Ministry of Commerce & Industry
India-UK Joint Media Statement on Launch of FTA Negotiations
Joint Statement of Indian Minister for Commerce and Industry Piyush Goyal and UK Secretary of State for International Trade Anne-Marie Trevelyan
13 JAN 2022 4:16PM by PIB Delhi
Today the Republic of India and United Kingdom have formally launched negotiations for a Free Trade Agreement between our two countries.
This announcement has been made by Indian Minister for Commerce and Industry Piyush Goyal and UK Trade Secretary, Anne-Marie Trevelyan, who is in New Delhi for Free Trade Agreement discussions.
A India-UK Free Trade Agreement would be a substantial opportunity for both of our economies and a significant moment in the India-UK bilateral relationship.
The India-UK bilateral trading relationship is already significant, and both sides have agreed to double that bilateral trade by 2030, as part of Roadmap 2030 announced by the Prime Minister Narendra Modi and Prime Minister Boris Johnson in May 2021. India and the UK will seek to agree a mutually beneficial agreement supporting jobs, businesses and communities in both countries.
Trade negotiations will be a priority for both countries, as we build upon the Enhanced Trade Partnership launched by our Prime Ministers in May 2021.
During negotiations, and on the path to a comprehensive agreement, both Governments will consider the option of an Interim Agreement that generates early benefits for both countries. In parallel to trade negotiations, the India-UK Joint Economic and Trade Committee will continue to work in improving the India-UK trading relationship and addressing market access barriers outside of a trade agreement.
Both parties have agreed that the first round of negotiations will begin on 17 January, and future rounds of negotiations will take place approximately every five weeks. The Indian negotiating team will be led by Ms. Nidhi Mani Tripathi, Joint Secretary, Department of Commerce and the UK negotiating team will be led by Harjinder Kang, Director for India Negotiations at the Department for International Trade.
The ambition of both countries is to negotiate a broad agreement that will deliver for businesses and consumers.

வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
இந்தியா-இங்கிலாந்து இடையிலான தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தத்திற்கான பேச்சுவார்த்தைகளின் தொடக்கம் குறித்த கூட்டறிக்கை.
13 JAN 2022 4:16PM by PIB Chennai
இந்திய குடியரசு மற்றும் இங்கிலாந்து இடையிலான தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தம் குறித்த பேச்சுவார்த்தை இன்று முறைப்படி தொடங்கியது.
மத்திய வர்த்தகம், தொழில், நுகர்வோர் விவகாரம், உணவு, பொதுவிநியோகம் மற்றும் ஜவுளி துறை அமைச்சர் திரு. பியூஷ் கோயல், பிரிட்டன் நாட்டு சர்வதேச வர்த்தகத்துக்கான அமைச்சர் அன்னி –மேரி டிரவெலியன் ஆகியோர் புதுதில்லியில் இது குறித்த அறிவிப்பை வெளியிட்டனர்.
நமது இரு பொருளாதாரங்களுக்கும் கணிசமான வாய்ப்பாகவும், இந்தியா-இங்கிலாந்து இருதரப்பு உறவில் குறிப்பிடத்தக்க தருணமாகவும் இந்தியா-இங்கிலாந்து தடையற்ற வர்த்தக ஒப்பந்தம் இருக்கும்.
இந்தியா-இங்கிலாந்து இருதரப்பு வர்த்தக உறவு ஏற்கனவே குறிப்பிடத்தக்கதாக உள்ளது, மேலும் மே 2021-ல் பிரதமர் திரு .நரேந்திர மோடி மற்றும் பிரதமர் திரு. போரிஸ் ஜான்சன் அறிவித்த செயல்திட்டம்.. 2030-ன் ஒரு பகுதியாக, 2030-ம் ஆண்டுக்குள் இருதரப்பு வர்த்தகத்தை இரட்டிப்பாக்க இரு தரப்பும் ஒப்புக் கொண்டுள்ளன.
இரு நாடுகளிலும் உள்ள பணிகள், வணிகங்கள் மற்றும் சமூகங்களை ஆதரிக்கும் பரஸ்பர நன்மை பயக்கும் ஒப்பந்தத்தை ஏற்றுக்கொள்ள இந்தியாவும் இங்கிலாந்தும் விரும்புகின்றன.
மே 2021-ல் நமது பிரதமர்களால் தொடங்கப்பட்ட மேம்பட்ட வர்த்தக கூட்டாண்மைக்கு வலுவூட்ட நாம் விரும்புவதால், வர்த்தக பேச்சுவார்த்தைகள் இரு நாடுகளுக்கும் முன்னுரிமையாக இருக்கும்.
பேச்சுவார்த்தைகளின் போது மற்றும் விரிவான உடன்படிக்கைக்கான பாதையில், இரு நாடுகளுக்கும் விரைவில் பலன்களை உருவாக்கும் இடைக்கால ஒப்பந்தம் குறித்து இரு அரசுகளும் பரிசீலிக்கும். வர்த்தக பேச்சுவார்த்தைகளுக்கு இடையே, இந்தியா-இங்கிலாந்து வர்த்தக உறவை மேம்படுத்துவதிலும், வர்த்தக ஒப்பந்தத்திற்கு வெளியே உள்ள சந்தை அணுகல் தடைகளைத் தீர்ப்பதிலும் இந்தியா-இங்கிலாந்து கூட்டுப் பொருளாதாரம் மற்றும் வர்த்தகக் குழு தொடர்ந்து பணியாற்றும்.
முதல் சுற்று பேச்சுவார்த்தைகள் ஜனவரி 17-ம் தேதி தொடங்கும் என்றும், எதிர்கால சுற்று பேச்சுவார்த்தைகள் தோராயமாக ஐந்து வாரங்களுக்கு ஒரு முறை நடைபெறும் என்றும் இரு தரப்பினரும் ஒப்புக்கொண்டுள்ளனர்.
இந்திய பேச்சுவார்த்தைக் குழுவிற்கு வர்த்தகத் துறையின் இணைச் செயலர் திருமதி. நிதி மணி திரிபாதி தலைமை தாங்குவார். இங்கிலாந்து சர்வதேச வர்த்தகத் துறையின் இந்திய பேச்சுவார்த்தைகளுக்கான இயக்குநர் ஹர்ஜிந்தர் காங் தலைமையில் இங்கிலாந்து பேச்சுவார்த்தைக் குழு அமையும்.
வணிகங்கள் மற்றும் நுகர்வோருக்கு நன்மை பயக்கும் பரந்த ஒப்பந்தத்தை உருவாக்குவதற்கான பேச்சுவார்த்தையை நடத்துவதே இரு நாடுகளின் லட்சியம் ஆகும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1789653