Prime Minister's Office
Bilateral Meeting between Prime Minister and the Prime Minister of UK on the sidelines of COP26 in Glasgow
01 NOV 2021 9:39PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met Prime Minister of the United Kingdom, The Rt Hon Boris Johnson MP on the sidelines of the COP26 World Leaders Summit in Glasgow on 1 November 2021.
2. Prime Minister congratulated PM Johnson for successfully organising the COP26 and for his personal leadership in championing global action for climate change mitigation and adaptation. He reiterated India's commitment to closely work with the UK on climate finance, technology, innovation and adaptation green hydrogen, renewables and clean technologies including joint initiatives under ISA and CDRI.
3. The two Prime Ministers reviewed the implementation of the Roadmap 2030 priorities particularly in the trade and economy, people-to-people, health, defence and security areas. They expressed satisfaction at the progress in delivering the Enhanced Trade Partnership including steps taken towards the launch of FTA negotiations.
4. Both leaders also discussed regional and global challenges including Afghanistan, Counter-Terrorism, Indo-Pacific, supply chain resilience and post-Covid global economic recovery.
5. Prime Minister reiterated his desire to welcome PM Johnson in India soon.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഗ്ലാസ്‌ഗോയിൽ സി ഓ പി 26 ന്റെ ഭാഗമായി പ്രധാനമന്ത്രിയും യുകെ പ്രധാനമന്ത്രിയും തമ്മിലുള്ള ഉഭയകക്ഷി കൂടിക്കാഴ്ച
01 NOV 2021 9:39PM by PIB Thiruvananthpuram
2021 നവംബർ 1 ന് ഗ്ലാസ്‌ഗോയിൽ നടക്കുന്ന സി ഓ പി 26 ലോക നേതാക്കളുടെ ഉച്ചകോടിയുടെ ഭാഗമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ബ്രിട്ടീഷ് പ്രധാനമന്ത്രി ബോറിസ് ജോൺസണുമായി കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി.
വിജയകരമായി സംഘടിപ്പിച്ചതിനും കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം ലഘൂകരിക്കുന്നതിനും പൊരുത്തപ്പെടുത്തുന്നതിനുമുള്ള ആഗോള പ്രവർത്തനത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയതിനും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി ബ്രിട്ടീഷ് പ്രധാനമന്ത്രി ബോറിസ് ജോൺസനെ അഭിനന്ദിച്ചു. കാലാവസ്ഥാ ധനകാര്യം, സാങ്കേതികവിദ്യ, നവീകരണം, ഹരിത ഹൈഡ്രജൻ, ഐഎസ്എ, സിഡിആർഐ എന്നിവയുടെ സംയുക്ത സംരംഭങ്ങൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള പുനരുപയോഗം, ശുദ്ധ സാങ്കേതികവിദ്യ എന്നിവയിൽ യുകെയുമായി അടുത്ത് പ്രവർത്തിക്കാനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിബദ്ധത അദ്ദേഹം ആവർത്തിച്ചു.
രണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രിമാരും റോഡ്‌മാപ്പ് 2030 നടപ്പിലാക്കുന്നത് അവലോകനം ചെയ്തു, പ്രത്യേകിച്ചും വ്യാപാരം, സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ, ജനങ്ങളോടുള്ള ബന്ധം, ആരോഗ്യം, പ്രതിരോധം, സുരക്ഷാ മേഖലകളിൽ. സ്വതന്ത്ര വ്യാപാര കരാറുകൾ സംബന്ധിച്ച ചർച്ചകൾ ആരംഭിക്കുന്നതിനുള്ള നടപടികൾ ഉൾപ്പെടെ മെച്ചപ്പെടുത്തിയ വ്യാപാര പങ്കാളിത്തത്തിലെ പുരോഗതിയിൽ അവർ സംതൃപ്തി രേഖപ്പെടുത്തി.
അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ, ഭീകര വിരുദ്ധ പ്രവർത്തനം, , ഇന്തോ-പസഫിക്, വിതരണ ശൃംഖലയുടെ പ്രതിരോധം, കോവിഡിന് ശേഷമുള്ള ആഗോള സാമ്പത്തിക വീണ്ടെടുക്കൽ എന്നിവ ഉൾപ്പെടെയുള്ള പ്രാദേശികവും ആഗോളവുമായ വെല്ലുവിളികളും ഇരു നേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു.
പ്രധാനമന്ത്രി ജോൺസണെ ഉടൻ ഇന്ത്യയിലേക്ക് സ്വാഗതം ചെയ്യാനുള്ള ആഗ്രഹം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. മോദി ആവർത്തിച്ചു.