Prime Minister's Office
Joint Statement from Quad Leaders
25 SEP 2021 10:42AM by PIB Delhi
We, the leaders of Australia, India, Japan, and the United States, convened today in person as "the Quad” for the first time. On this historic occasion we recommit to our partnership, and to a region that is a bedrock of our shared security and prosperity—a free and open Indo-Pacific, which is also inclusive and resilient. Just six months have passed since our last meeting. Since March, the COVID-19 pandemic has caused continued global suffering; the climate crisis has accelerated; and regional security has become ever-more complex, testing all of our countries individually and together. Our cooperation, however, remains unflinching.
The occasion of the Quad summit is an opportunity to refocus ourselves and the world on the Indo-Pacific and on our vision for what we hope to achieve. Together, we recommit to promoting the free, open, rules-based order, rooted in international law and undaunted by coercion, to bolster security and prosperity in the Indo-Pacific and beyond. We stand for the rule of law, freedom of navigation and overflight, peaceful resolution of disputes, democratic values, and territorial integrity of states. We commit to work together and with a range of partners. We reaffirm our strong support for ASEAN’s unity and centrality and for ASEAN’s Outlook on the Indo-Pacific, and we underscore our dedication towards working with ASEAN and its member states—the heart of the Indo-Pacific region—in practical and inclusive ways. We also welcome the September 2021 EU Strategy for Cooperation in the Indo-Pacific.
Since our first meeting, we have made considerable progress in tackling some of the world’s most pressing challenges: the COVID-19 pandemic, the climate crisis, and critical and emerging technologies.
Our partnership on COVID-19 response and relief marks an historic new focus for the Quad. We launched the Quad Vaccine Experts Group, comprised of top experts from our respective governments, charged with building strong ties and better aligning our plans to support Indo-Pacific health security and COVID-19 response. In doing so, we have shared assessments of the state of the pandemic and aligned our efforts to combat it, reinforced shared diplomatic principles for mitigating COVID-19 in the region, and actively improved coordination of our efforts to support safe, effective, quality-assured vaccine production and equitable access, in close collaborations with multilateral efforts including the COVAX Facility. In addition to doses financed through COVAX, Australia, India, Japan, and the United States have pledged to donate more than 1.2 billion doses globally of safe and effective COVID-19 vaccines. And to date, we have delivered nearly 79 million safe, effective, and quality-assured vaccine doses to countries in the Indo-Pacific as part of those commitments.
Thanks to the Quad Vaccine Partnership’s financing of increased manufacturing capacity at Biological E LTD, additional production in India will come on line later this year. In line with our March announcement, and recognizing the continuing global supply gap, we will ensure this expanded manufacturing is exported for the Indo-Pacific and the world, and we will coordinate with key multilateral initiatives, such as the COVAX Facility, to procure proven safe, effective and quality-assured COVID-19 vaccines for low- and middle-income countries. We also recognize the importance of open and secure supply chains for vaccine production.
We have accomplished much to date despite months of pandemic hardship throughout the region and world. The Quad leaders welcome Biological E LTD’s production, including through our Quad investments, of at least one billion safe and effective COVID-19 vaccines by the end of 2022. Today, we are proud to announce an initial step towards that supply that will immediately help the Indo-Pacific and the world to end the pandemic. The Quad also welcomes India’s announcement to resume exports of safe and effective COVID-19 vaccines, including to COVAX, beginning in October 2021. Japan will continue to help regional partners purchase vaccines through $3.3 billion of COVID-19 Crisis Response Emergency Support Loan. Australia will deliver $212 million in grant aid to purchase vaccines for Southeast Asia and the Pacific. In addition, Australia will allocate $219 million to support last-mile vaccine rollouts and lead in coordinating the Quad’s last-mile delivery efforts in those regions.
We will also strengthen our Science and Technology (S&T) cooperation in the areas of clinical trials and genomic surveillance so that we can accelerate our efforts to end this pandemic and build better health security. We are committed to align around shared global targets to help vaccinate the world, save lives now, and build back better, including by strengthening global health security financing and political leadership. Our countries will also conduct a joint pandemic-preparedness tabletop or exercise in 2022.
We have joined forces to tackle the climate crisis, which must be addressed with the urgency it demands. Quad countries will work together to keep the Paris-aligned temperature limits within reach and will pursue efforts to limit it to 1.5°C above pre-industrial levels. To this end, Quad countries intend to update or communicate ambitious NDCs by COP26 and welcome those who have already done so. Quad countries will also coordinate their diplomacy to raise global ambition, including reaching out to key stakeholders in the Indo-Pacific region. Our work is organized across three thematic areas: climate ambition, clean-energy innovation and deployment, and climate adaptation, resilience and preparedness, with the intent to pursue enhanced actions during the 2020s, contributing to the aim of achieving global net-zero emissions preferably by 2050, and taking into account national circumstances. We are pursuing nationally appropriate sectoral decarbonization efforts, including those aimed at decarbonizing shipping and port operations and the deployment of clean-hydrogen technology. We will cooperate to establish responsible and resilient clean-energy supply chains, and will strengthen the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure and climate information systems. Quad countries will work together for successful outcomes at the COP26 and G20 that uphold the level of climate ambition and innovation that this moment requires.
We have established cooperation on critical and emerging technologies, to ensure the way in which technology is designed, developed, governed, and used is shaped by our shared values and respect for universal human rights. In partnership with industry, we are advancing the deployment of secure, open, and transparent 5G and beyond-5G networks, and working with a range of partners to foster innovation and promote trustworthy vendors and approaches such as Open-RAN. Acknowledging the role of governments in fostering an enabling environment for 5G diversification, we will work together to facilitate public-private cooperation and demonstrate in 2022 the scalability and cybersecurity of open, standards-based technology. With respect to the development of technical standards, we will establish sector-specific contact groups to promote an open, inclusive, private-sector-led, multi-stakeholder, and consensus-based approach. We will also coordinate and cooperate in multilateral standardization organizations such as the International Telecommunication Union. We are mapping the supply chain of critical technologies and materials, including semiconductors, and affirm our positive commitment to resilient, diverse, and secure supply chains of critical technologies, recognizing the importance of government support measures and policies that are transparent and market-oriented. We are monitoring trends in the critical and emerging technologies of the future, beginning with biotechnology, and identifying related opportunities for cooperation. We are also launching today Quad Principles on Technology Design, Development, Governance, and Use that we hope will guide not only the region but the world towards responsible, open, high-standards innovation.
Going forward, we will not only deepen our cooperation in these critical areas, but we will broaden it to new ones. Building upon each of our regional infrastructure efforts, separately and together, we are launching a new Quad infrastructure partnership. As a Quad, we will meet regularly to coordinate our efforts, map the region’s infrastructure needs, and coordinate on regional needs and opportunities. We will cooperate to provide technical assistance, empowering regional partners with evaluative tools, and will promote sustainable infrastructure development. We support the G7’s infrastructure efforts, and look forward to cooperating with like-minded partners, including with the EU. We reconfirm the G20 Quality Infrastructure Investment Principles and will reenergize our efforts to provide high-standards infrastructure in the Indo-Pacific. We reaffirm our interest in continuing our engagement with the Blue Dot Network. We emphasize the importance of supporting open, fair, and transparent lending practices in line with international rules and standards for major creditor countries, including on debt sustainability and accountability, and call on all creditors to adhere to these rules and standards.
Today, we begin new cooperation in cyber space and pledge to work together to combat cyber threats, promote resilience, and secure our critical infrastructure. In space we will identify new collaboration opportunities and share satellite data for peaceful purposes such as monitoring climate change, disaster response and preparedness, sustainable uses of oceans and marine resources, and on responding to challenges in shared domains. We will also consult on rules, norms, guidelines and principles for ensuring the sustainable use of outer space.
We are proud to begin a new chapter of educational and people-to-people cooperation as we inaugurate the Quad Fellowship. Stewarded by Schmidt Futures, a philanthropic initiative, and with generous support from Accenture, Blackstone, Boeing, Google, Mastercard, and Western Digital this pilot fellowship program will provide 100 graduate fellowships to leading science, technology, engineering, and mathematics graduate students across our four countries. Through the Quad Fellowship, our next generation of STEM talent will be prepared to lead the Quad and other like-minded partners towards the innovations that will shape our shared future.
In South Asia, we will closely coordinate our diplomatic, economic, and human-rights policies towards Afghanistan and will deepen our counter-terrorism and humanitarian cooperation in the months ahead in accordance with UNSCR 2593. We reaffirm that Afghan territory should not be used to threaten or attack any country or to shelter or train terrorists, or to plan or to finance terrorist acts, and reiterate the importance of combating terrorism in Afghanistan. We denounce the use of terrorist proxies and emphasized the importance of denying any logistical, financial or military support to terrorist groups which could be used to launch or plan terror attacks, including cross-border attacks. We stand together in support of Afghan nationals, and call on the Taliban to provide safe passage to any person wishing to leave Afghanistan, and to ensure that the human rights of all Afghans, including women, children, and minorities are respected.
We also recognize that our shared futures will be written in the Indo-Pacific, and we will redouble our efforts to ensure that the Quad is a force for regional peace, stability, security, and prosperity. Towards that end, we will continue to champion adherence to international law, particularly as reflected in the UN Convention on the Law of the Sea (UNCLOS), to meet challenges to the maritime rules-based order, including in the East and South China Seas. We affirm our support to small island states, especially those in the Pacific, to enhance their economic and environmental resilience. We will continue our assistance with Pacific Island countries on responses to the health and economic impacts of COVID-19 and on quality, sustainable infrastructure, as well as partner to mitigate and adapt to the impacts of climate change, which poses especially serious challenges for the Pacific.
We reaffirm our commitment to the complete denuclearization of North Korea in accordance with United Nations Security Council resolutions, and also confirm the necessity of immediate resolution of the issue of Japanese abductees. We urge North Korea to abide by its UN obligations, refrain from provocations. We also call on North Korea to engage in substantive dialogue. We are committed to building democratic resilience in the Indo-Pacific and beyond. We continue to call for the end to violence in Myanmar, the release of all political detainees, including foreigners, engagement in constructive dialogue, and for the early restoration of democracy. We further call for the urgent implementation of the ASEAN Five Point Consensus. We will deepen our cooperation in multilateral institutions, including at the United Nations, where reinforcing our shared priorities enhances the resilience of the multilateral system itself. Individually and together, we will respond to the challenges of our time, ensuring that the region remains inclusive, open, and governed by universal rules and norms.
We will continue to build habits of cooperation; our leaders and foreign ministers will meet annually and our senior officials will meet regularly. Our working groups will continue their steady tempo to produce the cooperation necessary to build a stronger region.
At a time that tests us all, our commitment to realize a free and open Indo-Pacific is firm, and our vision for this partnership remains ambitious and far-reaching. With steadfast cooperation, we rise to meet this moment, together.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ક્વાડ નેતાઓનું સંયુક્ત નિવેદન
25 SEP 2021 10:42AM by PIB Ahmedabad
અમે, ઑસ્ટ્રેલિયા, ભારત, જાપાન અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સના નેતાઓ આજે પહેલી વખત “QUAD” (ક્વાડ)ના નેતાઓ તરીકે મળ્યા છીએ. આ ઐતિહાસિક પ્રસંગે અમે અમારી ભાગીદારી અને આપણી સહિયારી સુરક્ષા અને સમૃદ્ધિની આધારશીલા સમાન છે તેવા પ્રદેશ એટલે કે મુક્ત અને ખુલ્લા ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશ, કે જે સમાવેશી અને સ્થિતિસ્થાપક છે તેના પ્રત્યે કટિબદ્ધ છીએ. માર્ચ મહિનાથી, કોવિડ-19 મહામારીએ સતત વૈશ્વિક પીડા આપવાનું ચાલુ રાખ્યું છે; આબોહવા સંબંધિત કટોકટીઓમાં પણ વધારો થયો છે; અને પ્રાદેશિક સુરક્ષાએ અત્યાર સુધીમાં સૌથી જટિલ સ્થિતિ ધારણ કરી છે, અને તેના કારણે આપણા સૌના દેશો વ્યક્તિગત રીતે અને સાથે મળીને કસોટીના તબક્કામાંથી પસાર થઇ રહ્યાં છે. જોકે, છતાં પણ આપણો સહકાર અવિરત અને નિર્ભય રહ્યો છે.
ક્વાડ શિખર મંત્રણાના પ્રસંગે આપણી પોતાની પર અને ઇન્ડો-પેસિફિક પરના વિશ્વ તેમજ આપણે શું પ્રાપ્ત કરવાની આશા રાખીએ છીએ તે આપણી દૂરંદેશી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની તક છે. સૌ સાથે મળીને, અમે સૌ મુક્ત, ખુલ્લી અને નિયમો આધારિત વ્યવસ્થા, આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદામાં જડાયેલા અને સખતાઇ સામે નિર્ભય રહેવા માટે પુનઃકટિબદ્ધ થવાની બાબતને પ્રોત્સાહન આપીએ છીએ; જેથી ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશ અને તેના આગળ પણ સુરક્ષા અને સમૃદ્ધિને પ્રસરાવી શકાય. અમે કાયદાના શાસન, નૌકાપરિવહન અને હવાઉ ઉડાનની સ્વતંત્રતા, વિવાદોના શાંતિપૂર્ણ નિરાકરણ, વસ્તીવિષયક મૂલ્યો અને દેશોની પ્રાદેશિક અખંડિતતા માટે ખડે પગે છીએ. અમે સૌ સાથે મળીને અને સંખ્યાબંધ પ્રકારના ભાગીદારો સાથે કામ કરવા માટે કટિબદ્ધ છીએ. અમે આસિયાન (ASEAN)ની એકતા અને કેન્દ્રિતાને મજબૂત સહકાર આપવાનો અને ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશ અંગે આસિયાનના દૃષ્ટિકોણને સમર્થન આપવાનો પુનરુચ્ચાર કરીએ છીએ અને આસિયન પ્રત્યે તેમજ તેના સભ્ય દેશો કે જેઓ ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશના હાર્દ સમાન છે તેમની સાથે વ્યવહારુ અને સર્વ સમાવેશી રીતે કામ કરવાના અમારા સમર્પણને રેખાંકિત કરીએ છીએ. અમે ઇન્ડો-પેસિફિકમાં સપ્ટેમ્બર 2021 EU વ્યૂહનીતિને પણ આવકારીએ છીએ.
આ અમારી પ્રથમ બેઠક હોવાથી, અમે દુનિયા પર સૌથી વધારે દબાણ લાવી રહેલા કેટલાક પડકારોને નિયંત્રણમાં લેવાની દિશામાં નોંધનીય પ્રગતિ કરી છે; આ પડકારોમાં કોવિડ-19 મહામારી, આબોહવા કટોકટી અને મહત્વપૂર્ણ તેમજ ઉભરતી ટેકનોલોજી સામેલ છે.
કોવિડ-19 સામેની પ્રતિક્રિયા અને રાહત કાર્યોમાં આપણી ભાગીદારી ક્વાડ માટે ઐતિહાસિક નવા કેન્દ્રમાં રાખવાના મુદ્દાને અંકિત કરે છે. અમે ક્વાડ રસી નિષ્ણાત સમૂહની રચના કરી છે જેમાં અમારી સંબંધિત સરકારોના ટોચના નિષ્ણાતો સામેલ છે, તેઓ મજબૂત જોડાણ અને ઇન્ડો-પેસિફિક આરોગ્ય સુરક્ષા અને કોવિડ-19 પ્રતિક્રિયાને સમર્થન આપવા માટે આપણી યોજનાઓને બહેતર સંરેખિત કરવા માટે કાર્યભાર ધરાવે છે. આમ કરવા માટે, અમે દેશોના મહામારી માટેના અસાઇન્મેન્ટ્સ શેર કર્યા છે અને તેને નાથવા માટેના અમારા પ્રયાસોને સંરેખિત કર્યા છે, આ પ્રદેશમાં કોવિડ-19ના શમન માટે સહિયારા રાજદ્વારી સિદ્ધાંતોને પ્રબલિત કર્યા છે અને સલામ, અસરકારક, ગુણવત્તાની ખાતરીપૂર્ણ રસી ઉત્પાદન અને તેની સમાન પહોંચને સમર્થન આપવા માટેના અમારા પ્રયાસોમાં સક્રિય પણે સુધારેલું સંકલન સાધ્યું છે. COVAX સુવિધા સહિત બહુપક્ષીય પ્રયાસો સાથે ઘનિષ્ઠ સહયોગ દ્વારા આ બધું જ કરવામાં આવ્યું છે. COVAX મારફતે ડોઝ માટે ફાઇનાન્સ આપવા ઉપરાંત, ઑસ્ટ્રેલિયા, ભારત, જાપાન અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સે દુનિયાભરમાં સલામત અને અસરકાર કોવિડ-19 રસીના 1.2 બિલિયનથી વધારે ડોઝનું દાન આપવાનો સંકલ્પ કર્યો છે. અને આજદિન સુધીમાં, આ કટિબદ્ધતાઓના ભાગરૂપે અમે લગભગ 79 મિલિયન સલામત, અસરકારક અને ગુણવત્તાની ખાતરી સાથેના રસીના ડોઝ ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં આવેલા વિવિધ દેશોમાં પહોંચાડ્યા છે.
