Prime Minister's Office
Joint Statement from Quad Leaders
25 SEP 2021 10:42AM by PIB Delhi
We, the leaders of Australia, India, Japan, and the United States, convened today in person as "the Quad” for the first time. On this historic occasion we recommit to our partnership, and to a region that is a bedrock of our shared security and prosperity—a free and open Indo-Pacific, which is also inclusive and resilient. Just six months have passed since our last meeting. Since March, the COVID-19 pandemic has caused continued global suffering; the climate crisis has accelerated; and regional security has become ever-more complex, testing all of our countries individually and together. Our cooperation, however, remains unflinching.
The occasion of the Quad summit is an opportunity to refocus ourselves and the world on the Indo-Pacific and on our vision for what we hope to achieve. Together, we recommit to promoting the free, open, rules-based order, rooted in international law and undaunted by coercion, to bolster security and prosperity in the Indo-Pacific and beyond. We stand for the rule of law, freedom of navigation and overflight, peaceful resolution of disputes, democratic values, and territorial integrity of states. We commit to work together and with a range of partners. We reaffirm our strong support for ASEAN’s unity and centrality and for ASEAN’s Outlook on the Indo-Pacific, and we underscore our dedication towards working with ASEAN and its member states—the heart of the Indo-Pacific region—in practical and inclusive ways. We also welcome the September 2021 EU Strategy for Cooperation in the Indo-Pacific.
Since our first meeting, we have made considerable progress in tackling some of the world’s most pressing challenges: the COVID-19 pandemic, the climate crisis, and critical and emerging technologies.
Our partnership on COVID-19 response and relief marks an historic new focus for the Quad. We launched the Quad Vaccine Experts Group, comprised of top experts from our respective governments, charged with building strong ties and better aligning our plans to support Indo-Pacific health security and COVID-19 response. In doing so, we have shared assessments of the state of the pandemic and aligned our efforts to combat it, reinforced shared diplomatic principles for mitigating COVID-19 in the region, and actively improved coordination of our efforts to support safe, effective, quality-assured vaccine production and equitable access, in close collaborations with multilateral efforts including the COVAX Facility. In addition to doses financed through COVAX, Australia, India, Japan, and the United States have pledged to donate more than 1.2 billion doses globally of safe and effective COVID-19 vaccines. And to date, we have delivered nearly 79 million safe, effective, and quality-assured vaccine doses to countries in the Indo-Pacific as part of those commitments.
Thanks to the Quad Vaccine Partnership’s financing of increased manufacturing capacity at Biological E LTD, additional production in India will come on line later this year. In line with our March announcement, and recognizing the continuing global supply gap, we will ensure this expanded manufacturing is exported for the Indo-Pacific and the world, and we will coordinate with key multilateral initiatives, such as the COVAX Facility, to procure proven safe, effective and quality-assured COVID-19 vaccines for low- and middle-income countries. We also recognize the importance of open and secure supply chains for vaccine production.
We have accomplished much to date despite months of pandemic hardship throughout the region and world. The Quad leaders welcome Biological E LTD’s production, including through our Quad investments, of at least one billion safe and effective COVID-19 vaccines by the end of 2022. Today, we are proud to announce an initial step towards that supply that will immediately help the Indo-Pacific and the world to end the pandemic. The Quad also welcomes India’s announcement to resume exports of safe and effective COVID-19 vaccines, including to COVAX, beginning in October 2021. Japan will continue to help regional partners purchase vaccines through $3.3 billion of COVID-19 Crisis Response Emergency Support Loan. Australia will deliver $212 million in grant aid to purchase vaccines for Southeast Asia and the Pacific. In addition, Australia will allocate $219 million to support last-mile vaccine rollouts and lead in coordinating the Quad’s last-mile delivery efforts in those regions.
We will also strengthen our Science and Technology (S&T) cooperation in the areas of clinical trials and genomic surveillance so that we can accelerate our efforts to end this pandemic and build better health security. We are committed to align around shared global targets to help vaccinate the world, save lives now, and build back better, including by strengthening global health security financing and political leadership. Our countries will also conduct a joint pandemic-preparedness tabletop or exercise in 2022.
We have joined forces to tackle the climate crisis, which must be addressed with the urgency it demands. Quad countries will work together to keep the Paris-aligned temperature limits within reach and will pursue efforts to limit it to 1.5°C above pre-industrial levels. To this end, Quad countries intend to update or communicate ambitious NDCs by COP26 and welcome those who have already done so. Quad countries will also coordinate their diplomacy to raise global ambition, including reaching out to key stakeholders in the Indo-Pacific region. Our work is organized across three thematic areas: climate ambition, clean-energy innovation and deployment, and climate adaptation, resilience and preparedness, with the intent to pursue enhanced actions during the 2020s, contributing to the aim of achieving global net-zero emissions preferably by 2050, and taking into account national circumstances. We are pursuing nationally appropriate sectoral decarbonization efforts, including those aimed at decarbonizing shipping and port operations and the deployment of clean-hydrogen technology. We will cooperate to establish responsible and resilient clean-energy supply chains, and will strengthen the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure and climate information systems. Quad countries will work together for successful outcomes at the COP26 and G20 that uphold the level of climate ambition and innovation that this moment requires.
