુર, કછર અને ત્રિપુરા સરહદને અહીંથી શસ્ત્રો અને દારૂગોળો પૂરો પાડવામાં આવશે અને સમારકામ પણ અહીંથી કરવામાં આવશે
આ સાથે 107 અર્ધલશ્કરી કેન્ટીનમાં ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ બોર્ડનાં ઉત્પાદનો ઉપલબ્ધ થશે
ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બૉર્ડ માત્ર ગ્રામીણ વિકાસ માટે જ કામ કરતું નથી પરંતુ બેરોજગારોને રોજગારી આપવાનો પણ પ્રયાસ છે
બેરોજગારીની સમસ્યાનો ઉકેલ ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બૉર્ડની પ્રવૃત્તિઓમાં રહેલો છે, મને આનંદ છે કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદી પ્રધાનમંત્રી બન્યા પછી ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બૉર્ડના ટર્નઓવરમાં લગભગ 250 ટકાનો વધારો થયો છે અને તેનું કુલ ટર્નઓવર રૂ. એક લાખ કરોડને વટાવી ગયું છે
જો ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બૉર્ડ રૂ. એક લાખ કરોડનું ટર્નઓવર કરે છે, તો કરોડો લોકોને રોજગાર મળે છે
બોડોલેન્ડ અને આસામ મધ મિશન માટે ખૂબ જ યોગ્ય વિસ્તાર છે, આને ધ્યાનમાં રાખીને, ખાદી ગ્રામોદ્યોગોએ બોડો ખેડૂતોને મધ મિશન સાથે જોડીને તેમની આવક વધારવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ
જો ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બોડોલેન્ડને એક મિશન હેઠળ લેશે, તો લાંબા સમયથી રક્તપાતથી પ્રભાવિત બોડો યુવાનોને રોજગાર મળશે
ખાદી એ ગાંધીજીએ આપેલો સ્વદેશી મંત્ર છે અને શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં આત્મનિર્ભર ભારતનાં સપનાને સાકાર કરવાનો મંત્ર છે, ખાદીનો અર્થ શુદ્ધતાની બાંયધરી છે, મને ખુશી છે કે અર્ધલશ્કરી દળોના જવાનો ગ્રામ્ય ઉદ્યોગોના ઉત્પાદનોટૂંક સમયમાં તમામ કેન્ટીનમાં મેળવી શકશે
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે તેમની આસામની બે દિવસીય મુલાકાતના પ્રથમ દિવસે તામૂલપુરમાં બૉર્ડર સિક્યુરિટી ફોર્સ (BSF) સેન્ટ્રલ વર્કશૉપ એન્ડ સ્ટોર (CENWOSTO)નું ભૂમિપૂજન કર્યું હતું. શ્રી અમિત શાહે સેન્ટ્રલ આર્મ્ડ પોલીસ ફોર્સીસ (CAPFs) કેન્ટીન ખાતે ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ ઉત્પાદનોનો પણ શુભારંભ કર્યો હતો. આ પ્રસંગે આસામના મુખ્યમંત્રી ડૉ. હિમંતા બિશ્વ શર્મા, બોડોલેન્ડ ટેરિટોરિયલ રિજનના ચીફ એક્ઝિક્યુટિવ મેમ્બર (CEM) પ્રમોદ બોડો, કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ, BSFના મહાનિર્દેશક અને ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બોર્ડના અધ્યક્ષ પણ હાજર હતા.
તામૂલપુરમાં આયોજિત કાર્યક્રમને સંબોધતા કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે જ્યારે પણ તેઓ બોડોલેન્ડની મુલાકાત લે છે ત્યારે નવા ઉત્સાહ અને ઘણી બધી શુભેચ્છાઓ સાથે દિલ્હી પરત ફરે છે. તેમણે કહ્યું કે સાત વર્ષ પહેલાં જ્યારે મેં પહેલીવાર બોડોલેન્ડની મુલાકાત લીધી ત્યારે અમારી સરકાર સત્તામાં ન હતી અને અહીંના યુવાનો શસ્ત્રોથી લડી રહ્યા હતા અને હિંસાનું રાજકારણ રમાઈ રહ્યું હતું અને સેંકડો યુવાનો માર્યા ગયા હતા. તે સમયે, આસામ વિધાનસભાની ચૂંટણી દરમિયાન, અમે વચન આપ્યું હતું કે જો અમે સરકાર બનાવીશું, તો અમે આતંકવાદને આસામમાંથી ભગાડી દઈશું. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં અને આસામના મુખ્યમંત્રી શ્રી હિમંતા બિશ્વ શર્માના અથાક પ્રયાસોથી, ભારતના ગૃહ મંત્રાલયે તમામ સશસ્ત્ર જૂથો સાથે વાટાઘાટો કરીને આસામમાં શાંતિ સ્થાપવાનું કામ કર્યું છે.એકલા આસામમાં, સશસ્ત્ર જૂથોના 9,000થી વધુ લોકોએ આત્મસમર્પણ કરવાનું અને રાષ્ટ્રીય મુખ્ય પ્રવાહમાં જોડાવાનું પસંદ કર્યું છે અને સૌથી મહત્વપૂર્ણ ઉદાહરણ બોડોલેન્ડ સમજૂતી છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે અમે કહ્યું હતું કે આ વિસ્તાર ગોળીઓ, આતંકવાદ અને બૉમ્બ વિસ્ફોટોથી મુક્ત રહેશે. અમે શિક્ષણ, ઉદ્યોગ, રોજગાર અને ખેતીને આગળ લઈ જઈશું. આજે અમે ખૂબ જ સંતુષ્ટ છીએ કે આટલા ટૂંકા ગાળામાં ભારત સરકાર અને આસામ સરકારે કરારની 90 ટકા શરતો પૂરી કરી છે અને અમે બોડોલેન્ડ સાથે જે વચન આપ્યું હતું તે પૂર્ણ કર્યું છે.શ્રી શાહે કહ્યું કે અગાઉ કોઈ બોડો યુવક માટે આસામ વિધાનસભાના સ્પીકર બનવું શક્ય ન હતું, પરંતુ આજે આસામ વિધાનસભાના સ્પીકર બોડોલેન્ડના આપણા ભાઈ છે. આસામ અને બોડોલેન્ડને તેમના પર ગર્વ છે. કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે હું ફરી એકવાર અહીંના લોકોને ખાતરી આપું છું કે બોડોલેન્ડના લોકો સામાજિક, સાંસ્કૃતિક, આર્થિક અને રાજકીય રીતે વધુ સશક્ત બનશે. અહીંની ભાષા, સંસ્કૃતિ અને આર્થિક વિકાસ માત્ર તમારી જ ચિંતા નથી પરંતુ ભારત સરકાર અને આસામ સરકારની પણ ચિંતા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે જ્યાં સુધી BTR કરારનો સંબંધ છે, અમારે રૂ. 3 વર્ષમાં BTR ના વિકાસ માટે 1,500 કરોડ આપવાના હતા, આજે આસામ સરકાર અને ભારત સરકારે રૂ. 1,980 કરોડ આપ્યા છે અને આમાં અમે સંસ્થાગત વિકાસને પ્રાથમિકતા આપી છે.રૂ. 500 કરોડનો ડી.પી.આર ભારત સરકારની વિચારણા હેઠળ છે અને અમે તેને ખૂબ જ ટૂંકા સમયમાં મંજૂર કરીશું. શ્રી શાહે કહ્યું કે આજે હું બોડોલેન્ડના લોકોને ખાતરી આપવા માંગુ છું કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સરકાર બોડો પ્રદેશના સર્વાંગી વિકાસ માટે પ્રતિબદ્ધ છે. આ સરકાર બોડો પ્રદેશની સાંસ્કૃતિક ઓળખ, ભાષા, સંગીત અને નૃત્યની જાળવણી અને પ્રચાર અને તેના રાજકીય સશક્તીકરણ માટે પણ પ્રતિબદ્ધ છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે કેન્દ્રીય વર્કશોપ અને સ્ટોરની સ્થાપના સાથે, કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર દળોને શસ્ત્રોનું સમારકામ અને પુરવઠો આસામમાંથી જ કરવામાં આવશે, જે રાજ્યની સુરક્ષાને વધુ સુનિશ્ચિત કરશે. આ સાથે લગભગ રૂ. 