Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Tomato Supply Eases, Prices Down by 12.89 % over last week and 23.69% as compared to last one month
Wholesale prices of Tomato forecasted to go down as crop from Rajasthan arrives in the Market
22 DEC 2021 5:28PM by PIB Delhi
Price of tomato at the all-India level, as on 21.12.2021, was lower by 12.89% as compared to last one week and by 23.69% as compared to last one month. Prices of tomato as on 21.12.2021 for all the major cities in India were lower when compared to the corresponding prices one week ago and one month ago (table below).
Centres
Retail Price of Tomato (Rs/kg)
Price As On
1 Day
1 Week
1 Month
% Variation
Ago
Ago
Ago
Over
Over
Over
21.12.21
20.12.21
14.12.21
21.11.21
1 Day
1 Week
1 Month
Delhi
43
45
48
63
-4.44
-10.42
-31.75
Mumbai
41
41
45
54
0.00
-8.89
-24.07
Pune
34
34
45
42
0.00
-24.44
-19.05
Jaipur
42
42
50
55
0.00
-16.00
-23.64
Bengaluru
57
57
66
88
0.00
-13.64
-35.23
Chennai
42
42
63
100
0.00
-33.33
-58.00
Hyderabad
35
35
50
53
0.00
-30.00
-33.96
All-India
47.52
47.93
54.55
62.27
-0.86
-12.89
-23.69
Major markets in Maharashtra, Karnataka, Andhra Pradesh and Delhi, have been seeing an increase in arrivals, and hence a correction in prices in the past few days. The wholesale prices of tomato are forecasted to go down as crop from Rajasthan is in themarket and crop from other states is expected to arrive by end of December.Due to subdued rains, the supply disruption in Maharashtra and Gujarat has resolved and most of the retail markets have seen a decrease in the prices.

వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
టొమాటో సరఫరా సాధారణ స్థాయిలో, గత వారం తో పోలిస్తే ధరలు 12.89% తగ్గాయి మరియు గత నెలతో పోలిస్తే 23.69% తగ్గాయి
రాజస్థాన్ నుంచి పంట మార్కెట్‌లోకి రావడంతో టమాటా హోల్‌సేల్ ధరలు తగ్గుతాయని అంచనా
22 DEC 2021 5:28PM by PIB Hyderabad
21.12.2021 నాటికి అఖిల భారత స్థాయిలో టమోటా ధర గత వారంతో పోలిస్తే 12.89% మరియు గత నెలతో పోలిస్తే 23.69% తగ్గింది. భారతదేశంలోని అన్ని ప్రధాన నగరాల్లో 21.12.2021 నాటికి టమాట ధరలు ఒక వారం క్రితం మరియు ఒక నెల క్రితం (క్రింద ఉన్న పట్టిక) సంబంధిత ధరలతో పోల్చినప్పుడు తక్కువగా ఉన్నాయి
Centres
టమోటా ధర చిల్లరగా/తక్కువ మోతాదులో (కేజీకి రూపాయలు)
ధరలు ఆతేదీ నాటికి
ఒకరోజు
వారం
నెల
% అంతరం
ముందు
ముందు
ముందు
21.12.21
20.12.21
14.12.21
21.11.21
రోజుకి
వారానికి
నెలకి
డిల్లీ
43
45
48
63
-4.44
-10.42
-31.75
ముంబాయి
41
41
45
54
0.00
-8.89
-24.07
పూనే
34
34
45
42
0.00
-24.44
-19.05
జైపూర్
42
42
50
55
0.00
-16.00
-23.64
బెంగళూరు
57
57
66
88
0.00
-13.64
-35.23
చెన్నై
42
42
63
100
0.00
-33.33
-58.00
హైదరాబాద్
35
35
50
53
0.00
-30.00
-33.96
దేశం మొత్తం మీద
47.52
47.93
54.55
62.27
-0.86
-12.89
-23.69
మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్, ఢిల్లీలోని ప్రధాన మార్కెట్‌లలో టమాటా రాకలో పెరుగుదల కనిపించింది గత కొన్ని రోజులుగా ధరలలో తగ్గుదల ఉంది. రాజస్థాన్ నుండి పంట మార్కెట్‌లోకి రావడం, డిసెంబర్ చివరి నాటికి ఇతర రాష్ట్రాల నుంచి పంట వచ్చే అవకాశం మరింత ఉన్నందున టమాటా టోకు ధరలు తగ్గుతాయని అంచనా వేశారు. తక్కువ వర్షాల కారణంగా, మహారాష్ట్ర, గుజరాత్‌లలో సరఫరా అంతరాయం పరిష్కరించారు. రిటైల్‌లో మార్కెట్లలో ధరలు తగ్గుముఖం పట్టాయి