Ministry of Petroleum & Natural Gas
OIL organises study visit of school students to Oil Well
20 SEP 2021 4:56PM by PIB Delhi
As part of celebration under Azadi Ka Amrit Mahotsav, Oil India Limited organised a study visit for students from Oil India Higher Secondary School, Duliajan to a Well Site NHK 43 under OCS 5 at Duliajan on 20th September 2021. Production Engineers from Oil India Limited explained the students about the functions of a Christmas tree. It was explained how the tree i.e. an a assembly of valves, spools, pressure gauges and chokes fitted to the wellhead of a completed well controls OIL’s production. They were also explained about the low and high pressure wells.
Around 80 students visited the site today and showed keen interest in the process of production of hydrocarbon. At the end of the session, the students were also randomly asked simple questions related to production well, crude oil and natural gas.

પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
OIL એ શાળાના વિદ્યાર્થીઓ માટે ઓઇલ વેલના અભ્યાસ પ્રવાસનું આયોજન કર્યું
20 SEP 2021 4:56PM by PIB Ahmedabad
‘આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ’ અંતર્ગત ઉજવણીના ભાગરૂપે ઓઇલ ઇન્ડિયા લિમિટેડએ 20 સપ્ટેમ્બર, 2021ના ​​રોજ દુલિયાજાન ખાતે ઓઇલ ઇન્ડિયા હાયર સેકન્ડરી સ્કૂલ, દુલિયાજાનથી ઓસીએસ 5 હેઠળ વિદ્યાર્થીઓ માટે વેલ સાઇટ એનએચકે 43 માટે અભ્યાસ મુલાકાતનું આયોજન કર્યું હતું. ઓઇલ ઇન્ડિયા લિમિટેડના પ્રોડક્શન એન્જિનિયર્સે વિદ્યાર્થીઓને ક્રિસમસ ટ્રીના કાર્યો વિશે સમજાવ્યું. તે સમજાવવામાં આવ્યું હતું કે કેવી રીતે વૃક્ષોનું સંયોજન એટલે કે વાલ્વ, સ્પૂલ, પ્રેશર ગેજ અને ચોક પૂર્ણ કૂવાના વેલહેડ પર લગાવવામાં આવે છે જે OIL ના ઉત્પાદનને નિયંત્રિત કરે છે. તેમને નીચા અને ઉચ્ચ દબાણવાળા કુવાઓ વિશે પણ સમજાવવામાં આવ્યું હતું.
આજે લગભગ 80 વિદ્યાર્થીઓએ સ્થળની મુલાકાત લીધી અને હાઇડ્રોકાર્બન ઉત્પાદનની પ્રક્રિયામાં ઊંડો રસ દર્શાવ્યો. સત્રના અંતે, વિદ્યાર્થીઓને ઉત્પાદન કુવાઓ, ક્રૂડ ઓઇલ અને કુદરતી ગેસ સંબંધિત સરળ પ્રશ્નો પણ રેન્ડમ રીતે પૂછવામાં આવ્યા હતા.