Ministry of Defence
Seven new defence companies, carved out of OFB, dedicated to the Nation on the occasion of Vijayadashami
Creation of seven companies will give strength to Dr Kalam’s dream of strong India, says Prime Minister Shri Narendra Modi in his video address
These seven new companies would form a strong base for the military strength of the country in the times to come: PM
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh says, the new companies to be engines of growth for the economy and play important role in defence manufacturing ecosystem
New structure to transform Ordnance Factories into productive & profitable assets and ensure self-reliance in defence preparedness: RM
15 OCT 2021 2:10PM by PIB Delhi
Seven new defence companies, carved out of Ordnance Factory Board (OFB), were dedicated to the Nation at a function organised by Ministry of Defence on the occasion of ‘Vijayadashami’ in New Delhi on October 15, 2021. Prime Minister Shri Narendra Modi delivered a video address during the event. Raksha Mantri Shri Rajnath Singh presided over the ceremony at Kothari Auditorium, DRDO Bhawan.
To enhance functional autonomy, efficiency and unleash new growth potential & innovation, Government had decided to convert OFB from a Government Department into seven 100 per cent Government-owned corporate entities as a measure to improve self-reliance in the defence preparedness of the country. The seven new Defence companies are: Munitions India Limited (MIL); Armoured Vehicles Nigam Limited (AVANI); Advanced Weapons and Equipment India Limited (AWE India); Troop Comforts Limited (TCL) (Troop Comfort Items); Yantra India Limited (YIL); India Optel Limited (IOL) and Gliders India Limited (GIL). These companies have commenced business from October 01, 2021.
In his video address, Prime Minister Shri Narendra Modi noted the auspicious occasion of Vijayadashami today and the tradition of worshiping arms and ammunition on the day. He said, In India, we see power as a medium of creation. He remarked that with the same spirit, the nation is moving towards strength.
Shri Narendra Modi also paid tributes to Dr APJ Abdul Kalam and said that Dr Kalam dedicated his life to the cause of a strong nation and said that Restructuring of Ordnance Factories and creation of seven companies will give strength to his dream of strong India. New Defence companies are a part of the various resolutions which the nation is pursuing to build a new future for the country during this Amrit Kaal of India’s independence, he added.
The Prime Minister said that the decision of creating these companies was stuck for a long time and expressed the belief these 7 new companies would form a strong base for the military strength of the country in the times to come. Noting the glorious past of Indian ordnance factories, the Prime Minister commented that upgradation of these companies was ignored in the post-independence period, leading to the country’s dependence on foreign suppliers for its needs. “These 7 defence companies will play a major role in changing this situation”, he said.
Shri Narendra Modi also mentioned that these new companies would play an important role in import substitution, in line with the vision of ‘Atmanirbhar Bharat’. An order book of more than Rs 65,000 crore reflect the increasing confidence of the country in these companies, he added.
The Prime Minister recalled the various initiatives and reforms undertaken in the recent past that have created Trust, Transparency and Technology driven approach in the defence sector like never before. Today, private and public sector are working hand in hand in the mission of national security, he added. He cited Uttar Pradesh and Tamil Nadu Defence Corridors as examples of the new approach. He noted as new opportunities are emerging for the youth and MSME the country is seeing the result of policy changes in the recent years. “Our defence export has increased by 325 per cent in last five years”, he added.
Shri Narendra Modi mentioned that it is our target that our companies not only establish expertise in their products but also become a global brand. He urged that while competitive cost is our strength, quality and reliability should be our identity. He further mentioned that in the 21st century, growth and brand value of any nation or any company is determined by its R&D and innovation. He appealed to the new companies that Research and innovation should be a part of their work culture, so that they just don’t catch up but take lead in future technologies. This restructuring would provide more autonomy to the new companies to nurture innovation and expertise and the new companies should encourage such talent, he added. He urged the start-ups to become a part of this new journey through these companies to leverage the research and expertise of each other.
The Prime Minister mentioned that the Government has given these new companies not only a better production environment but also complete functional autonomy. He reiterated that the Government has also ensured that the interests of the employees are fully protected.
Describing the decision to convert OFB into seven defence companies as historic, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, in his address, said the move reflects the Government’s resolve of achieving 'Aatmanirbhar Bharat'. He said, this decision will provide autonomy to these companies and improve accountability & efficiency in the functioning of 41 factories under them. He exuded confidence that the new structure will help in overcoming various shortcomings in the existing system of OFB and provide these companies incentive to become competitive and exploring new opportunities in the market including exports, while safeguarding the interests of the employees.
“The objective of this restructuring is to transform Ordnance Factories into productive, and profitable assets; improve expertise in product range; increase competitiveness; improve quality; enhance cost-efficiency and ensure self-reliance in defence preparedness,” he said.
Shri Rajnath Singh hoped that in the times of come, these new companies would not only play an important role in the defence manufacturing ecosystem but would also be engines of growth for the Indian economy. He added that restructuring is a continuing process, not an end in itself.
Saying that the new companies have full potential for growth, Shri Rajnath Singh said, if required, the government will provide support initially through financial and non-financial interventions.
Reiterating the Government’s commitment towards protecting the interests of OFB employees, Shri Rajnath Singh stated that all employees of OFB (Group A, B & C) belonging to production units will be transferred to corporate entities on deemed deputation for a period of two years without any change in their service conditions as Central Government employees.
Terming production of defence items as key for achieving ‘Aatmanirbhar Bharat’, the Raksha Mantri voiced the Government’s resolve of making India a defence manufacturing hub and net exporter through active participation of the private sector, joint ventures and setting up of defence manufacturing units. He said, since 2014, all efforts have been made to bridge the gap between age-old business methods and modern-day practices that are needed to make way into the global market, expressing satisfaction that the country is making giant strides towards achieving ‘Make in India, Make for the World’ vision of the Prime Minister.
“The country’s defence sector has scaled greater heights due to the reforms taken by the Government in the past few years. We have created a conducive ecosystem for exports and FDI with focus on manufacturing products indigenously,” said Shri Rajnath Singh. He added that Ministry of Defence has set a target of achieving a turnover of Rs 1.75 lakh crore in aerospace and defence goods and services by 2024, including exports of Rs 35,000 crore.
The Raksha Mantri defined the present defence manufacturing scenario in the country as a synergy of the private and public sectors. “Public and private sectors are working hand-in-hand to enhance the preparedness of our Armed Forces,” he said.
Shri Rajnath Singh urged the new management to not just depend on orders for the Services, but explore new opportunities in India and abroad. He also wished the Nation on 'Vijayadashami' and remembered former President APJ Abdul Kalam on his birth anniversary
Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt mentioned that the transformation of OFB could become a reality only because of the vision and leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. He expressed gratitude to the EGoM, led by the Raksha Mantri, which made it feasible to carry out such a huge reform, involving more than 75,000 employees, 41 production units and a number of non-production units spread over 10 States/UT in the country, having assets worth more than Rs. 79,000 crore and above all, legacy of more than 220 years.
National Security Advisor Shri Ajit Doval, Chief of Air Staff Air Chief Marshal V R Chaudhari, Defence Secretary Dr Ajay Kumar, Secretary (Defence Production) Shri Raj Kumar, Secretary (Ex-Servicemen Welfare) Shri B Anand, Financial Advisor (Defence Services) Shri Sanjiv Mittal and other senior officers of Ministry of Defence and representatives from the Defence Industry Associations were also present.
In addition to the central programme, the ceremony was held in a federated manner with programmes and events held in all the seven new companies and their units located in various states. Several independent events were also organised at local level by these companies to commemorate the historic day. These programmes were connected to the central programme through video conferencing.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఓ.ఎఫ్.బి. నుండి రూపొందించబడిన ఏడు కొత్త రక్షణ సంస్థలు - విజయదశమి సందర్భంగా జాతికి అంకితం
పటిష్టమైన భారతదేశం కోసం డాక్టర్ కలాం కన్న స్వప్నానికి ఈ ఏడు కంపెనీ ల ఏర్పాటు బలాన్ని చేకూరుస్తుందని తమ వీడియో ప్రసంగంలో పేర్కొన్న - ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
భవిష్యత్తులో దేశం లోని సైనిక సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించేందుకు ఈ ఏడు కొత్త కంపెనీలు బలమైన స్థావరాన్ని ఏర్పాటు చేస్తాయి : ప్రధానమంత్రి
రక్షణ తయారీ పర్యావరణ వ్యవస్థలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషించడంతో పాటు, ఈ కొత్త కంపెనీలు భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ అభివృద్ధికి దోహదపడతాయని ఆకాంక్షించిన - శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్
ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్టరీలను ఉత్పాదక, లాభదాయకమైన ఆస్తులుగా మార్చడంతో పాటు రక్షణ సంసిద్ధత లో స్వీయ-ఆధారితను నిర్ధారించడానికి కొత్త నిర్మాణం: ఆర్.ఎం.
15 OCT 2021 2:10PM by PIB Hyderabad
ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్టరీ బోర్డు (ఓ.ఎఫ్.బి) నుండి రూపొందించబడిన ఏడు కొత్త రక్షణ సంస్థలను, కేంద్ర రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ, విజయదశమి సందర్భంగా, 2021 అక్టోబర్, 15వ తేదీన న్యూఢిల్లీలో నిర్వహించిన ఒక కార్యక్రమంలో, జాతికి అంకితం చేయడం జరిగింది. ఈ కార్యక్రమాన్ని ఉద్దేశించి, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దృశ్య మాధ్యమం ద్వారా ప్రసంగించారు. డి.ఆర్.డి.ఓ. భవన్ లోని కొఠారి ఆడిటోరియంలో జరిగిన ఈ కార్యక్రమానికి రక్షణ శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్ అధ్యక్షత వహించారు.
కార్యనిర్వాహక స్వయంప్రతిపత్తిని, సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం తో పాటు, కొత్త వృద్ధి సంభావ్యత, ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించాలనే ఉద్దేశ్యంతో, ఆవిష్కరించడానికి, అదే విధంగా, దేశ రక్షణ సంసిద్ధత లో స్వయం సమృద్ధి ని మెరుగుపరిచే చర్యగా, ఓ.ఎఫ్.బి. ని ప్రభుత్వ శాఖ నుండి వేరు చేసి 100 శాతం ప్రభుత్వ యాజమాన్యం లో కార్పొరేట్ సంస్థలు గా మార్చాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. ఏడు కొత్త రక్షణ సంస్థలు: మునిషన్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎం.ఐ.ఎల్); ఆర్మౌర్డ్ వాహనాల నిగమ్ లిమిటెడ్ (ఏ.వి.ఏ.ఎన్.ఐ); అధునాతన ఆయుధాలు మరియు సామగ్రి ఇండియా లిమిటెడ్ (ఏ.డబ్ల్యూ.ఈ. ఇండియా); ట్రూప్ కంఫర్ట్స్ లిమిటెడ్ (టి.సి.ఎల్) (ట్రూప్ కంఫర్ట్ ఐటమ్స్); యంత్ర ఇండియా లిమిటెడ్ (వై.ఐ.ఎల్); ఇండియా ఆప్టెల్ లిమిటెడ్ (ఐ.ఓ.ఎల్); గ్లైడర్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ (జి.ఐ.ఎల్). ఈ కంపెనీలు 2021 అక్టోబర్, 1వ తేదీ నుండి తమ వ్యాపార కార్యకలాపాలను ప్రారంభించాయి.
ఈరోజు విజయదశమి శుభ సందర్భంగా, ఆయుధాలు, మందుగుండు సామగ్రిని పూజించే సంప్రదాయం గురించి, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, తమ వీడియో ప్రసంగంలో ప్రస్తావించారు. భారతదేశంలో, మనం శక్తి ని సృష్టి మాధ్యమంగా భావిస్తామని పేర్కొంటూ, అదే స్ఫూర్తితో, దేశం శక్తి ని పుంజుకునే దిశగా పయనిస్తోందని, ఆయన వ్యాఖ్యానించారు.
డా. ఎ.పి.జె. అబ్దుల్ కలాంకు శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నివాళులర్పించారు. శక్తివంతమైన భారతదేశం కోసం, డాక్టర్ కలాం తన జీవితాన్ని అంకితం చేశారని, ఆయన పేర్కొన్నారు. ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్టరీ ల పునర్నిర్మాణంతో పాటు, ఏడు కంపెనీల ఏర్పాటు, శక్తివంతమైన భారతదేశం కోసం, డాక్టర్ కలాం కన్న స్వప్నానికి, వాస్తవరూపాన్ని ఇస్తుందని, ప్రధానమంత్రి అన్నారు. భారతదేశ స్వాతంత్య్ర అమృతోత్సవం జరుపుకుంటున్న ప్రస్తుత తరుణంలో, దేశానికి నూతన భవిష్యత్తును నిర్మించడానికి దేశం అనుసరిస్తున్న వివిధ తీర్మానాలలో కొత్త రక్షణ సంస్థల ఏర్పాటు ఒక భాగమని ఆయన వివరించారు.
ఈ కంపెనీలను ఏర్పాటు చేయాలనే నిర్ణయం చాలా కాలం పాటు నిలిచిపోయిందని ప్రధానమంత్రి చెప్పారు. భవిష్యత్తులో దేశం లోని సైనిక సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించేందుకు ఈ ఏడు కొత్త కంపెనీలు ఒక బలమైన స్థావరంగా ఏర్పడగలవన్న విశ్వాసాన్ని, ఆయన వ్యక్తం చేశారు. రాబోయే కాలంలో దేశంలోని సైనిక బలం కోసం ఈ 7 కొత్త కంపెనీలు బలమైన స్థావరంగా ఏర్పడతాయని విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు. భారతీయ ఆయుధ కర్మాగారాల గత వైభవాన్ని ప్రధానమంత్రి ప్రస్తావిస్తూ, స్వాతంత్య్రానంతర కాలంలో ఈ కంపెనీల అభివృద్ధి విస్మరించబడ్డంతో, దేశం దాని అవసరాల కోసం విదేశీ సరఫరాదారుల పై ఆధారపడాల్సి వచ్చిందని, ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. "ఈ 7 రక్షణ సంస్థలు, ఈ పరిస్థితిని మార్చడంలో ప్రధాన పాత్ర పోషిస్తాయి" అని ఆయన ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.
'ఆత్మ-నిర్భర్-భారత్' దార్శనికతకు అనుగుణంగా, దిగుమతి ప్రత్యామ్నాయంగా, ఈ కొత్త కంపెనీలు, ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయని, శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పేర్కొన్నారు. ఈ కంపెనీలపై దేశానికి పెరుగుతున్న విశ్వాసాన్ని 65,000 కోట్ల రూపాయలకు పైగా ఆర్డర్ బుక్ ప్రతిబింబిస్తుందని కూడా ఆయన వ్యాఖ్యానించారు.
గతంలో ఎన్నడూ లేనంతగా రక్షణ రంగంలో నమ్మకం, పారదర్శకత, సాంకేతికతతో కూడిన విధానాన్ని సృష్టించిన వివిధ కార్యక్రమాలతో పాటు, ఇటీవల చేపట్టిన సంస్కరణలను ప్రధానమంత్రి ఈ సందర్భంగా గుర్తు చేశారు. ప్రైవేట్, ప్రభుత్వ రంగాలు రెండూ, ఈ రోజు, జాతీయ భద్రతా మిషన్‌ లో చేతులు కలిపి పని చేస్తున్నాయని ఆయన చెప్పారు. కొత్త విధానానికి, ఉత్తర ప్రదేశ్, తమిళనాడు రక్షణ కారిడార్లను ఉదాహరణలుగా ఆయన పేర్కొన్నారు. యువత, ఎం.ఎస్.ఎం.ఈ. లకు నూతన అవకాశాలు ఉద్భవిస్తున్నాయనీ, ఫలితంగా, దేశం, ఇటీవలి సంవత్సరాలలో, విధానపరమైన మార్పులను చూస్తోందని ఆయన తెలియజేశారు. "గత ఐదేళ్లలో మన రక్షణ ఉత్పత్తుల ఎగుమతులు 325 శాతం పెరిగాయి" అని, ప్రధానమంత్రి చెప్పారు.
