ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
देशभरात टोमॅटोची उपलब्धता वाढली, टोमॅटोच्या दरात गेल्या आठवड्याच्या तुलनेत या आठवड्यात 12.89% आणि गेल्या महिन्याच्या तुलनेत 23.69% घसरण
राजस्थानात पिकवलेला टोमॅटो बाजारात उपलब्ध झाल्यामुळे घाऊक बाजारातील टोमॅटोच्या दरात आणखी घसरण होईल असा अंदाज
22 DEC 2021 8:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 डिसेंबर 2021
21 डिसेंबर 2021 रोजी प्राप्त आकडेवारी लक्षात घेतली तर अखिल भारतीय पातळीवरील टोमॅटोच्या दरात, गेल्या आठवड्याच्या तुलनेत या आठवड्यात 12.89% घसरण झालेली दिसून येत आहे. संपूर्ण महिन्याभरातील दर लक्षात घेतले तर गेल्या महिन्याच्या तुलनेत या महिन्यात टोमॅटो 23.69% नी स्वस्त झालेले दिसतात. एका आठवड्यापूर्वीच्या तसेच एका महिन्यापूर्वीच्या टोमॅटोच्या दरांशी तुलना केली तर असे लक्षात येते की, देशातील सर्व मुख्य शहरांमध्ये 21 डिसेंबर 2021 रोजी टोमॅटोचे दर कमी झाले होते.
Centres
Retail Price of Tomato (Rs/kg)
Price As On
1 Day
1 Week
1 Month
% Variation
Ago
Ago
Ago
Over
Over
Over
21.12.21
20.12.21
14.12.21
21.11.21
1 Day
1 Week
1 Month
Delhi
43
45
48
63
-4.44
-10.42
-31.75
Mumbai
41
41
45
54
0.00
-8.89
-24.07
Pune
34
34
45
42
0.00
-24.44
-19.05
Jaipur
42
42
50
55
0.00
-16.00
-23.64
Bengaluru
57
57
66
88
0.00
-13.64
-35.23
Chennai
42
42
63
100
0.00
-33.33
-58.00
Hyderabad
35
35
50
53
0.00
-30.00
-33.96
All-India
47.52
47.93
54.55
62.27
-0.86
-12.89
-23.69
महाराष्ट्र, कर्नाटक, आंध्रप्रदेश आणि दिल्ली या राज्यांतील मुख्य बाजारांमध्ये टोमॅटोची आवक वाढल्यामुळे गेल्या काही दिवसांत या राज्यांमध्ये टोमॅटोच्या दरात घसरण झालेली दिसते. राजस्थानात पिकवलेला टोमॅटो बाजारात उपलब्ध झाला आहे आणि इतर राज्यांतील टोमॅटो देखील डिसेंबर महिन्याअखेरीस बाजारात येईल अशी अपेक्षा आहे. त्यामुळे टोमॅटोच्या दरात आणखी घसरण होईल असा अंदाज वर्तविण्यात येत आहे. आता पाऊस कमी झाल्यामुळे महाराष्ट्र आणि गुजरात या राज्यांमध्ये टोमॅटोच्या पुरवठ्यात निर्माण झालेला अडथळा दूर झाला आहे, आणि बहुतांश किरकोळ बाजारांमध्ये टोमॅटोच्या दरात घसरण झालेली दिसून येत आहे.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Tomato Supply Eases, Prices Down by 12.89 % over last week and 23.69% as compared to last one month
Wholesale prices of Tomato forecasted to go down as crop from Rajasthan arrives in the Market
22 DEC 2021 5:28PM by PIB Delhi
Price of tomato at the all-India level, as on 21.12.2021, was lower by 12.89% as compared to last one week and by 23.69% as compared to last one month. Prices of tomato as on 21.12.2021 for all the major cities in India were lower when compared to the corresponding prices one week ago and one month ago (table below).
Centres
Retail Price of Tomato (Rs/kg)
Price As On
1 Day
1 Week
1 Month
% Variation
Ago
Ago
Ago
Over
Over
Over
21.12.21
20.12.21
14.12.21
21.11.21
1 Day
1 Week
1 Month
Delhi
43
45
48
63
-4.44
-10.42
-31.75
Mumbai
41
41
45
54
0.00
-8.89
-24.07
Pune
34
34
45
42
0.00
-24.44
-19.05
Jaipur
42
42
50
55
0.00
-16.00
-23.64
Bengaluru
57
57
66
88
0.00
-13.64
-35.23
Chennai
42
42
63
100
0.00
-33.33
-58.00
Hyderabad
35
35
50
53
0.00
-30.00
-33.96
All-India
47.52
47.93
54.55
62.27
-0.86
-12.89
-23.69
Major markets in Maharashtra, Karnataka, Andhra Pradesh and Delhi, have been seeing an increase in arrivals, and hence a correction in prices in the past few days. The wholesale prices of tomato are forecasted to go down as crop from Rajasthan is in themarket and crop from other states is expected to arrive by end of December.Due to subdued rains, the supply disruption in Maharashtra and Gujarat has resolved and most of the retail markets have seen a decrease in the prices.