50 કરોડનું રોકાણ થઈ રહ્યું છે. દક્ષિણ બંગાળ, ઉત્તર બંગાળ, ગુવાહાટી, શિલોંગ, મણિપુર, કચર અને ત્રિપુરા સરહદને શસ્ત્રો અને દારૂગોળો પૂરો પાડવામાં આવશે અને સમારકામ અહીંથી કરવામાં આવશે. આ સાથે અહીં રોજગારી પણ વધશે અને લગભગ રૂ.25 કરોડની બચત થશે.આ સાથે 107 અર્ધલશ્કરી કેન્ટીનમાં ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ આયોગના ઉત્પાદનો ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવશે. તેમણે કહ્યું કે ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બોર્ડ માત્ર ગ્રામીણ વિકાસ માટે જ કામ કરતું નથી પરંતુ ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બોર્ડનો હેતુ બેરોજગારોને રોજગારી આપવાનો પણ છે.તેમણે કહ્યું કે બેરોજગારીની સમસ્યાનો ઉકેલ ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બોર્ડની પ્રવૃત્તિઓમાં સમાયેલો છે અને આજે મને ખુશી છે કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદી પ્રધાનમંત્રી બન્યા પછી ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બૉર્ડનાં ટર્નઓવરમાં લગભગ 250 ટકાનો વધારો થયો છે અને તેનું કુલ ટર્નઓવર વધીને રૂ. એક લાખ કરોડને વટાવી ગયું છે. જો ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બૉર્ડ રૂ. એક લાખ કરોડનું ટર્નઓવર કરે છે તો કરોડો લોકોને રોજગાર મળશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે બોડોલેન્ડ અને આસામ મધ મિશન માટે ખૂબ જ યોગ્ય વિસ્તાર છે. આને ધ્યાનમાં રાખીને, ખાદી ગ્રામોદ્યોગે બોડો ખેડૂતોને મધ મિશન સાથે જોડીને તેમની આવક વધારવાનો પ્રયાસ કરવો જોઈએ. બોડોલેન્ડ કુંભાર સશક્તીકરણ, મધ મિશન, અગરબત્તી ઉત્પાદન, કૃષિ આધારિત પ્રક્રિયા એકમો, કાગળ ઉદ્યોગ, ફૂટવેર ડિઝાઇન, લાકડા અને ફર્નિચર સહિતનાં ઘણા ક્ષેત્રોમાં ખૂબ જ યોગ્ય છે. જો ખાદી ગ્રામોદ્યોગ બોડોલેન્ડને એક મિશન હેઠળ લેશે તો અહીં લાંબા સમયથી રક્તપાતથી પરેશાન બોડો યુવાનોને રોજગાર મળશે. તેમણે કહ્યું કે ખાદી એ ગાંધીજીએ આપેલા સ્વદેશી મંત્ર અને શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં આત્મનિર્ભર ભારતનાં સપનાને સાકાર કરવાનો મંત્ર છે.ખાદીનો અર્થ શુદ્ધતાની ગૅરંટી છે. હું ખૂબ જ ખુશ છું કે અર્ધલશ્કરી દળના જવાનોને ટૂંક સમયમાં તમામ કેન્ટીનમાં ગ્રામોદ્યોગના ઉત્પાદનો મળવાનું શરૂ થશે.
અગાઉ, ગૃહમંત્રીએ ભારત-બાંગ્લાદેશ સરહદ પર મનકાચર BOPની મુલાકાત લીધી હતી અને સુરક્ષા વ્યવસ્થા અને વ્યાપક સંકલિત બોર્ડર મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમની સમીક્ષા કરી હતી. તેમના ટ્વિટમાં શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વ હેઠળની ભારત સરકાર આપણી સરહદોને સુરક્ષિત રાખવા માટે આપણા સુરક્ષા દળોને આધુનિક ટેકનોલોજી પ્રદાન કરી રહી છે.સરહદી વિસ્તારોમાં સૌથી મોટી સમસ્યા વિકાસનો અભાવ હતો જેના કારણે સ્થળાંતર થયું. મોદી સરકાર સતત વિકાસ પહોંચાડી રહી છે જેના કારણે સ્થળાંતર ઘણું ઓછું થયું છે. તેમણે કહ્યું કે આજે તેઓ મનકાચર બીઓપીના સરહદી વિસ્તારમાં રહેતા લોકોનો ઉત્સાહ અને વિશ્વાસ જોઈને ખૂબ જ ખુશ છે.