AYUSH
Surya Namaskar: one crore to be part of first ever global demonstration on Makar Sankranti
13 JAN 2022 6:26PM by PIB Delhi
On the auspicious day of Makar Sankranti and during the celebrations of Azadi ka Amrit Mahotsav, the Ministry of AYUSH is hosting the first-ever global Surya Namaskar demonstration programme where about 10 million people will participate. On this occasion, Minister of Ayush Shri Sarbananda Sonowal, will address the people and give his message on Surya Namaskar and thereafter, MoS for Ayush Dr. Munjpara Mahendrabhai Kalubhai will share his thoughts about the event.
Keeping in view the recent upsurge of corona cases, the Ayush Ministry has advised to do 'Surya Namaskar' from home and upload videos on the links used for registration.
From 7:00 am to 7:30 am 13 rounds of Live Surya Namaskar will be conducted on DD National. During the programme, leading Yoga masters and gurus from global institutions will also share their messages. Secretary, Ministry of Ayush Shri Vaidya Rajesh Kotecha and Director, MDNIY Dr. I. V. Basavaraddi will also address the event.

ಆಯುಷ್
ಮಕರ ಸಂಕ್ರಾಂತಿಯಂದು ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯ ನಡೆಸುವ ಚೊಚ್ಚಲ ಜಾಗತಿಕ ಸೂರ್ಯ ನಮಸ್ಕಾರ ಪ್ರದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಯಾಗಲಿರುವ ಒಂದು ಕೋಟಿ ಜನರು
13 JAN 2022 6:26PM by PIB Bengaluru
ಮಕರ ಸಂಕ್ರಾಂತಿಯ ಶುಭ ದಿನದಂದು ಮತ್ತು `ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್ ಮಹೋತ್ಸವ’ ಆಚರಣೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ಚೊಚ್ಚಲ ಜಾಗತಿಕ ಸೂರ್ಯ ನಮಸ್ಕಾರ ಪ್ರದರ್ಶನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 10 ದಶಲಕ್ಷ (೧ ಕೋಟಿ) ಜನರು ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಜನರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿರುವ ಆಯುಷ್ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸರ್ಬಾನಂದ ಸೋನೋವಾಲ್ ಅವರು ಸೂರ್ಯ ನಮಸ್ಕಾರದ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸಿಕೊಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಬಳಿಕ ಆಯುಷ್ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮುಂಜ್‌ಪಾರಾ ಮಹೇಂದ್ರಭಾಯಿ ಕಲುಭಾಯ್ ಅವರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ.
ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಏರಿಕೆಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಮನೆಯಿಂದಲೇ 'ಸೂರ್ಯ ನಮಸ್ಕಾರ' ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ನೋಂದಣಿಗೆ ಬಳಸುವ ಲಿಂಕ್‌ ಮೂಲಕ ಅದರ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯವು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದೆ.
ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯಿಂದ 7.30ರವರೆಗೆ `ಡಿಡಿ ನ್ಯಾಷನಲ್’ ವಾಹಿನಿಯಲ್ಲಿ 13 ಸುತ್ತುಗಳ ಸೂರ್ಯ ನಮಸ್ಕಾರದ ನೇರ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಲಾಗುವುದು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಮುಖ ಯೋಗ ಗುರುಗಳು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಗುರುಗಳು ಸಹ ತಮ್ಮ ಸಂದೇಶಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ. ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ವೈದ್ಯ ರಾಜೇಶ್ ಕೊಟೆಚಾ ಮತ್ತು ಮೊರಾರ್ಜಿ ದೇಸಾಯಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಗ ಸಂಸ್ಥೆ (ಎಂಡಿಎನ್ಐವೈ) ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ಈಶ್ವರ್‌ ವಿ. ಬಸವರಡ್ಡಿ ಅವರು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.