ક્વાડ રસી ભાગીદારીના ફાઇનાન્સના કારણે ભારતમાં બાયોલોજિકલ ઇ લિમિટેડ ખાતે રસીના ઉત્પાદનની ક્ષમતામાં વધારો થઇ શક્યો છે જેથી આ વર્ષના અંત સુધીમાં વધારાનું ઉત્પાદન સક્રિયપણે શરૂ થઇ જશે. માર્ચ મહિનામાં અમે કરેલી ઘોષણાને અનુરૂપ અને સતત વૈશ્વિક પુરવઠામાં અંતરાયને ધ્યાનમાં રાખીને, અમે ખાતરી કરીશું કે આ વિસ્તરણ કરવામાં આવેલા વિનિર્માણની ઇન્ડો-પેસિફિક અને દુનિયાભરના દેશો માટે નિકાસ કરવામાં આવશે અને અમે COVAX સુવિધા જેવી મુખ્ય બહુપક્ષીય પહેલો સાથે સંકલન સાધવાનું ચાલુ રાખીશું જેથી પરખાયેલી સલામત, અસરકારક અને ગુણવત્તાની ખાતરીપૂર્ણ કોવિડ-19ની રસી ઓછા અને મધ્યમ આવક ધરાવતા દેશો માટે પ્રાપ્ત કરી શકાય. અમે રસીના ઉત્પાદન માટે મુક્ત અને સુરક્ષિત પુરવઠા શ્રૃંખલાઓના મહત્વને પણ ધ્યાનમાં લઇએ છીએ.
સમગ્ર પ્રદેશ અને દુનિયામાં મહામારીના કારણે અત્યાર સુધીના મહિનાઓમાં કેટલીય મુશ્કેલીઓ ઉભી થઇ હોવા છતાં આજદિન સુધીમાં અમે આમાંથી ઘણું કાર્ય પૂરું કરી દીધું છે. ક્વાડ નેતાઓએ આપણા ક્વાડ રોકાણો દ્વારા ઉત્પાદન સહિત બાયોલોજિકલ ઇ લિમિટેડના ઉત્પાદનને આવકાર્યું છે, જેમાં વર્ષ 2022ના અંત સુધીમાં ઓછામાં ઓછા એક બિલિયન સલામત અને અસરકારક કોવિડ-19ની રસીના ડોઝનું નિર્માણ કરવાનું છે. આજે, અમે તે પુરવઠાની દિશામાં લેવાઇ રહેલા પ્રારંભિકની જાહેરાત કરતા ગૌરવ અનુભવીએ છીએ જે તાત્કાલિક ધોરણે ઇન્ડો-પેસિફિક અને દુનિયાને મહામારીનો અંત લાવવા માટે મદદરૂપ થશે. ક્વાડ COVAX સહિત અન્ય દેશોને સલામત અને અસરકારક કોવિડ-19ની રસીની નિકાસ ફરી શરૂ કરવાની ભારત દ્વારા કરવામાં આવેલી જાહેરાતને પણ આવકારે છે, જેનો આરંભ ઓક્ટોબર 2021થી થશે. જાપાન $3.3 બિલિયનના કોવિડ-19 કટોકટી પ્રતિભાવ તાત્કાલિક સહકાર ધીરાણ દ્વારા પ્રાદેશિક ભાગીદારોને રસીની ખરીદી કરવામાં મદદ કરશે. ઑસ્ટ્રેલિયા દક્ષિણ પૂર્વ એશિયા અને પેસિફિક પ્રદેશને રસી ખરીદવા માટે અનુદાન પેટે $212 મિલિયનની સહાયતા આપશે. આ ઉપરાંત, ઑસ્ટ્રેલિયા છેવટના પ્રદેશો સુધી રસીનો અમલ થઇ શકે તે માટે $219 મિલિયનની આર્થિક સહાય આપશે અને ક્વાડના છેવટના પ્રદેશો સુધી ડિલિવરીના પ્રયાસોમાં સંકલન સાથવામાં અગ્રેસર રહેશે.
અમે તબીબી પરીક્ષણ અને જિનોમિક સર્વેલન્સના ક્ષેત્રોમાં આપણા વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી (S&T) સહકારને વધુ મજબૂત બનાવવાનું કામ પણ કરીશું જેથી આ મહામારીનો અંત લાવવા માટેના આપણા પ્રયાસોને આપણે વધારે વેગવાન કરી શકીએ અને બહેતર આરોગ્ય સુરક્ષાનું નિર્માણ કરી શકીએ. અમે દુનિયાનું રસીકરણ કરવામાં મદદરૂપ થવાના સહિયારા વૈશ્વિક લક્ષ્યોને પ્રાપ્ત કરવા, લોકોનું જીવન બનાવવા અને બહેતર સ્થિતિનું નિર્માણ કરવા માટેના પ્રયાસોને સુરેખ કરવા કટિબદ્ધ છીએ જેમાં વૈશ્વિક આરોગ્ય સુરક્ષા ફાઇનાન્સિંગ અને રાજકીય નેતૃત્વને વધુ મજબૂત કરવાનું પણ સામેલ છે. આપણા દેશો 2022માં સંયુક્ત મહામારી તૈયારી ટેબલટોપ અથવા કવાયતનું પણ આયોજન કરશે.
આબોહવાની કટોકટીને નિયંત્રણમાં લેવા માટે આપણી પાસે સંયુક્ત દળો છે. તાકીદની માંગત સાથે આ કટોકટીને અવશ્ય નિયંત્રણમાં લેવામાં આવશે. ક્વાડ દેશો પહોંચની અંદર પેરિસ સુરેખિત તાપમાન મર્યાદાઓને જાળવી રાખવા માટે સાથે મળીને કામ કરશે અને પૂર્વ-ઔદ્યોગિક સ્તરોથી ઉપર 1.5°C સુધી તેને મર્યાદિત રાખવાના પ્રયાસો હાથ ધરશે. આ છેડે, ક્વાડ દેશોએ COP26 દ્વારા મહત્વાકાંક્ષી NDCને અપડેટ કરવાનો અથવા કમ્યુનિકેટ કરવાનો ઇરાદો ધરાવે છે અને જેમણે પહેલાંથી જ આમ કર્યું હોય તેમના પ્રયાસોને આવકારે છે. ક્વાડ દેશો ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રના મુખ્ય હિસ્સેદારો સુધી પહોંચવા સહિત વૈશ્વિક મહત્વાકાંક્ષા વધારવા માટે તેમની મુત્સદ્દીગીરીનું પણ સંકલન કરશે. અમારું કાર્ય ત્રણ વિષયોના ક્ષેત્રોમાં ગોઠવાયેલું છે, આ ક્ષેત્રો: આબોહવાની મહત્વાકાંક્ષા, સ્વચ્છ- ઉર્જા આવિષ્કાર અને તેની નિયુક્તિ તેમજ આબોહવા સાથે અનુકૂલન, સ્થિતિસ્થાપકતા અને સજ્જતા છે. 2020 ના દાયકા દરમિયાન ઉન્નત પગલાંઓ હાથ ધરવાના ઇરાદા સાથે, શક્ય હોય ત્યાં સુધી 2050 સુધીમાં અને રાષ્ટ્રીય સંજોગોને ધ્યાનમાં રાખીને વૈશ્વિક નેટ-શૂન્ય ઉત્સર્જનનું લક્ષ્ય પ્રાપ્ત કરવામાં યોગદાન આપવાનો તેમાં મૂળ આશય છે. અમે રાષ્ટ્રીય સ્તરે સેક્ટર અનુસાર ડિકાર્બનાઇઝેશનના યોગ્ય પ્રયાસો હાથ ધરી રહ્યાં છીએ જેમાં ડિકાર્બનાઇઝિંગ શિપિંગ અને બંદર પરિચાલન તેમજ સ્વચ્છ હાઇડ્રોજન ટેકનોલોજીની નિયુક્તિનું લક્ષ્ય હોય તેવા પ્રયાસો પણ સામેલ છે. અમે જવાબદારીપૂર્ણ અને સ્થિતિસ્થાપક સ્વચ્છ-ઉર્જા પુરવઠા શ્રૃંખલાઓની સ્થાપના કરવા માટે સહયોગ કરીશું અને આપત્તિ પ્રતિકારક માળખા તેમજ વાતાવરણની માહિતી પ્રણાલી માટે ગઠબંધનને વધારે મજબૂત બનાવીશું. ક્વાડ દેશો COP26 અને G20માં સફળ પરિણામો માટે સાથે મળીને કામ કરશે જે વર્તમાન સમયની જરૂરિયાત સમાન આબોહવા મહત્વાકાંક્ષા અને આવિષ્કારના સ્તરને જાળવી રાખે છે.
