राष्ट्रपती कार्यालय
आंतरराष्ट्रीय महिला दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींचा संदेश
07 MAR 2022 6:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 मार्च 2022
दरवर्षी 8 मार्च रोजी साजऱ्या होणाऱ्या आंतरराष्ट्रीय महिला दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी दिलेल्या संदेशात म्हटले आहे:-
“आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त मी सर्व महिलांचे अभिष्टचिंतन करतो आणि हार्दिक शुभेच्छा देतो.
आज सातत्याने जग बदलत असताना, भारतीय महिला त्यांच्या वैयक्तिक आणि सामाजिक जीवनात तसेच राष्ट्रीय क्षेत्रात महत्त्वपूर्ण प्रभाव पाडत आहेत. आपल्या देशाच्या विकास प्रक्रियेतही त्या महत्त्वाची भूमिका बजावत आहेत मुलींना आत्मनिर्भर बनवण्यासाठी त्यांना सक्षम करणे महत्त्वाचे आहे. हे त्यांना त्यांचे कुटुंब, समाज आणि राष्ट्र यांच्याप्रति असलेल्या जबाबदाऱ्या पार पाडत असतानाही त्यांच्या महत्वाकांक्षा पूर्ण करण्यास सक्षम करेल.
महिलांची सुरक्षा, सन्मान आणि प्रगती सुनिश्चित करण्याच्या आपल्या संकल्पाचा पुनरुच्चार करण्याचा देखील हा दिवस आहे. आपण आपल्या भगिनी आणि मुलींना त्यांच्यातील क्षमता ओळखण्याची संधी दिली पाहिजे आणि अशाप्रकारे राष्ट्र उभारणीत योगदान दिले पाहिजे.
राष्ट्रपतींचा संदेश पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा

President's Secretariat
President of India's message on the eve of International Women's Day
07 MAR 2022 4:56PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, in his message on the eve of International Women’s Day, which is observed every year on March 8, has said :-
“I extend warm greetings and best wishes to all women on International Women’s Day.
Today when the world is continuously changing, Indian women are making a significant impact in their personal & social lives as well in the national arena. They are also playing an important role in the development process of our country. It is important to empower our daughters to make them self-reliant. It would enable them to achieve their aspirations even while fulfilling their responsibilities vis-à-vis their family, society and nation.
This day is also an occasion to reiterate our resolve to ensure safety, dignity and prosperity of women. We must give our sisters and daughters opportunities to realize their potential and hence contribute in nation-building.”
Click here to see President's Message