మన కంపెనీలు తమ ఉత్పత్తులలో నైపుణ్యాన్ని స్థాపించడంతో పాటు, అంతర్జాతీయ బ్రాండ్‌గా మారడమే మన లక్ష్యమని, శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పేర్కొన్నారు. పోటీ వ్యయం మన బలమైతే, నాణ్యత, విశ్వసనీయత మన గుర్తింపు గా ఉండాలని ఆయన కోరారు. 21వ శతాబ్దంలో, ఏదైనా దేశం లేదా కంపెనీ వృద్ధి మరియు బ్రాండ్ విలువ దాని పరిశోధన, అభివృద్ధి, ఆవిష్కరణల ద్వారా నిర్ణయించబడుతుందని ఆయన వివరించారు. పరిశోధన, ఆవిష్కరణలు, వారి పని సంస్కృతిలో భాగం కావాలని, తద్వారా వారు కేవలం అనుసరించే వారిగా కాక, భవిష్యత్తు సాంకేతికతలను అందిపుచ్చుకోవడం లో ముందుండాలని కొత్త కంపెనీలకు ఆయన విజ్ఞప్తి చేశారు. ఈ పునర్నిర్మాణం కొత్త కంపెనీలకు ఆవిష్కరణ మరియు నైపుణ్యాన్ని పెంపొందించడానికి మరింత స్వయంప్రతిపత్తిని అందిస్తుందని, కొత్త కంపెనీలు అలాంటి ప్రతిభను ప్రోత్సహించాలని ఆయన అన్నారు. ఒకరికొకరు పరిశోధన, నైపుణ్యాలు పెంపొందించుకోవడానికి, అంకుర సంస్థలు, ఈ కంపెనీల ద్వారా ఈ కొత్త ప్రయాణంలో భాగం కావాలని ఆయన కోరారు.
ఈ కొత్త కంపెనీలకు ప్రభుత్వం మెరుగైన ఉత్పత్తి వాతావరణాన్ని కల్పించడంతో పాటు, పూర్తి క్రియాత్మక స్వయంప్రతిపత్తిని కూడా కల్పించిందని, ప్రధానమంత్రి, పేర్కొన్నారు. ఉద్యోగుల ప్రయోజనాలను పూర్తిగా పరిరక్షించేలా ప్రభుత్వం హామీ ఇచ్చిన విషయాన్ని కూడా ఆయన ఈ సందర్భంగా పునరుద్ఘాటించారు.
ఓ.ఎఫ్.బి. ని ఏడు రక్షణ సంస్థలుగా మార్చే నిర్ణయాన్ని చారిత్రాత్మకమైనదిగా, రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ తన ప్రసంగంలో పేర్కొంటూ, ఈ చర్య 'ఆత్మ-నిర్భర-భారత్' సాధించాలనే ప్రభుత్వ సంకల్పాన్ని ప్రతిబింబిస్తుందని చెప్పారు. ఈ నిర్ణయం ఈ కంపెనీలకు స్వయంప్రతిపత్తిని అందించడంతో పాటు, వాటి కింద 41 కర్మాగారాల పనితీరులో జవాబుదారీతనం, సామర్థ్యాలను మెరుగుపరుస్తుందని పేర్కొన్నారు. ప్రస్తుతం ఉన్న ఓ.ఎఫ్.బి. వ్యవస్థలో ఉన్న వివిధ లోపాలను అధిగమించడానికి కొత్త నిర్మాణం సహాయపడటం తో పాటు, ఉద్యోగుల ప్రయోజనాలను కాపాడుతూ, పోటీగా మారడానికి, మార్కెట్‌లో ఎగుమతులతో సహా కొత్త అవకాశాలను అన్వేషించడానికి, ఈ కంపెనీలకు ప్రోత్సాహాన్నిస్తుందని, ఆయన విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు.
"ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్టరీలను ఉత్పాదక, లాభదాయకమైన ఆస్తులుగా మార్చడం; ఉత్పత్తి శ్రేణిలో నైపుణ్యాన్ని మెరుగుపరచడం; పోటీతత్వాన్ని పెంచడం; నాణ్యతను మెరుగు పరచడం; వ్యయ-సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం తో పాటు, రక్షణ సంసిద్ధతలో స్వావలంబన నిర్ధారించడమే, ఈ పునర్వ్యవస్థీకరణ లక్ష్యం." అని ఆయన చెప్పారు.
రాబోయే కాలంలో, రక్షణ తయారీ పర్యావరణ వ్యవస్థలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషించడంతో పాటు, ఈ కొత్త కంపెనీలు భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ అభివృద్ధికి దోహదపడాలని శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఆకాంక్షించారు. పునర్నిర్మాణం అనేది ఒక నిరంతర ప్రక్రియ అనీ, దానంతట అది అంతం కాదనీ, ఆయన, ఈ సందర్భంగా వ్యాఖ్యానించారు.
కొత్త కంపెనీలు వృద్ధికి అవసమైన పూర్తి సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్నాయని, శ్రీ రాజ్ నాథ్ సింగ్, పేర్కొంటూ, అవసరమైతే, ప్రారంభంలో, ఆర్థిక, ఆర్థికేతర వ్యవహారాలలో ,ప్రభుత్వం, జోక్యం చేసుకుని మద్దతు అందిస్తుందని, సింగ్ హామీ ఇచ్చారు.
ఓ.ఎఫ్.బి. ఉద్యోగుల ప్రయోజనాలను కాపాడటంలో ప్రభుత్వ నిబద్ధతను శ్రీ రాజ్పు నాథ్ సింగ్ పునరుద్ఘాటిస్తూ, కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగులుగా వారి సేవా పరిస్థితులలో ఎలాంటి మార్పు లేకుండా, ఉత్పత్తి యూనిట్లకు చెందిన ఓ.ఎఫ్.బి. (గ్రూప్ ఏ,బి,సి) ఉద్యోగులందరూ రెండేళ్ల కాలానికి డీమ్డ్-డిప్యుటేషన్‌ పై కార్పొరేట్ సంస్థలకు బదిలీ చేయబడతారని, తెలియజేశారు.
రక్షణ మంత్రి మాట్లాడుతూ, 'ఆత్మ నిర్భర్-భారత్' సాధించడానికి రక్షణ వస్తువుల ఉత్పత్తి కీలకమన్నారు. నికర ఎగుమతిదారుగా, ప్రైవేట్ రంగం, జాయింట్ వెంచర్లు, రక్షణ తయారీ యూనిట్ల ఏర్పాటులో చురుకుగా పాల్గొనడం ద్వారా, భారతదేశాన్ని రక్షణ తయారీ కేంద్రంగా మార్చాలనే ప్రభుత్వ సంకల్పాన్ని, ఆయన ఈ సందర్భంగా తెలియజేశారు. 2014 నుండి, ప్రపంచ మార్కెట్ లోకి ప్రవేశించడానికి అవసరమైన పురాతన వ్యాపార పద్ధతులు మరియు ఆధునిక పద్ధతుల మధ్య అంతరాన్ని తగ్గించడానికి అన్ని ప్రయత్నాలు చేసినట్లు ఆయన చెప్పారు. ‘మేక్-ఇన్-ఇండియా :మేక్-ఫర్-ది-వరల్డ్’ అనే ప్రధానమంత్రి దార్శినికత ని సాధించే దిశగా దేశం పెద్ద ఎత్తున అడుగులు వేస్తోందని ఆయన సంతృప్తి వ్యక్తం చేశారు.
"గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా ప్రభుత్వం చేపట్టిన సంస్కరణల కారణంగా దేశ రక్షణ రంగం ఉన్నత శిఖరాలకు చేరుకుంది. దేశీయంగా ఉత్పత్తుల తయారీపై దృష్టి సారించి, ఎగుమతులు, ప్రత్యక్ష విదేశీ పెట్టుబడుల కోసం అనుకూలమైన పర్యావరణ వ్యవస్థను సృష్టించాము.” అని శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ అన్నారు. 2024 నాటికి అంతరిక్షం, రక్షణ ఉత్పత్తులు, సేవల ద్వారా, 35,000 కోట్ల రూపాయల మేర ఎగుమతులతో సహా 1.75 లక్షల కోట్ల రూపాయల టర్నోవర్ సాధించాలని రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ లక్ష్యంగా పెట్టుకుందని, ఆయన తెలియజేశారు.
