Ministry of Coal
Minister Shri Pralhad Joshi Urges Chattisgarh Chief Minister for Resolution of Land Related Issues to Further Enhance Coal Production
07 JAN 2022 4:32PM by PIB Delhi
In a tweet, Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs Shri Pralhad Joshi said that he has sought an early resolution of various land related issues of South Eastern Coalfield Ltd, Chattisgarh. In a virtual meeting held today with the Chief Minister of Chattisgarh, Shri Bhupesh Baghel, the Union Minister pointed out that production of coal can be further increased from the State of Chattisgarh if such issues are resolved at the earliest. Shri Joshi also requested the Chief Minister to expedite auction of mineral blocks as per the recent reforms brought about in the mineral sector.
In a separate meeting with the senior officials of the Ministry of Coal and Coal India Ltd (CIL) to review the status of coal availability in the country, the Minister Shri Joshi urged the management to motivate the work force in order to achieve annual production targets. Shri Joshi further advised the officials to adhere to 100 days’ action plan to achieve the set target. He also emphasized on prioritising coal supplies to thermal power plants. The Minister reiterated the importance of enhancing production with safety.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
బొగ్గు ఉత్పత్తిని మరింత పెంచేలా భూసంబంధిత సమస్యల పరిష్కారానికి చొర‌వ చూపాల‌ని ఛత్తీస్‌గఢ్ ముఖ్యమంత్రిని కోరిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి
07 JAN 2022 4:32PM by PIB Hyderabad
ఛత్తీస్‌గఢ్‌లోని సౌత్ ఈస్టర్న్ కోల్‌ఫీల్డ్ లిమిటెడ్‌కు సంబంధించిన వివిధ భూసంబంధిత సమస్యలను త్వరగా పరిష్కరించాలని
కేంద్ర బొగ్గు, గనులు మరియు పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి ఒక ట్వీట్‌లో కోరారు. ఛత్తీస్‌గఢ్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ భూపేష్ బఘెల్‌తో ఈరోజు నిర్వహించిన వర్చువల్ సమావేశంలో ఆయ‌న ఈ విష‌య‌మై మాట్లాడుతూ సమస్యలను వీలైనంత త్వరగా పరిష్కరిస్తే చత్తీస్‌గఢ్ నుండి బొగ్గు ఉత్పత్తిని మరింతగా పెంచే వీలుంటుంద‌ని సూచించారు. ఖనిజ రంగంలో ఇటీవల తీసుకొచ్చిన ప‌లు సంస్కరణల ప్రకారం బొగ్గు బ్లాకుల వేలాన్ని వేగవంతం చేయాలని శ్రీ జోషి ముఖ్యమంత్రిని అభ్యర్థించారు.
దేశంలో బొగ్గు లభ్యత స్థితిని సమీక్షించేందుకు బొగ్గు, కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సీఐఎల్‌) మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్ అధికారులతో జరిగిన ప్రత్యేక సమావేశంలో కేంద్ర మంత్రి శ్రీ జోషి మాట్లాడుతూ వార్షిక ఉత్పత్తి లక్ష్యాలను సాధించేందుకు శ్రామిక శక్తిని మ‌రింత ప్రోత్సహించాలని యాజమాన్యాల‌ను కోరారు. నిర్దేశించిన లక్ష్యాన్ని చేరుకోవడానికి 100 రోజుల కార్యాచరణ ప్రణాళికకు కట్టుబడి ఉండాలని శ్రీ జోషి అధికారులకు సూచించారు. థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్‌లకు బొగ్గు సరఫరాకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలని కూడా ఆయన నొక్కి చెప్పారు. భద్రతతో కూడిన ఉత్పత్తిని పెంచాల్సిన అవసరాన్ని మంత్రి ఈ సంద‌ర్భంగా మ‌రోసారి పునరుద్ఘాటించారు.