ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖਰੀਫ਼ ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ ਸੀਜ਼ਨ (ਕੇਐੱਮਐੱਸ) 2021-22 (06.03.2022 ਤੱਕ) ਵਿੱਚ 725.93 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ (ਐੱਲਐੱਮਟੀ) ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ
1,42,282.68 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਊਨਤਮ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ (ਐੱਮਐੱਸਪੀ) ਨਾਲ 102.29 ਲੱਖ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਹੋਇਆ ਲਾਭ
07 MAR 2022 5:01PM by PIB Chandigarh
ਖਰੀਫ਼ ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ ਸੀਜ਼ਨ (ਕੇਐੱਮਐੱਸ) 2021-22 ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਤੋਂ ਐੱਮਐੱਸਪੀ ’ਤੇ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਸੁਚਾਰੂ ਢੰਗ ਨਾਲ ਚੱਲ ਰਹੀ ਹੈ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਗੁਜਰਾਤ, ਅਸਾਮ, ਹਰਿਆਣਾ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਝਾਰਖੰਡ, ਪੰਜਾਬ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਉੱਤਰਾਖੰਡ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਰਾਜਸਥਾਨ, ਕੇਰਲ, ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ, ਕਰਨਾਟਕ, ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ, ਐੱਨਈਐੱਫ (ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ), ਬਿਹਾਰ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਪੁਦੂਚੇਰੀ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜਿਹੇ ਖਰੀਦ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 06.03.2022 ਤੱਕ ਕੇਐੱਮਐੱਸ 2021-22 ਵਿੱਚ 725.93 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 102.29 ਲੱਖ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ 1,42,282.68 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਊਨਤਮ ਸਮਰਥਨ ਮੁੱਲ ਨਾਲ ਲਾਭ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਕੇਐੱਮਐੱਸ 2021-22 (06.03.2022 ਤੱਕ) ਵਿੱਚ 07.03.2022 ਤੱਕ ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਝੋਨੇ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੀ ਮਾਤਰਾ (ਐੱਮਟੀ)
ਲਾਭਾਰਥੀ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਐੱਮਐੱਸਪੀ ਮੁੱਲ (ਰੁਪਏ ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3666874
565566
7187.07
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
7022000
1062428
13763.12
ਅਸਾਮ
69310
10098
135.85
ਬਿਹਾਰ
4489069
642007
8798.58
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
27286
1781
53.48
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
9201000
2105972
18033.96
ਗੁਜਰਾਤ
121865
25081
238.86
ਹਰਿਆਣਾ
5530596
310083
10839.97
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
27628
5851
54.15
ਝਾਰਖੰਡ
429173
83493
841.18
ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ
40520
8724
79.42
ਕਰਨਾਟਕ
149587
49836
293.19
ਕੇਰਲ
259095
103183
507.83
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4582610
661756
8981.92
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
1335973
474855
2618.51
ਓਡੀਸ਼ਾ
5454793
1208900
10691.39
ਪੁਦੂਚੇਰੀ
186
37
0.36
ਪੰਜਾਬ
18685532
924299
36623.64
ਐੱਨਈਐੱਫ (ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ)
31250
14575
61.25
ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ
2157739
324576
4229.17
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6544306
945878
12826.84
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
1156066
56034
2265.89
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ
1603387
643401
3142.64
ਰਾਜਸਥਾਨ
7357
563
14.42
ਸਾਰੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਕੁੱਲ ਜੋੜ
72593203
10228977
142282.68

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
725.93 LMT of Paddy procured in KMS 2021-22 (up to 06.03.2022)
102.29 Lakh farmers benefitted with MSP value of Rs. 1,42,282.68 crore
07 MAR 2022 5:01PM by PIB Delhi
The paddy procurement is progressing smoothly in Kharif Marketing Season (KMS) 2021-22 at MSP from farmers, as was done in previous years.
A quantity of 725.93 LMT of Paddy has been procured in KMS 2021-22 up to 06.03.2022 in the procuring States/UTs of Chandigarh, Gujarat, Assam, Haryana, Himachal Pradesh, Jammu & Kashmir, Jharkhand, Punjab, Uttar Pradesh, Uttrakhand, Telangana, Rajasthan, Kerala, Tamil Nadu, Karnataka, West Bengal, NEF (Tripura), Bihar, Odisha, Maharashtra, Puducherry, Chhattisgarh, Andhra Pradesh and Madhya Pradesh.
Till now about 102.29 Lakh farmers have been benefitted with MSP value of Rs. 1,42,282.68 crore.
Paddy Procurement in KMS 2021-22 (upto 06.03.2022)/ As on 07.03.2022)
State/UT
Quantity of Paddy Procurement (MTs)
No of farmers benefitted
MSP value (Rs. In Crore)
ANDHRA PRADESH
3666874
565566
7187.07
TELANGANA
7022000
1062428
13763.12
ASSAM
69310
10098
135.85
BIHAR
4489069
642007
8798.58
CHANDIGARH
27286
1781
53.48
CHHATTISGARH
9201000
2105972
18033.96
GUJARAT
121865
25081
238.86
HARYANA
5530596
310083
10839.97
HIMACHAL PR.
27628
5851
54.15
JHARKHAND
429173
83493
841.18
J&K
40520
8724
79.42
KARNATAKA
149587
49836
293.19
KERALA
259095
103183
507.83
MADHYA PR.
4582610
661756
8981.92
MAHARASHTRA
1335973
474855
2618.51
ODISHA
5454793
1208900
10691.39
PUDUCHERRY
186
37
0.36
PUNJAB
18685532
924299
36623.64
NEF (Tripura)
31250
14575
61.25
TAMILNADU
2157739
324576
4229.17
UTTAR PRADESH
6544306
945878
12826.84
UTTRAKHAND
1156066
56034
2265.89
WEST BENGAL
1603387
643401
3142.64
RAJASTHAN
7357
563
14.42
ALL INDIA TOTAL
72593203
10228977
142282.68