Ministry of Culture
Smt. Meenakashi Lekhi inaugurates weeklong exhibition ‘Bharatmata Ewam Bharat Ke Nayak’ at Lalit Kala Akademi
18 NOV 2021 2:46PM by PIB Delhi
Under the flagship initiative of Azadi Ka Amrit Mahotsav, Union Minister of State for Culture Smt. Meenakashi Lekhi inaugurated a weeklong exhibition on November 18, 2021 at the Lalit Kala Akademi (National Academy of Art). Lalit Kala Akademi has organized ‘Bharatmata Ewam Bharat Ke Nayak’ exhibition in collaboration with the Kamal Art Gallery. The exhibition depicts portraits by eminent artist Sh. Pawan Verma “Shaheen”.
The exhibition was inaugurated in the presence of Dr. Uttam Pacharne, Protem Chairman, Lalit Kala Akademi and Shri Kamal Chib, Founder and MD, Kamal Art Gallery.
The exhibition showcases portraits of stalwarts like Rabindranath Tagore, Sardar Vallabhbhai Patel, APJ Abdul Kalam and Prime Minister Shri Narendra Modi.
The exhibition is open for public from 18th -24th November 2021 from 11am- 7pm.

கலாசாரத்துறை அமைச்சகம்
லலித் கலா அகாடமியில், ஒருவாரகால ‘பாரதமாதா மற்றும் பாரதத்தின் நாயகன்‘ கண்காட்சியை திருமதி.மீனாட்சி லேகி தொடங்கிவைத்தார்
18 NOV 2021 2:46PM by PIB Chennai
சுதந்திரப் பெருவிழா திட்டத்தின் கீழ், லலித் கலா அகாடமியில் (தேசிய கலைப் பயிற்சி நிறுவனம்), ஒரு வார கால கண்காட்சியை, மத்திய கலாச்சாரத் துறை இணையமைச்சர் திருமதி.மீனாட்சி லேகி, நவம்பர் 18, 2021 அன்று தொடங்கிவைத்தார். லலித் கலா அகாடமி, கமல் கலைக் கூடத்துடன் இணைந்து, ‘பாரத மாதா மற்றும் பாரதத்தின் நாயகன்‘ என்ற தலைப்பிலான கண்காட்சியை அமைத்துள்ளது. இந்தக் கண்காட்சியில், பிரபல கலைஞர் திரு. பவன் வர்மா “ஷாகீன்“ வரைந்த ஓவியங்கள் இடம்பெற்றுள்ளன.
லலித்கலா அகாடமியின் தற்காலிகத் தலைவர் டாக்கடர் உத்தம் பச்சார்னே மற்றும் கமல் கலைக்கூடத்தின் நிறுவனர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குனர் திரு. கமல் சிப் ஆகியோர் முன்னிலையில், இந்தக் கண்காட்சி தொடங்கி வைக்கப்பட்டது.
ரவீந்திரநாத் தாகூர், சர்தார் வல்லபாய் படேல், ஏ.பி.ஜெ.அப்துல்கலாம் மற்றும் பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி-யின் புகைப்படங்கள், இந்தக் கண்காட்சியில் இடம்பெற்றுள்ளன.
இந்தக் கண்காட்சியை, 18 – 24 நவம்பர் 2021 வரை கால 11 மணி முதல் இரவு 7 மணி வரை, பொதுமக்கள் பார்வையிடலாம்.