Ministry of Finance
Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman chairs review meeting with heads of Public Sector Banks
Bankers say PSBs adequately capitalised and prepared for any stress scenarios in future
07 JAN 2022 4:04PM by PIB Delhi
Union Minister of Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman reviewed the performance of Public Sector Banks (PSBs) with their Chairmen & Managing Directors (CMDs/MDs) via virtual mode in New Delhi today. The review meeting was also attended by Union Minister of State for Finance Dr Bhagwat Kisanrao Karad and Secretary, Department of Financial Services (DFS), Shri Debasish Panda, along with senior officials of the DFS.
During the review meeting, Smt. Sitharaman assessed various steps taken by PSBs in implementing pandemic-related measures initiated by Government of India and Reserve Bank of India (RBI) and readiness to tackle possible future disruptions that may occur due to the ongoing variant of the COVID-19 pandemic.
While appreciating the success of ECLGS, the Finance Minister said that it is not time yet to rest on our achievements and that our collective efforts must strive towards supporting sectors that face interruption due to continued onslaught of COVID-19 pandemic. Smt. Sitharaman also conveyed to the bankers to continue supporting agriculture sector, farmers, retail sector and MSMEs.
Smt. Sitharaman noted that business outlook is progressively improving in spite of the headwinds from global development and Omicron spread. The Finance Minister underlined that contact intensive sectors may require more support to help them fight against the pandemic.
On the credit demand front, the Finance Minister said that credit demand is expected to pick up on account of growth in retails segments, improvement in overall macroeconomic prospects and improving financial health of borrowers.
During the review meeting, bankers pointed out that PSBs have observed an improvement in the repayment culture in the country.
PSBs have performed well and, supported by various policy measures, provided the required impetus to the economy for coming out of shackles of pandemic induced stress.
Performance of Public Sector Banks (PSBs) —
• PSBs recorded net profit of Rs 31,820 crore in FY 2020-21, highest in last 5 financial years.
• Net profit of Rs 31,145 crore for the first half of FY2021-22, almost equal to that of FY 2020-21.
• PSBs have effected a recovery of Rs 5,49,327 crore during the last 7 financial years.
• PSBs are adequately capitalised and CRAR of PSBs as on September 2021 is 14.4%, against regulatory requirement is 11.5% (including CCB).
• CET1 of PSBs was at 10.79% as on September 2021 against regulatory requirement is 8%.
• PSBs recorded year-on-year credit growth of 11.3% in personal loans, 8.3% in agriculture loans and overall credit growth of 3.5%, as on September 2021.
• Under Credit Outreach Programme launched in October 2021, PSBS have sanctioned an aggregate loan amount of Rs. 61,268 crore.
• During the COVID-19 pandemic, PSBs have performed well in various Government schemes like ECLGS (launched in May 2020 to provide relief particularly to the MSME sector amidst the COVID-19 pandemic), LGSCAS and PM SVANidhi.
• Of the extended limit of Rs. 4.5 lakh crore of ECLGS provided by the Government, 64.4% or Rs 2.9 lakh crore, sanctioned upto Nov. 2021. Over 13.5 lakh small units survived pandemic due to ECLGS, saved MSME loans worth Rs 1.8 lakh crore from slipping into non-performing assets, and saved livelihood for approx. 6 crore families.
In their assessment of overall situation, bankers were confident that PSBs are adequately capitalised and banks are prepared for any stress scenarios in future.
The Finance Minister also thanked the bankers for extraordinarily supporting the country from the start of the COVID-19 pandemic. She attributed the success of ECLGS to the collective efforts of the banking community. Smt. Sitharaman appealed to the banking community to observe COVID-19 appropriate behaviour for the safety of their staff & families and ensure that everyone is vaccinated.
In his address to the bankers, Union Minister of State Dr Bhagwat Karad said that PSBs are the power engines of our economy and congratulated the bankers for their performance during the pandemic times. Dr Karad said that moving with the times, banking has become more open and customer centric.
Earlier at the start of review meeting, SBI Chairperson gave an in-depth presentation on pre-pandemic and current scenario of banking business to the Finance Minister. Later, CMDs/MDs of various PSBs also shared their views on the overall assessment of the banking business and gave various suggestions for overall growth of business.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖਾਂ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਬੈਂਕਰਾਂ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ ਪੀਐੱਸਬੀ ਉਚਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪੂੰਜੀਕ੍ਰਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਦਬਾਅ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ
07 JAN 2022 4:04PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨਿਰਮਲਾ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲ ਮੋਡ ਜ਼ਰੀਏ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ (ਪੀਐੱਸਬੀ) ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨਾਂ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ (ਸੀਐੱਮਡੀ/ਐੱਮਡੀ) ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿੱਤ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਭਾਗਵਤ ਕਿਸ਼ਨਰਾਓ ਕਰਾਡ ਅਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਐੱਫਐੱਸ) ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਬਾਸ਼ੀਸ਼ ਪਾਂਡਾ ਨਾਲ ਡੀਐੱਫਐੱਸ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ (ਆਰਬੀਆਈ) ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉਪਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਲਈ ਪੀਐੱਸਬੀ ਵੱਲੋਂ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਵਿਭਿੰਨ ਕਦਮਾਂ ਅਤੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਵਰੂਪ ਕਾਰਨ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸੰਭਾਵਿਤ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਤਤਪਰਤਾ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ ਲਗਾਇਆ।
ਈਸੀਐੱਲਜੀਐੱਸ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਜੇ ਸਾਡੀਆਂ ਉਪਲੱਬਧੀਆਂ ’ਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟ ਹੋਣ ਦਾ ਸਮਾਂ ਨਹੀਂ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸਮੂਹਿਕ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਦਾ ਯਤਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਨਿਰੰਤਰ ਹਮਲੇ ਕਾਰਨ ਸੰਕਟ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਬੈਂਕਰਾਂ ਨੂੰ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਖੇਤਰ, ਕਿਸਾਨਾਂ, ਖੁਦਰਾ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਨੂੰ ਸਹਿਯੋਗ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਵੀ ਕਿਹਾ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਲਮੀ ਘਟਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਓਮੀਕ੍ਰੋਨ ਪਸਾਰ ਨਾਲ ਉਤਪੰਨ ਵਿਪਰੀਤ ਪ੍ਰਸਥਿਤੀਆਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੌਲ਼ੀ-ਹੌਲ਼ੀ ਸੁਧਾਰ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਲੋਨ ਮੰਗ ਦੇ ਮੋਰਚੇ ’ਤੇ ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਖੁਦਰਾ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ, ਸਮੁੱਚਾ ਵਪਾਰ ਆਰਥਿਕ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਉਧਾਰਕਰਤਾਵਾਂ ਦੀ ਵਿੱਤੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਾਰਨ ਲੋਨ ਮੰਗ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਆਉਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।
ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੌਰਾਨ ਬੈਂਕਰਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਪੀਐੱਸਬੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪੁਨਰਭੁਗਤਾਨ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇਖਿਆ ਹੈ।
ਪੀਐੱਸਬੀ ਨੇ ਚੰਗਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਿਭਿੰਨ ਨੀਤੀਗਤ ਉਪਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸੰਕਟ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਕੱਢਣ ਲਈ ਲਾਜ਼ਮੀ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ (ਪੀਐੱਸਬੀ) ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ-
• ਪੀਐੱਸਬੀ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਵਿੱਚ 31,820 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਲਾਭ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਜੋ ਪਿਛਲੇ 5 ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ।
• ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਛਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 31,145 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਲਭ ਹੋਇਆ ਹੈ ਜੋ ਪੂਰੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਦੇ ਲਾਭ ਦੇ ਲਗਭਗ ਬਰਾਬਰ ਹੈ।
• ਪੀਐੱਸਬੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 7 ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 5,49,327 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਵਸੂਲੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਪੀਐੱਸਬੀ ਨੂੰ ਉਚਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪੂੰਜੀਗਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸਤੰਬਰ 2021 ਵਿੱਚ ਪੀਐੱਸਬੀ ਦਾ ਸੀਆਰਏਆਰ 14.4% ਸੀ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 11.5 % (ਸੀਸੀਬੀ ਸਮੇਤ) ਹੈ।
• ਸੰਤਬਰ 2021 ਨੂੰ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ ਦਾ ਸੀਈਟੀ1 10.79% ਸੀ, ਜਦੋਂਕਿ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਜ਼ਰੂਰਤ 8% ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
• ਸਤੰਬਰ 2021 ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਅਨੁਸਾਰ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ ਨੇ ਸਲਾਨਾ ਅਧਾਰ ’ਤੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਲੋਨ ਵਿੱਚ 11.3 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ, ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਲੋਨਾਂ ਵਿੱਚ 8.3 % ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਲੋਨ ਵਾਧੇ ਵਿੱਚ 3.5% ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ।
• ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਆਊਟਰੀਚ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੀਐੱਸਬੀ ਨੇ ਕੁੱਲ 61,268 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲੋਨ ਰਾਸ਼ੀ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੀ ਹੈ।
• ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਪੀਐੱਸਬੀ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਜਿਵੇਂ ਈਸੀਐੱਲਜੀਐੱਸ (ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਚਕਾਰ ਮਈ 2020 ਵਿੱਚ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਰਾਹਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ), ਐੱਲਜੀਐੱਸਸੀਏਐੱਸ ਅਤੇ ਪੀਐੱਮ ਸਵਨਿਧੀ ਯੋਜਨਾ ਵਿੱਚ ਚੰਗਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
• ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਈਸੀਐੱਲਜੀਐੱਮ ਦੀ 4.5 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਜੁਪਏ ਦੀ ਵਿਸਥਾਰਤ ਸੀਮਾ ਵਿੱਚ 64.4% ਜਾਂ 2.9 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ, ਨਵੰਬਰ 2021 ਤੱਕ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਈਸੀਐੱਲਜੀਐੱਸ ਕਾਰਨ 13.5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਛੋਟੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿੱਚ ਬਚ ਗਈਆਂ, 1.8 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਲੋਨ ਨੂੰ ਗੈਰ ਨਿਸ਼ਪਾਦਨ ਸੰਪਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਚਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਲਗਭਗ ਛੇ ਕਰੋੜ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੀ ਜੀਵਕਾ ਬਚਾਈ ਗਈ।
ਸਮੁੱਚੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਆਪਣੇ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਵਿੱਚ ਬੈਂਕਰਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਕਿ ਪੀਐੱਸਬੀ ਵਿੱਚ ਉਚਿਤ ਪੂੰਜੀ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ ਅਤੇ ਬੈਂਕ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਦਬਾਅ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਨ।
ਵਿੱਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਅਸਾਧਾਰਨ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇਣ ਲਈ ਬੈਂਕਰਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਵੀ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਈਸੀਐੱਲਜੀਐੱਸ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਦਾ ਸਿਹਰਾ ਬੈਂਕਿੰਗ ਸਮੁਦਾਇ ਦੇ ਸਮੂਹਿਕ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੀਤਾਰਮਣ ਨੇ ਬੈਂਕਿੰਗ ਸਮੁਦਾਇ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਉਚਿਤ ਵਿਵਹਾਰ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਯਕੀਨੀ ਕਰਨ।
ਬੈਂਕਰਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਭਾਗਵਤ ਕਰਾਡ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਬੈਂਕ ਸਾਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੇ ਪਾਵਰ ਇੰਜਣ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬੈਂਕਰਾਂ ਨੂੰ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਡਾ. ਕਰਾਡ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧਦੇ ਹੋਏ ਬੈਂਕਿੰਗ ਜ਼ਿਆਦਾ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਅਤੇ ਗਾਹਕ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ ਐੱਸਬੀਆਈ ਦੇ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਨੇ ਵਿਤ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਬੈਂਕਿੰਗ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੇ ਮਹਾਮਾਰੀ-ਪਿਛਲੇ ਅਤੇ ਵਰਤਮਾਨ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ’ਤੇ ਗਹਿਰੀ ਪ੍ਰਸਤੂਤੀ ਦਿੱਤੀ। ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ/ਐੱਮਡੀ ਨੇ ਵੀ ਬੈਂਕਿੰਗ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ’ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ ਸੁਝਾਅ ਵੀ ਦਿੱਤੇ।