Prime Minister's Office
Joint Statement from Quad Leaders
25 SEP 2021 10:42AM by PIB Delhi
We, the leaders of Australia, India, Japan, and the United States, convened today in person as "the Quad” for the first time. On this historic occasion we recommit to our partnership, and to a region that is a bedrock of our shared security and prosperity—a free and open Indo-Pacific, which is also inclusive and resilient. Just six months have passed since our last meeting. Since March, the COVID-19 pandemic has caused continued global suffering; the climate crisis has accelerated; and regional security has become ever-more complex, testing all of our countries individually and together. Our cooperation, however, remains unflinching.
The occasion of the Quad summit is an opportunity to refocus ourselves and the world on the Indo-Pacific and on our vision for what we hope to achieve. Together, we recommit to promoting the free, open, rules-based order, rooted in international law and undaunted by coercion, to bolster security and prosperity in the Indo-Pacific and beyond. We stand for the rule of law, freedom of navigation and overflight, peaceful resolution of disputes, democratic values, and territorial integrity of states. We commit to work together and with a range of partners. We reaffirm our strong support for ASEAN’s unity and centrality and for ASEAN’s Outlook on the Indo-Pacific, and we underscore our dedication towards working with ASEAN and its member states—the heart of the Indo-Pacific region—in practical and inclusive ways. We also welcome the September 2021 EU Strategy for Cooperation in the Indo-Pacific.
Since our first meeting, we have made considerable progress in tackling some of the world’s most pressing challenges: the COVID-19 pandemic, the climate crisis, and critical and emerging technologies.
Our partnership on COVID-19 response and relief marks an historic new focus for the Quad. We launched the Quad Vaccine Experts Group, comprised of top experts from our respective governments, charged with building strong ties and better aligning our plans to support Indo-Pacific health security and COVID-19 response. In doing so, we have shared assessments of the state of the pandemic and aligned our efforts to combat it, reinforced shared diplomatic principles for mitigating COVID-19 in the region, and actively improved coordination of our efforts to support safe, effective, quality-assured vaccine production and equitable access, in close collaborations with multilateral efforts including the COVAX Facility. In addition to doses financed through COVAX, Australia, India, Japan, and the United States have pledged to donate more than 1.2 billion doses globally of safe and effective COVID-19 vaccines. And to date, we have delivered nearly 79 million safe, effective, and quality-assured vaccine doses to countries in the Indo-Pacific as part of those commitments.
Thanks to the Quad Vaccine Partnership’s financing of increased manufacturing capacity at Biological E LTD, additional production in India will come on line later this year. In line with our March announcement, and recognizing the continuing global supply gap, we will ensure this expanded manufacturing is exported for the Indo-Pacific and the world, and we will coordinate with key multilateral initiatives, such as the COVAX Facility, to procure proven safe, effective and quality-assured COVID-19 vaccines for low- and middle-income countries. We also recognize the importance of open and secure supply chains for vaccine production.
We have accomplished much to date despite months of pandemic hardship throughout the region and world. The Quad leaders welcome Biological E LTD’s production, including through our Quad investments, of at least one billion safe and effective COVID-19 vaccines by the end of 2022. Today, we are proud to announce an initial step towards that supply that will immediately help the Indo-Pacific and the world to end the pandemic. The Quad also welcomes India’s announcement to resume exports of safe and effective COVID-19 vaccines, including to COVAX, beginning in October 2021. Japan will continue to help regional partners purchase vaccines through $3.3 billion of COVID-19 Crisis Response Emergency Support Loan. Australia will deliver $212 million in grant aid to purchase vaccines for Southeast Asia and the Pacific. In addition, Australia will allocate $219 million to support last-mile vaccine rollouts and lead in coordinating the Quad’s last-mile delivery efforts in those regions.
We will also strengthen our Science and Technology (S&T) cooperation in the areas of clinical trials and genomic surveillance so that we can accelerate our efforts to end this pandemic and build better health security. We are committed to align around shared global targets to help vaccinate the world, save lives now, and build back better, including by strengthening global health security financing and political leadership. Our countries will also conduct a joint pandemic-preparedness tabletop or exercise in 2022.
We have joined forces to tackle the climate crisis, which must be addressed with the urgency it demands. Quad countries will work together to keep the Paris-aligned temperature limits within reach and will pursue efforts to limit it to 1.5°C above pre-industrial levels. To this end, Quad countries intend to update or communicate ambitious NDCs by COP26 and welcome those who have already done so. Quad countries will also coordinate their diplomacy to raise global ambition, including reaching out to key stakeholders in the Indo-Pacific region. Our work is organized across three thematic areas: climate ambition, clean-energy innovation and deployment, and climate adaptation, resilience and preparedness, with the intent to pursue enhanced actions during the 2020s, contributing to the aim of achieving global net-zero emissions preferably by 2050, and taking into account national circumstances. We are pursuing nationally appropriate sectoral decarbonization efforts, including those aimed at decarbonizing shipping and port operations and the deployment of clean-hydrogen technology. We will cooperate to establish responsible and resilient clean-energy supply chains, and will strengthen the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure and climate information systems. Quad countries will work together for successful outcomes at the COP26 and G20 that uphold the level of climate ambition and innovation that this moment requires.
We have established cooperation on critical and emerging technologies, to ensure the way in which technology is designed, developed, governed, and used is shaped by our shared values and respect for universal human rights. In partnership with industry, we are advancing the deployment of secure, open, and transparent 5G and beyond-5G networks, and working with a range of partners to foster innovation and promote trustworthy vendors and approaches such as Open-RAN. Acknowledging the role of governments in fostering an enabling environment for 5G diversification, we will work together to facilitate public-private cooperation and demonstrate in 2022 the scalability and cybersecurity of open, standards-based technology. With respect to the development of technical standards, we will establish sector-specific contact groups to promote an open, inclusive, private-sector-led, multi-stakeholder, and consensus-based approach. We will also coordinate and cooperate in multilateral standardization organizations such as the International Telecommunication Union. We are mapping the supply chain of critical technologies and materials, including semiconductors, and affirm our positive commitment to resilient, diverse, and secure supply chains of critical technologies, recognizing the importance of government support measures and policies that are transparent and market-oriented. We are monitoring trends in the critical and emerging technologies of the future, beginning with biotechnology, and identifying related opportunities for cooperation. We are also launching today Quad Principles on Technology Design, Development, Governance, and Use that we hope will guide not only the region but the world towards responsible, open, high-standards innovation.
Going forward, we will not only deepen our cooperation in these critical areas, but we will broaden it to new ones. Building upon each of our regional infrastructure efforts, separately and together, we are launching a new Quad infrastructure partnership. As a Quad, we will meet regularly to coordinate our efforts, map the region’s infrastructure needs, and coordinate on regional needs and opportunities. We will cooperate to provide technical assistance, empowering regional partners with evaluative tools, and will promote sustainable infrastructure development. We support the G7’s infrastructure efforts, and look forward to cooperating with like-minded partners, including with the EU. We reconfirm the G20 Quality Infrastructure Investment Principles and will reenergize our efforts to provide high-standards infrastructure in the Indo-Pacific. We reaffirm our interest in continuing our engagement with the Blue Dot Network. We emphasize the importance of supporting open, fair, and transparent lending practices in line with international rules and standards for major creditor countries, including on debt sustainability and accountability, and call on all creditors to adhere to these rules and standards.
Today, we begin new cooperation in cyber space and pledge to work together to combat cyber threats, promote resilience, and secure our critical infrastructure. In space we will identify new collaboration opportunities and share satellite data for peaceful purposes such as monitoring climate change, disaster response and preparedness, sustainable uses of oceans and marine resources, and on responding to challenges in shared domains. We will also consult on rules, norms, guidelines and principles for ensuring the sustainable use of outer space.
We are proud to begin a new chapter of educational and people-to-people cooperation as we inaugurate the Quad Fellowship. Stewarded by Schmidt Futures, a philanthropic initiative, and with generous support from Accenture, Blackstone, Boeing, Google, Mastercard, and Western Digital this pilot fellowship program will provide 100 graduate fellowships to leading science, technology, engineering, and mathematics graduate students across our four countries. Through the Quad Fellowship, our next generation of STEM talent will be prepared to lead the Quad and other like-minded partners towards the innovations that will shape our shared future.
In South Asia, we will closely coordinate our diplomatic, economic, and human-rights policies towards Afghanistan and will deepen our counter-terrorism and humanitarian cooperation in the months ahead in accordance with UNSCR 2593. We reaffirm that Afghan territory should not be used to threaten or attack any country or to shelter or train terrorists, or to plan or to finance terrorist acts, and reiterate the importance of combating terrorism in Afghanistan. We denounce the use of terrorist proxies and emphasized the importance of denying any logistical, financial or military support to terrorist groups which could be used to launch or plan terror attacks, including cross-border attacks. We stand together in support of Afghan nationals, and call on the Taliban to provide safe passage to any person wishing to leave Afghanistan, and to ensure that the human rights of all Afghans, including women, children, and minorities are respected.
We also recognize that our shared futures will be written in the Indo-Pacific, and we will redouble our efforts to ensure that the Quad is a force for regional peace, stability, security, and prosperity. Towards that end, we will continue to champion adherence to international law, particularly as reflected in the UN Convention on the Law of the Sea (UNCLOS), to meet challenges to the maritime rules-based order, including in the East and South China Seas. We affirm our support to small island states, especially those in the Pacific, to enhance their economic and environmental resilience. We will continue our assistance with Pacific Island countries on responses to the health and economic impacts of COVID-19 and on quality, sustainable infrastructure, as well as partner to mitigate and adapt to the impacts of climate change, which poses especially serious challenges for the Pacific.
We reaffirm our commitment to the complete denuclearization of North Korea in accordance with United Nations Security Council resolutions, and also confirm the necessity of immediate resolution of the issue of Japanese abductees. We urge North Korea to abide by its UN obligations, refrain from provocations. We also call on North Korea to engage in substantive dialogue. We are committed to building democratic resilience in the Indo-Pacific and beyond. We continue to call for the end to violence in Myanmar, the release of all political detainees, including foreigners, engagement in constructive dialogue, and for the early restoration of democracy. We further call for the urgent implementation of the ASEAN Five Point Consensus. We will deepen our cooperation in multilateral institutions, including at the United Nations, where reinforcing our shared priorities enhances the resilience of the multilateral system itself. Individually and together, we will respond to the challenges of our time, ensuring that the region remains inclusive, open, and governed by universal rules and norms.
We will continue to build habits of cooperation; our leaders and foreign ministers will meet annually and our senior officials will meet regularly. Our working groups will continue their steady tempo to produce the cooperation necessary to build a stronger region.
