Ministry of Defence
MISSION SAGAR INS AIRAVAT ARRIVES AT THAILAND WITH COVID RELIEF SUPPLIES
03 SEP 2021 6:17PM by PIB Delhi
As part of the ongoing Mission SAGAR, INS Airavat arrived at Sattahip, Thailand with COVID Relief Material on 03 Sep 2021. The ship is delivering 300 oxygen concentrators based on the requirement projected by the Government of Thailand in its fight against the ongoing COVID19 pandemic.
INS Airavat has been deployed to deliver COVID relief to friendly foreign nations in South East Asia who are battling the COVID19 pandemic under the aegis of Mission SAGAR (Security and Growth for All in the Region) initiated by the Govt. of India. In the current deployment, the ship has delivered COVID relief material to Indonesia, Vietnam prior to arriving in Thailand.
A Landing Ship Tank (Large) class of ship, INS Airavat, is a part of the Eastern Fleet at Visakhapatnam under Eastern Naval Command. The ship is indigenously designed and built to induct military vehicles and cargo onto the adversary shores. Her secondary role includes HADR. Thus, she has been a platform of choice for this mission. The ship has taken an active part in the nation’s effort to battle COVID19 since Apr 2021.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਿਸ਼ਨ ਸਾਗਰ ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਐਰਾਵਤ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਨਾਲ ਥਾਈਲੈਂਡ ਪਹੁੰਚਿਆ
03 SEP 2021 6:17PM by PIB Chandigarh
ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਐਰਾਵਾਤ ਜਾਰੀ ਮਿਸ਼ਨ ਸਾਗਰ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ 3 ਸਤੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਨਾਲ ਥਾਈਲੈਂਡ ਦੇ ਸੱਤਾਸਿ਼ੱਪ ਪਹੁੰਚਿਆ । ਇਹ ਜਹਾਜ਼ ਜਾਰੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਲਈ ਥਾਈਲੈਂਡ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਭੇਜੀ ਗਈ ਲੋੜ ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ 300 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰਜ਼ ਸਪੁਰਦ ਕਰੇਗਾ ।
ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਐਰਾਵਤ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਏਸ਼ੀਆ ਵਿਚਲੇ ਦੋਸਤ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਲਕਾਂ , ਜੋ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ (ਸਿਕਿਓਰਿਟੀ ਐਂਡ ਗਰੋਥ ਫੋਰ ਆਲ ਇਨ ਦਾ ਰੀਜ਼ਨ) ਮਿਸ਼ਨ ਸਾਗਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਤਹਿਤ ਕੋਵਿਡ 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਾਈ ਲੜ ਰਹੇ ਹਨ , ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਸਪੁਰਦ ਕਰਨ ਲਈ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਮੌਜੂਦਾ ਤਾਇਨਾਤੀ ਵਿੱਚ ਜਹਾਜ਼ ਨੇ ਥਾਈਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ , ਵੀਅਤਨਾਮ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਰਾਹਤ ਸਮੱਗਰੀ ਸਪੁਰਦ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਜਹਾਜ਼ ਦੀ ਇੱਕ ਲੈਂਡਿੰਗ ਸਿ਼ੱਪ ਟੈਂਕ (ਵੱਡੀ) ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਐਰਾਵਤ ਉੱਤਰੀ ਨੇਵਲ ਕਮਾਂਡ ਤਹਿਤ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਵਿਖੇ ਉੱਤਰੀ ਬੇੜੇ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੈ । ਇਹ ਜਹਾਜ਼ ਵਿਰੋਧੀ ਤੱਟਾਂ ਤੇ ਮਿਲਟ੍ਰੀ ਵਾਹਨਾਂ ਅਤੇ ਢੋਆ ਢੁਆਈ ਨੂੰ ਭੇਜਣ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੀ ਬਣਾਇਆ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਦੀ ਦੂਜੀ ਭੂਮਿਕਾ ਵਿੱਚ ਐੱਚ ਏ ਡੀ ਆਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ । ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਚੋਣ ਲਈ ਇਹ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਹੈ । ਜਹਾਜ਼ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ 19 ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਰਗਰਮ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਹੈ ।