Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 120.27 Cr
More than 83.88 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.33%
10,549 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Case load stands at 1,10,133
Weekly Positivity Rate (0.89%) less than 1% for last 12 days
26 NOV 2021 10:22AM by PIB Delhi
With the administration of 83,88,824 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 120.27 Cr (1,20,27,03,659) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,24,56,121 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,059
2nd Dose
94,47,649
FLWs
1st Dose
1,83,77,537
2nd Dose
1,64,07,467
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,05,30,789
2nd Dose
20,77,73,074
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,27,51,818
2nd Dose
11,58,74,508
Over 60 years
1st Dose
11,44,49,607
2nd Dose
7,67,08,151
Total
1,20,27,03,659
The recovery of 9,868 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,77,830.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.33% which is highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 152 consecutive days now.
10,549 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,10,133.Active cases presently constitute 0.32% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,81,246 tests being conducted. India has so far conducted over 63.71 Cr (63,71,06,009) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.89% remains less than 1% for the last 12 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.89%. The Daily Positivity rate has remained below 2% for last 53 days and below 3% for 88 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 120.27 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 83.88 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.33%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,549 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,10,133)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.89%) 12 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
26 NOV 2021 10:22AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 83,88,824 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 120.27 કરોડ (1,20,27,03,659) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,24,56,121 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,83,059
બીજો ડોઝ
94,47,649
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,77,537
બીજો ડોઝ
1,64,07,467
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
45,05,30,789
બીજો ડોઝ
20,77,73,074
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,27,51,818
બીજો ડોઝ
11,58,74,508
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,44,49,607
બીજો ડોઝ
7,67,08,151
કુલ
1,20,27,03,659
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,39,77,830 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 9,868 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.33% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 10,549 નવા કેસ નોંધાયા છે.
152 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,10,133 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.32% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,81,246 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 63.71 કરોડથી વધારે (63,71,06,009) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.89% છે જે છેલ્લા 12 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.89% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 53 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 88 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.