Ministry of Youth Affairs and Sports
Frequent exposure in events like Khelo India University Games is important for upcoming basketball players: Indian men's basketball head coach Veselin Matic
The Serbian has been a regular attendee of the basketball matches in Kanteerava Stadium
26 APR 2022 7:10PM by PIB Delhi
Telengana based tennis player Shrivalli Rashmikaa has been making waves in the Junior Tennis circuit in India for several years. The 20-year-old already has two AITA Junior National Championships to her name, and holds the distinction of winning an invitational event staged by Roland-Garros in India in 2018, wherein winners of the competition got an opportunity to compete in Paris for a wildcard entry into the Junior Roland-Garros main draw. Rashmikaa has also been a semifinalist at an ITF Grade 3 event and is only focused on going from strength to strength in her fledgling tennis career.
Since the basketball matches at the Khelo India University Games 2021 began on 23rd April at the Kanteerava Stadium, one man has been a regular feature in the spectator gallery: Veselin Matic, the Indian men's basketball team head coach. The Serbian who has been with the national team for over three years has not missed a single game. "I've been here for the past three-four days and I have watched some interesting matches. No doubt, there is a lot of talent in India and some of these players are quite good," Veselin Matic said.
With some of the basketball matches being fought till the last wire, Matic said the level of competition is quite intense. "It is very important for players especially in the U-26 category to get good matches. Competitions like the Khelo India University Games will definitely contribute to the basketball eco system especially at the school and college where basketball is a popular sport," he added.
Veselin spoke on the sidelines of Jain University's loss to Kurukshetra University 67-73 in men's group A. In other matches on Tuesday, Panjab University beat Jamia Millia University 90-72 in group B men, and in women's group A, University of Madras beat Mahatma Gandhi University 67-56 while Guru Nanak University defeated University of Mumbai 85-56. In group B, Kurukshetra University beat hosts Jain University 50-45.
Having watched the players closely these past few days, Matic said, "I know most of these players. They are either in India camp or I have seen them play before. But there are a few fresh faces in this tournament who have shown potential. This is why a competition like this is important so they gain confidence and also get an opportunity to play against top players of the country," he added.
The Semi-finals and final of men and women's basketball are scheduled to be held on Wednesday at the Kanteerava Indoor Stadium.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਗਾਮੀ ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਲਈ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ ਅਜਿਹੇ ਆਯੋਜਨਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ: ਭਾਰਤੀ ਪੁਰਸ਼ ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕੋਚ ਵੇਸੇਲਿਨ ਮੈਟਿਕ
ਕਾਂਤੀਰਵਾ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ ਮੈਚਾਂ ਵਿੱਚ ਸਰਬੀਯਨ ਨੇ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਹੈ
26 APR 2022 7:10PM by PIB Chandigarh
ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੀ ਟੈਨਿਸ ਖਿਡਾਰੀ ਸ਼੍ਰੀਵੱਲੀ ਰਸ਼ਿਮਕਾ ਕਈ ਸਾਲਾਂ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਜੂਨੀਅਰ ਟੇਨਿਸ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਦਬਦਬਾ ਬਣਾ ਰਹੀ ਹੈ। 20 ਸਾਲ ਦੇ ਰਸ਼ਿਮਕਾ ਦੇ ਨਾਮ ‘ਤੇ ਪਹਿਲਾ ਤੋਂ ਹੀ ਦੋ ਏਆਈਟੀਏ ਜੂਨੀਅਰ ਨੈਸ਼ਨਲ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਹਨ ਅਤੇ 2018 ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਲੈਂਡ-ਗੈਰੋਸ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਸੱਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਜਿੱਤਣ ਦਾ ਗੌਰਵ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਤਾ ਦੇ ਵਿਜੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਾਈਲਡਕਾਰਡ ਐਂਟਰੀ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਪੈਰਿਸ ਵਿੱਚ ਜੂਨੀਅਰ ਰੋਲੈਂਡ-ਗੈਰੋਸ ਮੁੱਖ ਡਰਾਅ ਵਿੱਚ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲਿਆ। ਰਸ਼ਿਮਕਾ ਆਈਟੀਐੱਫ ਗ੍ਰੇਡ 3 ਇਵੇਂਟ ਵਿੱਚ ਸੈਮੀਫਾਈਨਲਿਸਟ ਵੀ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਟੀਚਾ ਕੇਵਲ ਆਪਣੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਟੇਨਿਸ ਕਰੀਅਰ ਵਿੱਚ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ‘ਤੇ ਹੈ।
