President's Secretariat
President of India's message on the eve of International Women's Day
07 MAR 2022 4:56PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, in his message on the eve of International Women’s Day, which is observed every year on March 8, has said :-
“I extend warm greetings and best wishes to all women on International Women’s Day.
Today when the world is continuously changing, Indian women are making a significant impact in their personal & social lives as well in the national arena. They are also playing an important role in the development process of our country. It is important to empower our daughters to make them self-reliant. It would enable them to achieve their aspirations even while fulfilling their responsibilities vis-à-vis their family, society and nation.
This day is also an occasion to reiterate our resolve to ensure safety, dignity and prosperity of women. We must give our sisters and daughters opportunities to realize their potential and hence contribute in nation-building.”
Click here to see President's Message

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસની પૂર્વ સંધ્યાએ ભારતના રાષ્ટ્રપતિનો સંદેશ
07 MAR 2022 4:56PM by PIB Ahmedabad
દર વર્ષે 8 માર્ચે મનાવવામાં આવતા આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસની પૂર્વ સંધ્યાએ ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામ નાથ કોવિંદે તેમના સંદેશમાં કહ્યું છે:-
“હું આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ પર તમામ મહિલાઓને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ અને શુભેચ્છાઓ આપું છું.
આજે જ્યારે વિશ્વ સતત બદલાઈ રહ્યું છે, ત્યારે ભારતીય મહિલાઓ તેમના વ્યક્તિગત અને સામાજિક જીવનમાં તેમજ રાષ્ટ્રીય ક્ષેત્રે નોંધપાત્ર પ્રભાવ પાડી રહી છે. તેઓ આપણા દેશની વિકાસ પ્રક્રિયામાં પણ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી રહ્યા છે. આપણી દીકરીઓને આત્મનિર્ભર બનાવવા માટે તેમને સશક્ત બનાવવું મહત્વપૂર્ણ છે. તે તેમને તેમના પરિવાર, સમાજ અને રાષ્ટ્ર પ્રત્યેની તેમની જવાબદારીઓ નિભાવતી વખતે પણ તેમની આકાંક્ષાઓને પ્રાપ્ત કરવામાં સક્ષમ બનાવશે.
આ દિવસ મહિલાઓની સુરક્ષા, ગૌરવ અને સમૃદ્ધિ સુનિશ્ચિત કરવાના આપણા સંકલ્પને પુનરાવર્તિત કરવાનો પણ એક પ્રસંગ છે. આપણે આપણી બહેનો અને પુત્રીઓને તેમની ક્ષમતાનો અહેસાસ કરવાની તક આપવી જોઈએ અને તેથી રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં યોગદાન આપવું જોઈએ.
રાષ્ટ્રપતિનો સંદેશ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો