Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 175.46 Cr
More than 7 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.33%
16,051 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 2,02,131
Weekly Positivity Rate is presently at 2.12%
21 FEB 2022 9:14AM by PIB Delhi
With the administration of more than 7 lakh Doses (7,00,706) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 175.46 Cr (1,75,46,25,710) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,98,99,635 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,00,693
2nd Dose
99,52,973
Precaution Dose
40,49,502
FLWs
1st Dose
1,84,07,927
2nd Dose
1,74,18,259
Precaution Dose
59,11,252
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,36,77,342
2nd Dose
2,17,30,069
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,03,74,397
2nd Dose
43,59,27,908
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,20,44,355
2nd Dose
17,83,73,700
Over 60 years
1st Dose
12,62,13,826
2nd Dose
11,11,19,012
Precaution Dose
90,24,495
Precaution Dose
1,89,85,249
Total
1,75,46,25,710
37,901 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,21,24,284.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.33%.
16,051 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 2,02,131. Active cases constitute 0.47% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,31,087 tests being conducted. India has so far conducted over 76.01 Cr (76,01,46,333) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.12% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.93%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 175.46 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 7 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.33%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 16,051 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (2,02,131)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.12%)
21 FEB 2022 9:14AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7 લાખ ( 7,00,706) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 175.46 કરોડ (1,75,46,25,710)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,98,72,555 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,00,693
બીજો ડોઝ
99,52,973
સાવચેતી ડોઝ
40,49,502
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,07,927
બીજો ડોઝ
1,74,18,259
સાવચેતી ડોઝ
59,11,252
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,36,77,342
બીજો ડોઝ
2,17,30,069
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,03,74,397
બીજો ડોઝ
43,59,27,908
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,20,44,355
બીજો ડોઝ
17,83,73,700
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,62,13,826
બીજો ડોઝ
11,11,19,012
સાવચેતી ડોઝ
90,24,495
સાવચેતી ડોઝ
1,89,85,249
કુલ
1,75,46,25,710
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 37,901 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 4,21,24,284 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.33% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 16,051 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 2,02,131. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.47% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 8,31,087 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 76.01 કરોડથી વધારે (76,01,46,333) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2..12% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.93% નોંધાયો છે.