At a time that tests us all, our commitment to realize a free and open Indo-Pacific is firm, and our vision for this partnership remains ambitious and far-reaching. With steadfast cooperation, we rise to meet this moment, together.

பிரதமர் அலுவலகம்
குவாட் தலைவர்களிடமிருந்து கூட்டு அறிக்கை
25 SEP 2021 10:42AM by PIB Chennai
ஆஸ்திரேலியா, இந்தியா, ஜப்பான் மற்றும் அமெரிக்காவின் தலைவர்களாகிய நாங்கள் முதன்முறையாக இன்று "குவாட்" மாநாட்டிற்காக நேரில் கூடினோம். இந்த வரலாற்றுச் சந்தர்ப்பத்தில் நாங்கள் எங்களது கூட்டாண்மை, பாதுகாப்பு, மற்றும் செழிப்புக்கு அடித்தளமாக இருக்கும் ஒரு பிராந்தியத்திற்கு – சுதந்திரமான வெளிப்படையான இந்தோ –பசிபிக்கை உள்ளடக்கியது என்பதை மீண்டும் ஒப்புக்கொள்கிறோம்.
எங்கள் கடைசி சந்திப்பு நடந்து ஆறு மாதங்கள் கடந்துவிட்டன. மார்ச் முதல், COVID-19 தொற்றுநோய் தொடர்ந்து உலகளாவிய துன்பத்தை ஏற்படுத்தியது; காலநிலை நெருக்கடியை முடுக்கிவிட்டது; அத்துடன் பிராந்திய பாதுகாப்பு என்பது மிகவும் சிக்கலானதாகிவிட்டது, இது நமது நாடுகள் அனைத்தையும் தனித்தனியாகவும் ஒன்றாகவும் சோதிக்கிறது. இருப்பினும், நமது ஒத்துழைப்பு மாறாமல் உள்ளது.
குவாட் உச்சிமாநாட்டின் நிகழ்வானது, இந்தோ-பசிபிக் மற்றும் நாம் எதை அடைய விரும்புகிறோம் என்பதற்கான நமது பார்வையில் நம்மையும் உலகத்தையும் ஒருமுகப்படுத்த ஒரு வாய்ப்பாகும். ஒன்றாக, இந்தோ-பசிபிக் மற்றும் அதற்கு அப்பாலும் பாதுகாப்பு மற்றும் செழிப்பை அதிகரிக்க, சர்வதேச சட்டத்தில் வேரூன்றிய கட்டாயத்தால் தடுக்கப்படாத, சுதந்திரமான, விதிகள் அடிப்படையிலான ஒழுங்கை ஊக்குவிக்க நாங்கள் மீண்டும் பரிந்துரைக்கிறோம். நாங்கள் சட்ட ஆதிக்கம், கடல் வழி மற்றும் விமான வழி போக்குவரத்துக்கான சுதந்திரம், சர்ச்சைகளுக்கு அமைதியான தீர்வு, ஜனநாயக மதிப்பீடுகள் மற்றும் மாநிலங்களின் பிராந்திய ஒருமைப்பாடு ஆகியவற்றிற்காக ஒன்றிணைந்து நிற்கிறோம். நாங்கள் ஒன்றாக வேலை செய்ய உறுதியளிக்கிறோம் தென்கிழக்காசிய (ASEAN’s) நாடுகளின் ஒற்றுமை, மையத்தன்மை மற்றும் இந்தோ-பசிபிக் குறித்த தென்கிழக்காசிய கண்ணோட்டத்திற்கு எங்கள் வலுவான ஆதரவை நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம், மேலும் ஆசியான் மற்றும் அதன் உறுப்பு நாடுகளுடன் இணைந்து செயல்படுவதற்கான எங்கள் அர்ப்பணிப்பை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறோம், இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தின் இதயம்நடைமுறைகளை உள்ளடக்கிய வழிகளில். இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் ஒத்துழைப்புக்கான செப்டம்பர் 2021 ஐரோப்பிய ஒன்றிய திட்டமுறையையும் நாங்கள் வரவேற்கிறோம்.
எங்கள் முதல் சந்திப்பிலிருந்து, உலகின் மிக முக்கியமான சில சவால்களைக் கையாள்வதில் நாங்கள் கணிசமான முன்னேற்றம் அடைந்துள்ளோம்: கோவிட் -19 தொற்றுநோய், காலநிலை நெருக்கடி மற்றும் முக்கியமாவளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களை கையாள்வதில்.
