Ministry of Defence
DG NCC Lt Gen Gurbirpal Singh inaugurates NCC Republic Day Camp – 2022
04 JAN 2022 5:12PM by PIB Delhi
Director General of National Cadet Corps (DG NCC) Lieutenant General Gurbirpal Singh formally inaugurated NCC Republic Day Camp – 2022 at Delhi Cantt on January 04, 2022. The inauguration ceremony started with ‘Sarv Dharm Pooja’.
The RDC is held at the culmination of one complete year of training of NCC cadets and is conducted at Parade Ground, Delhi Cantonment from January 01 to 29 every year. The Camp is attended by around 2,200 cadets, specially selected from all over India. Inter Directorate competitions in training, cultural competitions and National Integration awareness programmes are conducted during the month-long camp. Two NCC marching contingents participate in the Republic Day Parade on Rajpath on January 26 every year. To commemorate India’s 75 years of Independence, the theme of this year’s Republic Day Camp is ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’.
The RDC-2022 is being conducted under the umbrella of full Covid-19 protocols, with a reduced strength of 1,600 cadets, including 560 girl cadets drawn from 17 State Directorates covering all the States and Union territories. The camp will culminate with the Prime Minister’s Rally on January 28, 2022.
Speaking on this occasion, Lt Gen Gurbirpal Singh welcomed the cadets and congratulated them on getting selected for the most prestigious camp of the NCC. He advised the cadets to display the highest qualities of character, maturity and selfless service as well as the highest standards of discipline and conduct, maintaining a spirit of camaraderie and teamwork cutting across the barriers of region, language, caste and creed during their stay.
The DG NCC also asked the cadets to participate wholeheartedly & derive maximum benefits from each activity during the month-long camp, while at the same time following the correct COVID-19 protocols. He further added that the aim of the camp is to enhance self-confidence of the cadets, deepen their value systems and provide an exposure to the rich culture and traditions of the Nation.

संरक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय छात्र सेनेचे महासंचालक लेफ्टनंट जनरल गुरबीरपाल सिंह यांनी एनसीसी प्रजासत्ताक दिन शिबिर - 2022 चे उद्‌घाटन केले
04 JAN 2022 7:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 जानेवारी 2022
राष्ट्रीय छात्र सेनेचे महासंचालक (DG NCC) लेफ्टनंट जनरल गुरबीरपाल सिंग यांनी 4 जानेवारी 2022 रोजी दिल्ली छावणी येथे एनसीसी प्रजासत्ताक दिन शिबिर - 2022 चे औपचारिक उद्‌घाटन केले. उद्‌घाटन समारंभाला 'सर्व धर्म पूजा' ने प्रारंभ झाला.
प्रजासत्ताक दिन शिबिर हे एनसीसी छात्रसैनिकांच्या पूर्ण एक वर्षाच्या प्रशिक्षणाच्या शेवटी आयोजित केले जाते आणि दरवर्षी 1 ते 29 जानेवारी दरम्यान दिल्ली कॅन्टोन्मेंट इथल्या परेड मैदानावर आयोजित केले जाते. या शिबिरात देशभरातून खास निवडलेले सुमारे 2,200 छात्रसैनिक सहभागी होतात. महिनाभर चालणाऱ्या शिबिरात प्रशिक्षणातील आंतर संचालनालय स्पर्धा, सांस्कृतिक स्पर्धा आणि राष्ट्रीय एकात्मता जागृतीपर कार्यक्रम आयोजित केले जातात. दरवर्षी 26 जानेवारीला राजपथवरील प्रजासत्ताक दिनाच्या संचलनात दोन एनसीसी मार्चिंग तुकड्या सहभागी होतात. भारताच्या स्वातंत्र्याच्या 75 वर्षांच्या निमित्ताने या वर्षीच्या प्रजासत्ताक दिन शिबिराची संकल्पना ‘स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव’ अशी आहे.
प्रजासत्ताक दिन शिबीर- 2022 संपूर्ण कोविड-19 प्रोटोकॉलच्या अंतर्गत आयोजित केले जात आहे, यावर्षी एकूण छात्रसैनिकांची संख्या 1,600 पर्यंत कमी ठेवण्यात आली आहे ज्यामध्ये सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमधील 17 राज्य संचालनालयांमधून निवडलेल्या 560 मुलींचा समावेश आहे. 28 जानेवारी 2022 रोजी पंतप्रधानांच्या रॅलीने शिबिराची सांगता होईल.
यावेळी बोलताना लेफ्टनंट जनरल गुरबीरपाल सिंग यांनी छात्रसैनिकांचे स्वागत केले आणि एनसीसीच्या सर्वात प्रतिष्ठेच्या शिबिरासाठी निवड झाल्याबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले. त्यांनी छात्रसैनिकांना व्यक्तिमत्व , परिपक्वता आणि निःस्वार्थ सेवा तसेच शिस्त आणि आचरणाचे सर्वोच्च दर्शन घडवण्याची आणि इथल्या त्यांच्या वास्तव्यादरम्यान प्रदेश, भाषा, जात आणि पंथ हे अडसर पार करून सौहार्द आणि सांघिक कृतीची भावना राखण्याची सूचना केली.
एनसीसी महासंचालकांनी छात्रसैनिकांना मनापासून सहभागी व्हायला सांगितले आणि महिनाभर चालणाऱ्या शिबिरातल्या प्रत्येक उपक्रमातून जास्तीत जास्त लाभ उठवायला आणि त्याचवेळी योग्य कोविड -19 प्रतिबंधक प्रोटोकॉलचे पालन करायला सांगितले. ते पुढे म्हणाले की, छात्रसैनिकांचा आत्मविश्वास वाढवणे, त्यांची मूल्य व्यवस्था अधिक बळकट करणे आणि राष्ट्राच्या समृद्ध संस्कृती आणि परंपरांचे दर्शन घडवणे हा या शिबिराचा उद्देश आहे.