Ministry of Power
POSOCO organizes Training program on Power System Modelling and Simulation
Two week workshop organized for BBINS countries
20 APR 2022 1:58PM by PIB Delhi
National Grid operator Power System Operation Corporation Limited (POSOCO) is organizing a two-week training program on ‘Power System Modelling and Simulation’ from 18th to 29th April 2022. The training program is being attended by participants from Bangladesh, Bhutan, India, Nepal and Sri Lanka at New Delhi. The workshop is being organized in close association with The Integrated Research and Action for Development IRADe.
Sh. Alok Kumar, Secretary (Power) inaugurated the workshop in presence of Sh. S. R. Narasimhan, CMD POSOCO, Sh. R V Shahi, Chairman, SAGE – RIS, Sh. John Smith-Sreen, Director, Indo-Pacific Office, USAID, Dr. Jyoti Parikh, Executive Director, IRADe, Sh. Vinod Kumar Agrawal, Technical Director, SARI/EI, Sh. R.K. Porwal, Head NRLDC (Program Director), and Sh. Kirit Parikh, Chairman IRADe along with officials from POSOCO.
The program is being delivered by engineers from POSOCO and it would include self-assessment tests on major functional areas covered in the course followed by interactive sessions with senior executives and industry experts. The participants would get an opportunity of field visits to world’s first multi terminal HVDC station at Agra.
Power System Modeling and Simulation training program is designed to familiarize participants from the basics to advanced level of power system. This course has theory as well as hands-on sessions on power system, per unit system, modelling of power system elements, steady state load flow studies, fault analysis, dynamic modelling and simulations, reactive power studies, transfer capability assessment and optimal power flow.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
పవర్ సిస్టమ్ మోడలింగ్, సిమ్యులేషన్పై శిక్షణా కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తున్న POSOCO
BBINS దేశాల కోసం రెండు వారాల వర్క్‌షాప్
20 APR 2022 1:58PM by PIB Hyderabad
నేషనల్ గ్రిడ్ ఆపరేటర్ పవర్ సిస్టమ్ ఆపరేషన్ కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (POSOCO) 2022 ఏప్రిల్ 18 నుండి 29 వరకు 'పవర్ సిస్టమ్ మోడలింగ్ మరియు సిమ్యులేషన్' పై దిల్లీలో రెండు వారాల శిక్షణా కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తోంది. ఈ శిక్షణా కార్యక్రమానికి బంగ్లాదేశ్, భూటాన్, భారత్, నేపాల్, శ్రీలంక నుండి పాల్గొంటున్నారు. ఇంటిగ్రేటెడ్ రీసెర్చ్ అండ్ యాక్షన్ ఫర్ డెవలప్‌మెంట్ (IRADe)తో ఈ వర్క్‌షాప్ నిర్వహించనున్నారు.
ఈ వర్క్‌షాప్‌ను శ్రీ అలోక్ కుమార్, కార్యదర్శి(పవర్) ప్రారంభించారు. పొసోకో సీఎండి శీ ఎస్ఆర్ నరసింహన్, సేజ్-ఆర్ఐఎస్ ఛైర్మన్ శ్రీ ఆర్ వి సాహి, యుఎస్ఎయిడ్ ఇండో పసిఫిక్ ఆఫీస్ డైరెక్టర్, శ్రీ జాన్ స్మిత్ సరేన్, ఐఆర్ఏడిఈ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ డా. జ్యోతి పరేఖ్, ఎస్ఎఆర్ఐ/ఈఐ టెక్నికల్ డైరెక్టర్ శ్రీ వినోద్ కుమార్ అగర్వాల్, ఎన్ఆర్ఎల్డీసి (ప్రోగ్రాం డైరెక్టర్) శ్రీ ఆర్ కే పోర్వాల్, ఐఆర్ఏడిఈ చైర్మన్ శ్రీ కిరిత్ పరేఖ్, పోసోకో ఉన్నతాధికారులు హాజరయ్యారు.
ఈ కార్యక్రమం పొసోకో ఇంజనీర్లు నిర్వహించనున్నారు. ఈ కోర్సులో ప్రధాన క్రియాత్మక ప్రాంతాలపై స్వీయ-అంచనా పరీక్షలను నిర్వహించనున్నారు. సీనియర్ ఎగ్జిక్యూటివ్‌లు, పరిశ్రమ నిపుణులతో ఇంటరాక్టివ్ సెషన్లు ఉంటాయి. పాల్గొనేవారు ఆగ్రాలోని ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి మల్టీ టెర్మినల్ హెచ్‌వీడీసి స్టేషన్‌కు క్షేత్ర సందర్శన అవకాశాన్ని పొందనున్నారు.
పవర్ సిస్టమ్ మోడలింగ్, సిమ్యులేషన్ శిక్షణ కార్యక్రమం పాల్గొనేవారికి ప్రాథమిక అంశాల నుండి అధునాతన స్థాయి పవర్ సిస్టమ్ వరకు పరిచయం చేయబడుతుంది. ఈ కోర్సులో పవర్ సిస్టమ్, పర్ యూనిట్ సిస్టమ్, పవర్ సిస్టమ్ ఎలిమెంట్స్ మోడలింగ్, స్టెడీ స్టే లోడ్ ఫ్లో అధ్యయనాలు, ఫాల్ట్ అనాలసిస్, డైనమిక్ మోడలింగ్, సిమ్యులేషన్లు, రియాక్టివ్ పవర్ స్టడీస్, బదిలీ సామర్థ్యం అంచనా, సరైన పవర్ ఫ్లోపై థియరీలపై సెషన్లు ఉన్నాయి.