आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने केला 141.37 कोटी मात्रांचा टप्पा पार
गेल्या 24 तासात 32 लाखांहून अधिक लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
कोरोनामुक्तीचा दर सध्या 98.40%, मार्च 2020 पासूनचा सर्वाधिक दर
गेल्या 24 तासात 6,987 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची सध्याची संख्या 76,766
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (0.62%) , गेले 42 दिवस 1% पेक्षा कमी
26 DEC 2021 10:04AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त तात्पुरत्या अहवालानुसार, गेल्या 24 तासांत लसीच्या 32,90,766 मात्रा देऊन,भारतातील कोविड-19 लसीकरण व्याप्तीने 141.37 कोटी (1,41,37,72,425) मात्रांचा टप्पा पार केला. 1,50,19,426 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,86,889
2nd Dose
96,78,711
FLWs
1st Dose
1,83,84,805
2nd Dose
1,68,32,147
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,31,81,327
2nd Dose
31,37,54,574
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,30,37,920
2nd Dose
14,54,97,411
Over 60 years
1st Dose
12,05,58,233
2nd Dose
9,24,60,408
Total
1,41,37,72,425
गेल्या 24 तासांत 7,091कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्येत (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढ होऊन ती 3,42,30,354.झाली आहे.
परिणामी, भारतातील कोरोनामुक्तीचा दर 98.40% इतका आहे, जो मार्च 2020 पासून सर्वाधिक आहे.
केंद्र आणि राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांच्या सातत्यपूर्ण आणि एकत्रित प्रयत्नांमुळे गेल्या 59 दिवसांपासून दररोज 15,000 पेक्षा कमी नवीन कोरोना रुग्णांची नोंद होण्याचा कल कायम आहे. .
गेल्या 24 तासात 6,987 नवीन कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील उपचाराधीन कोरोनाबाधितांची संख्या सध्या 76,766 आहे. देशात आढळलेल्या एकूण कोरोनाबाधित रुग्णांपैकी उपचाराधीन रुग्णांचे प्रमाण 0.22% आहे आणि हे प्रमाण मार्च 2020 पासून सर्वात कमी आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता सातत्याने वाढवली जात आहे. गेल्या 24 तासात एकूण 9,45,455 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 67.19 कोटींपेक्षा जास्त (67,19,97,082) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवली जात असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.62% असून गेल्या 42 दिवसांपासून हा दर 1% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.74% असून गेले सलग 83 दिवस हा दर 2 % पेक्षा कमी आणि गेले 118 दिवस 3% पेक्षा कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 141.37 Cr
More than 32 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
6,987 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 76,766
Weekly Positivity Rate (0.62%) less than 1% for last 42 days
26 DEC 2021 10:04AM by PIB Delhi
With the administration of 32,90,766 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 141.37 Cr (1,41,37,72,425) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,50,19,426 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,889
2nd Dose
96,78,711
FLWs
1st Dose
1,83,84,805
2nd Dose
1,68,32,147
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,31,81,327
2nd Dose
31,37,54,574
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,30,37,920
2nd Dose
14,54,97,411
Over 60 years
1st Dose
12,05,58,233
2nd Dose
9,24,60,408
Total
1,41,37,72,425
The recovery of 7,091 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,42,30,354.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%, highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 59 days now.
6,987 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 76,766. Active cases constitute 0.22% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,45,455 tests being conducted. India has so far conducted over 67.19 Cr (67,19,97,082) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.62% remains less than 1% for the last 42 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.74%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 83 days and below 3% for 118 consecutive days now.