Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Union Minister of State for Ports, Shipping and Waterways Shantanu Thakur Inaugurates 3 Projects at Syama Prasad Mookerjee Port, Kolkata
06 SEP 2021 8:52PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Ports, Shipping and WaterwaysShri Shantanu Thakurinaugurated/dedicated three projects to the nation at Netaji Subhas Dock of Syama Prasad Mookerjee Port(SMP), Kolkatatoday. These include a new canteen building’ at a cost of over Rs1 crore, roads including drain and footpath at Dhobitalaand Brooklyn area at a cost of Rs.21.44 croreand alley roads at Kantapukur shed area and Hoboken shed area including drainage system at a cost of Rs.18.13 crore.
The Minister said that the facility of a new modern canteen building will help improve staff wellbeing and productivity. He said, the two road projects will help decongest traffic, smooth movement of vehicles, faster connectivity to SMP, while the construction of drainage network will help reduce waterlogging.
Chairman SMP Shri Vinit Kumarwelcomed the Minister at the Dock. The Minister inspected Khidderpore Dock and took stock of the infrastructure and upcoming projects which cater to Bangladesh, coastal and North East cargo. He was apprised regarding upcoming projects at the Dock.
Shri Thakur also held a review meeting with the Chairman, Deputy Chairman, and Heads of the Departments of Kolkata Dock System and Haldia Dock Complex. He was briefed about the activities including ongoing projects of Kolkata Dock and Haldia Dock. Shri Thakur appreciated the efforts of SMP, Kolkata particularly the latest development projects at SMP, Kolkata.

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲ ਮਾਰਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼ਾਂਤਨੁ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਸ਼ਿਆਮਾ ਪ੍ਰਸਾਦ ਮੁਖਰਜੀ ਬੰਦਰਗਾਹ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
06 SEP 2021 8:52PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲ ਮਾਰਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਂਤਨੁ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਜ ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਸ਼ਿਆਮਾ ਪ੍ਰਸਾਦ ਮੁਖਰਜੀ ਬੰਦਰਗਾਹ (ਐੱਸਐੱਮਪੀ) ਦੇ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਡੌਕ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਕੈਂਟੀਨ ਭਵਨ, 21.44 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਧੋਬੀਤਾਲਾ ਬ੍ਰੁਕਲਿਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੜਕ, ਨਾਲੀ ਅਤੇ ਫੁੱਟਪਾਥ ਸਹਿਤ ਅਤੇ 18.13 ਕਰੋੜ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਹੋਬੋਕਨ ਅਤੇ ਕਾਂਤਾਪੁਕੁਰ ਸ਼ੇਡ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਜਲ ਨਿਕਾਸੀ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕਰਨਾ ਹੈ।
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\September 2021\06-09-2021\unnamed.jpg
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਆਧੁਨਿਕ ਕੈਂਟੀਨ ਭਵਨ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਨਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਦੋ ਸੜਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨਾਲ ਆਵਾਜਾਈ, ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਮੂਵਮੈਂਟ ਕਰਨ ਅਤੇ ਐੱਸਐੱਮਪੀ ਨਾਲ ਤੇਜ਼ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ, ਜਦੋਂਕਿ ਜਲ ਨਿਕਾਸੀ ਨੈਟਵਰਕ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਜਲ ਭਰਾਵ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਨਿਜਾਤ ਮਿਲੇਗੀ।
C:\Users\Punjabi\Desktop\Gurpreet Kaur\2021\September 2021\06-09-2021\unnamed (1).jpg
ਐੱਸਐੱਮਪੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਨੀਤ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਡੌਕ ਵਿੱਚ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਂਤਨੁ ਠਾਕੁਰ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਖਿਦਰਪੈਰ ਡੌਕ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਪਰਿਯੋਜਨਾ ਦਾ ਜਾਇਜਾ ਕੀਤਾ ਜੋ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਤੱਟੀ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਵ ਕਾਰਗੋ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਡੌਕ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ।
ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਡੌਕ ਸਿਸਟਮ ਅਤੇ ਹਲਦੀਆ ਡੌਕ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਉਪ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਮੁਖੀਆ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਵੀ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੋਲਕਾਤਾ ਡੌਕ ਅਤੇ ਹਲਦੀਆ ਡੌਕ ਦੇ ਚਲ ਰਹੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਸਹਿਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ। ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਐੱਸਐੱਮਪੀ, ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਤੋਂ ਐੱਸਐੱਮਪੀ, ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ।