Ministry of Power
Interventions decided upon in review, by Union Minister for Power, New & Renewable Energy Shri R.K Singh, of Coal supply position in thermal power plants
04 SEP 2021 6:27PM by PIB Delhi
In the light of the increasing power demand, the Union Minister for Power, New & Renewable Energy Shri R.K. Singh reviewed the coal position of power plants on 3rd Sept,2021. TheSecretaries and Senior officers of the Ministry of Power, Ministry of Coal, Railways, Coal Companies, Power Utilities and Central Electricity Authority (CEA) were present.
It was noted that as compared to August 2019 (112.9 BU), energy consumption in Aug, 2021 (129.5BU) has increased by 15% while the share of Thermal &lignite based generation increased by 21%. A Core Management Team (CMT) has been constituted to closely monitor the coal stocks at TPPs and Secretary (Power) Shri Alok Kumar has been doing daily review of the situation as well as action taken by CMT.
After detailed deliberations in the meeting,Shri R.K. Singhgave a number of directions - the important ones being:
• Coal Subsidiaries of Coal India Limited (CIL) were advised to adhere to the targets given to them for September, 2021 and make all out efforts to ramp up coal production so as to gradually build up coal stocks at TPPs. The Minister asked CIL to review coal company wise rake loading on daily basis and ensure that it is commensurate to the rake loading target for the month of September, 2021. The stock has to start building up from mid October so that during foggy season in December no difficulties are encountered.
• It was advised to frame a policy for Gencos having captive coal blocks, that Gencos must ensure at least 85% of targeted coal production from captive blocks. A system of incentive/ disincentive may be evolved for Captive Coal mines if their production exceeds the target or if there is any shortfall in production as compared to targets.
• Shri RK Singhstated that he will also take a separate meeting on issues related to captive coal blocks with the concerned Gencos and States to ensure enhancement of coal production from captive coal mines. Before that, on 6th Sept 2021 Secretary (Power) would be taking a meeting with all stakeholders in respect of captive coal mines.
• Core Management Team (CMT) will plan to regulate coal supply to plants having stock more than 10 days and the freed up coal from such regulation may be distributed to plants with critical/supercritical coal stocks.
• It will be ensured that imported coal based plants should run at 85% PLF. If the States having PPAs with imported coal based plants, fail to schedule power then their domestic coal may be suitably regulated. The States may be give a notice of about 2-3 weeks in this regard so that they may plan their requirement of coal and scheduling of power accordingly.
• It was advised that scheduled maintenance of Hydro plants in months of September & October should be deferred. Further, Bhakra Beas Management Board (BBMB) should also review their power production programme.
• It was deliberated that CIL would ramp up its coal production from 600 MT to 1000 MT by 2025-26. CIL was advised to tie up with Railways to avoid future bottlenecks in transportation of coal in next two years so as to ensure seamless movement of coal from mines to thermal power plants.
• CEA was advised to review the mandatory coal stock limits for pit-head and non-pit head plants. There should be a system of incentives/ disincentives for keeping the coal stocks as per Mandatory limit/ lower than mandatory limit. As during the months of monsoon the supply of coal gets affected, TPPs may be suitably incentivised for ramping up coal stocks prior to onset of monsoon.The ‘incentive’ to TPPs would be in terms of priority in loading from desired mine and supply of crushed coal.
• Hon’ble Minister desired to get a list of power plants that had regulated coal supply by not submitting/partially submitting programmes in the months of April to June 2021 leading to the problem of coal stocks in August- September,2021. The defaulter plants should be asked to lift (-) 250 mm uncrushed coal for meeting their shortfall. Further, it was suggested that States should have clarity that coal would be supplied commensurate with the payments made to coal companies.
• CEA was asked to prepare daily coal report Gencos wise indicating coal stock in their respective plants. As State/ Central Gencos have been given flexibility to use their linkage coal among any of their plants, Genco wise monitoring may enable better management and movement of coal Genco wise.
• The Minister asked the Gencos to note the suggestion given by Railways that the issue of transportation bottleneck may happen during foggy season (mid-October onwards) in Northern India and therefore, sufficient coal stock should be built before that.
• It was desired to explore the possibility of operating more gas based plants during the peak hour. The proposal given by NTPC to the States for scheduling gas based power plants may be finalized for the willing States as early as possible.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ, ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਦੁਆਰਾ ਤਾਪ ਬਿਜਲੀ ਪਲਾਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
04 SEP 2021 6:27PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਵਧਦੀ ਹੋਈ ਮੰਗ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ, ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਨੇ 3 ਸਤੰਬਰ , 2021 ਨੂੰ ਬਿਜਲੀ ਪਲਾਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਰੇਲਵੇ, ਕੋਲਾ ਕੰਪਨੀਆਂ, ਬਿਜਲੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਸੀਈਏ) ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਹਾਜ਼ਰ ਹੋਏ।
ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਅਗਸਤ 2019 (112.9 ਬੀਯੂ) ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ, ਅਗਸਤ, 2021 (129.5ਬੀਯੂ) ਵਿੱਚ ਊਰਜਾ ਦੀ ਖਪਤ ਵਿੱਚ 15% ਦਾ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਟੀਪੀਪੀ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇ ਦੇ ਭੰਡਾਰਾਂ ‘ਤੇ ਪੂਰਨ ਰੂਪ ਤੋਂ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਇੱਕ ਕੋਰ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਟੀਮ (ਸੀਐੱਮਟੀ) ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸਕੱਤਰ (ਬਿਜਲੀ), ਸ਼੍ਰੀ ਅਲੋਕ ਕੁਮਾਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਦੈਨਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸੀਐੱਮਟੀ ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਤੇ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਾਰਵਾਈ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨਗੇ।
ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ.ਸਿੰਘ ਦੁਆਰਾ ਕਈ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਕੁਝ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਹਨ:
ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਸੀਆਈਐੱਲ) ਦੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਕਿ ਉਹ ਸਤੰਬਰ, 2021 ਲਈ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਟੀਚਿਆਂ ਦਾ ਪਾਲਨ ਅਤੇ ਕੋਲਾ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਯਤਨ ਕਰਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਟੀਪੀਪੀ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇ ਦਾ ਭੰਡਾਰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੀਆਈਐੱਲ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਦੈਨਿਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਕੋਲਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀ ਰੇਕ ਲੋਡਿੰਗ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰੇ ਤੇ ਇਹ ਵੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇ ਕਿ ਉਹ ਸਤੰਬਰ, 2021 ਦੀ ਰੇਕ ਲੋਡਿੰਗ ਟੀਚਿਆਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੋਵੇ।
ਇਹ ਸਲਾਹ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਿ ਕੈਪਟਿਵ ਕੋਲਾ ਬਲਾਕ ਵਾਲੇ ਜੇਨਕੋਸ ਲਈ ਇੱਕ ਨੀਤੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਜਾਏ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਿ ਜੇਨਕੋਸ ਦੁਆਰਾ ਕੈਪਟਿਵ ਬਲਾਕਾਂ ਤੋਂ ਟੀਚਾਗਤ ਕੋਲਾ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ 85% ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਕੈਪਟਿਵ ਕੋਲਾ ਖਾਦਾਨਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ ਅਗਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਟੀਚੇ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਜਾਂ ਟੀਚੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਆਉਂਦੀ ਹੈ।
• ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ. ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੈਪਟਿਵ ਕੋਲਾ ਖਾਦਾਨਾਂ ਤੋਂ ਕੋਲਾ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਜੇਨਕੋਸ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੈਪਟਿਵ ਕੋਲਾ ਬਲਾਕਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ਤੇ ਉਹ ਅਲਗ ਤੋਂ ਬੈਠਕ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ, ਸਕੱਤਰ (ਬਿਜਲੀ) 6 ਸਤੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਕੈਪਟਿਵ ਕੋਲਾ ਖਾਦਾਨਾਂ ਦੇ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਬੈਠਕ ਕਰਨਗੇ।
• ਕੋਰ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਟੀਮ (ਸੀਐੱਮਟੀ) ਦੁਆਰਾ 10 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਸਟਾਕ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਪਲਾਟਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਨਿਯਮਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਈ ਜਾਏਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕੋਲੇ ਨੂੰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ/ਸੁਪਰਕ੍ਰਿਟਿਕਲ ਕੋਲਾ ਸਟਾਕ ਵਾਲੇ ਪਲਾਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਤਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
• ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ ਕਿ ਇਮਪੋਰਟਿਡ ਕੋਲਾ ਆਧਾਰਿਤ ਪਲਾਂਟ 85% ਪੀਐੱਲਐੱਫ ‘ਤੇ ਚਲੇ। ਉਹ ਰਾਜ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕੋਲ ਇਮਪੋਰਟਿਡ ਕੋਲਾ ਆਧਾਰਿਤ ਪਲਾਂਟਾਂ ਵਾਲੇ ਪੀਪੀਏ ਹਨ ਅਤੇ ਉਹ ਬਿਜਲੀ ਨਿਧਾਰਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਸਫਲ ਹੋ ਜਾਂਦੇ ਹਨ ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਘਰੇਲੂ ਕੋਲੇ ਨੂੰ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲਨਿਯਮਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੰਬੰਧ ਵਿੱਚ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 2-3 ਹਫਤੇ ਦਾ ਨੋਟਿਸ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਉਹ ਕੋਲੇ ਦੀ ਆਪਣੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾ ਵਾਲੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾ ਸਕਣ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਬਿਜਲੀ ਦਾ ਨਿਰਧਾਰਨ ਕਰ ਸਕਣ।
• ਇਹ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਕਿ ਸਤੰਬਰ ਅਤੇ ਅਕਤੂਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਜਲ ਬਿਜਲੀ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੇ ਨਿਧਾਰਿਤ ਰਖ-ਰਖਾਅ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਭਾਖੜਾ ਬਿਆਸ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਬੋਰਡ (ਬੀਬੀਐੱਸਬੀ) ਨੂੰ ਵੀ ਆਪਣੇ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ।
• ਇਸ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ –ਵਟਾਂਦਰਾਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਕਿ 2025-26 ਤੱਕ ਸੀਆਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੇ ਕੋਲੇ ਉਤਪਾਦਨ ਨੂੰ 600 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤੋਂ ਵਧਾਕੇ 1000 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾਏਗਾ। ਸੀਆਈਐੱਲ ਨੂੰ ਇਹ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਕਿ ਉਹ ਅਗਲੇ ਦੋ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿੱਚ ਉਤਪੰਨ ਹੋਣ ਵਾਲਿਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਨਾਲ ਗਠਬੰਧਨ ਕਰੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕਿ ਖਦਾਨਾਂ ਤੋਂ ਥਰਮਲ ਪਲਾਂਟ ਤੱਕ ਕੋਲੇ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਮੂਵਮੈਂਟ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
• ਸੀਈਏ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਕਿ ਉਹ ਪਿਟ-ਹੈੱਡ ਅਤੇ ਨੌਨ-ਪਿਟ ਹੈੱਡ ਪਲਾਂਟਾਂ ਲਈ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕੋਲਾ ਸਟਾਕ ਸੀਮਾਵਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰੇ। ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੀਮਾ ਤੋਂ ਘੱਟ ਕੋਲਾ ਸਟਾਕ ਰੱਖਣ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
• ਕਿਉਂਕਿ ਮਾਨਸੂਨ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੋਲੇ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਮਾਨਸੂਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਹੀ ਕੋਲੇ ਦੇ ਭੰਡਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਟੀਪੀਪੀ ਨੂੰ ਸਹੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਟੀਪੀਪੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਇੱਛੁਕ ਖਦਾਨ ਤੋਂ ਲੋਡਿੰਗ ਤੇ ਕੁਚਲੇ ਹੋਏ ਕੋਲੇ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ।
• ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਬਿਜਲੀ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਇੱਛਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕੋਲੇ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਨਿਯਮਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਲੇਕਿਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ ਜੂਨ 2021 ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਪੂਰਾ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ/ ਆਂਸ਼ਿਕ ਰੂਪ ਤੋਂ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅਗਸਤ-ਸਤੰਬਰ, 2021 ਵਿੱਚ ਕੋਲੇ ਦੇ ਸਟਾਕ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਉਤਪੰਨ ਹੋਈ ਹੈ। ਦੋਸ਼ੀ ਪਲਾਂਟਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕਮੀ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ 250 ਮਿਮੀ ਬਿਨਾ ਕੁਚਲੇ ਹੋਏ ਕੋਲੇ ਨੂੰ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਕਿਹਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਇਹ ਵੀ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਕਿ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸਪੱਸ਼ਟਤਾ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਕਿ ਕੋਲਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਭੁਗਤਾਨਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੀ ਕੋਲੇ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ।
• ਸੀਈਏ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਪਲਾਂਟਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਲਾ ਸਟਾਕ ਸਪੱਸ਼ਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜੇਨਕੋਸ-ਵਾਰ ਦੈਨਿਕ ਕੋਲਾ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕਰੇ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰੀ ਜੇਨਕੋਸ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪਲਾਂਟ ਦਰਮਿਆਨ ਆਪਣੇ ਲਿੰਕੇਜ ਕੋਲੇ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨ ਦੀ ਛੁੱਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਜੇਨਕੋਸ-ਵਾਰ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨ ਤੋਂ ਕੋਲੇ ਦਾ ਬਿਹਤਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਆਵਾਗਮਨ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।
• ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜੇਨਕੋਸ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਰੇਲਵੇ ਦੁਆਰਾ ਦੱਸੇ ਗਏ ਸੁਝਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਦੇਣ ਕਿ ਉੱਤਰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੋਹਰੇ ਦੇ ਮੌਸਮ (ਅਕਤੂਬਰ ਦੇ ਮੱਧ ਵਿੱਚ) ਪਰਿਵਹਨ ਵਿੱਚ ਰੁਕਾਵਟ ਉਤਪੰਨ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲੇ ਹੀ ਕਾਫੀ ਕੋਲਾ ਸਟਾਕ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਿਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ।
• ਪੀਕ ਆਵਰਸਦੇ ਦੌਰਾਨ ਅਧਿਕ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਗੈਸ ਆਧਾਰਿਤ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਤਲਾਸ਼ਣ ਦੀ ਇੱਛਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੁਆਰਾ ਗੈਸ ਆਧਾਰਿਤ ਬਿਜਲੀ ਪਲਾਂਟਾਂ ਦਾ ਨਿਰਧਾਰਣ ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਗਏ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਤੇ ਜਾਂ ਜਲਦੀ ਇੱਛੁਕ ਰਾਜਾਂ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।