Ministry of Electronics & IT
MeitY invites applications under the Chips to Startup (C2S) Programme from academia, R&D organisations, startups and MSMEs
Online applications open until January 31, 2022
16 JAN 2022 6:37PM by PIB Delhi
In line with Prime Minister Shri Narendra Modi’s plan to transform India into the next semiconductor hub, the Ministry of Electronics and Information (MeitY) has sought applications from 100 academia, R&D organisations, start-ups and MSMEs under its Chips to Startup (C2S) Programme.
The Chips to Startup (C2S) Programme aims to train 85,000 number of high-quality and qualified engineers in the area of Very large-scale integration (VLSI) and Embedded System Design as well as result in development of 175 ASICs (Application Specific Integrated Circuits), Working Prototypes of 20 System on Chips (SoC) and IP Core repository over a period of 5 years. This will be a step towards leapfrogging in the Electronics System Design & Manufacturing (ESDM) space by way of inculcating the culture of SoC/ System Level Design at Bachelors, Masters and Research level and act as a catalyst for growth of Start-ups involved in fabless design.
The programme would be implemented at about 100 academic institutions/R&D organisations across the Country (including IITs, NITs, IIITs, Government/Private Colleges and R&D Organisations). Startups and MSMEs can also participate in the programme by submitting their proposals under Academia- Industry Collaborative Project, Grand Challenge/ /Hackathons/RFP for development of System/SoC/IP Core(s).
The C2S Programme addresses each entity of the value chain in electronics viz. quality manpower training, research and development, hardware IPs design, System design, application-oriented R&D, Prototype design and deployment with the help of academia, industry, start-ups and R&D establishments.
Under the Programme, based on the Institutions’ expertise, Technology Readiness Level (TRL) and design experience acquired during earlier SMDP Programmes, proposals are invited in three different categories, i.e., Design and Development of Systems/SoCs/ASICs/Reusable IP Core(s), Development of Application Oriented Working Prototype of IPs/ASICs/SoCs, and Proof of Concept oriented Research and Development of ASICs/FPGAs.
C-DAC (Centre for Development of Advanced Computing), a scientific society operating under MeitY, will serve as the nodal agency for the programme.
Online applications are open at the Chips to Startup (C2S) website until January 31, 2022.
The project proposals should be submitted at C2S portal (www.c2s.gov.in) in the format prescribed at the portal. The institutions applying under the programme should meet the eligibility criteria defined at the portal and should be in line with the proposals’ guidelines.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
చిప్స్ టు స్టార్టప్ (సీ2ఎస్) ప్రోగ్రామ్ కోసం విద్య, ఆర్&డీ సంస్థలు, స్టార్టప్‌లు, ఎంఎస్ఎంఈల నుండి దరఖాస్తులను మైటీ ఆహ్వానిస్తుంది
16 JAN 2022 6:37PM by PIB Hyderabad
భారతదేశాన్ని తదుపరి సెమీకండక్టర్ హబ్‌గా మార్చాలనే ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ప్రణాళికకు అనుగుణంగా, ఎలక్ట్రానిక్స్ సమాచార మంత్రిత్వ శాఖ (మైటీ) 100 విద్యాసంస్థలు, ఆర్&డీ సంస్థలు, స్టార్టప్‌లు ఎంఎస్ఎంఈల నుండి చిప్స్ టు స్టార్టప్ (సీ2ఎస్) కింద దరఖాస్తులను కోరింది. చిప్స్ టు స్టార్టప్ (సీ2ఎస్) ప్రోగ్రామ్ కింద చాలా పెద్ద-స్థాయి ఇంటిగ్రేషన్ (వీఎల్ఎస్ఐ) ఎంబెడెడ్ సిస్టమ్ డిజైన్‌లో 85,000 మంది అధిక-నాణ్యత అర్హత కలిగిన ఇంజనీర్లకు శిక్షణ ఇవ్వడమే కాకుండా 175 ఏఎస్ఐసీల (అప్లికేషన్ స్పెసిఫిక్ ఇంటిగ్రేటెడ్ సర్క్యూట్‌లు) అభివృద్ధిని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. రాబోయే 5 సంవత్సరాల వ్యవధిలో చిప్స్ (ఎస్ఓసీ) ఐపీ కోర్ రిపోజిటరీపై 20 సిస్టమ్ వర్కింగ్ ప్రోటోటైప్‌లు. బ్యాచిలర్స్, మాస్టర్స్ రీసెర్చ్ స్థాయిలో ఎస్ఓసీ/ సిస్టమ్ లెవెల్ డిజైన్ సంస్కృతిని పెంపొందించడం ద్వారా ఎలక్ట్రానిక్స్ సిస్టమ్ డిజైన్ & మ్యానుఫ్యాక్చరింగ్ (ఈఎస్డీఎం) స్పేస్‌లో దూసుకుపోవడానికి ఇది ఒక ముందడుగు అవుతుంది. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న సుమారు 100 విద్యాసంస్థలు/ఆర్&డీ సంస్థల ద్వారా (ఐఐటీలు, ఎన్ఐటీలు, ఐఐఐటీలు, ప్రభుత్వ/ప్రైవేట్ కళాశాలలు ఆర్&డీ సంస్థలతో సహా) కార్యక్రమం అమలవుతుంది. సిస్టమ్/ఎస్ఓసీ/ఐపీ కోర్(ల) అభివృద్ధి కోసం అకాడెమియా-ఇండస్ట్రీ సహకార ప్రాజెక్ట్, గ్రాండ్ ఛాలెంజ్/హ్యాకథాన్స్/ఆర్ఎఫ్పీ కింద తమ ప్రతిపాదనలను సమర్పించడం ద్వారా స్టార్టప్‌లు, ఎంఎస్ఎంఈలు కూడా ప్రోగ్రామ్‌లో పాల్గొనవచ్చు. సీ2ఎస్ ప్రోగ్రామ్ ఎలక్ట్రానిక్స్‌లోని వాల్యూ చెయిన్లోని ప్రతి ఎంటిటీని సూచిస్తుంది. నాణ్యమైన మానవశక్తి శిక్షణ, పరిశోధన అభివృద్ధి, హార్డ్‌వేర్ ఐపీల రూపకల్పన, సిస్టమ్ డిజైన్, అప్లికేషన్-ఆధారిత ఆర్&డీ, ప్రోటోటైప్ డిజైన్ విద్యాసంస్థలు, పరిశ్రమలు, స్టార్ట్-అప్‌లు, ఆర్&డీ సంస్థల సహాయంతో విస్తరణ జరుగుతుంది.
ప్రోగ్రామ్ కింద, ఇన్‌స్టిట్యూషన్‌ల నైపుణ్యం, సాంకేతిక సంసిద్ధత స్థాయి (టీఆర్ఎల్) మునుపటి ఎస్ఎండీపీ ప్రోగ్రామ్‌ల సమయంలో పొందిన డిజైన్ అనుభవం ఆధారంగా, మూడు వేర్వేరు విభాగాలలో ప్రతిపాదనలు ఆహ్వానించడం జరిగింది. అంటే సిస్టమ్స్/ఎస్ఓసీలు/ఏఎస్ఐసీల రూపకల్పన అభివృద్ధి/పునర్వినియోగ ఐపీ కోర్( లు), ఐపీలు/ఏఎస్ఐసీలు/ఎస్ఓసీల అప్లికేషన్ ఓరియెంటెడ్ వర్కింగ్ ప్రోటోటైప్ అభివృద్ధి ఏఎస్ఐసీలు/ఎఫ్పీజీఏల భావన ఆధారిత పరిశోధన అభివృద్ధి ప్రూఫ్ వంటివి చేపడుతారు. సీ-డీఏసీ (సెంటర్ ఫర్ డెవలప్‌మెంట్ ఆఫ్ అడ్వాన్స్‌డ్ కంప్యూటింగ్), మైటీ కింద పనిచేస్తున్న ఒక సైంటిఫిక్ సొసైటీ, ప్రోగ్రామ్‌కు నోడల్ ఏజెన్సీగా పనిచేస్తుంది. ఆన్‌లైన్ అప్లికేషన్‌లు చిప్స్ టు స్టార్టప్ (సీ2ఎస్) వెబ్‌సైట్‌లో జనవరి 31, 2022 వరకు అందుబాటులో ఉంటాయి.
ప్రాజెక్ట్ ప్రతిపాదనలను పోర్టల్‌లో సూచించిన ఫార్మాట్‌లో సీ2ఎస్ పోర్టల్ (www.c2s.gov.in) లో సమర్పించాలి. ప్రోగ్రామ్ కింద దరఖాస్తు చేసే సంస్థలు పోర్టల్‌లో నిర్వచించిన అర్హత ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా ఉండాలి ప్రతిపాదనల మార్గదర్శకాలకు అనుగుణంగా ఉండాలి.