Ministry of Commerce & Industry
India and Canada to hold 5th Ministerial Dialogue on Trade and Investment (MDTI)
09 MAR 2022 6:33PM by PIB Delhi
The Honourable Mary Ng, Minister of International Trade, Export Promotion, Small Business and Economic Development, Government of Canada will be visiting New Delhi from 10-13 March to hold 5th India – Canada Ministerial Dialogue on Trade & Investment (MDTI).
The meeting will be co-chaired by Shri Piyush Goyal, Minister of Textiles, Minister of Commerce and Industry and Minister of Consumer Affairs, Food and Public Distribution. During the MDTI meeting various bilateral trade and investment issues will be discussed in order to further strengthen the bilateral ties and economic partnership including India-Canada Comprehensive Economic Partnership Agreement (CEPA).
There has been a strong recovery in bilateral trade in 2021 after the fallout as a result of the COVID-19 pandemic, with bilateral trade in goods reaching US$ 6.29 billion registering a growth rate of 12% as compared to the previous year. Total bilateral trade including goods and services crossed US$ 11 billion. In current financial year during April 2021-January 2022, Indian exports to Canada have increased to US$ 3 billion approx. registering a growth of almost 25% over the previous year.
Major Indian exports to Canada include drugs and pharmaceutical products, iron & steel products, marine products, cotton fabrics & readymade garments (RMG) and chemicals etc, while key Canadian exports to India comprise pulses, fertilizers, coal and crude petroleum etc.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
వాణిజ్యం మరియు పెట్టుబడులపై 5వ మంత్రివర్గ చర్చలు చేపట్టనున్న భారతదేశం, కెనడా
09 MAR 2022 6:33PM by PIB Hyderabad
కెనడా ప్రభుత్వానికి చెందిన అంతర్జాతీయ వాణిజ్యం, ఎగుమతుల ప్రమోషన్, చిన్న వ్యాపారం మరియు ఆర్థిక అభివృద్ధి మంత్రి గౌరవనీయులైన మేరీ ఎన్జీ ఈ నెల 10 – 13 మధ్య న్యూఢిల్లీకి రానున్నారు. భారతదేశం – కెనడాకు సంబంధించిన వాణిజ్యం మరియు పెట్టుబడుల పై మంత్రివర్గ సంభాషణ (MDTI) నిర్వహించడానికి ఆమె ఇక్కడకు విచ్చేస్తున్నారు.
ఈ సమావేశానికి జౌళి శాఖ మంత్రి, వాణిజ్యం మరియు పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి మరియు వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజాపంపిణీ శాఖల మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ అధ్యక్షత వహిస్తారు. MDTI సమావేశంలో భారతదేశం-కెనడా సమగ్ర ఆర్థిక భాగస్వామ్య ఒప్పందం (CEPA) సహా ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు మరియు ఆర్థిక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేయడానికి వివిధ ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యం మరియు పెట్టుబడి సమస్యలపై చర్చించనున్నారు.
COVID-19 మహమ్మారి ఫలితంగా పతనం తర్వాత 2021లో ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యంలో బలమైన పునరుద్ధరణ కనిపించింది. వస్తువుల ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యం US$ 6.29 బిలియన్లకు చేరుకుంది. మునుపటి సంవత్సరంతో పోలిస్తే 12% వృద్ధి రేటును నమోదు చేసింది. వస్తువులు మరియు సేవలతో సహా మొత్తం ద్వైపాక్షిక వాణిజ్యం US$11 బిలియన్లను దాటింది. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఏప్రిల్ 2021-జనవరి 2022లో, కెనడాకు భారతీయ ఎగుమతులు సుమారు US$ 3 బిలియన్లకు పెరిగాయి. గత ఏడాదితో పోలిస్తే దాదాపు 25% వృద్ధిని నమోదు చేసింది.
కెనడాకు ప్రధాన భారతదేశం నుంచి జరిగే ప్రధాన ఎగుమతుల్లో మందులు మరియు ఔషధ ఉత్పత్తులు, ఇనుము & ఉక్కు ఉత్పత్తులు, సముద్ర ఉత్పత్తులు, పత్తి బట్టలు & రెడీమేడ్ వస్త్రాలు (RMG) మరియు రసాయనాలు మొదలైనవి ఉన్నాయి, అయితే భారతదేశానికి కెనడియన్ ఎగుమతులలో పప్పులు, ఎరువులు, బొగ్గు మరియు ముడి పెట్రోలియం మొదలైనవి ఉన్నాయి.