Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
725.93 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 06.03.2022)
102.29 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,42,282.68 crore
07 MAR 2022 5:01PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 725.93 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 up to 06.03.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh.
Till now about 102.29 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 1,42,282.68 crore.
Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 06.03.2022)/ As on 07.03.2022)
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
ANDHRA PRADESH
3666874
565566
7187.07
TELANGANA
7022000
1062428
13763.12
ASSAM
69310
10098
135.85
BIHAR
4489069
642007
8798.58
CHANDIGARH
27286
1781
53.48
CHHATTISGARH
9201000
2105972
18033.96
GUJARAT
121865
25081
238.86
HARYANA
5530596
310083
10839.97
HIMACHAL PR.
27628
5851
54.15
JHARKHAND
429173
83493
841.18
J&K
40520
8724
79.42
KARNATAKA
149587
49836
293.19
KERALA
259095
103183
507.83
MADHYA PR.
4582610
661756
8981.92
MAHARASHTRA
1335973
474855
2618.51
ODISHA
5454793
1208900
10691.39
PUDUCHERRY
186
37
0.36
PUNJAB
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
TAMILNADU
2157739
324576
4229.17
UTTAR PRADESH
6544306
945878
12826.84
UTTRAKHAND
1156066
56034
2265.89
WEST BENGAL
1603387
643401
3142.64
RAJASTHAN
7357
563
14.42
ALL INDIA TOTAL
72593203
10228977
142282.68

நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
நடப்பு 2021-22 கரீஃப் சந்தைப் பருவத்தில் 06.03.2022 வரை 725.93 லட்சம் மெட்ரிக் டன் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது
07 MAR 2022 5:01PM by PIB Chennai
கடந்த ஆண்டுகளைப் போல நடப்பு 2021-22 கரீஃப் சந்தைப் பருவத்தில் விவசாயிகளிடமிருந்து நெல் கொள்முதல் செய்யும் பணிகள் சுமூகமாக நடைபெற்று வருகின்றன.
சண்டிகர், குஜராத், அசாம், ஹரியானா, ஹிமாசலப்பிரதேசம், ஜம்மு காஷ்மீர், ஜார்க்கண்ட், பஞ்சாப், உத்தரப்பிரதேசம், உத்தராகண்ட். தெலங்கானா, ராஜஸ்தான், கேரளா, தமிழ்நாடு, கர்நாடகா, மேற்கு வங்கம், பீகார், ஒடிசா, மகாராஷ்ட்ரா, புதுச்சேரி, சத்தீஷ்கர், ஆந்திரப்பிரதேசம் மற்றும் மத்தியப்பிரதேசம் உள்ளிட்ட மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் நடப்பு 2021-22 கரீஃப் சந்தைப் பருவத்தில் 06.03.2022 வரை 725.93 லட்சம் மெட்ரிக் டன் அளவிலான நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது.
குறைந்தபட்ச ஆதார விலையாக 102.29 லட்சம் விவசாயிகளுக்கு 1,42,282.68 கோடி ரூபாய் இதுவரை வழங்கப்பட்டுள்ளது.
தமிழ்நாட்டிலிருந்து 21,57,739 மெட்ரிக் டன் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டுள்ளது. இதன் மூலம் 3,24,576 விவசாயிகளுக்கு குறைந்தபட்ச ஆதார விலையாக 4,229.17 கோடி ரூபாய் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1803616