Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan met an all-women delegation working on women’s issues
08 OCT 2021 6:23PM by PIB Delhi
Union Education and Skill Development and Entrepreneurship Minister Shri Dharmendra Pradhan today met an all-women delegation from Drishti Stree Adhyayan Prabhodhan Kendra, a women’s study centre working on researching and understanding the vital and important issues regarding women’s status in the society. A report titled “Status of Women in India” was also presented to the Union Minister.
The delegation shared suggestions on enhancing gender sensitivity through education, increasing girl students’ participation in NCC/NSS/Scouts and Guides, promoting skill development and sports and other issues of relevance for girl students.

शिक्षण मंत्रालय
महिलांच्या प्रश्नांवर काम करणाऱ्या अखिल महिला प्रतिनिधीमंडळाने घेतली शिक्षणमंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांची भेट
08 OCT 2021 8:17PM by PIB Mumbai
महिलांच्या प्रश्नांवर काम करणाऱ्या, दृष्टी स्त्री अध्ययन प्रबोधन केंद्राच्या अखिल महिला प्रतिनिधीमंडळाने आज केंद्रीय शिक्षण आणि कौशल्य विकास मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांची भेट घेतली. समाजातील महिलांच्या स्थितीविषयी, त्यांच्याशी निगडीत महत्वाच्या मुद्यांवर अध्ययन आणि संशोधन करणारे हे केंद्र आहे. ‘भारतातील महिलांची स्थिती’ या विषयावरील अहवालही यावेळी प्रधान यांना सादर करण्यात आला
शिक्षणाच्या माध्यमातून, समाजातल्या लिंग समानता याविषयी जागृती आणि संवेदनशीलता निर्माण करण्याची गरज आहे, यासाठी काय करता येईल, याचे सल्ले या मंडळाने दिले. तसेच, एनसीसी/एनएसएस/स्काऊट गाईड अशा उपक्रमात मुलींचा सहभाग वाढवणे, मुलींच्या कौशल्यविकासाचे आणि क्रीडा क्षेत्रात त्यांचा सहभाग वाढवण्याचे प्रयत्न आणि इतर मुद्यांवर यावेळी चर्चा झाली.