Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Indian banana & baby corn get market access in Canada
09 APR 2022 11:29AM by PIB Delhi
The negotiations between National Plant Protection Organisations of India and Canada on market access for Indian Banana and Baby corn resulted in Canadian market access for these commodities. In a meeting held between Shri Manoj Ahuja, Secretary (DA&FW) and H.E. Cameron MacKay Canadian High Commissioner on 07.04.22, Canada informed that export of fresh baby corn from India to Canada may begin from April 2022 after updation of directive D-95-28: Plant Protection Import and Domestic Movement Requirements for Corn and the Automated Import Reference System (AIRS). Further, based on the technical information provided for fresh banana by India, Canada has approved, banana for entry into Canada with immediate effect.
This decision of the Government of Canada would immensely benefit the Indian farmers growing these crops and would also enhance India’s export earnings.

ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਕੇਲੇ ਅਤੇ ਬੇਬੀ ਕੌਰਨ ਨੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਪਹੁੰਚ ਬਣਾਈ
09 APR 2022 11:29AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਕੇਲੇ ਅਤੇ ਬੇਬੀ ਕੌਰਨ ਦੇ ਲਈ ਬਜ਼ਾਰ ਪਹੁੰਚ ਦੇ ਮੁੱਦੇ ’ਤੇ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪਲਾਂਟ ਪ੍ਰੋਟੈਕਸ਼ਨ ਔਰਗੇਨਾਈਜੇਸ਼ਨਜ਼ ਦੇ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਗੱਲਬਾਤ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਸਦਕਾ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਸਤਾਂ ਨੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਪਹੁੰਚ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰ ਲਈ ਹੈ। ਸਕੱਤਰ (ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਮੰਤਰਾਲਾ) ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਆਹੂਜਾ ਅਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਮਾਣਯੋਗ ਕੈਮਰੂਨ ਮੌਕੇ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ 07.04.22 ਨੂੰ ਹੋਈ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਕੈਨੇਡਾ ਨੇ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਡੀ-95-28: ਮੱਕੀ ਦੇ ਲਈ ਪਲਾਂਟ ਪ੍ਰੋਟੈਕਸ਼ਨ ਇੰਪੋਰਟ ਐਂਡ ਡੋਮੈਸਟਿਕ ਮੂਵਮੈਂਟ ਰਿਕੁਆਇਰਮੈਂਟਸ ਅਤੇ ਆਟੋਮੇਟਿਡ ਇੰਪੋਰਟ ਰੈਫਰੈਂਸ ਸਿਸਟਮ (ਏਆਈਆਰਐੱਸ) ਦੇ ਅੱਪਡੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਕੈਨੇਡਾ ਨੂੰ ਤਾਜ਼ਾ ਬੇਬੀ ਕੌਰਨ ਦਾ ਨਿਰਯਾਤ ਅਪ੍ਰੈਲ 2022 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਤਾਜ਼ਾ ਕੇਲੇ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਤਕਨੀਕੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਕੈਨੇਡਾ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਕੇਲੇ ਨੂੰ ਕੈਨੇਡਾ ਵਿੱਚ ਨਿਰਯਾਤ ਲਈ ਤੁਰੰਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਤੋਂ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਕੈਨੇਡਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਇਸ ਫ਼ੈਸਲੇ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਫ਼ਸਲਾਂ ਨੂੰ ਉਗਾਉਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨਿਰਯਾਤ ਆਮਦਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।