Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.22 Cr
Over 2.36 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,058
1,007 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
AnchorWeekly Positivity Rate is presently at 0.25%
14 APR 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.22 Cr (1,86,22,76,304) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,26,31,632 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.36 Cr (2,36,92,551) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 62,683 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,276
2nd Dose
1,00,07,284
Precaution Dose
45,74,859
FLWs
1st Dose
1,84,14,188
2nd Dose
1,75,24,263
Precaution Dose
70,90,622
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,36,92,551
2nd Dose
30,964
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,78,02,182
2nd Dose
4,01,10,045
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,51,80,802
2nd Dose
47,17,06,600
Precaution Dose
13,630
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,40,086
2nd Dose
18,65,87,681
Precaution Dose
49,053
Over 60 years
1st Dose
12,68,06,150
2nd Dose
11,62,28,014
Precaution Dose
1,32,13,054
Precaution Dose
2,49,41,218
Total
1,86,22,76,304
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,058 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 818 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,06,228.
1,007 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,34,877 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.08 Cr (83,08,10,157) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.25% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.23%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 186.22 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 2.36 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 11,058
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,007 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.76%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.25%
14 APR 2022 9:25AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 186.22 Cr (1,86,22,76,304) ને વટાવી ગયું છે. 2,26,31,632 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 2.36 કરોડ (2,36,92,551) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું. અત્યાર સુધીમાં 62,683 સાવચેતીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,04,276
બીજો ડોઝ
1,00,07,284
સાવચેતી ડોઝ
45,74,859
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,14,188
બીજો ડોઝ
1,75,24,263
સાવચેતી ડોઝ
70,90,622
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,36,92,551
બીજો ડોઝ
30,964
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,78,02,182
બીજો ડોઝ
4,01,10,045
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,51,80,802
બીજો ડોઝ
47,17,06,600
સાવચેતી ડોઝ
13,630
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,28,40,086
બીજો ડોઝ
18,65,87,681
સાવચેતી ડોઝ
49,053
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,68,06,150
બીજો ડોઝ
11,62,28,014
સાવચેતી ડોઝ
1,32,13,054
સાવચેતી ડોઝ
2,49,41,218
કુલ
1,86,22,76,304
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 11,058 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.03% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.76% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 818 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,25,06,228 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,007 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,34,877 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 83.08 કરોડ (83,08,10,157) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.25% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.25% હોવાનું નોંધાયું છે.