Election Commission
Biennial Elections to 11 sitting members of Andhra Pradesh Legislative Council from 08 Local Authorities’ Constituencies –reg.
09 NOV 2021 1:32PM by PIB Delhi
The term of office of 11 sitting members of Andhra Pradesh Legislative Council from 08 Local Authorities’ Constituencies had expired as per details below: -
S. No.
Name of Local Authorities Constituencies
No. of seat(s)
Name of member
Date of Retirement
1.
Anantapur Local Authorities
01
Payyavula Keshav
(Vacant w.e.f 04.06.2019 due to non availability of desired electoral roll)
11.08.2021
1.
Krishna Local Authorities’
01
Venkateswara Rao Buddha
11.08.2021
01
Yalamanchili Venkata Babu
Rajendra Prasad
11.08.2021
1.
East Godavari Local Authorities’
01
Reddy Subrahmanyam
11.08.2021
1.
Guntur Local Authorities’
02
Annam Satish Prabhakar
(Vacant w.e.f 04.06.2019 due to non availability of desired electoral roll)
11.08.2021
Ummareddy Venkateswarlu
1.
Vizianagaram Local Authorities’
01
Dwarapureddi Jagadeeswara Rao
11.08.2021
1.
Visakhapatnam Local Authorities’
01
Buddha Naga Jagadeswara Rao
11.08.2021
01
Chalapathi Rao Pappala
11.08.2021
1.
Chittoor Local Authorities’
01
Gali Saraswathi
11.08.2021
1.
Prakasam Local Authorities’
01
Magunta Sreenivasulu Reddy (Vacant w.e.f 04.06.2019 due to non-availability of desired electoral roll)
11.08.2021
2. Biennial elections to fill up 11 seats could not be conducted by 11.08.2021 as the Constituent Local Bodies/Electors were not in existence at that time. The Commission vide letter dated 07.06.2021 had sought information regarding existence of constituent Local Bodies functioning and their percentage in the said Constituencies. The CEO, Andhra Pradesh vide letter dated 23.06.2021 had informed that of the above (8) Local Authorities’ Constituencies in Andhra Pradesh, the percentage of constituent Local Bodies functioning was ranging between 6.98 and 16 and the percentage of electors in position was ranging between 17.75 and 27.50 as elections to most of the local bodies in these 8 Local Authorities Constituencies were either pending or were not conducted by the State Election Commission, Andhra Pradesh.
3. Now, as per the information received from the CEO, Andhra Pradesh vide letter dated 01.10.2021, both the percentage of constituent Local Bodies functioning and the percentage of electors in position is above 75%, in respect of above mentioned 08 Local Authorities’ Constituencies in Andhra Pradesh.
4. With regard to Local Authorities’ Constituencies election, the Election Commission has laid down the guidelines that if atleast 75% of the local authorities in a local authorities’ constituency are functioning, and in addition at least 75% of the electors out of the total electorate of the constituency are available, then electorate is treated as available for electing representative(s) to the legislative council. These guidelines of the Election Commission got the approval of Supreme Court of India in Election Commission of India Vs Shivaji and Ors (AIR 1988 SC 61).
5. The Commission having re-assessed Covid-19 pandemic situation in the State of Andhra Pradesh and after taking into consideration all relevant facts, has now decided to conduct biennial election to the Andhra Pradesh Legislative Council from above-mentioned 08 Local Authorities’ Constituencies in accordance with the following programme:-
S.No
EVENTS
DATES & DAYS
1.
Issue of Notifications
16th November, 2021 (Tuesday)
1.
Last date of making nominations
23rd November, 2021 (Tuesday)
1.
Scrutiny of nominations
24th November, 2021 (Wednesday)
1.
Last date for withdrawal of candidatures
26th November, 2021 (Friday)
1.
Date of poll
10th December, 2021 (Friday)
1.
Hours of poll
08:00 am to 04:00 pm
1.
Counting of Votes
14th December, 2021 (Tuesday)
1.
Date before which election shall be completed
16th December, 2021 (Thursday)
6. Broad Guidelines of Covid-19 as already issued by ECI as well as the recent guidelines issued by ECI as contained in para 06 of Press Note dated 28.09.2021 available at link https://eci.gov.in/candidate-political-parties/instructions-on-covid-19/ to be followed, wherever applicable, during entire election process for all persons.
7. The Model Code of Conduct concerning the said election will come into force with immediate effect in the concerned Constituency. Please see the details in Commission’s website under https://eci.gov.in/files/file/4070-biennial-bye-elections-to-the-legislative-councils-from-council-constituencies-by-graduates%E2%80%99-and teachers%E2%80%99-and-local-authorities%E2%80%99-constituencies-%E2%80%93-mcc-instructions-%E2%80%93-regarding/
8. The Chief Secretary, Andhra Pradesh is being directed to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the election.

భారత ఎన్నికల సంఘం
8 స్థానిక సంస్థల నియోజకవర్గాల నుంచి ఆఁధ్రప్రదేశ్ శాసన మండలికి 11 మంది సభ్యుల ఎన్నికకు ద్వైవార్షిక ఎన్నికలు
09 NOV 2021 1:32PM by PIB Hyderabad
ఆంధ్రప్రదేశ్ లో 8 స్థానిక సంస్థల నియోజకవర్గాల నుంచి శాసన మండలికి ఎన్నిక అయిన 11 మంది సభ్యుల పదవీ కాలం కింద తెలిపిన విధంగా పూర్తి అయ్యింది.
-
S. No.
స్థానిక సంస్థల నియోజకవర్గాల పేరు
సీట్ల సంఖ్య(ల)
సభ్యుని పేరు
పదవీ విరమణ తేదీ
1.
అనంతపురం స్థానిక సంస్థలు
01
పయ్యావుల కేశవ్
(అవసరమైన ఓటర్ల జాబితా అందుబాటులో లేనందున 04.06.2019 నుంచి ఖాళీగా ఉంది)
11.08.2021
1.
కృష్ణా స్థానిక సంస్థలు
01
వెంకటేశ్వరరావు బుద్ధా
11.08.2021
01
యలమంచిలి వెంకట బాబు
రాజేంద్ర ప్రసాద్
11.08.2021
1.
తూర్పుగోదావరి స్థానిక సంస్థలు
01
రెడ్డి సుబ్రహ్మణ్యం
11.08.2021
1.
గుంటూరు స్థానిక సంస్థలు
02
అన్నం సతీష్ ప్రభాకర్
(అవసరమైన ఓటర్ల జాబితా అందుబాటులో లేనందున 04.06.2019 నుంచి ఖాళీగా ఉంది)
11.08.2021
ఉమ్మారెడ్డి వెంకటేశ్వర్లు
1.
విజయనగరం స్థానిక సంస్థలు
01
ద్వారపురెడ్డి జగదీశ్వరరావు
11.08.2021
1.
విశాఖపట్నం స్థానిక సంస్థలు
01
బుద్దా నాగ జగదీశ్వరరావు
11.08.2021
01
చలపతి రావు పప్పల
11.08.2021
1.
చిత్తూరు స్థానిక సంస్థలు
01
గాలి సరస్వతి
11.08.2021
1.
ప్రకాశం స్థానిక సంస్థలు
01
మాగుంట శ్రీనివాసులు రెడ్డి ( అవసరమైన ఓటర్ల జాబితా అందుబాటులో లేకపోవడంతో 04.06.2019 నుంచి ఖాళీగా ఉంది)
11.08.2021
2. రాజ్యాంగ స్థానిక సంస్థలు/ఓటర్ల జాబితా మనుగడలో లేకపోవడంతో 11 స్థానాలను భర్తీ చేయడానికి ద్వైవార్షిక ఎన్నికలను 11.08.2021 నాటికి నిర్వహించడం సాధ్యం కాలేదు. సంబంధిత నియోజక వర్గాలలో మనుగడలో ఉండి పనిచేస్తున్న స్థానిక సంస్థల వివరాలు, నియోజకవర్గాలలో వాటి శాతం వివరాలను తెలియజేయాలని కోరుతూ 07.06.2021 న కమిషన్ ఒక లేఖ రాయడం జరిగింది. దీనికి స్పందించి ఆంధ్రప్రదేశ్ సీఈఓ 23.06.2021 న పై ఎనిమిది స్థానిక సంస్థల నియోజకవర్గాల వివరాలను అందించింది. పై (8) స్థానిక సంస్థల నియోజకవర్గాలలోపనిచేస్తున్న స్థానిక సంస్థల శాతం 6.98 మరియు 16 మధ్య ఉందని తెలిపింది. ఈ స్థానాల్లో ఉన్న ఓటర్ల శాతం 17.75నుంచి 27.50 మధ్య ఉందని తెలియజేసింది. ఈ 8 నియోజకవర్గాలలో ఉన్న అనేక స్థానిక సంస్థల ఎన్నికలు పెండింగ్ లో ఉన్నాయని లేదా ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర ఎన్నికల సంఘం వీటిని నిర్వహించలేదని పేర్కొనడం జరిగింది.
3. ఆంధ్ర ప్రదేశ్ సీఈఓ నుంచి 01.10.2021 నాటి లేఖ ద్వారా అందిన సమాచారం ప్రకారం పైన పేర్కొన్న 08 స్థానిక సంస్థల నియోజకవర్గాలలో రాజ్యాంగ బద్దంగా స్థానిక సంస్థలు శాతం మరియు ఓటర్ల శాతం 75 శాతం పైన ఉంది.