We have established cooperation on critical and emerging technologies, to ensure the way in which technology is designed, developed, governed, and used is shaped by our shared values and respect for universal human rights. In partnership with industry, we are advancing the deployment of secure, open, and transparent 5G and beyond-5G networks, and working with a range of partners to foster innovation and promote trustworthy vendors and approaches such as Open-RAN. Acknowledging the role of governments in fostering an enabling environment for 5G diversification, we will work together to facilitate public-private cooperation and demonstrate in 2022 the scalability and cybersecurity of open, standards-based technology. With respect to the development of technical standards, we will establish sector-specific contact groups to promote an open, inclusive, private-sector-led, multi-stakeholder, and consensus-based approach. We will also coordinate and cooperate in multilateral standardization organizations such as the International Telecommunication Union. We are mapping the supply chain of critical technologies and materials, including semiconductors, and affirm our positive commitment to resilient, diverse, and secure supply chains of critical technologies, recognizing the importance of government support measures and policies that are transparent and market-oriented. We are monitoring trends in the critical and emerging technologies of the future, beginning with biotechnology, and identifying related opportunities for cooperation. We are also launching today Quad Principles on Technology Design, Development, Governance, and Use that we hope will guide not only the region but the world towards responsible, open, high-standards innovation.
Going forward, we will not only deepen our cooperation in these critical areas, but we will broaden it to new ones. Building upon each of our regional infrastructure efforts, separately and together, we are launching a new Quad infrastructure partnership. As a Quad, we will meet regularly to coordinate our efforts, map the region’s infrastructure needs, and coordinate on regional needs and opportunities. We will cooperate to provide technical assistance, empowering regional partners with evaluative tools, and will promote sustainable infrastructure development. We support the G7’s infrastructure efforts, and look forward to cooperating with like-minded partners, including with the EU. We reconfirm the G20 Quality Infrastructure Investment Principles and will reenergize our efforts to provide high-standards infrastructure in the Indo-Pacific. We reaffirm our interest in continuing our engagement with the Blue Dot Network. We emphasize the importance of supporting open, fair, and transparent lending practices in line with international rules and standards for major creditor countries, including on debt sustainability and accountability, and call on all creditors to adhere to these rules and standards.
Today, we begin new cooperation in cyber space and pledge to work together to combat cyber threats, promote resilience, and secure our critical infrastructure. In space we will identify new collaboration opportunities and share satellite data for peaceful purposes such as monitoring climate change, disaster response and preparedness, sustainable uses of oceans and marine resources, and on responding to challenges in shared domains. We will also consult on rules, norms, guidelines and principles for ensuring the sustainable use of outer space.
We are proud to begin a new chapter of educational and people-to-people cooperation as we inaugurate the Quad Fellowship. Stewarded by Schmidt Futures, a philanthropic initiative, and with generous support from Accenture, Blackstone, Boeing, Google, Mastercard, and Western Digital this pilot fellowship program will provide 100 graduate fellowships to leading science, technology, engineering, and mathematics graduate students across our four countries. Through the Quad Fellowship, our next generation of STEM talent will be prepared to lead the Quad and other like-minded partners towards the innovations that will shape our shared future.
In South Asia, we will closely coordinate our diplomatic, economic, and human-rights policies towards Afghanistan and will deepen our counter-terrorism and humanitarian cooperation in the months ahead in accordance with UNSCR 2593. We reaffirm that Afghan territory should not be used to threaten or attack any country or to shelter or train terrorists, or to plan or to finance terrorist acts, and reiterate the importance of combating terrorism in Afghanistan. We denounce the use of terrorist proxies and emphasized the importance of denying any logistical, financial or military support to terrorist groups which could be used to launch or plan terror attacks, including cross-border attacks. We stand together in support of Afghan nationals, and call on the Taliban to provide safe passage to any person wishing to leave Afghanistan, and to ensure that the human rights of all Afghans, including women, children, and minorities are respected.
We also recognize that our shared futures will be written in the Indo-Pacific, and we will redouble our efforts to ensure that the Quad is a force for regional peace, stability, security, and prosperity. Towards that end, we will continue to champion adherence to international law, particularly as reflected in the UN Convention on the Law of the Sea (UNCLOS), to meet challenges to the maritime rules-based order, including in the East and South China Seas. We affirm our support to small island states, especially those in the Pacific, to enhance their economic and environmental resilience. We will continue our assistance with Pacific Island countries on responses to the health and economic impacts of COVID-19 and on quality, sustainable infrastructure, as well as partner to mitigate and adapt to the impacts of climate change, which poses especially serious challenges for the Pacific.
We reaffirm our commitment to the complete denuclearization of North Korea in accordance with United Nations Security Council resolutions, and also confirm the necessity of immediate resolution of the issue of Japanese abductees. We urge North Korea to abide by its UN obligations, refrain from provocations. We also call on North Korea to engage in substantive dialogue. We are committed to building democratic resilience in the Indo-Pacific and beyond. We continue to call for the end to violence in Myanmar, the release of all political detainees, including foreigners, engagement in constructive dialogue, and for the early restoration of democracy. We further call for the urgent implementation of the ASEAN Five Point Consensus. We will deepen our cooperation in multilateral institutions, including at the United Nations, where reinforcing our shared priorities enhances the resilience of the multilateral system itself. Individually and together, we will respond to the challenges of our time, ensuring that the region remains inclusive, open, and governed by universal rules and norms.
We will continue to build habits of cooperation; our leaders and foreign ministers will meet annually and our senior officials will meet regularly. Our working groups will continue their steady tempo to produce the cooperation necessary to build a stronger region.
At a time that tests us all, our commitment to realize a free and open Indo-Pacific is firm, and our vision for this partnership remains ambitious and far-reaching. With steadfast cooperation, we rise to meet this moment, together.

पंतप्रधान कार्यालय
क्वाड नेत्यांकडून जारी झालेले संयुक्त निवेदन
25 SEP 2021 5:49AM by PIB Mumbai
आम्ही, ऑस्ट्रेलिया, भारत, जपान आणि अमेरिका या राष्ट्रांचे नेते आज पहिल्यांदाच ‘क्वाड’ साठी प्रत्यक्ष भेटलो आहोत. या ऐतिहासिक प्रसंगी, आम्ही आमच्या भागीदारीमधली कटिबद्धता आणि प्रदेशाविषयी,- जो आमच्यातील सामाईक सुरक्षा आणि समृद्धीचा आधार आहे- एक मुक्त आणि खुल्या हिंद-प्रशांत महासागर क्षेत्र, जे अत्यंत सर्वसमावेशक आणि लवचिक आहे.सहा महिन्यांपूर्वी आमची अखेरची भेट झाली होती. मार्चपासून, कोविड-19 महामारीमुळे संपूर्ण जगच अनेक संकटांचा सामना करत आहे; हवामान बदलविषयक संकट अधिक गहिरे झाले आहे; प्रादेशिक सुरक्षेचा प्रश्न अधिकाधिक गुंतागुंतीचा होत चालला आहे, आणि आपल्या सर्वच देशांना वैयक्तिक आणि सामूहिक अशा दोन्ही दृष्टीने त्याचा काही ना काही तरी फटका बसतो आहे. मात्र, या सगळ्या परिस्थितीत आपल्यातील सहकार्य, पूर्णपणे अबाधित आहे.
ही क्वाड शिखर परिषद आपल्या सर्वांसाठी आणि संपूर्ण जगासाठीही भारत-प्रशांत महासागर क्षेत्राकडे आणि आपल्याला जे साध्य करायचे आहे,त्यासाठीची आपली योजना, याकडे पुन्हा एकदा लक्ष केंद्रीय करण्याची संधी घेऊन आली आहे. आज आपण सर्व एकत्रितपणे, पुन्हा एकदा अशी कटिबद्धता व्यक्त करतो, की हिंद -प्रशांत महासागर क्षेत्रात मुक्त, खुली, नियमांवर आधारलेली व्यवस्था, जी आंतरराष्ट्रीय कायद्यानुसार आणि कुठल्याही बळजबरीपासून मुक्त असेल, अशी सुरक्षा आणि समृद्धी, हिंद-प्रशांत महासागर क्षेत्रात प्रस्थापित करण्यासाठीची आमची कटिबद्धता व्यक्त करत आहोत. कायद्याच्या राज्यासाठी, संचाराच्या आणि कुठल्याही भागात उड्डाणाच्या स्वातंत्र्यासाठी, विवादांचे शांततामय निराकरण, लोकशाही मूल्ये आणि देशांच्या प्रादेशिक एकात्मतेसाठी एकत्रित उभे आहोत.
यासाठी, एकत्र आणि आमच्यां विविध भागीदारांसोबत काम करण्यासाठीही आम्ही कटिबद्ध आहोत. आसियानच्या एकतेला आणि मध्यवर्ती स्थानाला आमचा भक्कम पाठींबा असल्याचा पुनरुच्चार आम्ही करतो आहोत. आसियान तसेच तिचे सदस्य देश- जे हिंद-प्रशांत महासागर क्षेत्राच्या हृदयस्थानी आहेत, त्यांच्यासोबत एकत्रित काम करण्यास आम्ही प्राधान्य देणार असून, वास्तविक आणि सर्वसमावेशक मार्गांनी हे काम कामही करणार आहोत. याच अनुषंगाने, आम्ही हिंद-प्रशांत महासागर क्षेत्रात सहकार्यविषयक, सप्टेंबर 2021 च्या युरोपीय महासंघाच्या धोरणाचे स्वागत करतो आहोत.
आमच्या पहिल्या बैठकीपासून, आम्ही जगासमोर असलेल्या काही महत्वाच्या आव्हानांचा सामना करण्यात लक्षणीय प्रगती केली आहे. कोविड महामारी, हवामान बदलाचे संकट आणि महत्वाच्या तसेच उदयोन्मुख तंत्रज्ञानाशी सबंधित ही आव्हाने होती.
कोविड-19 ला प्रतिसाद देण्यासाठी तसेच मदत कार्यासाठीची आमची भागीदारी, क्वाडसाठी एक नवा ऐतिहासिक पैलू आहे. त्या अंतर्गत, आम्ही क्वाड लस तज्ञ गट स्थापन केला, ज्यात आमच्या सर्व सरकारांमधील तज्ञ प्रतिनिधीचा समावेश होता. या लढाईत एकमेकांशी घट्ट बंध निर्माण करत, हिंद-प्रशांत महासागर क्षेत्रात आरोग्य सुरक्षा आणि विशेषतः कोविड-19 ला प्रतिसाद देण्यासाठी आमचे नियोजन अधिक समन्वयाने करण्याचे प्रयत्न या माध्यमातून करण्यात आले. असे करतांना, आम्ही आपापल्या देशातील कोविड महामारीची सद्यस्थिती आणि त्याचा सामना करण्यासाठीचे आमचे प्रयत्न, एकमेकांना सांगितले. एकूणच प्रदेशातील कोविड-19 संकटाचा सामना करतांना, आमच्या राजनैतिक तत्वांवर भर देत, सुरक्षित, प्रभावी, गुणवत्ता-पूर्ण लस निर्मिती आणि सर्वांना लसीची समान उपलब्धता, यासाठीचा अधिक सक्रियपणे समन्वय स्थापन केला. हे करतांना बहुराष्ट्रीय स्तरावरील कोवॅक्स सुविधेशी सांगड देखील घातली गेली. कोवॅक्सच्या माध्यमातून लसींना आर्थिक सहाय्य देत असतांनाच, ऑस्ट्रेलिया, भारत, जपान आणि अमेरिका या देशांनी, जागतिक पातळीवर, लसींच्या सुरक्षित आणि प्रभावी अशा 1.2 अब्ज मात्रा देण्याचा संकल्प केला आहे. आणि या कटिबद्धतेचा भाग म्हणून आतापर्यंत आम्ही यापैकी 79 दशलक्ष सुरक्षित, प्रभावी आणि गुणवत्तापूर्ण लसींच्या मात्रा हिंद-प्रशांत महासागर क्षेत्रातील, देशांना वितरीत केल्या आहेत.
क्वाड लस भागीदारीअंतर्गत, बायोलॉजीकल ई एलटीडी, ची उत्पादनक्षमता वाढवण्यासाठी अतिरिक्त निधी देण्यात आला आहे, त्यामुळे, या लसीचे अतिरिक्त उत्पादन या वर्षअखेरपर्यंत, भारतात होण्याची शक्यता आहे. आमच्या मार्चमधील, घोषणेच्या अनुषंगाने, तसेच जागतिक पुरवठा साखळीत सातत्याने येणारा व्यत्यय लक्षात घेता, सध्या लस उत्पादनाचा विस्तार करून, नव्याने उत्पादित लसीचा हिंद-प्रशांत महासागर क्षेत्रातल्या देशांना आणि जगालाही पुरवठा करु, तसेच यासाठी कोवॅक्स सुविधेसारख्या बहुराष्ट्रीय उपक्रमांशी देखील समन्वय साधला जाईल. ज्याच्या मदतीने, गरीब आणि मध्यम वर्गातील नागरिकांसाठी एक सुरक्षित, प्रभावी आणि गुणवत्तापूर्ण कोविड-19 लसनिर्मिती करणार आहे. लस उत्पादनाच्या पुरवठा साखळीसाठी लस निर्मितीचे महत्त्व आम्ही जाणून आहोत.
गेले कित्येक महिने, महामारीचे संकट या प्रदेशात आणि जगभरातही असतांना आम्ही, आतापर्यंत आम्ही समाधानकारक प्रगती केली आहे. क्वाड नेत्यांनी बायोलॉजिकल-ई LTD लसीच्या उत्पादनाचे स्वागत केले आहे. यात, आमच्या क्वाड गुंतवणुकीच्या माध्यमातून, आम्ही 2022 च्या अखेरपर्यंत, किमान एक अब्ज सुरक्षित आणि प्रभावी कोविड लसींचे उत्पादन करणार आहोत. आज, आम्हाला हे जाहीर करण्यात अत्यंत अभिमान वाटतो आहे, की, या पुरवठ्यामधील प्राथमिक पाऊल म्हणून आम्ही हिंद-प्रशांत आणि जगातली महामारी संपवण्यास तत्काळ मदत करण्यास आम्ही तत्पर आहोत. कोवॅक्ससह सर्व देशांना सुरक्षित आणि प्रभावी लसींचा पुरवठा करण्याची मोहीम ऑक्टोबरपासून पुन्हा सुरु करण्याच्या भारताच्या घोषणेचेही आम्ही स्वागत करतो. जपानदेखील त्यांच्या कोविड-19 संकट प्रतिसाद आपत्कालीन पुरवठा कर्जाच्या माध्यमातून 3.3 अब्ज डॉलर्सची मदत करुन, प्रादेशिक भागीदारांना लस देण्यास मदत करत आहे. ऑस्ट्रेलिया, 212 दशलक्ष डॉलर्सचे अनुदान दक्षिणपूर्व आशिया आणि प्रशांत महासागर क्षेत्रातल्या देशांना लस घेण्यासाठी देणार आहे. त्याशिवाय, क्वाड अंतर्गत. शेवटच्या घटकापर्यंत लस पुरवठा करण्यासाठी, ऑस्ट्रेलिया 219 दशलक्ष डॉलर्स इतका अतिरिक्त निधीही वितरीत करणार आहे.
आम्ही वैद्यकीय चाचण्या आणि जीनोम सर्वेक्षणासाठीच्या क्षेत्रात, आमचे विज्ञान आणि तंत्रज्ञान (S&T) क्षेत्रातील सहकार्य देखील अधिक दृढ करणार आहोत. जेणेकरुन, आम्ही ही महामारी संपवण्यासाठीच्या प्रयत्नांना अधिक गती देऊ शकू आणि उत्तम आरोग्य सुरक्षितता निर्माण करू शकू. संपूर्ण जगाचे लसीकरण करण्यासाठी सहकार्य करण्यास अन लोकांचे जीव वाचवण्यास आम्ही कटिबद्ध आहोत. पुन्हा एकदा जगाची उभारणी करत, जागतिक आरोग्य सुरक्षितेसाठी वित्तसहाय्य आणि राजकीय नेतृत्व अधिक दृढ करण्यास आम्ही कटिबद्ध आहोत. आम्ही सर्व देश 2022 मध्ये एक संयुक्त महामारी सज्जता अभ्यास देखील करणार आहोत
हवामान संकटाचा सामना करण्यासाठी आम्ही एकत्र आलो आणि त्यावर त्वरित उपाययोजना करण्याची गरज आहे. पॅरिस करारात नमूद तापमान मर्यादा आवाक्यात ठेवण्यासाठी क्वाड देश एकत्र काम करतील आणि ते पूर्व-औद्योगिक पातळीपेक्षा 1.5 अंश सेल्सियस पर्यंत मर्यादित ठेवण्याचा प्रयत्न करतील. यासाठी, क्वाड देश सीओपी 26 द्वारे महत्वाकांक्षी एनडीसी बाबत माहिती देण्याची क्वाड देशांची इच्छा आहे आणि ज्यांनी आधीच हे केले आहे त्यांचे स्वागत आहे. हिंद -प्रशांत क्षेत्रातील प्रमुख हितधारकांपर्यंत पोहोचण्यासह जागतिक महत्वाकांक्षा वाढवण्यासाठी क्वाड देश त्यांच्या मुत्सद्देगिरीने समन्वय साधतील. आमचे कार्य -: हवामान महत्वाकांक्षा, स्वच्छ-ऊर्जा नावीन्यपूर्ण संशोधन आणि वापर, आणि हवामान अनुकूलन, लवचिकता आणि सज्जता तीन संकल्पनाधारित क्षेत्रांमध्ये विभागलेले आहे. 2050 पर्यंत शून्य उत्सर्जनाचे जागतिक उद्दिष्ट साध्य करण्याच्या उद्देशाने योगदान देतील आणि राष्ट्रीय परिस्थिती विचारात घेतील. योग्य क्षेत्रीय डीकार्बोनायझेशन प्रयत्नांचा राष्ट्रीय स्तरावर पाठपुरावा करत आहोत, ज्यात नौवहन आणि बंदर परिचालन आणि स्वच्छ-हायड्रोजन तंत्रज्ञानाच्या वापराचा उद्देश आहे. आम्ही जबाबदार आणि लवचिक स्वच्छ-ऊर्जा पुरवठा साखळी स्थापन करण्यासाठी सहकार्य करू आणि आपत्ती प्रतिरोधक पायाभूत सुविधा आणि हवामान माहिती प्रणालीसाठी आघाडी मजबूत करू. सीओपी 26 आणि जी 20 मधील यशस्वी निष्कर्षांसाठी क्वाड देश एकत्र काम करतील जे या क्षणी आवश्यक हवामान महत्वाकांक्षा आणि नावीन्यपूर्ण संशोधन करत आहेत.
आम्ही आमच्या सामायिक मूल्यांनुसार तंत्रज्ञानाची रचना, विकास आणि वापर सुनिश्चित करण्यासाठी आणि जागतिक मानवी हक्कांचा आदर करून महत्वपूर्ण आणि उदयोन्मुख तंत्रज्ञानावर सहकार्य स्थापित केले आहे. उद्योगाबरोबर भागीदारीमध्ये, आम्ही सुरक्षित, खुले आणि पारदर्शक 5G आणि 5G च्या पलीकडचे नेटवर्क तैनात करत आहोत आणि ओपन-आरएएन सारख्या विश्वासार्ह व्हेंडर्स आणि दृष्टिकोनांना प्रोत्साहन देण्यासाठी नवीन भागीदारांसह काम करत आहोत. 5G विविधीकरणासाठी सक्षम वातावरण निर्माण करण्यासाठी सरकारांच्या भूमिकेची दखल घेऊन, आम्ही सार्वजनिक-खाजगी सहकार्य सुलभ करण्यासाठी एकत्र काम करू आणि 2022 मध्ये खुल्या, मानकांवर आधारित तंत्रज्ञानाची व्याप्ती आणि सायबरसुरक्षा दाखवून देऊ.
तांत्रिक मानकांच्या विकासासंदर्भात, आम्ही खुल्या, सर्वसमावेशक, खाजगी क्षेत्रातील नेतृत्वाखाली, बहु-हितधारक आणि सहमती-आधारित दृष्टिकोनाला प्रोत्साहन देण्यासाठी क्षेत्र-निहाय संपर्क गट स्थापन करू. आम्ही आंतरराष्ट्रीय दूरसंचार महासंघ सारख्या बहुपक्षीय मानकीकरण संस्थांमध्ये समन्वय आणि सहकार्य करू. आम्ही सेमीकंडक्टर्ससह महत्वपूर्ण तंत्रज्ञान आणि साहित्याच्या पुरवठा साखळीचे मॅपिंग करत आहोत आणि पारदर्शक आणि बाजाराभिमुख असलेल्या सरकारी सहाय्य उपायांचे आणि धोरणांचे महत्त्व ओळखून तंत्रज्ञानाच्या लवचिक, वैविध्यपूर्ण आणि सुरक्षित पुरवठा साखळीसाठी आमच्या सकारात्मक बांधिलकीचे समर्थन करतो. आम्ही भविष्यातील महत्वपूर्ण आणि उदयोन्मुख तंत्रज्ञानाचे निरीक्षण करत आहोत, जैव तंत्रज्ञानापासून सुरुवात करत आहोत आणि सहकार्याच्या संबंधित संधी शोधत आहोत. आम्ही आज तंत्रज्ञान संरचना, विकास, शासन आणि वापर या विषयावरील क्वाड तत्त्वे देखील सुरु करत आहोत जी केवळ या क्षेत्रालाच नव्हे तर जगाला जबाबदार, खुल्या, उच्च दर्जाच्या नवसंशोधनासाठी मार्गदर्शन करेल अशी आम्हाला आशा आहे.
पुढे वाटचाल करताना , आम्ही या महत्वपूर्ण क्षेत्रांमध्ये केवळ आपले सहकार्य वाढवणार नाही, तर आम्ही ते नवीन क्षेत्रांपर्यंत विस्तारू . आमच्या प्रत्येक प्रादेशिक पायाभूत सुविधांच्या प्रयत्नांवर, स्वतंत्रपणे आणि एकत्रितपणे, आम्ही एक नवीन क्वाड पायाभूत विकास भागीदारी सुरू करत आहोत. क्वाड देश म्हणून, आम्ही आमच्या प्रयत्नांचा समन्वय साधण्यासाठी, प्रदेशाच्या पायाभूत सुविधांच्या गरजा जाणून घेण्यासाठी आणि प्रादेशिक गरजा आणि संधींवर समन्वय साधण्यासाठी नियमितपणे भेटू. आम्ही तांत्रिक सहाय्य प्रदान करण्यासाठी सहकार्य करू, प्रादेशिक भागीदारांना मूल्यमापन साधनांसह सशक्त करू, आणि शाश्वत पायाभूत सुविधांच्या विकासाला प्रोत्साहन देऊ. आम्ही जी 7 च्या पायाभूत सुविधांच्या प्रयत्नांना पाठिंबा देतो आणि युरोपीय संघासह समविचारी भागीदारांना सहकार्य करण्यास उत्सुक आहोत. आम्ही G20 गुणवत्ता पायाभूत सुविधा गुंतवणूक तत्त्वांचे समर्थन करतो आणि हिंद-प्रशांत क्षेत्रात उच्च दर्जाची पायाभूत सुविधा पुरवण्याच्या आमच्या प्रयत्नांना पुन्हा जोड देऊ. आम्ही ब्लू डॉट नेटवर्कसह आमची गुंतवणूक सुरू ठेवण्यात आमच्या स्वारस्याचा पुनरुच्चार करतो. आम्ही प्रमुख कर्जदार देशांसाठी आंतरराष्ट्रीय नियम आणि मानकांच्या अनुषंगाने खुल्या, निष्पक्ष आणि पारदर्शी कर्ज देण्याच्या पद्धतींना महत्त्व देतो, ज्यात कर्ज स्थिरता आणि उत्तरदायित्वाचा समावेश आहे आणि सर्व कर्जदारांना या नियमांचे आणि मानकांचे पालन करण्याचे आवाहन करतो.
आज, आम्ही सायबर स्पेसमध्ये नवीन सहकार्याची सुरुवात करत आहोत आणि सायबर धोक्यांचा सामना करण्यासाठी, लवचिकतेला प्रोत्साहन देण्यासाठी आणि आमच्या महत्वपूर्ण पायाभूत सुविधांना सुरक्षित करण्यासाठी एकत्र काम करण्याचे वचन देतो. अंतराळात आम्ही सहकार्याच्या नवीन संधीचा शोध घेऊ आणि हवामान बदल, आपत्ती प्रतिसाद आणि तयारी, महासागर आणि सागरी संसाधनांचा शाश्वत वापर आणि सामायिक डोमेनमधील आव्हानांना प्रतिसाद देणे यांसारख्या शांततापूर्ण हेतूंसाठी उपग्रह डेटा सामायिक करू . बाह्य अवकाशाचा शाश्वत वापर सुनिश्चित करण्यासाठी आम्ही नियम, निकष, मार्गदर्शक तत्त्वे आणि तत्त्वांबाबत चर्चा करू.
या क्वाड फेलोशिपच्या उद्घाटनाद्वारे शैक्षणिक व व्यक्तींमधील परस्पर सहकार्यांचा नवीन अध्याय सुरू करताना आम्हाला आभिमान वाटतो आहे. श्मिट फ्युचर्स यांचे दानशूर सहकार्य, आणि अक्सेंच्युअर, ब्लॅकस्टोन, बोईंग, गुगल, मास्टरकार्ड व वेस्टर्न डिजिटल यांच्याकडून मिळणारे उदार सहाय्य यामुळे हा मार्गदर्शक फेलोशिप कार्यक्रम अग्रीम विज्ञान, तंत्रज्ञान, अभियांत्रिकी आणि गणित या विषयातील 100 पदवीधर विद्यार्थ्यांन फेलोशिप देईल. या क्वाड फेलोशिपद्वारे Quadचे नेतृत्व करण्यासाठी या चार देशात विज्ञानविषयी, तंत्रज्ञानविषयी, अभियांत्रिकी आणि गणिती बुद्धिमत्ता असणारे नव्या पिढीचे शिलेदार आणि त्याचप्रमाणे संशोधनात रुची असणारे इतर भागीदारही तयार होतील आणि आपल्या संशोधनाद्वारे आपल्या भवितव्याला नवा आकार देतील.
दक्षिण आशियात आम्ही अफगाणीस्तानप्रति असलेल्या आपल्या धोरणात्मक, आर्थिक आणि मानवी हक्क धोरणावर एकमेकांनी सहाय्य करू आणि UNSCR 2593 सह पुढील काही महिन्यात दहशतवादाला आळा तसेच मानवी सहकार्य याला चालना देऊ. कोणत्याही देशावर हल्ला करण्यासाठी वा दहशतवाद्यांना प्रशिक्षण तसेच आसरा देण्यासाठी त्याचप्रमाणे दहशतवादी योजना वा दहशतवाद्यांना आर्थिक सहाय्य करण्यासाठी अफगाणी सीमा वापरली जाणार नाही याचा आम्ही निर्वाळा देतो आणि अफगाणिस्तासंदर्भात दहशतवादाला आळा घालण्यास असलेल्या महत्वाचा पुनरुच्चार करतो.
आम्ही दहशतवादाला उपयोगासाठी हाताशी धरण्याचा धिक्कार करतो आणि कोणत्याही दहशतवादी गटाला दहशतवादी कृत्यासाठी वा सीमांवरील हल्ल्यांना सहाय्यभूत ठरणारे कोणत्याही प्रकारचे दळणवळण, आर्थिक किंवा लष्करी मदत नाकारण्याच्या महत्वावर भर देत आहोत. अफगाणी जनतेच्या बाजूने आम्ही उभे आहोत आणि अफगाणिस्तान सोडू इच्छिणाऱ्या कोणालाही सुरक्षित वाट काढून देण्याचे तसेच स्त्रिया, मुले आणि अल्पसंख्यांकांसह सर्व अफगाणींच्या मानवी हक्कांचा आदर करण्याचे आवाहन तालिबानला करत आहोत.
हिंद प्रशांत क्षेत्रातील आपल्या भविष्याची भागीदारी निश्चित करत असतानाच क्वाड ही प्रादेशिक शांतता, स्थैर्य, संरक्षण आणि समृद्धी राखणारी मोठी शक्ती ठरावी यासाठी दुप्पट प्रयत्न करण्याचे आश्वासन देतो. त्यादिशेने आंतरराष्ट्रीय कायद्यांचे परिपूर्ण पालन- विशेषतः सागरी अधिपत्यांसाठीच्या, ज्यात पूर्व व दक्षिण चीन समुद्रभागांचाही समावेश आहे त्याच्यासंबधित नियमांच्या अनुषंगाने सागरी कायदा संदर्भातील संयुक्त राष्ट्रांची परिषदेत निश्चित झालेल्या कायद्यांच्या पालन आम्ही करू. लहान बेटांवर वसलेल्या देशांना विशेषतः पॅसिफिकमधील देशांना त्यांचे आर्थिक व पर्यावरणीय स्थितीस्थापकत्व राखण्यासाठी सहकार्य करण्यास आम्ही पाठिंबा देत आहोत. कोविड-19 च्या आर्थिक व आरोग्यविषयक परिणामातून सावरण्यासाठी तसेच गुणवत्ता, शाश्वत पायाभूत सुविधा आणि पॅसिफिक भूभागासाठी मोठे आव्हान ठरत असलेल्या हवामानबदलाच्या परिणामांशी जुळवून घेण्यासाठी त्यांना सहकार्य करण्यासाठी आम्ही तयार आहोत.
संयुक्त राष्ट्रांच्या सुरक्षा परिषदेच्या ठरावानुसार उत्तर कोरियाच्या संपूर्ण निःअण्वस्त्रीकरणासाठी आम्ही कटीबद्ध असल्याचा आम्ही निर्वाळा देतो आणि जपानी अपहरणकर्त्यांचे प्रकरण पुर्णपणे सोडवण्याच्या आवश्यकतेवर भर देत आहोत. संयुक्त राष्ट्रसंघाच्या बंधनांचे पालन करत, कोणत्याही चिथावणीपासून दूर राहण्याची विनंती आम्ही उत्तर कोरियाला करतो आहोत. मुलभूत संवाद प्रक्रियेत सामील होण्याचे आवाहनही उत्तर कोरियाला करत आहोत. हिंद प्रशांत आणि इतर प्रदेशात लोकशाही स्थितीस्थापकत्वांची बांधणी करण्यास आम्ही कटीबद्ध आहोत. म्यानमारमधील हिंसाचार थांबवून, परदेशी नागरीकांसह इतर राजकिय बंधकांची सुटका करण्याचेही आम्ही आवाहन करत आहोत. त्याचप्रमाणे रचनात्मक संवादप्रक्रियेची सुरुवात करत लोकशाहीची पुनर्स्थापना करण्याचेही आवाहन करत आहोत. असियान पाच कलमी सर्वसहमती त्वरीत राबवण्याचेही आम्ही आवाहन करत आहोत. संयुक्त राष्ट्रसंघासारख्या बहुआयामी संस्थांमधील सहकार्य वाढवत आम्ही स्वतःच्या सामायिक प्राधान्यक्रमांना बळकटी देत बहुआयामी स्थितीस्थापकत्वाचे पालन करु. आम्ही वैय्यक्तिक पातळीवर तसेच एकत्रितपणे आजच्या आव्हानांचा सामना करु आणि हा प्रदेश सर्वसमावेशकता व खुलेपणा राखत वैश्विक कायदे आणि नियमांचे पालन करत राहील अशी खात्री देऊ. सहकार्याचे सातत्य विकसित करण्याच्या दृष्टीकोनातून आमचे नेते व परराष्ट्रमंत्री वार्षिक भेटीगाठी घेतील तसेच वरिष्ठ पातळीवरील नेतेही नियमित भेटत राहतील. हा प्रदेश मजबूत होण्यासाठी आवश्यक असलेले सहकार्य निर्माण करण्यासाठीचा स्थिर वेग राखण्यासाठी आमचे कार्यगट कार्यरत असतील.
आपल्या सर्वांचीच परिक्षा घेणारा हा कालखंड आहे. या कालखंडात हिंद प्रशांत भूमी खुली आणि स्वतंत्र राखण्यासाठी आम्ही ठामपणे कटीबद्ध आहोत. तसेच या भागीदारीप्रति आमचे लक्ष्य महत्वाकांक्षी व दूरगामी आहे. या खंबीर सहकार्याच्या निर्धारासह आम्ही या ठिकाणी भेटत आहोत.