ప్రైవేటు మరియు ప్రభుత్వ రంగాల సమ్మేళనంగా దేశంలో ప్రస్తుత రక్షణ తయారీ దృష్టాంతాన్ని, రక్షణ మంత్రి నిర్వచించారు. "మన సాయుధ దళాల సంసిద్ధతను పెంపొందించడానికి ప్రభుత్వ, ప్రైవేటు రంగాలు రెండు చేతులు కలిపి పని చేస్తున్నాయి" అని ఆయన అన్నారు.
రక్షణ దళాల నుంచి వచ్చే ఆర్డర్‌లపై మాత్రమే ఆధారపడకుండా, భారతదేశంతో పాటు విదేశాల్లో కొత్త అవకాశాలను అన్వేషించాలని, శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ కొత్త యాజమాన్యాలను కోరారు. ఆయన దేశ ప్రజలకు 'విజయదశమి' శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. అదేవిధంగా, మాజీ రాష్ట్రపతి ఎ.పి.జె. అబ్దుల్ కలాం జయంతి సందర్భంగా ఆయనకు నివాళులర్పించారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దార్శనికత, నాయకత్వం కారణంగా మాత్రమే, ఓ.ఎఫ్.బి. పరివర్తన, వాస్తవ రూపు దాల్చగలదని, రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్ పేర్కొన్నారు. దేశంలోని 10 రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో 75,000 కంటే ఎక్కువ ఉద్యోగులు, 41 ఉత్పత్తి యూనిట్లు మరియు అనేక ఉత్పత్తి యేతర యూనిట్లు, 79,000 కోట్ల రూపాయల కంటే ఎక్కువ విలువైన ఆస్తులతో పాటు, అన్నింటికంటే, 220 సంవత్సరాల కంటే ఎక్కువ వారసత్వంతో సంబంధం ఉన్న, ఇంత పెద్ద సంస్కరణను నిర్వహించడం సాధ్యమయ్యేలా చేసిన, రక్షణ మంత్రి నేతృత్వంలోని ఈ.జి.ఓ.ఎం. కి ఆయన కృతజ్ఞతలు తెలిపారు,
ఈ కార్యక్రమంలో - జాతీయ భద్రతా సలహాదారు శ్రీ అజిత్ దోవల్; వైమానిక దళాధిపతి, ఎయిర్ చీఫ్ మార్షల్ వి.ఆర్. చౌదరి; రక్షణ శాఖ కార్యదర్శి డాక్టర్ అజయ్ కుమార్; కార్యదర్శి (రక్షణ ఉత్పత్తులు) శ్రీ రాజ్ కుమార్; కార్యదర్శి (మాజీ సైనికుల సంక్షేమం) శ్రీ బి. ఆనంద్; ఆర్ధిక సలహాదారు (రక్షణ సేవలు) శ్రీ సంజీవ్ మిట్టల్; రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఇతర సీనియర్ అధికారులతో పాటు, రక్షణ పరిశ్రమ సంఘాల ప్రతినిధులు కూడా పాల్గొన్నారు.
ప్రధాన కార్యక్రమంతో పాటు, వివిధ రాష్ట్రాల్లో ఉన్న ఏడు కొత్త కంపెనీలు, వాటి యూనిట్లలో కార్యక్రమాలు కూడా సమన్వయంతో ఏకకాలంలో సంఘటితంగా జరిగాయి. ఈ చారిత్రాత్మక దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని ఆయా సంస్థల వద్ద స్థానికంగా అనేక కార్యక్రమాలు స్వతంత్రంగా కూడా నిర్వహించడం జరిగింది. ఈ కార్యక్రమాలు దృశ్య మాధ్యమం ద్వారా ప్రధాన కార్యక్రమంతో అనుసంధానించడం జరిగింది.