Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
In RMS 2022-23, 161.95 LMT wheat procured from 11 states (upto 01.05.2022)
Wheat procurement in RMS 2022-23 has so far benefitted 14.70 Lakh farmers with an MSP value of Rs. 32,633.71 Crore
02 MAY 2022 4:44PM by PIB Delhi
Wheat procurement under the central pool is progressing in Rabi Marketing Season 2022-23 in the States/UTs of Madhya Pradesh, Haryana, Punjab, Uttar Pradesh, Uttarakhand, Chandigarh, Himachal Pradesh, J and K, Gujarat, Bihar, and Rajasthan.
Upto 01.05.2022, a quantity of 161.95 LMT of wheat has been procured, benefiting over 14.70 Lakh farmers with an MSP value of Rs. 32,633.71 crore.
Wheat Procurement in RMS 2022-23 (upto 01.05.2022)/
As on 02.05.2022
State/UT
Quantity of wheat Procured (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
PUNJAB
8910562
737264
17954.78
HARYANA
3724040
282424
7503.94
UTTAR PARDESH
147554
35257
297.32
MADHYA PARDESH
3404248
413306
6859.56
BIHAR
1704
318
3.43
RAJASTHAN
749
84
1.51
UTTRAKHAND
907
227
1.83
CHANDIGARH
3165
379
6.38
GUJARAT
6
3
0.01
HIMACHAL PR.
2225
720
4.48
J & K
232
51
0.47
TOTAL
16195391.14
1470033
32633.71
Paddy procurement under the central pool is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22, in various procuring States/ UTs.
Upto 01.05.2022, a quantity of 760.94 LMT of Paddy (includes Kharif Crop 751.49 LMT and Rabi Crop 9.45 LMT) has been procured, benefiting 109.58 Lac farmers with an MSP value of Rs.1,49,144.23 crore.
State-wise Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 01.05.2022)/As on 02.05.2022
State/UT
Quantity of Paddy Procured (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
Andhra Pradesh
4377651
602991
8580.20
Telangana
6941614
1071098
13605.56
Assam
221427
27460
434.00
Bihar
4490319
642225
8801.03
Chandigarh
27286
1956
53.48
Chhattisgarh
9201000
2105972
18033.96
Gujarat
121865
25081
238.86
Haryana
5530596
310083
10839.97
Himachal Pradesh
27628
5851
54.15
Jharkhand
753394
139359
1476.65
Jammu & Kashmir
40520
8724
79.42
Karnataka
218681
73174
428.61
Kerala
480614
170122
942.00
Madhya Pradesh
4582610
661756
8981.92
Maharashtra
1337891
471438
2622.27
Odisha
5724195
1293540
11219.42
Puducherry
336
84
0.66
Punjab
18728335
933263
36707.54
NEF (Tripura)
31249
14572
61.25
Tamil Nadu
3340314
500057
6547.02
Uttar Pradesh
6553029
947326
12843.94
Uttrakhand
1155464
78798
2264.71
West Bengal
2200620
872889
4313.22
Rajasthan
7357
563
14.42
Total
76093995
10958382
149144.23

நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
2022-23 ரபி சந்தைப் பருவத்தில் (01.05.2002 வரை) 161.95 லட்சம் மெட்ரிக் டன் கோதுமை 11 மாநிலங்களில் கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது
01.05.2022 வரை 760.94 லட்சம் மெட்ரிக் டன் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது
02 MAY 2022 4:44PM by PIB Chennai
மத்தியப் பிரதேசம், ஹரியானா, பஞ்சாப், உத்தரப் பிரதேசம், உத்தராகண்ட், சண்டிகர், இமாச்சலப் பிரதேசம், ஜம்மு – காஷ்மீர், குஜராத், பீகார், ராஜஸ்தான் ஆகிய மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் ரபி சந்தைப் பருவம் 2022-23-ல் மத்திய தொகுப்பின் கீழ் கோதுமை கொள்முதல் அதிகரித்துள்ளது.
01.05.2022 வரை, 161.95 லட்சம் மெட்ரிக் டன் கோதுமை கொள்முதல் செய்யப்பட்டது. இதன் மூலம் குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை ரூ.32,633.71 கோடியுடன் 14.70 லட்சத்திற்கும் அதிகமான விவசாயிகள் பயனடைந்துள்ளனர்,
2021-22 கரிஃப் சந்தைப் பருவத்தில் மத்திய தொகுப்பின் கீழ் நெல் கொள்முதல் பல்வேறு மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் சீராக நடைபெற்று வருகிறது.
01.05.2022 வரை, 760.94 லட்சம் மெட்ரிக் டன் நெல் (கரிஃப் பயிர் 751.49 லட்சம் மெட்ரிக் டன் மற்றும் ரபி பயிர் 9.45 லட்சம் மெட்ரிக் டன் உட்பட) கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது, இதன் மூலம் குறைந்த பட்ச ஆதரவு விலை ரூ.1,49,144.23 கோடியுடன்,109.58 லட்சம் விவசாயிகள் பயனடைந்துள்ளனர்.
தமிழ்நாட்டில், 2021-22 கரிஃப் சந்தைப் பருவத்தில் 33,40,314 மெட்ரிக் டன் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டது. ரூ.6547.02 கோடி குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையுடன் 500057 விவசாயிகள் பயனடைந்துள்ளனர்.
புதுச்சேரியில் 336 டன் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டு 0.66 கோடி குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையுடன் 84 விவசாயிகள் பயடைந்துள்ளனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1822021