Ministry of Defence
Air Marshal V R Chaudhari appointed next Chief of Air Staff
21 SEP 2021 8:08PM by PIB Delhi
Government has decided to appoint Air Marshal V R Chaudhari, PVSM, AVSM, VM, presently Vice Chief of Air Staff, as the next Chief of the Air Staff after the retirement of Air Chief Marshal RKS Bhadauria, PVSM, AVSM, VM, ADC on 30th September, 2021.
Air Marshal V R Chaudhari, PVSM, AVSM, VM, was commissioned into the Fighter stream of Indian Air Force on 29th December 1982 and has held various Command, Staff and Instructional Appointments at various levels including the present one as Vice Chief of Air Staff.
This Air Officer is decorated with PVSM, AVSM, VM.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਵੀ ਆਰ ਚੌਧਰੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਅਗਲੇ ਮੁਖੀ ਨਿਯੁਕਤ
21 SEP 2021 8:08PM by PIB Chandigarh
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਏਅਰ ਚੀਫ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਰ ਕੇ ਐੱਸ ਭਦੌਰੀਆ, ਪੀਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਵੀਐੱਮ, ਏਡੀਸੀ ਦੀ ਸੇਵਾਮੁਕਤੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਵੀ ਆਰ ਚੌਧਰੀ, ਪੀਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਵੀਐੱਮ, ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਉੱਪ ਮੁਖੀ ਨੂੰ 30 ਸਤੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦਾ ਅਗਲਾ ਮੁਖੀ ਨਿਯੁਕਤ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਵੀ ਆਰ ਚੌਧਰੀ, ਪੀਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਵੀਐੱਮ ਨੂੰ 29 ਦਸੰਬਰ 1982 ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੀ ਲੜਾਕੂ ਸਟ੍ਰੀਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਪੱਧਰਾਂ 'ਤੇ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਕਮਾਨ, ਸਟਾਫ ਅਤੇ ਨਿਦੇਸ਼ਕ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਲਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਮੁਖੀ ਸਮੇਤ ਉਪ ਮੁਖੀ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਇਸ ਏਅਰ ਅਫਸਰ ਨੂੰ ਪੀਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਵੀਐੱਮ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।