கோவிட் -19 மறுமொழி மற்றும் நிவாரணத்திற்கான எங்கள் கூட்டாண்மை குவாட்டிற்கான வரலாற்றில் புதிதாக முன்னிறுத்துகிறது. இந்தோ-பசிபிக் சுகாதாரப் பாதுகாப்பு மற்றும் கோவிட் -19 ஐ எதிர்ப்பதற்காக எங்கள் திட்டங்களை சிறப்பாக சீரமைத்து, வலுவான உறவுகளைக் கட்டியெழுப்ப, அந்தந்த அரசாங்கங்களைச் சேர்ந்த சிறந்த நிபுணர்களைக் கொண்ட குவாட் தடுப்பூசி நிபுணர் குழுவை நாங்கள் தொடங்கினோம். அவ்வாறு செய்வதன் மூலம், தொற்றுநோயின் நிலை குறித்த மதிப்பீடுகளை நாங்கள் பகிர்ந்துள்ளோம், அதை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான எங்கள் முயற்சிகளை சீரமைத்துள்ளோம், பிராந்தியத்தில் கோவிட் -19 குறைப்பதற்காக பகிரப்பட்ட ராஜதந்திரக் கொள்கைகளை வலுப்படுத்தியுள்ளோம், மேலும் பாதுகாப்பான, பயனுள்ள, தரமான-ஆதரவுக்கான எங்கள் முயற்சிகளின் ஒருங்கிணைந்த ஒருங்கிணைப்பை மேம்படுத்தினோம். COVAX வசதி உட்பட பலதரப்பு முயற்சிகளுடன் நெருக்கமான ஒத்துழைப்பில், தடுப்பூசி உற்பத்தி மற்றும் சமமான வாய்ப்புகளை உறுதி செய்தோம். COVAX, ஆஸ்திரேலியா, இந்தியா, ஜப்பான் மற்றும் அமெரிக்கா மூலம் நிதியளிக்கப்பட்ட அளவுகளுக்கு மேலதிகமாக, பாதுகாப்பான மற்றும் பயனுள்ள COVID-19 தடுப்பூசிகளை உலகளவில் 1.2 பில்லியனுக்கும் அதிகமான அளவுகளை நன்கொடையாக வழங்க உறுதியளித்துள்ளது. இன்றுவரை, அந்த உறுதிப்பாடுகளின் ஒரு பகுதியாக இந்தோ-பசிபிக் நாடுகளில் உள்ள நாடுகளுக்கு கிட்டத்தட்ட 79 மில்லியன் பாதுகாப்பான, பயனுள்ள, தரமான தடுப்பூசி அளவுகளை வழங்கியுள்ளோம்.
குவாட் தடுப்பூசி கூட்டாண்மை பயோலாஜிக்கல் எல்டிடியில் உற்பத்தி திறன் அதிகரிப்பதற்கு நிதியளித்ததற்கு நன்றியை தெரிவித்து கொள்கிறேன்இந்தியாவில் கூடுதல் உற்பத்தி இந்த ஆண்டின் பிற்பகுதியில் வரும். எங்கள் மார்ச் அறிவிப்புக்கு ஏற்ப, தொடர்ந்து உலகளாவிய விநியோக இடைவெளியை அங்கீகரித்து, இந்த விரிவாக்கப்பட்ட உற்பத்தி இந்தோ-பசிபிக் மற்றும் உலகத்திற்கு ஏற்றுமதி செய்யப்படுவதை உறுதி செய்கிறோம், மேலும், குறைந்த மற்றும் நடுத்தர வருமானம் கொண்ட நாடுகளுக்கு பாதுகாப்பான, பயனுள்ள மற்றும் தரமான உறுதியான கோவிட் -19 தடுப்பூசிகளை கொள்முதல் செய்ய, கோவாக்ஸ் வசதி போன்ற முக்கிய பலதரப்பு முயற்சிகளுடன் ஒருங்கிணைப்போம். தடுப்பூசி உற்பத்திக்கான வெளிப்படையான மற்றும் பாதுகாப்பான விநியோகச் சங்கிலிகளின் முக்கியத்துவத்தையும் நாங்கள் அங்கீகரிக்கிறோம்.
பிராந்தியத்திலும் உலகெங்கிலும் பல மாதங்களாக தொற்றுநோய்கள் இருந்தபோதிலும் இன்றுவரை நாங்கள் நிறைய சாதித்துள்ளோம். குவாட் தலைவர்கள் 2022 ஆம் ஆண்டின் இறுதிக்குள் குறைந்தது ஒரு பில்லியன் பாதுகாப்பான, பயனுள்ள கோவிட் -19 தடுப்பூசிகளை, குவாட் முதலீடுகள் உட்பட உயிரியல் எல்டிடியின் உற்பத்தியை வரவேற்கிறார்கள். இன்று, அந்த விநியோகத்திற்கான ஒரு ஆரம்ப படியை அறிவிப்பதில் பெருமிதம் கொள்கிறோம், அது இந்தோ-பசிபிக் மற்றும் உலகளவில் தொற்றுநோயை முடிவுக்கு கொண்டுவர உடனடியாக உதவும். அக்டோபர் 2021 இல் தொடங்கி, கோவாக்ஸ் உட்பட பாதுகாப்பான, பயனுள்ள COVID-19 தடுப்பூசிகளின் ஏற்றுமதியை மீண்டும் தொடங்குவதற்கான இந்தியாவின் அறிவிப்பையும் குவாட் வரவேற்கிறது. பிராந்திய பங்குதாரர்களுக்கு கோவிட் -19 நெருக்கடியை சமாளிக்க, 3.3 பில்லியன் டாலர் அவசர உதவி கடன் வழங்குவதன் மூலம் தடுப்பூசி வாங்க ஜப்பான் தொடர்ந்து உதவி செய்யும். தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் பசிபிக் நாடுகளுக்கான தடுப்பூசிகளை வாங்க ஆஸ்திரேலியா 212 மில்லியன் டாலர் மானிய உதவியை வழங்கும். கூடுதலாக, ஆஸ்திரேலியா தடுப்பூசி கடைசி மைல் கல்லை எட்ட 219 மில்லியன் டாலர்களை ஒதுக்கும் அத்துடன், அந்த பகுதிகளில் குவாட்டின் கடைசி மைல் கல்லின் விநியோக முயற்சிகளை ஒருங்கிணைப்பதில் முன்னிலை வகிக்கும்.