જે પ્રકારે ટેકનોલોજીની રચના કરવામાં આવી છે, વિકસાવવામાં આવી છે, સંચાલિત કરવામાં આવે છે અને ઉપયોગમાં લેવામાં આવે છે તે રીત સુનિશ્ચિત કરવા માટે અમે મહત્વપૂર્ણ અને ઉભરતી ટેકનોલોજી માટે સહયોગ સ્થાપિત કર્યો છે જે આપણા સહિયારા મૂલ્યો અને સાર્વત્રિક માનવ અધિકારોના આદર દ્વારા આકાર પામેલ છે. ઉદ્યોગો સાથે ભાગીદારીમાં, અમે સુરક્ષિત, ખુલ્લા અને પારદર્શક 5G અને 5Gથી આગળના નેટવર્કની નિયુક્તિમાં આગળ વધી રહ્યાં છીએ અને આવિષ્કારને આગળ ધરાવવા માટે તેમજ ઓપન-RAN જેવા ભરોસાપાત્ર વેન્ડરોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સંખ્યાબંધ પ્રકારના ભાગીદારો સાથે કામ કરી રહ્યાં છીએ. 5G વૈવિધ્યકરણ માટે સક્ષમ માહોલને પ્રોત્સાહન આપવા માટે સરકારોની ભૂમિકાને સ્વીકારીને, અમે જાહેર-ખાનગી સહયોગને સરળ બનાવવા માટે સાથે મળીને કામ કરીશું અને 2022માં ખુલ્લી, માપદંડો આધારિત ટેકનોલોજીની વ્યાપકતા અને સાઇબર સિક્યોરિટીનું પ્રદર્શન કરીશું. ટેકનિકલ માપદંડો વિકસાવવાના સંદર્ભમાં, અમે ખુલ્લા, સામવેળી, ખાનગી ક્ષેત્રની આગેવાની હેઠળના, બહુ-હિતધારક અને સર્વસંમતિ આધારિત અભિગમને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ક્ષેત્ર-વિશિષ્ટ સંપર્ક સમૂહોની સ્થાપના કરીશું. અમે આંતરરાષ્ટ્રીય ટેલિકમ્યુનિકેશન સંઘ જેવી બહુપક્ષીય માનકીકરણ સંસ્થાઓમાં પણ સંકલન અને સહકાર કરીશું. સેમીકન્ડક્ટર્સ સહિત જટિલ ટેકનોલોજીઓ અને સામગ્રીઓની પુરવઠા શ્રૃંખલાઓનું પણ અમે મેપિંગ કરી રહ્યાં છીએ અને સરકારના સહાયક પગલાં તેમજ નીતિઓ કે જે પારદર્શક અને બજારલક્ષી છે તેના મહત્વને પારખીને નિર્ણાયક ટેકનલોજીઓની સ્થિતિસ્થાપક, વૈવિધ્યપૂર્ણ અને સલામત પુરવઠા શ્રૃંખલાઓ માટે અમારી સકારાત્મક કટિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરીએ છીએ. અમે ભવિષ્ય માટેની મહત્વપૂર્ણ અને ઉભરતી ટેકનોલોજીમાં વલણો પર દેખરેક રાખી રહ્યા છીએ, જેમાં બાયોટેકનોલોજીથી શરૂ કરી રહ્યાં છીએ અને સહકાર માટે સંબંધિત તકોને ઓળખી રહ્યાં છીએ. આજે અમે ટેકનોલોજી ડિઝાઇન, વિકાસ, સંચાલન અને ઉપયોગ અંગેના ક્વાડના સિદ્ધાંતો પણ બહાર પાડી રહ્યાં છીએ અને અમને આશા છે કે તે માત્ર કોઇ એક પ્રદેશને જ નહીં પરંતુ આખી દુનિયાને જવાબદાર, મુક્ત, ઉચ્ચ-ધોરણોના આવિષ્કારો તરફ આગળ વધવા માટે માર્ગદર્શિત કરશે.
વધુ આગળ વધીને, અમે જટિલ ક્ષેત્રોમાં અમારા સહકારને વધુ પ્રગાઢ કરીશું, તેમજ અમે તેને નવા ક્ષેત્રોમાં વિસ્તૃત પણ કરીશું. અમારા પ્રત્યેક પ્રાદેશિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પ્રયત્નો પર નિર્માણ કરીને, વ્યક્તિગત રીતે અને સાથે મળીને, અમે એક નવી ક્વાડ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ભાગીદારીનો આરંભ કરી રહ્યા છીએ. ક્વાડ તરીકે, અમે અમારા પ્રયત્નોનું સંકલન કરવા, પ્રદેશની માળખાકીય જરૂરિયાતોનું મેપિંગ બનાવવા અને પ્રાદેશિક જરૂરિયાતો તેમજ તકો પર સંકલન સાધવા માટે નિયમિત રીતે ભેગા થઇશું. ટેકનિકલ સહાય પૂરી પાડવા માટે અમે સહયોગ કરીશું, મૂલ્યાંકનકારી સાધનો દ્વારા પ્રાદેશિક ભાગીદારોને વધુ સશક્ત બનાવીશું અને ટકાઉ માળખાકીય વિકાસને પ્રોત્સાહન આપીશું. અમે G7ના માળખાકીય સુવિધાઓના પ્રયાસોને સમર્થન આપીએ છીએ અને EU સહિતના સમાન વિચારધારા ધરાવતા ભાગીદારો સાથે સહકારની આતુરતાપૂર્વક રાહ જોઈ રહ્યા છીએ. અમે G20 ગુણવત્તાપૂર્ણ માળખાકીય સુવિધા રોકાણના સિદ્ધાંતોને અમારા સમર્થનનો પુનરુચ્ચાર કરીએ છીએ અને ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશમાં ઉચ્ચ-સ્તરની માળખાકીય સુવિધા પૂરી પાડવા માટેના અમારા પ્રયત્નોને પુનર્જીવિત કરીશું. અમે બ્લ્યુ ડોટ નેટવર્ક સાથે અમારું જોડાણ ચાલુ રાખવામાં અમારી રુચિની ફરી પુષ્ટિ કરીએ છીએ. અમે મુખ્ય ક્રેડિટર દેશો માટે આંતરરાષ્ટ્રીય નિયમો અને ધોરણોને અનુરૂપ ખુલ્લી, વાજબી અને પારદર્શક ધીરાણ પ્રથાઓને સમર્થન આપવાના મહત્વ પર ભાર મુકીએ છીએ, જેમાં દેવા સ્થિરતા અને જવાબદારી પણ સામેલ છે તેમજ તમામ ક્રેડિટરોને આ નિયમો અને ધોરણોનું પાલન કરવા માટે આહ્વાન કરીએ છીએ.
આજે, અમે સાઇબર સુરક્ષામાં નવા સહકારનો આરંભ કર્યો છે અને સાઇબર જોખમોને નાથવા માટે, સુદૃઢતાને પ્રોત્સાહન આપવા અને આપણી મહત્વપૂર્ણ માળખાકીય સુવિધાઓને સુરક્ષિત કરવા માટે સાથે મળીને કામ કરવાનું ગૌરવ અનુભવીએ છીએ. અવકાશમાં અમે નવા સહકારની તકોને ઓળખી કાઢીશું અને આબોહવા પરિવર્તન, આપત્તિ પ્રતિભાવ અને તૈયારીઓ, મહાસાગરોના ટકાઉક્ષમ ઉપયોગ અને સમુદ્રી સંસાધનો તેમજ સહિયારા ક્ષેત્રોમાં સામે આવી રહેલા પડકારો સામે પ્રતિભાવ આપવા જેવા શાંતિપૂર્ણ ઉદ્દેશો માટે સેટેલાઇટ ડેટાનું આદાનપ્રદાન કરીશું. બાહ્ય અવકાશનો ટકાઉક્ષમ ઉપયોગ સુનિશ્ચિત કરવા માટે અમે નિયમો, માપદંડો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સિદ્ધાંતો માટે પણ પરામર્શ કરીશું.
ક્વોડ ફેલોશિપનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં અમને શૈક્ષણિક તેમજ લોકોથી લોકોના પારસ્પરિક સહકારના નવા પ્રકરણનો આરંભ કરતા અમે ઘણું ગૌરવ અનુભવી રહ્યાં છીએ. એક પરોપકારી પહેલ શ્મિટ ફ્યુચર્સ દ્વારા સંચાલિત અને એક્સેન્ચર, બ્લેકસ્ટોન, બોઇંગ, ગૂગલ, માસ્ટરકાર્ડ તેમજ વેસ્ટર્ન ડિજિટલના ઉદાર સમર્થન સાથે હાથ ધરવામાં આવેલો આ પાઇલોટ ફેલોશિપ કાર્યક્રમ આપણા ચારેય દેશોના વિજ્ઞાન, ટેકનોલોજી, એન્જિનિયરિંગ અને ગણિતમાં સ્નાતકના વિદ્યાર્થીઓને આગળ વધવા માટે 100 સ્નાતક ફેલોશિપ પ્રદાન કરશે. ક્વાડ ફેલોશિપ દ્વારા, આપણા STEM કૌશલ્યની આવનારી પેઢી ક્વાડ અને અન્ય સમાન વિચારધારા ધરાવતા ભાગીદારોને સહિયારા ભવિષ્યનું નિર્માણ કરવા માટે આવિષ્કારોની દિશામાં નેતૃત્વ સંભાળવા માટે તૈયાર થશે.
દક્ષિણ એશિયામાં, અમે અફઘાનિસ્તાન પ્રત્યે અમારી રાજદ્વારી, આર્થિક અને માનવાધિકાર નીતિઓને નજીકથી સંકલન કરીશું અને UNSCR 2593 અનુસાર આગામી મહિનાઓમાં આતંકવાદ વિરોધી અને માનવતાવાદી સહકારને વધુ પ્રગાઢ બનાવીશું. અમે પુનરુચ્ચાર કરીએ છીએ કે, કોઈપણ દેશને ધમકી આપવા અથવા તેમના પર હુમલો કરવા માટે અથવા આતંકવાદીઓને આશ્રય આપવા અથવા તાલીમ આપવા, અથવા આતંકવાદી કૃત્યોની યોજના ઘડવા અથવા નાણાં આપવા માટે અફઘાનિસ્તાનની ભૂમિનો ઉપયોગ ન થવો જોઇએ, અને પુનરુચ્ચાર કરીએ છીએ કે, અફઘાનિસ્તાનમાં આતંકવાદ સામે લડવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. અમે આતંકવાદી પ્રોક્સીઓના ઉપયોગની નિંદા કરીએ છીએ અને આતંકવાદી હુમલાઓ શરૂ કરવા અથવા આયોજન ઘડવા માટે જેનો થઈ શકે છે તેવા આતંકવાદી જૂથોને કોઈપણ લોજિસ્ટિકલ, નાણાકીય અથવા સૈન્ય સહાય આપવાનો ઇનકાર કરવાના મહત્વ પર ભાર મુકીએ છીએ, જેમાં સરહદ પારથી થતા હુમલાઓ પણ સમાવિષ્ટ છે. અમે અફઘાન નાગરિકોના સમર્થનમાં સાથે ઉભા છીએ અને તાલિબાનને અપીલ કરીએ છીએ કે અફઘાનિસ્તાન છોડવા ઈચ્છતા કોઈપણ લોકોને સલામત માર્ગ પ્રદાન કરે અને મહિલાઓ, બાળકો તેમજ લઘુમતીઓ સહિત તમામ અફઘાનોના માનવાધિકારનું સન્માન થાય તે સુનિશ્ચિત કરે.
