ఆయుష్
సూర్య నమస్కార్: మకర సంక్రాంతి రోజు నిర్వ‌హించ‌నున్న‌ మొట్టమొదటి విశ్వ‌వ్యాప్త ప్రదర్శనలో పాలుపంచుకోనున్న కోటి మంది
13 JAN 2022 6:26PM by PIB Hyderabad
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వేడుకల సందర్భంగా మకర సంక్రాంతి పండుగ రోజున ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ తొలిసారిగా సూర్య నమస్కార్ ప్రదర్శన కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించ‌నుంది, ఇందులో సుమారు 10 మిలియన్ల మంది ప్రజలు పాల్గొన‌నున్నారు. ఈ సందర్భంగా ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ మంత్రి శ్రీ సర్బానంద సోనోవాల్ ప్రజలను ఉద్దేశించి సూర్య నమస్కారం గురించి సందేశం ఇవ్వ‌నున్నారు. ఆ తర్వాత ఆయుష్ శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ ముంజ్‌పరా మహేంద్రభాయ్ కాళూభాయ్ ఈ సూర్య‌న‌మ‌స్కార‌
కార్యక్రమం గురించి తన ఆలోచనలను పంచుకోనున్నారు. ఇటీవలి కరోనా కేసుల పెరుగుదలను దృష్టిలో ఉంచుకుని ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ.. ఇంటి నుండి 'సూర్య నమస్కార్' చేయాలని మరియు రిజిస్ట్రేషన్ కోసం ఉపయోగించే లింక్‌లపై వీడియోలను అప్‌లోడ్ చేయాలని సూచించింది. ఉదయం 7:00 నుండి 7:30 వరకు 13 రౌండ్లలో ప్రత్యక్ష సూర్య నమస్కార్ దూర‌ద‌ర్శ‌న్‌లో నిర్వహించబడుతుంది. ఈ కార్యక్రమంలో ప్రముఖ యోగా మాస్టర్లు మరియు విశ్వ‌వ్యాప్త యోగా సంస్థ‌ల‌ గురువులు కూడా తమ సందేశాలను పంచుకుంటారు. ఈ కార్యక్రమంలో ఆయుష్ మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ వైద్య రాజేష్ కొటేచా, ఎండీఎన్ఐవై సంస్థ‌
డైరెక్టర్ డాక్టర్ ఐ.వి. బసవరడ్డి కూడా ప్రసంగించ‌నున్నారు.

AYUSH
Surya Namaskar: one crore to be part of first ever global demonstration on Makar Sankranti
13 JAN 2022 6:26PM by PIB Delhi
On the auspicious day of Makar Sankranti and during the celebrations of Azadi ka Amrit Mahotsav, the Ministry of AYUSH is hosting the first-ever global Surya Namaskar demonstration programme where about 10 million people will participate. On this occasion, Minister of Ayush Shri Sarbananda Sonowal, will address the people and give his message on Surya Namaskar and thereafter, MoS for Ayush Dr. Munjpara Mahendrabhai Kalubhai will share his thoughts about the event.
Keeping in view the recent upsurge of corona cases, the Ayush Ministry has advised to do 'Surya Namaskar' from home and upload videos on the links used for registration.
From 7:00 am to 7:30 am 13 rounds of Live Surya Namaskar will be conducted on DD National. During the programme, leading Yoga masters and gurus from global institutions will also share their messages. Secretary, Ministry of Ayush Shri Vaidya Rajesh Kotecha and Director, MDNIY Dr. I. V. Basavaraddi will also address the event.