ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
186.22 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 2.36 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు నిర్వహణ
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 11,058
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 1,007
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.76%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.25%
14 APR 2022 9:25AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 186.22 కోట్ల ( 1,86,22,76,304 ) డోసులను టీకా కార్యక్రమం అధిగమించింది. 2,26,31,632 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటివరకు 2.36 కోట్లకు పైగా ( 2,36,92,551 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు. వీరికి ఇప్పటివరకు 62,683 ముందు జాగ్రత్త టీకాలు అందించారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,04,276
రెండో డోసు
1,00,07,284
ముందు జాగ్రత్త డోసు
45,74,859
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,14,188
రెండో డోసు
1,75,24,263
ముందు జాగ్రత్త డోసు
70,90,622
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
2,36,92,551
రెండో డోసు
30,964
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
5,78,02,182
రెండో డోసు
4,01,10,045
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,51,80,802
రెండో డోసు
47,17,06,600
ముందు జాగ్రత్త డోసు
13,630
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,28,40,086
రెండో డోసు
18,65,87,681
ముందు జాగ్రత్త డోసు
49,053
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,68,06,150
రెండో డోసు
11,62,28,014
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,32,13,054
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
2,49,41,218
మొత్తం డోసులు
1,86,22,76,304
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. ఇవాళ 11,058 గా కేసుల సంఖ్య నమోదైంది. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.03 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.76 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 818 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,25,06,228 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 1,007 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,34,877 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 83.08 కోట్లకు పైగా ( 83,08,10,157 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివ్‌ రేట్లలో తగ్గుదల కొనసాగుతోంది. వారపు పాజిటివిటీ రేటు 0.25 శాతం వద్ద, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 0.23 శాతం వద్ద ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.22 Cr
Over 2.36 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,058
1,007 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
AnchorWeekly Positivity Rate is presently at 0.25%
14 APR 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.22 Cr (1,86,22,76,304) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,26,31,632 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.36 Cr (2,36,92,551) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 62,683 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,276
2nd Dose
1,00,07,284
Precaution Dose
45,74,859
FLWs
1st Dose
1,84,14,188
2nd Dose
1,75,24,263
Precaution Dose
70,90,622
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,36,92,551
2nd Dose
30,964
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,78,02,182
2nd Dose
4,01,10,045
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,51,80,802
2nd Dose
47,17,06,600
Precaution Dose
13,630
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,40,086
2nd Dose
18,65,87,681
Precaution Dose
49,053
Over 60 years
1st Dose
12,68,06,150
2nd Dose
11,62,28,014
Precaution Dose
1,32,13,054
Precaution Dose
2,49,41,218
Total
1,86,22,76,304
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,058 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 818 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,06,228.
1,007 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,34,877 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.08 Cr (83,08,10,157) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.25% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.23%.