Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 141.37 Cr
More than 32 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
6,987 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 76,766
Weekly Positivity Rate (0.62%) less than 1% for last 42 days
26 DEC 2021 10:04AM by PIB Delhi
With the administration of 32,90,766 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 141.37 Cr (1,41,37,72,425) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,50,19,426 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,889
2nd Dose
96,78,711
FLWs
1st Dose
1,83,84,805
2nd Dose
1,68,32,147
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,31,81,327
2nd Dose
31,37,54,574
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,30,37,920
2nd Dose
14,54,97,411
Over 60 years
1st Dose
12,05,58,233
2nd Dose
9,24,60,408
Total
1,41,37,72,425
The recovery of 7,091 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,42,30,354.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%, highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 59 days now.
6,987 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 76,766. Active cases constitute 0.22% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,45,455 tests being conducted. India has so far conducted over 67.19 Cr (67,19,97,082) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.62% remains less than 1% for the last 42 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.74%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 83 days and below 3% for 118 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 141.37 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 32 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.40%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,987 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (76,766)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.62%) 42 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
26 DEC 2021 10:04AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 32,90,766 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 141.37 કરોડ (1,41,37,72,425)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,50,19,426 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,86,889
બીજો ડોઝ
96,78,711
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,84,805
બીજો ડોઝ
1,68,32,147
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
49,31,81,327
બીજો ડોઝ
31,37,54,574
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,30,37,920
બીજો ડોઝ
14,54,97,411
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,05,58,233
બીજો ડોઝ
9,24,60,408
કુલ
1,41,37,72,425
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,42,30,354 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 7,091 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.40% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
59 દિવસથી સતત 15,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 6,987 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 76,766 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.22% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 9,45,455 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 67.19 કરોડથી વધારે (67,19,97,082) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.62% છે જે છેલ્લા 42 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.74% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 83 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 118 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.