மருத்துவ பரிசோதனைகள் மற்றும் மரபணு கண்காணிப்பு ஆகிய துறைகளில் எங்கள் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் (S&T) ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவோம், இதன் மூலம் இந்த தொற்றுநோயை முடிவுக்கு கொண்டு வந்து சிறந்த சுகாதார பாதுகாப்பை உருவாக்க முடியும். உலகளாவிய தடுப்பூசி போடுவதற்கும், இப்போது உயிர்களைக் காப்பாற்றுவதற்கும், உலகளாவிய சுகாதாரப் பாதுகாப்பு நிதி மற்றும் அரசியல் தலைமைகளை வலுப்படுத்துவது உட்பட, மீண்டும் சிறப்பாக சுகாதாரத்தை கட்டியெழுப்பவும், பகிரப்பட்ட உலகளாவிய இலக்குகளைச் சீரமைக்க நாம் கடமைப்பட்டுள்ளோம். எங்கள் நாடுகள் 2022 ஆம் ஆண்டில் கூட்டாக தொற்றுநோய் எதிர்கொள்ள யார் நிலை செயல்திறன்களை அல்லது உடற்பயிற்சியை நடத்தும்.
காலநிலை நெருக்கடியை சமாளிக்க நாங்கள் முனைப்புடன் இணைந்துள்ளோம், து அவசரத்துடன் தீர்க்கப்பட வேண்டும். குவாட் நாடுகள் ஒன்றிணைந்து பாரிஸ்-சீரமைக்கப்பட்ட வெப்பநிலை வரம்பை எட்டுவதற்கு வைத்திருக்கும் இலக்கை, அதாவது தொழில்துறைக்கு முந்தைய நிலைகளை விட 1.5 ° C க்கு மட்டுப்படுத்த முயற்சிகளைத் தொடரும். இந்த நோக்கத்திற்காக, குவாட் நாடுகள் 26 வது ஐக்கிய நாடுகளின் காலநிலை மாற்ற மாநாட்டின் (COP26) காலநிலை நடவடிக்கைகளை முன்னிலைப்படுத்தும் லட்சிய தேசிய காலநிலை திட்டங்களைப் (NPCs) புதுப்பிக்க அல்லது தொடர்பு கொள்ள விரும்புவதுடன் ஏற்கனவே செய்தவர்களை வரவேற்கின்றன. இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் முக்கிய பங்குதாரர்களை அணுகுவது உட்பட உலகளாவிய லட்சியத்தை உயர்த்துவதற்காக குவாட் நாடுகள் தங்கள் இராஜதந்திரத்தையும் ஒருங்கிணைக்கும். எங்கள் பணி மூன்று கருப்பொருளை மையமாக கொண்டு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது: காலநிலை இலட்சியம், புதுப்பிக்கப்பட்ட ஆற்றல் கண்டுபிடிப்பு மற்றும் வரிசைப்படுத்தல், காலநிலை தழுவல், பின்னடைவு மற்றும் தயார்நிலை ஆகியவை ஆகும். 2020 களில் மேம்பட்ட செயல்களைத் தொடர்வதுடன், 2050 க்குள் உலகளாவிய நிகர பூஜ்ஜிய உமிழ்வை அடைவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. அத்துடன் தேசிய சூழ்நிலைகளை கணக்கில் எடுத்துக்கொள்வதும் நோக்கமாகும். ஷிப்பிங், துறைமுக செயல்பாடுகள் மற்றும் சுத்தமான-ஹைட்ரஜன் தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துதல் ஆகியவற்றை இலக்காகக் கொண்ட தேசிய ரீதியில் பொருத்தமான துறைசார்ந்த டிகார்போனைசேஷன் முயற்சிகளை நாங்கள் தொடர்கிறோம். பொறுப்பான, சுத்திகரிக்கப்பட்ட புதுப்பிக்கப்பட்ட ஆற்றல் விநியோகச் சங்கிலிகளை நிறுவ நாங்கள் ஒத்துழைப்போம், மேலும் பேரிடர் பின்னடைவு உள்கட்டமைப்பு மற்றும் காலநிலை தகவல் அமைப்புகளுக்கான கூட்டணியையும் வலுப்படுத்துவோம். 26 வது ஐக்கிய நாடுகளின் காலநிலை மாற்ற மாநாடு மற்றும் ஜி 20 மாநாடு ஆகியவற்றின் வெற்றிகரமான முடிவுகளுக்கு குவாட் நாடுகள் இணைந்து செயல்படும், இது இந்த தருணத்திற்கு தேவைப்படும் காலநிலை லட்சியம் மற்றும் புதுமையின் அளவை நிலைநிறுத்துகிறது.
முக்கியமாக வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களில் நாங்கள் ஒத்துழைப்பை ஏற்படுத்தியுள்ளோம், அதன் மூலம் உலகளாவிய மனித உரிமைகளுக்கான மரியாதை மற்றும் எங்கள் ஒருங்கிணைந்த மதிப்புகளால், தொழில்நுட்பம் வடிவமைக்கப்படுவது, வளர்ப்பது, நிர்வகிக்கப்படுவது மற்றும் பயன்படுத்தப்படும் விதத்தை நம்மால் றுதிசெய்யமுடியும். தொழில்துறையுடன் இணைந்து, பாதுகாப்பான, வெளிப்படையான 5ஜி மற்றும் 5 ஜி க்கு அப்பாலான நெட்வொர்க்குகளைப் பயன்படுத்துவதை நாங்கள் மேம்படுத்துகிறோம், மேலும் புதுமையை வளர்க்கவும் நம்பகமான விற்பனையாளர்கள் மற்றும் Open-RAN போன்ற அணுகுமுறைகளை ஊக்குவிக்கவும் பல கூட்டாளர்களுடன் இணைந்து பணியாற்றுகிறோம். 5ஜி பல்வகைப்படுத்தலுக்கான சூழலை வளர்ப்பதில் அரசாங்கங்களின் பங்கை ஒப்புக் கொண்டு, பொது-தனியார் ஒத்துழைப்பை எளிதாக்குவதற்கும், 2022 -ல் திறந்த, தரநிலை அடிப்படையிலான தொழில்நுட்பத்தின் அளவிடுதல் மற்றும் இணையப் பாதுகாப்பை நிரூபிக்கவும் நாங்கள் ஒன்றாக வேலை செய்வோம். தொழில்நுட்பத் தரங்களின் வளர்ச்சியைப் பொறுத்தவரை, திறந்த, உள்ளடக்கிய, தனியார் துறை தலைமையிலான, பல பங்குதாரர்கள் மற்றும் ஒருமித்த பங்குதாரர்கள் அடிப்படையிலான அணுகுமுறையை ஊக்குவிக்க அத்துறை சார்ந்த தொடர்புக் குழுக்களை நிறுவுவோம். சர்வதேச தொலைத்தொடர்பு ஒன்றியம் போன்ற பலதரப்பு தரப்படுத்தல் அமைப்புகளுடனும் நாங்கள் ஒருங்கிணைத்து செயல்படுவோம். செமிகண்டக்டர்கள் உட்பட முக்கியமான தொழில்நுட்ப சாதனங்கள் மற்றும் பொருட்களின் விநியோகத்தை நாங்கள் கண்காணித்து வருகிறோம், மேலும் வெளிப்படையான சந்தை சார்ந்த அரசாங்க ஆதரவு நடவடிக்கைகள் மற்றும் கொள்கைகளின் முக்கியத்துவத்தை உணர்ந்து முக்கியமான தொழில்நுட்ப சாதனங்களின் மாறுபட்ட பாதுகாப்பான விநியோகங்களுக்கான எங்கள் நேர்மறையான உறுதிப்பாட்டை உறுதிப்படுத்துகிறோம். பயோடெக்னாலஜியில் தொடங்கி,எதிர்காலத்தில் முக்கியமான மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களின் போக்குகளை நாங்கள் கண்காணித்து வருவதுடன் ஒருங்கிணைந்து செயல்படுவதற்கான வாய்ப்புகளை அடையாளம் காண்கிறோம். தொழில்நுட்ப வடிவமைப்பு, மேம்பாடு, ஆளுகை மற்றும் பயன்பாடு ஆகியவற்றுக்கான நான்கு கோட்பாடுகளையும் நாங்கள் இன்று தொடங்குகிறோம். இந்த கோட்பாடுகள் பிராந்தியத்தை மட்டுமல்லாமல், இந்த உலகையே பொறுப்பான, வெளிப்படையான, உயர்தர கண்டுபிடிப்புகளுக்கு வழிநடத்தும் என்று நம்புகிறோம்.
எதிர்காலத்தில், இந்த முக்கியமான பகுதிகளில் நாங்கள் எங்கள் ஒத்துழைப்பை அதிகமாக்குவது மட்டுமல்லாமல், அதை புதியவற்றுக்கு விரிவுபடுத்துவோம். எங்கள் பிராந்திய உள்கட்டமைப்பு முயற்சிகள் ஒவ்வொன்றையும் தனித்தனியாகவும் ஒன்றாகவும் உருவாக்கி, நாங்கள் ஒரு புதிய குவாட் கோட்பாட்டு கட்டமைப்பு கூட்டாண்மை தொடங்குகிறோம். ஒரு குவாட் கோட்பாடு என்ற வகையில், எங்கள் முயற்சிகளை ஒருங்கிணைக்கவும், பிராந்தியத்தின் வாய்ப்புகள் மற்றும் உள்கட்டமைப்பு தேவைகளை பூர்த்தி செய்யவும் நாங்கள் தொடர்ந்து சந்தித்து செயல்படுவோம். தொழில்நுட்ப உதவிகளை வழங்க நாங்கள் ஒத்துழைப்பதுடன் மதிப்பீட்டு கருவிகளுடன் பிராந்திய பங்குதாரர்களை மேம்படுத்துகிறோம், மேலும் நிலையான உள்கட்டமைப்பு வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்போம். G7 இன் உள்கட்டமைப்பு முயற்சிகளை நாங்கள் ஆதரிக்கிறோம், மேலும் ஐரோப்பிய ஒன்றியம் உட்பட ஒத்திசைவாக எண்ணம் கொண்ட கூட்டாளர்களுடன் ஒத்துழைப்பளிக்க எதிர்பார்க்கிறோம். G20 தர உள்கட்டமைப்பு முதலீட்டு கோட்பாடுகளை நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம், மேலும் இந்தோ-பசிபிக் பகுதியில் உயர்தர உள்கட்டமைப்பை வழங்குவதற்கான எங்கள் முயற்சிகளை மறுசீரமைப்போம். ப்ளூ டாட் நெட்வொர்க்குடன் எங்கள் ஈடுபாட்டைத் தொடர எங்கள் ஆர்வத்தை நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். கடன் நிலைத்தன்மை மற்றும் பொறுப்புக்கூறல் உட்பட, சர்வதேச கடன் விதிகள் மற்றும் தரநிலைகளுக்கு ஏற்ப திறந்த, நியாயமான மற்றும் வெளிப்படையான கடன் நடைமுறைகளை ஆதரிப்பதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்துவதுடன் அனைத்து கடன் வழங்குநர்களும் இந்த விதிகள் மற்றும் தரங்களை கடைபிடிக்க அழைப்பு விடுக்கிறோம்.
இன்று, சைபர் ஸ்பேஸில் புதிய ஒத்துழைப்பைத் தொடங்குவதுடன், இணைய அச்சுறுத்தல்களை எதிர்த்துப் போராடவும், நம்பகத்தன்மையை ஊக்குவிக்கவும், நமது முக்கியமான உள்கட்டமைப்பைப் பாதுகாக்கவும் ஒன்றிணைந்து செயல்படுவதாக உறுதியளிக்கிறோம். விண்வெளியில் நாங்கள் புதிய ஒத்துழைப்பு வாய்ப்புகளை அடையாளம் கண்டு, காலநிலை மாற்றம், பேரழிவு காலத்தில் தயார்நிலை படுத்துதல், பெருங்கடல் வளங்களின் நிலையான பயன்பாடுகள் மற்றும் பகிரப்பட்ட களங்களில் சவால்களுக்கு பதிலளித்தல் போன்ற அமைதியான நோக்கங்களுக்காக செயற்கைக்கோள் தரவைப் பகிர்ந்து கொள்வோம். விண்வெளியின் நிலையான பயன்பாட்டை உறுதி செய்வதற்கான சட்ட விதிமுறைகள், வழிகாட்டுதல்கள் மற்றும் கோட்பாடுகள் குறித்தும் நாங்கள் ஆலோசனை செய்வோம்.
குவாட் கோட்பாடு கூட்டுறவை நாங்கள் துவக்குவதன் மூலம் கல்வி மற்றும் மக்கள் ஒத்துழைப்பின் புதிய அத்தியாயத்தைத் தொடங்குவதில் நாங்கள் பெருமைப்படுகிறோம். இந்த புதிய கூட்டுறவு திட்டம் ஷ்மிட் ஃப்யூச்சர்ஸ், என்கிற ஒரு தாராள மனதுடைய நிறுவனத்தால் இயக்கப்படுகிறது, மேலும் அக்சென்ச்சர், பிளாக்ஸ்டோன், போயிங், கூகுள், மாஸ்டர்கார்டு மற்றும் வெஸ்டர்ன் டிஜிட்டல் ஆகியவற்றின் தாராள ஆதரவுடன் 100 பட்டதாரி வாய்ப்புகளை நான்கு நாடுகளை சேர்ந்த முன்னணி அறிவியல், தொழில்நுட்பம், பொறியியல் மற்றும் கணித பட்டதாரி மாணவர்களுக்கு வழங்குகிறது. குவாட் கூட்டுறவு மூலம், நமது அடுத்த தலைமுறை STEM திறமையாளர்கள் குவாட் மற்றும் பிற ஒத்திசை எண்ணம் கொண்ட கூட்டாளர்களை எங்கள் எதிர்காலத்தை வடிவமைக்கும் புதுமைகளை நோக்கி வழிநடத்த தயாராக இருப்பார்கள்.
தெற்காசியாவில், நாங்கள் ஆப்கானிஸ்தானை நோக்கிய நமது இராஜதந்திர, பொருளாதார மற்றும் மனித உரிமைக் கொள்கைகளை நெருக்கமாக ஒருங்கிணைப்போம் மற்றும் எதிர்வரும் மாதங்களில் UNSCR 2593 க்கு இணங்க நமது பயங்கரவாத எதிர்ப்பு மற்றும் மனிதாபிமான ஒத்துழைப்பை அதிகப்படுத்துவோம். ஆப்கானிஸ்தான் எந்த நாட்டையும் அச்சுறுத்தவோ அல்லது தாக்கவோ அல்லது பயங்கரவாதிகளுக்கு அடைக்கலம் அளிக்கவோ அல்லது பயிற்சி அளிக்கவோ அல்லது பயங்கரவாத செயல்களுக்கு திட்டமிடவோ அல்லது நிதியளிக்கவோ பயன்படுத்தக்கூடாது என்பதை நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். பயங்கரவாத பினாமிகளின் பயன்பாட்டை நாங்கள் கண்டிக்கிறோம் மற்றும் எல்லை தாண்டிய தாக்குதல்கள் உட்பட பயங்கரவாதத் தாக்குதல்களைத் தொடங்க அல்லது திட்டமிட பயன்படும் பயங்கரவாதக் குழுக்களுக்கு எந்த தளவாட, நிதி அல்லது இராணுவ ஆதரவையும் மறுப்பதன் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினோம். ஆப்கானிஸ்தானை விட்டு வெளியேற விரும்பும் எந்தவொரு நபருக்கும் பாதுகாப்பான பாதையை வழங்கவும், பெண்கள், குழந்தைகள் மற்றும் சிறுபான்மையினர் உட்பட அனைத்து ஆப்கானிஸ்தானின் மனித உரிமைகள் மதிக்கப்படுவதை உறுதிப்படுத்தவும் தாலிபான்களுக்கு நாங்கள் ஆதரவளிக்கிறோம்.
இந்தோ-பசிபிக்கில் பகிரும் எதிர்காலங்கள் எழுதப்படும் என்பதையும் நாங்கள் அங்கீகரிக்கிறோம், மேலும் பிராந்திய அமைதி, நிலைத்தன்மை, பாதுகாப்பு மற்றும் செழிப்புக்கு குவாட் ஒரு சக்தியாக இருப்பதை உறுதி செய்வதற்கான எங்கள் முயற்சிகளை இரட்டிப்பாக்குவோம். அந்த முடிவை நோக்கி நகரும் விதமாக, நாங்கள் கிழக்கு மற்றும் தென் சீன கடல்கள் உட்பட கடல்சார் விதிகள் அடிப்படையிலான ஒழுங்கிற்கு சவால்களை எதிர்கொள்ள சர்வதேச சட்டத்தை தொடர்ந்து கடைபிடிப்போம், குறிப்பாக ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் கடல் சட்டம் (UNCLOS) இல் கூறப்பட்டுள்ளதை கடைப்பிடிப்போம். சிறிய தீவுகளில் உள்ள மாநிலங்களுக்கு, குறிப்பாக பசிபிக்கில் உள்ள மாநிலங்களுக்கு பொருளாதார சுற்றுச்சூழல் தளர்ச்சியை மேம்படுத்த எங்கள் ஆதரவை நாங்கள் உறுதிப்படுத்துகிறோம். கோவிட் -19 இன் ஆரோக்கியம், பொருளாதார தாக்கங்கள், தரமான, நிலையான உள்கட்டமைப்பு, மற்றும் பருவநிலை மாற்றத்தின் தாக்கங்களைத் தணித்து மாற்றியமைக்கும் பங்குதாரராக பசிபிக் தீவு நாடுகளுடனான எங்கள் உதவியை நாங்கள் தொடருவோம். இது அந்த பகுதியில் உண்மையில் கடுமையான சவாலை ஏற்படுத்தியுள்ளது.
ஐக்கிய நாடுகள் பாதுகாப்பு கவுன்சில் தீர்மானங்களின்படி வடகொரியாவின் முழுமையான அணுஆயுதமாக்கலுக்கு எதிரான எங்கள் உறுதிப்பாட்டை நாங்கள் மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறோம், மேலும் கடத்தப்பட்ட ஜப்பானியர்களின் பிரச்சினையை உடனடியாக தீர்க்க வேண்டியதன் அவசியத்தையும் உறுதிப்படுத்துகிறோம். .நாவும். வடகொரியாவும் இணக்கமான பேச்சுவார்த்தையில் ஈடுபடுமாறு நாங்கள் அழைக்கிறோம். இந்தோ-பசிபிக் மற்றும் அதற்கு அப்பால் ஜனநாயக மலர்ச்சியை உருவாக்க நாங்கள் கடமைப்பட்டுள்ளோம். மியான்மரில் வன்முறையை முடிவுக்குக் கொண்டுவரவும், வெளிநாட்டினர் உட்பட அனைத்து அரசியல் கைதிகளை விடுவிக்கவும், ஆக்கபூர்வமான உரையாடலில் ஈடுபடவும், ஜனநாயகத்தை விரைவாக மீட்டெடுக்கவும் நாங்கள் தொடர்ந்து வலியுறுத்தி வருகிறோம். தென்கிழக்காசிய நாடுகளில் ஐந்து புள்ளிகளின் ஒருமித்த கருத்தை உடனடியாக அமல்படுத்த நாங்கள் மேலும் அழைக்கிறோம். ஐக்கிய நாடுகள் சபை உட்பட பலதரப்பு நிறுவனங்களில் எங்கள் ஒத்துழைப்பை நாங்கள் அதிகப்படுத்துவோம், அங்கு எங்களின் பகிரப்பட்ட முன்னுரிமைகளை வலுப்படுத்துவது பலதரப்பு அமைப்பின் மீள்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது. தனித்தனியாகவும் ஒன்றாகவும், காலத்தின் சவால்களுக்கு நாங்கள் பதிலளிப்போம், இப்பகுதிகள் உள்ளடங்கிய பகுதிகள், வெளிப்படையான உலகளாவிய விதிகள் மற்றும் விதிமுறைகளால் நிர்வகிக்கப்படுவதை உறுதிசெய்கிறோம்.
நாங்கள் தொடர்ந்து ஒத்துழைப்பு தரும் பழக்கங்களை உருவாக்குவோம்; எங்கள் தலைவர்கள் மற்றும் வெளியுறவு அமைச்சர்கள் ஆண்டுதோறும் சந்திப்பார்கள், எங்கள் மூத்த அதிகாரிகள் தொடர்ந்து சந்திப்பார்கள். ஒரு வலுவான பிராந்தியத்தை உருவாக்க தேவையான ஒத்துழைப்பை உருவாக்க எங்கள் பணிக்குழுக்கள், தங்கள் நிலையான வேகத்தில் தொடர்ந்து செயல்படும்.
நாம் அனைவரும் சோதனைகளை எதிர்நோக்கும் இந்த நேரத்தில், சுதந்திரமான வெளிப்படையான இந்தோ-பசிபிக்கை உணர நமது அர்ப்பணிப்பு உறுதியானது, மேலும் இந்த கூட்டாண்மைக்கான எங்கள் பார்வை லட்சியமாகவும் தொலைநோக்குடனும் உள்ளது. உறுதியான ஒத்துழைப்புடன், இந்த தருணத்தை ஒன்றாக சந்திப்போம்.