Ministry of Communications
TCIL launches first e-vehicle charging station in South Delhi area at South Extn. Part I with support of SDMC
20 JAN 2022 6:17PM by PIB Delhi
TCIL, a Mini Ratna Category-1 Status Company under the Department of Telecommunications, Ministry of Communications, with support of SDMC launched first e-vehicle charging station in South Delhi area at South Extn. Part I on 20.01.2022. The launch was inaugurated by Smt. Meenakshi Lekhi, Union Minister of State for External Affairs and Culture in the presence of Shri Sanjeev Kumar, CMD, TCIL & other dignitaries of area.
This e-vehicle charging station is first one in series of 65 e-charging stations to be setup by TCIL in progressive manner in next four months in South Delhi area within easy reach of citizens of Delhi. Each charging station can charge 6 Two/Three/ Four wheeler vehicle at a time.
The charging stations are equipped with CCTV surveillance & Wi-fi facility for use by common public. It is also powered by a 6 kW solar panel.
The e-vehicle charging station will help in popularizing use of e-vehicle and in reducing pollution in metro city of Delhi.

కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
ద‌క్షిణ ఢిల్లీ ప్రాంతంలోని సౌత్ ఎక్సటెన్ష‌న్ పార్ట్‌1లో తొలి ఇ-వాహ‌న చార్జింగ్ స్టేష‌న్‌ను ఎస్‌డిఎంసి మ‌ద్ద‌తుతో ప్రారంభించిన టిసిఐఎల్
20 JAN 2022 6:17PM by PIB Hyderabad
ఎస్‌డిఎంసి మ‌ద్ద‌తుతో స‌మాచార మంత్రిత్వ శాఖ ప‌రిధిలోని టెలిక‌మ్యూనికేష‌న్స్ శాఖ కింద ఉన్న మినీ ర‌త్న కేట‌గిరీ -1 కంపెనీ అయిన టిసిఐఎల్ తొలి ఇ-వాహ‌న చార్జింగ్ స్టేష‌న్‌ను ద‌క్షిణ ఢిల్లీలోని సౌత్ ఎక్స్‌టెన్ష‌న్ పార్ట్ 1ను 20.01.2022న ప్రారంభించింది. కేంద్ర విదేశీ వ్య‌వ‌హారాలు, సాంస్కృతిక శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీమ‌తి మీనాక్షీ లేఖి, టిసిఐఎల్ సిఎండి శ్రీ సంజీవ్ కుమార్‌, ఆ ప్రాంతానికి చెందిన ప్ర‌ముఖుల స‌మ‌క్షంలో ప్రారంభించారు.
రానున్న నాలుగు నెల‌ల్లో ఢిల్లీ పౌరుల‌కు అందుబాటులో ఉండేందుకు ద‌క్షిణ ఢిల్లీ ప్రాంతంలో క్ర‌మంగా టిసిఐఎల్ ఏర్పాటు చేయ‌నున్న 65 ఇ-రీచార్జింగ్ స్టేష‌న్ల శ్రేణిలో ఈ ఇ-వెహికిల్ చార్జింగ్ స్టేష‌న్ తొలిది. ప్ర‌తి చార్జింగ్ స్టేష‌న్‌ 6 ద్విచ‌క్ర‌వాహ‌నాల‌ను/ త్రిచ‌క్ర వాహ‌నాల‌ను, నాలుగు చ‌క్ర‌వాహ‌నాల‌ను ఒకేసారి చార్జి చేయ‌గ‌ల‌దు.
సామాన్య ప్ర‌జ‌లు వినియోగించుకునేందుకు వీలుగా వైఫై సౌక‌ర్యాన్ని, సిసిటివి ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ‌ను చార్జింగ్ స్టేష‌న్ల లో అమ‌ర్చారు. ఇది 6కెడ‌బ్ల్యు సోలార్ పానెల్ ద్వారా ఇంధ‌నాన్ని పొందుతుంది.
ఇ-వాహ‌నానాల వాడ‌కానికి ప్ర‌చారం క‌ల్పించేందుకు ఇ-చార్జింగ్ స్టేష‌న్ తోడ్ప‌డ‌మే కాక‌, మెట్రో న‌గ‌ర‌మైన ఢిల్లీలో కాలుష్యాన్ని త‌గ్గించేందుకు స‌హాయప‌డుతుంది.