Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
725.93 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 06.03.2022)
102.29 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,42,282.68 crore
07 MAR 2022 5:01PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 725.93 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 up to 06.03.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh.
Till now about 102.29 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 1,42,282.68 crore.
Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 06.03.2022)/ As on 07.03.2022)
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
ANDHRA PRADESH
3666874
565566
7187.07
TELANGANA
7022000
1062428
13763.12
ASSAM
69310
10098
135.85
BIHAR
4489069
642007
8798.58
CHANDIGARH
27286
1781
53.48
CHHATTISGARH
9201000
2105972
18033.96
GUJARAT
121865
25081
238.86
HARYANA
5530596
310083
10839.97
HIMACHAL PR.
27628
5851
54.15
JHARKHAND
429173
83493
841.18
J&K
40520
8724
79.42
KARNATAKA
149587
49836
293.19
KERALA
259095
103183
507.83
MADHYA PR.
4582610
661756
8981.92
MAHARASHTRA
1335973
474855
2618.51
ODISHA
5454793
1208900
10691.39
PUDUCHERRY
186
37
0.36
PUNJAB
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
TAMILNADU
2157739
324576
4229.17
UTTAR PRADESH
6544306
945878
12826.84
UTTRAKHAND
1156066
56034
2265.89
WEST BENGAL
1603387
643401
3142.64
RAJASTHAN
7357
563
14.42
ALL INDIA TOTAL
72593203
10228977
142282.68

ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
कृषी आणि प्रक्रिया केलेल्या अन्न उत्पादनांची निर्यात (एप्रिल- जानेवारी), 2021- 22 विरूद्ध 2020-21
2021-22 च्या खरीप विपणन हंगामात 725. 93 लाख मेट्रिक टन धानाची खरेदी (06. 03. 2022 पर्यंत )
1,42,282. 68 कोटी रुपये मूल्याच्या किमान आधारभूत किमतीचा 102. 29 लाख शेतकऱ्यांना फायदा
07 MAR 2022 8:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 मार्च 2022
गेल्या काही वर्षांप्रमाणेच 2021-22 च्या खरीप विपणन हंगामात शेतकऱ्यांकडून किमान आधारभूत किमतीप्रमाणे धानाची खरेदी सुरु आहे.
चंदिगढ, गुजरात, आसाम, हरियाणा, हिमाचल प्रदेश , जम्मू व काश्मीर, झारखंड, पंजाब, उत्तर प्रदेश, उत्तराखंड, तेलंगण , राजस्थान, केरळ, तामिळनाडू, कर्नाटक, पश्चिम बंगाल, (NEF) त्रिपुरा, बिहार, ओडिशा, महाराष्ट्र, पुदुच्चेरी, छत्तीसगढ, आंध्र प्रदेश आणि मध्य प्रदेश या राज्ये तसेच केंद्रशासित प्रदेशांत 2021-22 च्या खरीप विपणन हंगामात 6 मार्च 2022 पर्यंत 725. 93 लाख मेट्रिक टनाहून अधिक धानाची खरेदी झाली आहे.
आतापर्यंत 1,42,282. 68 कोटी रुपये मूल्याच्या किमान आधारभूत किमतीचा सुमारे 102. 29 लाख शेतकऱ्यांना फायदा झाला आहे.
Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 06.03.2022)/ As on 07.03.2022)
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
ANDHRA PRADESH
3666874
565566
7187.07
TELANGANA
7022000
1062428
13763.12
ASSAM
69310
10098
135.85
BIHAR
4489069
642007
8798.58
CHANDIGARH
27286
1781
53.48
CHHATTISGARH
9201000
2105972
18033.96
GUJARAT
121865
25081
238.86
HARYANA
5530596
310083
10839.97
HIMACHAL PR.
27628
5851
54.15
JHARKHAND
429173
83493
841.18
J&K
40520
8724
79.42
KARNATAKA
149587
49836
293.19
KERALA
259095
103183
507.83
MADHYA PR.
4582610
661756
8981.92
MAHARASHTRA
1335973
474855
2618.51
ODISHA
5454793
1208900
10691.39
PUDUCHERRY
186
37
0.36
PUNJAB
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
TAMILNADU
2157739
324576
4229.17
UTTAR PRADESH
6544306
945878
12826.84
UTTRAKHAND
1156066
56034
2265.89
WEST BENGAL
1603387
643401
3142.64
RAJASTHAN
7357
563
14.42
ALL INDIA TOTAL
72593203
10228977
142282.68