Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Webinar on World Coconut Day
Coconut to Coir Technologies
02 SEP 2021 5:36PM by PIB Delhi
Coir Board organized a National Webinar on ‘Coconut to Coir Technologies’ today, on the World Coconut Day. It was inaugurated by Shri D. Kuppuramu, Chairman, Coir Board. Shri M.Kumararaja, Secretary, Coir Board delivered the keynote address.
Joint Secretary (ARI), Ministry of MSME Smt. Alka Nangia Arora in her presidential address emphasizedupon the need of giving importance to the publicity and supply chain management of the coir products. She said, suchwebinars are a good medium for the coir board to disseminate information about the products and technologies available in coconut and coir industries, which could attract new entrepreneurs to these fields.
The webinar was attended by 347 participants from all over the Country.Experts in various fields presented papers, opening prospects of coconut and coir technologies.
It was organised as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav, commemorating the 75th Anniversary of its Independence .

ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਸ਼ਵ ਨਾਰੀਅਲ ਦਿਵਸ ਤੇ ਵੈਬੀਨਾਰ
ਨਾਰੀਅਲ ਤੋਂ ਕੋਇਰ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਤੱਕ
02 SEP 2021 5:36PM by PIB Chandigarh
ਕੋਇਰ ਬੋਰਡ ਨੇ ਅੱਜ ਵਿਸ਼ਵ ਨਾਰੀਅਲ ਦਿਵਸ ਤੇ "ਨਾਰੀਅਲ ਤੋਂ ਕੋਇਰ ਤਕਨਾਲੋਜੀ" ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੈਬੀਨਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ । ਇਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੋਇਰ ਬੋਰਡ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ ਕੁਪੁਰਾਮੂ ਨੇ ਕੀਤਾ ਜਦਕਿ ਕੋਇਰ ਬੋਰਡ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ ਕੁਮਾਰਰਾਜਾ ਨੇ ਕੂੰਜੀਵਤ ਭਾਸ਼ਨ ਦਿੱਤਾ ।
ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ (ਏ ਆਰ ਆਈ) , ਐੱਮ ਐੱਸ ਐੱਮ ਈ ਮੰਤਰਾਲਾ , ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਲਕਾ ਨਾਂਗੀਆ ਅਰੋੜਾ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕੋਇਰ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਚੇਨ, ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਦੀ ਲੋੜ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ । ਉਹਨਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨਾਰੀਅਲ ਅਤੇ ਕੋਇਰ ਉਦਯੋਗਾਂ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬੱਧ ਉਤਪਾਦ ਅਤੇ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ ਕੋਇਰ ਬੋਰਡ ਲਈ ਅਜਿਹੇ ਵੈਬੀਨਾਰ ਇੱਕ ਚੰਗਾ ਸੰਚਾਰ ਸਾਧਨ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹਨਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸਿ਼ਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚੋਂ 347 ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਨੇ ਵੈਬੀਨਾਰ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ । ਵੱਖ ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੇ ਨਾਰੀਅਲ ਅਤੇ ਕੋਇਰ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਦੇ ਖੁੱਲ੍ਹ ਰਹੇ ਮੌਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਪੇਪਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ । ਇਹ ਈਵੈਂਟ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ 75ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹਾਉਤਸਵ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ।