आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आत्तापर्यंत लसीच्या 186 कोटी 22 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष वयोगटातील किशोरावयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 2 कोटी 36 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 11,058 आहे
गेल्या 24 तासांत देशात 1,007 नव्या कोरोनाबाधितांची नोंद
देशातील रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.76%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.25%
14 APR 2022 11:41AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 एप्रिल 2022
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 186 कोटी 22 लाखांचा (1,86,22,76,304) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 2,26,31,632 सत्रांच्या माध्यमातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठी 16 मार्च 2022 रोजी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरू झाली. आतापर्यंत 2.36 कोटीहून अधिक (2,36,92,551) किशोरवयीन बालकांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे.त्याचप्रमाणे, 10 एप्रिल 2022 पासून 18-59 वर्षे वयोगटासाठी कोविड-19 प्रतिबंधक प्रिकॉशन मात्रा देण्यास सुरुवात झाली आहे. आत्तापर्यंत 62,683 प्रिकॉशन मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांच्या गटनिहाय विभागणीत खालील मात्रांचा समावेश आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,276
2nd Dose
1,00,07,284
Precaution Dose
45,74,859
FLWs
1st Dose
1,84,14,188
2nd Dose
1,75,24,263
Precaution Dose
70,90,622
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,36,92,551
2nd Dose
30,964
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,78,02,182
2nd Dose
4,01,10,045
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,51,80,802
2nd Dose
47,17,06,600
Precaution Dose
13,630
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,40,086
2nd Dose
18,65,87,681
Precaution Dose
49,053
Over 60 years
1st Dose
12,68,06,150
2nd Dose
11,62,28,014
Precaution Dose
1,32,13,054
Precaution Dose
2,49,41,218
Total
1,86,22,76,304
देशभरात कोविड बाधितांच्या संख्येत घसरण होण्याचा कल कायम ठेवत भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता कमी होऊन 11,058 झाली आहे, देशातील आत्तापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही संख्या केवळ 0.03% आहे.
परिणामी, भारतातील रुग्ण बरे होण्याचा दर आता 98.76% आहे. गेल्या 24 तासांत 818 रुग्ण बरे झाले आहेत आणि बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या (महामारीच्या सुरुवातीपासून) आता 4,25,06,228 वर आहे.
गेल्या 24 तासांत 1,007 नवीन रुग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासांत देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 4,34,877 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 83.08 कोटीहून अधिक (83,08,10,157) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर देखील सातत्याने कमी होत आहेत. देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.25% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर देखील 0.23% इतका नोंदला गेला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 186.22 Cr
Over 2.36 Cr vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 11,058
1,007 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.76%
AnchorWeekly Positivity Rate is presently at 0.25%
14 APR 2022 9:25AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 186.22 Cr (1,86,22,76,304) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,26,31,632 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 2.36 Cr (2,36,92,551) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards. 62,683 precaution doses have been administered so far.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,04,276
2nd Dose
1,00,07,284
Precaution Dose
45,74,859
FLWs
1st Dose
1,84,14,188
2nd Dose
1,75,24,263
Precaution Dose
70,90,622
Age Group 12-14 years
1st Dose
2,36,92,551
2nd Dose
30,964
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,78,02,182
2nd Dose
4,01,10,045
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,51,80,802
2nd Dose
47,17,06,600
Precaution Dose
13,630
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,28,40,086
2nd Dose
18,65,87,681
Precaution Dose
49,053
Over 60 years
1st Dose
12,68,06,150
2nd Dose
11,62,28,014
Precaution Dose
1,32,13,054
Precaution Dose
2,49,41,218
Total
1,86,22,76,304
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload declines to today 11,058 Active cases now constitute 0.03% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.76%. 818 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,25,06,228.
1,007 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,34,877 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 83.08 Cr (83,08,10,157) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly Positivity Rate too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.25% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.23%.