23 ਅਪ੍ਰੈਲ ਨੂੰ ਕਾਂਤੀਰਵਾ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ 2021 ਵਿੱਚ ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ ਮੈਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਖਿਡਾਰੀ ਦੀ ਦਰਸ਼ਕ ਗੈਲਰੀ ਵਿੱਚ ਨਿਯਮਿਤ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਭਾਰਤੀ ਪੁਰਸ਼ ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ ਟੀਮ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕੋਚ ਵੇਸਲਿਨ ਮੈਟਿਕ ਹਨ। ਤਿੰਨ ਸਾਲ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਟੀਮ ਦੇ ਨਾਲ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਸਰਬੀਯਨ ਨੇ ਇੱਕ ਵੀ ਮੈਚ ਨੂੰ ਛੱਡਿਆ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਵੇਸਲਿਨ ਮੈਟਿਕ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਇੱਥੇ ਪਿਛਲੇ ਤਿੰਨ-ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕੁਝ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮੈਚ ਦੇਖੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਸ਼ਕ ਨਹੀਂ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਾਫੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੁਝ ਖਿਡਾਰੀ ਕਾਫੀ ਵਧੀਆ ਹਨ।
ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ ਦੇ ਕੁਝ ਮੈਚਾਂ ਵਿੱਚ ਆਖਿਰੀ ਪਲ ਤੱਕ ਮੁਕਾਬਲਾ ਰਹਿਣ ‘ਤੇ ਮੈਟਿਕ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਪੱਧਰ ਕਾਫੀ ਉੱਚਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ਤੇ ਅੰਡਰ-26 ਵਰਗ ਦੇ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਲਈ ਵਧੀਆ ਮੈਚਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਗੇਮਸ ਜਿਹੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਤਾਵਾਂ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ ਲਈ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਪਰਿਵੇਸ਼ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਵੇਗੀ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸਕੂਲਾਂ ਅਤੇ ਕਾਲਜਾਂ ਵਿੱਚ ਜਿੱਥੇ ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ ਇੱਕ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਖੇਡ ਹੈ।
ਵੇਸਲਿਨ ਨੇ ਇਹ ਵਿਚਾਰ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਦੇ ਗਰੁੱਪ ਏ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਇੱਕ ਮੈਚ ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੇ ਇਸ ਮੈਚ ਵਿੱਚ ਕੁਰੂਕਸ਼ੇਤਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਤੋਂ ਜੈਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੂੰ 67-73 ਤੋਂ ਹਾਰ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪਇਆ। ਮੰਗਲਵਾਰ ਨੂੰ ਹੋਏ ਮੈਚਾਂ ਵਿੱਚ ਪੰਜਾਬ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਜਾਮਿਯਾ ਮਿਲਿਯਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੂੰ ਪੁਰਸ਼ਾਂ ਨੇ ਗਰੁੱਪ ਬੀ ਵਿੱਚ 90-72 ਤੋਂ ਹਰਾਇਆ ਅਤੇ ਮਹਿਲਾ ਸਮੂਹ ਏ ਵਿੱਚ ਮਦ੍ਰਾਸ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੂੰ 67-56 ਤੋਂ ਹਰਾਇਆ ਜਦਕਿ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਮੁੰਬਈ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੂੰ 85-56 ਤੋਂ ਹਰਾਇਆ। ਗਰੁੱਪ ਬੀ ਵਿੱਚ ਕੁਰੂਕਸ਼ੇਤਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੇ ਮੇਜਬਾਨ ਜੈਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੂੰ 50-45 ਤੋਂ ਹਰਾਇਆ।
ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਰੀਬ ਤੋਂ ਦੇਖਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਮੈਟਿਕ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਜਿਆਦਾਤਰ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਜਾਣਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਇਹ ਤਾਂ ਇੰਡੀਆ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਹਨ ਜਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲਾ ਖੇਡਦੇ ਦੇਖਿਆ ਹੈ ਲੇਕਿਨ ਇਸ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਨਵੇਂ ਚਿਹਰੇ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਤਾ ਮਹੱਤਪੂਰਨ ਹੈ ਤਾਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਆਤਮਵਿਸ਼ਵਾਸ ਆਏ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਜਲਦੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਖੇਡਣ ਦਾ ਮੌਕਾ ਵੀ ਮਿਲੇ।
ਪੁਰਸ਼ ਅਤ ਮਹਿਲਾ ਬਾਸਕੇਟਬਾਲ ਦਾ ਸੈਮੀਫਾਈਨਲ ਅਤੇ ਫਾਈਨਲ ਮੁਕਬਾਲਾ ਬੁੱਧਵਾਰ ਨੂੰ ਕਾਂਤੀਰਵਾ ਇੰਡੋਰ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਖੇਡਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।