Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 112.34 Cr
More than 30.20 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.26%
10,229 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,34,096) is lowest in 523 days
Weekly Positivity Rate (0.99%) less than 2% for last 52 days
15 NOV 2021 9:32AM by PIB Delhi
With the administration of 30,20,119 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 112.34 Cr (1,12,34,30,478) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,15,01,243sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,80,497
2nd Dose
93,34,144
FLWs
1st Dose
1,83,74,094
2nd Dose
1,61,78,125
Age Group 18-44 years
1st Dose
43,26,35,344
2nd Dose
17,04,47,156
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,83,12,929
2nd Dose
10,49,30,515
Over 60 years
1st Dose
11,17,34,885
2nd Dose
7,11,02,789
Total
1,12,34,30,478
The recovery of 11,926 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,38,49,785.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.26%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 141 consecutive days now.
10,229 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,34,096 is lowest in 523 days.Active cases presently constitute 0.39% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,15,198 tests being conducted. India has so far conducted over 62.46 Cr (62,46,66,542) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.99% remains less than 2% for the last 52 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.12%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 42 days and below 3% for 77 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 112.34 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ വിതരണം ചെയ്തത് 30.20 ലക്ഷത്തിലധികം ഡോസ് വാക്‌സിനുകള്‍
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.26%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 10,229 പേര്‍ക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 1,34,096 ; 523 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറവ്
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (0.99%) തുടര്‍ച്ചയായ 52-ാം ദിവസവും 2 ശതമാനത്തില്‍ താഴെ
15 NOV 2021 9:32AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നല്‍കിയ 30,20,119 ഡോസുള്‍പ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 112.34 കോടി (1,12,34,30,478) പിന്നിട്ടു. 1,15,01,243 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്‌സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,80,497
രണ്ടാം ഡോസ് 93,34,144
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,74,094
രണ്ടാം ഡോസ് 1,61,78,125
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 43,26,35,344
രണ്ടാം ഡോസ് 17,04,47,156
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 17,83,12,929
രണ്ടാം ഡോസ് 10,49,30,515
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 11,17,34,885
രണ്ടാം ഡോസ് 7,11,02,789
ആകെ 1,12,34,30,478
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 11,926 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,38,49,785 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.26% ആണ്.
തുടര്‍ച്ചയായ 141-ാം ദിവസവും 50,000 ത്തില്‍ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 10,229 പേര്‍ക്കാണ്.
രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 2 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയായി. നിലവില്‍ 1,34,096 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. കഴിഞ്ഞ 523 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.39 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടര്‍ച്ചയായി വര്‍ധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 9,15,198 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 62.46 കോടിയിലേറെ (62,46,66,542) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 0.99 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 52 ദിവസമായി ഇത് 2 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.12 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 42 ദിവസമായി 2 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്. തുടര്‍ച്ചയായ 77-ാം ദിവസവും ഇത് 3 ശതമാനത്തില്‍ താഴെയാണ്.