आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 120 कोटी 27 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासात, 83 लाख 88 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर आता 98.33% आहे
गेल्या 24 तासात देशात 10,549 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 1,10,333
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (0.89%) गेले 12 दिवस हा दर 1% हून कमी आहे
26 NOV 2021 10:22AM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 26 नोव्हेंबर 2021
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 83,88,824 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 120 कोटी 27 लाखांचा (1,20,27,03,659) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 1,24,56,121 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या ज्या एकूण मात्रा दिल्या गेल्या आहेत त्यांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे:
HCWs
1st Dose
1,03,83,059
2nd Dose
94,47,649
FLWs
1st Dose
1,83,77,537
2nd Dose
1,64,07,467
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,05,30,789
2nd Dose
20,77,73,074
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,27,51,818
2nd Dose
11,58,74,508
Over 60 years
1st Dose
11,44,49,607
2nd Dose
7,67,08,151
Total
1,20,27,03,659
गेल्या 24 तासात 9,868 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 3,39,77,830 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर 98.33% झाला असून मार्च 2020 पासूनचा हा सर्वात उच्चांकी दर आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांमुळे, रोज नोंदल्या जाणाऱ्या नव्या कोविड बाधितांची संख्या आता गेले सलग 152 दिवस, 50,000 हून कमी असण्याचा कल कायम आहे.
गेल्या 24 तासात, 10,549 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 1,10,133 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.32% असून मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेचा विस्तार करण्याचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासात देशात एकूण 11,81,246 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 63 कोटी 71 लाखांहून अधिक (63,71,06,009) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.89% असून गेले 12 दिवस हा दर 1%हून कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 0.89% इतका आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 53 दिवस 2% हून कमी आणि गेले सलग 88 दिवस 3% हून कमी राहिला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 120.27 Cr
More than 83.88 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.33%
10,549 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Case load stands at 1,10,133
Weekly Positivity Rate (0.89%) less than 1% for last 12 days
26 NOV 2021 10:22AM by PIB Delhi
With the administration of 83,88,824 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 120.27 Cr (1,20,27,03,659) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,24,56,121 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,83,059
2nd Dose
94,47,649
FLWs
1st Dose
1,83,77,537
2nd Dose
1,64,07,467
Age Group 18-44 years
1st Dose
45,05,30,789
2nd Dose
20,77,73,074
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,27,51,818
2nd Dose
11,58,74,508
Over 60 years
1st Dose
11,44,49,607
2nd Dose
7,67,08,151
Total
1,20,27,03,659
The recovery of 9,868 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,39,77,830.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.33% which is highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 152 consecutive days now.
10,549 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload presentlystands at 1,10,133.Active cases presently constitute 0.32% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,81,246 tests being conducted. India has so far conducted over 63.71 Cr (63,71,06,009) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.89% remains less than 1% for the last 12 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.89%. The Daily Positivity rate has remained below 2% for last 53 days and below 3% for 88 consecutive days now.