Ministry of Culture
Smt. Meenakashi Lekhi inaugurates weeklong exhibition ‘Bharatmata Ewam Bharat Ke Nayak’ at Lalit Kala Akademi
18 NOV 2021 2:46PM by PIB Delhi
Under the flagship initiative of Azadi Ka Amrit Mahotsav, Union Minister of State for Culture Smt. Meenakashi Lekhi inaugurated a weeklong exhibition on November 18, 2021 at the Lalit Kala Akademi (National Academy of Art). Lalit Kala Akademi has organized ‘Bharatmata Ewam Bharat Ke Nayak’ exhibition in collaboration with the Kamal Art Gallery. The exhibition depicts portraits by eminent artist Sh. Pawan Verma “Shaheen”.
The exhibition was inaugurated in the presence of Dr. Uttam Pacharne, Protem Chairman, Lalit Kala Akademi and Shri Kamal Chib, Founder and MD, Kamal Art Gallery.
The exhibition showcases portraits of stalwarts like Rabindranath Tagore, Sardar Vallabhbhai Patel, APJ Abdul Kalam and Prime Minister Shri Narendra Modi.
The exhibition is open for public from 18th -24th November 2021 from 11am- 7pm.

સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
શ્રીમતી મીનાક્ષી લેખીએ લલિત કલા અકાદમી ખાતે સપ્તાહભરના પ્રદર્શન ‘ભારતમાતા ઈવામ ભારત કે નાયક’નું ઉદ્ઘાટન કર્યું
18 NOV 2021 2:46PM by PIB Ahmedabad
આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની મુખ્ય પહેલ હેઠળ, કેન્દ્રીય સંસ્કૃતિ રાજ્ય મંત્રી શ્રીમતી મીનાક્ષી લેખીએ 18 નવેમ્બર, 2021ના રોજ લલિત કલા અકાદમી (નેશનલ એકેડેમી ઑફ આર્ટ) ખાતે એક અઠવાડિયા સુધી ચાલનારા પ્રદર્શનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું. લલિત કલા અકાદમીએ કમલ આર્ટ ગેલેરીના સહયોગથી ‘ભારતમાતા ઈવામ ભારત કે નાયક’ પ્રદર્શનનું આયોજન કર્યું છે. આ પ્રદર્શનમાં જાણીતા કલાકાર શ્રી પવન વર્મા "શાહીન" દ્વારા ચિત્રો દર્શાવવામાં આવ્યા છે.
પ્રદર્શનનું ઉદ્ઘાટન ડો. ઉત્તમ પચાર્ને, પ્રોટેમ ચેરમેન, લલિત કલા અકાદમી અને શ્રી કમલ ચિબ, સ્થાપક અને એમડી, કમલ આર્ટ ગેલેરીની હાજરીમાં કરવામાં આવ્યું હતું.
આ પ્રદર્શનમાં રવીન્દ્રનાથ ટાગોર, સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ, એપીજે અબ્દુલ કલામ અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી જેવા દિગ્ગજ વ્યક્તિઓના ચિત્રો પ્રદર્શિત કરવામાં આવ્યા છે.
આ પ્રદર્શન 18 થી 24 નવેમ્બર 2021 સુધી સવારે 11 થી સાંજના 7 વાગ્યા સુધી જાહેર જનતા માટે ખુલ્લું છે.