4. స్థానిక సంస్థల నియోజకవర్గాల ఎన్నికలను నిర్వహించడానికి సంబంధిత నియోజకవర్గంలో ఉన్న స్థానికి సంస్థలలో కనీసం 75% సంస్థలు పనిచేస్తూ ఉండాలని మరియు ఆ నియోజకవర్గంలోని మొత్తం ఓటర్లలో కనీసం 75% ఓటర్లు అందుబాటులో ఉండాలని ఎన్నికల సంఘం తన మార్గదర్శకాలలో పేర్కొనడం జరిగింది. ఈ మార్గదర్శకాలు అమలు జరిగినప్పుడు ఆయా స్థానిక సంస్థల నియోజకవర్గం నుంచి శాసనమండలికి ప్రతినిధులను ఎన్నుకోవడానికి ఎన్నికలు నిర్వహించడం జరుగుతుంది. ఎన్నికల సంఘం విడుదల చేసిన ఈ మార్గదర్శకాలు భారత ఎన్నికల సంఘం Vs శివాజీ అండ్ ఇతరులు (AIR 1988 SC 61) కేసులో భారత సుప్రీంకోర్టు ఆమోదం పొందాయి .
5. ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో కోవిడ్-19 మహమ్మారి పరిస్థితిని తిరిగి అంచనా వేసిన కమిషన్ సంబంధిత అన్ని అంశాలను పరిగణనలోకి తీసుకున్న తర్వాతపైన పేర్కొన్న 08 స్థానిక సంస్థల నియోజకవర్గాల నుంచి ఆంధ్రప్రదేశ్ శాసనమండలికి ద్వైవార్షిక ఎన్నికలు నిర్వహించాలని నిర్ణయించింది. కింద పేర్కొన్న విధంగా ఈ ఎన్నికలను నిర్వహించడం జరుగుతుంది.
క్ర .సంఖ్య
కార్యక్రమం
తేదీలు మరియు రోజులు
1.
నోటిఫికేషన్ల జారీ
2021 నవంబర్ 16 (మంగళవారం)
1.
నామినేషన్లు వేయడానికి చివరి తేదీ
2021 నవంబర్ 23 (మంగళవారం)
1.
నామినేషన్ల పరిశీలన
20212021 నవంబర్ 24 (బుధవారం)
1.
నామినేషన్ల ఉపసంహరణకు చివరి తేదీ
2021 2021 నవంబర్ 26 (శుక్రవారం)
1.
పోల్ తేదీ
2021 డిసెంబర్ 10 (శుక్రవారం)
1.
పోలింగ్ గంటలు
ఉదయం 08:00 నుంచి సాయంత్రం 04:00 వరకు
1.
ఓట్ల లెక్కింపు
2021 డిసెంబర్ 14 (మంగళవారం)
1.
ఎన్నికలు ముగియ వలసిన తేదీ
2021 డిసెంబర్ 16 (గురువారం)
6.కోవిడ్-19 కి సంబంధించి ఇప్పటికే ఈసీఐ జారీ చేసిన మార్గదర్శకాలతో పాటు 28.09.2021 తేదీ నాటి ప్రెస్ నోట్‌లోని 06వ పేరాలో ఉన్న విధంగా ఇటీవలి మార్గదర్శకాలను ఎన్నికల ప్రక్రియ పూర్తి అయ్యేంత వరకు అవసరమైన చోట తప్పనిసరిగా పాటించవలసి ఉంటుంది.ఈ మార్గదర్శకాలు link https://eci.gov.in/candidate-political-parties/instructions-on-covid-19/ లింక్‌లో అందుబాటులో ఉన్నాయి
7. ఈ ఎన్నికలకు సంబంధించిన ఎన్నికల ప్రవర్తనా నియమావళి సంబంధిత నియోజకవర్గంలో తక్షణమే అమల్లోకి వస్తుంది. పూర్తి వివరాలు er https://eci.gov.in/files/file/4070-biennial-bye-elections-to-the-legislative-councils-from-council-constituencies-by-graduates%E2%80%99-and teachers%E2%80%99-and-local-authorities%E2%80%99-constituencies-%E2%80%93-mcc-instructions-%E2%80%93-regarding/ లో అందుబాటులో ఉంటాయి.
8. ఎన్నికల నిర్వహణకు ఏర్పాట్లు చేస్తున్నప్పుడు కోవిడ్-19 నియంత్రణ చర్యలు పూర్తిగా అమలు జరిగేలా చూడడానికి రాష్ట్రం నుంచి ఒక సీనియర్ అధికారిని నియమించాలని ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్య కార్యదర్శిని ఆదేశించడం జరిగింది.