અમે એ વાત પણ જાણીએ છીએ કે આપણા સહિયારા ભવિષ્યને ઇન્ડો-પેસિફિકમાં લખવામાં આવશે અને ક્વાડ પ્રાદેશિક શાંતિ, સ્થિરતા, સુરક્ષા અને સમૃદ્ધિ માટેનું એક દળ છે તે સુનિશ્ચિત કરવા માટે અમે અમારા પ્રયત્નોને બમણા કરીશું. તે દિશામાં પ્રયાસોના ભાગરૂપે, પૂર્વ અને દક્ષિણ ચીનના સમુદ્ર સહિતના દરિયાઇ નિયમો આધારિત વ્યવસ્થાને પડકારોનો સામનો કરવા માટે અમે આંતરરાષ્ટ્રીય કાયદાનું પાલન કરવાનું ચાલુ રાખીશું, જેમાં ખાસ કરીને સમુદ્રી કાયદા પર UN સંમેલન (UNCLOS) માં પ્રતિબિંબિત કાયદા પણ સામેલ રહેશે. અમે ખાસ કરીને પ્રશાંત મહાસાગરમાં આવેલા સહિત નાના ટાપુ દેશોને સહકાર આપવા પર ભાર આપીએ છીએ જેથી તેમની આર્થિક અને પર્યાવરણીય સુદૃઢતાને મજબૂત બનાવી શકાય. અમે પ્રશાંત ટાપુ દેશોને કોવિડ-19ના કારણે આરોગ્ય અને આર્થિક બાબતો પર પડેલા પ્રભાવો સામે તેમની પ્રતિક્રિયાઓમાં સહકાર આપવાનું ચાલુ રાખીશુ અને ગુણવત્તાપૂર્ણ, ટકાઉક્ષમ માળખાકીય સુવિધા બાબતે સહકાર ચાલુ રાખીશુ તેમજ ખાસ કરીને પેસિફિક પ્રદેશ પર ગંભીર પડકારો ઉભા કરેલી રહેલા આબોહવા પરિવર્તનના પ્રભાવોનું શમન કરવા અને તેને અનુકૂળ પગલાં લેવા માટે તેમની સાથે ભાગીદારી કરીશું.
સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સુરક્ષા પરિષદના ઠરાવો અનુસાર ઉત્તર કોરિયાના સંપૂર્ણ અણુ નિશસ્ત્રીકરણ માટે અમારી પ્રતિબદ્ધતાની અમે પુષ્ટિ કરીએ છીએ અને જાપાની અપહ્રતોના મુદ્દાના તાત્કાલિક નિરાકરણની જરૂરિયાતની પુષ્ટિ પણ કરીએ છીએ. અમે ઉત્તર કોરિયાને તેની UN જવાબદારીઓનું પાલન કરવા, ઉશ્કેરણીથી દૂર રહેવાની વિનંતી કરીએ છીએ. અમે ઉત્તર કોરિયાને પણ મહત્વની ચર્ચામાં જોડાવા માટે આમંત્રણ આપીએ છીએ. અમે ઇન્ડો-પેસિફિક અને તેનાથી આગળ લોકશાહી સ્થિતિસ્થાપકતાના નિર્માણ માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ. અમે મ્યાનમારમાં હિંસાનો અંત લાવવા, વિદેશીઓ સહિત તમામ રાજકીય રીતે અટકાયત કરાયેલા લોકોની મુક્તિ, રચનાત્મક સંવાદમાં જોડાણ અને વહેલી તકે લોકશાહીના પુનઃસ્થાપન માટે આહ્વાનન ચાલુ રાખીએ છીએ. આ ઉપરાંત આગળ વધીને, અમે આસિયાન પાંચ મુદ્દાની સર્વસંમતિના તાત્કાલિક અમલ માટે આહ્વાન કરીએ છીએ. અમે સંયુક્ત રાષ્ટ્ર સહિત બહુપક્ષીય સંસ્થાઓમાં અમારા સહકારને વધુ ઘનિષ્ઠ બનાવીશું, જ્યાં આપણી સહિયારી પ્રાથમિકતાઓને મજબુત કરવાથી બહુપક્ષીય પ્રણાલીની સ્થિતિસ્થાપકતા આપોઆપ વધે છે. વ્યક્તિગત રીતે અને સાથે મળીને, આપણા સમયના પડકારોનો અમે જવાબ આપીશું તેમજ સુનિશ્ચિત કરીશું કે આ પ્રદેશ સાર્વત્રિક નિયમો અને ધોરણો દ્વારા સમાવિષ્ટ, ખુલ્લો અને સંચાલિત રહેશે.
અમે પારસ્પરિક સહકારની આદતો જાળવી રાખીશુ; અમારા નેતાઓ અને વિદેશ મંત્રીઓ વાર્ષિક ધોરણે મુલાકાત કરશે અને અમારા વરિષ્ઠ અધિકારીઓ નિયમિત રીતે મળતા રહેશે. અમારા કાર્યકારી જૂથો મજબૂત પ્રદેશનું નિર્માણ કરવા માટે જરૂરી સહકાર સ્થાપિત કરવા માટે તેમનો ઉત્સાહ જાળવી રાખશે.
આપણા સૌના માટે કસોટીનો તબક્કો ચાલી રહ્યો છે તેવા સમયમાં, મુક્ત અને ખુલ્લા ઇન્ડો-પેસિફિક પ્રદેશના નિર્માણને સાકાર કરવાની અમારી કટિબદ્ધતા મક્કમ છે અને આ ભાગીદારી માટે અમારી દૂરંદેશી મહત્વાકાંક્ષી તેમજ દૂરગામી છે. અડગ સહકારની ભાવના સાથે, અમે આ ક્ષણને પામવા માટે એકજૂથ છીએ.