Ministry of New and Renewable Energy
Ministry of New and Renewable Energy launches activities on the eve of celebration of Azadi Ka Amrit Mahotsav
New Unified Web Portal (https://solar.chd.gov.in ) for processing of Solar Net/Gross Applications launched in Chandigarh
Solar Ambassadors undertake door-to-door campaign for rooftop solar awareness in Gujarat
24 AUG 2021 12:51PM by PIB Delhi
Ministry of New and Renewable Energy is hosting various activities during the week 23-27 August 2021 to celebrate “Azadi Ka Amrit Mahotsav” . A series of programmes marked the launch of MNRE’s celebration.
In Chandigarh, a new Unified Web Portal (https://solar.chd.gov.in ) for processing of Solar Net/Gross Applications was launched by Sh. Debendra Dalai, IFS, Chief Conservator of Forest-cum-Chief Executive Officer, CREST, Chandigarh. The Unified Web Portal developed by Chandigarh Renewable Energy and Science and Technology Promotion Society (CREST) in association with MNRE, The World Bank and M/s E&Y will have purely paperless processing in a time bound manner and will bring transparency in the system and help in efficient monitoring and ease of doing business.
GUVNL and other DISCOMs in Gujarat had placed Hoardings, Banners and Posters across Gujarat to generate awareness about solar rooftop as well carried out ground campaign through DISCOM officers across Gujarat. Volunteers called Solar Ambassadors visited multiple locations for door-to-door campaign and also shared the WhatsApp Chatbot Helpdesk number to public so that they can get the information about the Scheme, procedure and subsidy digitally. The WhatsApp initiative from Gujarat Discoms is the first such imitative taken in the country and got a great response as the consumer has to just Whatsapp “Hi” on 9724300270.
Solar Ambassadors had interacted with consumers in the State of Maharashtra, Punjab, Uttar Pradesh, and West Bengal and explained them the benefit and process of installation of solar rooftop in their state.
Consumers which have already installed Rooftop Solar had taken their selfies with the installed systems and the same has been shared on social media.
Video messages from eminent personalities and beneficiaries was recorded where they are talking about the benefits of solar rooftop and why more consumers shall adopt for renewable sources of electricity and shared it on social media.
During this week, many more such events, media & outreach campaigns have been planned and will be organized by the State Nodal Agencies, State Distribution Companies and Voluntary Organizations in coordination with MNRE, all over the country.

નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલયે ‘આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ’ ની ઉજવણીની પૂર્વસંધ્યાએ પ્રવૃત્તિઓ શરૂ કરી
ચંદીગઢમાં સોલર નેટ/ગ્રોસ એપ્લિકેશન્સની પ્રક્રિયા માટે નવું યુનિફાઇડ વેબ પોર્ટલ (https://solar.chd.gov.in) શરૂ
સોલર એમ્બેસેડરે ગુજરાતમાં રૂફટોપ સૌર અવેરનેસ માટે ડોર ટુ ડોર અભિયાન હાથ ધર્યું
24 AUG 2021 12:51PM by PIB Ahmedabad
નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય “આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ” ની ઉજવણી માટે 23-27 ઓગસ્ટ, 2021 સપ્તાહ દરમિયાન વિવિધ પ્રવૃત્તિઓનું આયોજન કરી રહ્યું છે. શ્રેણીબદ્ધ ઇવેન્ટ્સ MNRE ના ઉત્સવના શુભારંભને ચિહ્નિત કર્યું.
ચંદીગઢમાં સોલર નેટ/ગ્રોસ એપ્લીકેશન્સની પ્રક્રિયા માટે એક નવું યુનિફાઇડ વેબ પોર્ટલ (https://solar.chd.gov.in) શ્રી દેબેન્દ્ર દલાઈ, IFS, મુખ્ય વન સંરક્ષણ-સહ-મુખ્ય કાર્યકારી અધિકારી, CREST, ચંદીગઢ દ્વારા શરૂ કરવામાં આવ્યું. ચંદીગઢ રિન્યુએબલ એનર્જી એન્ડ સાયન્સ એન્ડ ટેકનોલોજી પ્રમોશન સોસાયટી (CREST) દ્વારા નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય, વર્લ્ડ બેંક અને મેસર્સ ઈ એન્ડ વાયના સહયોગથી વિકસિત યુનિફાઈડ વેબ પોર્ટલ સમય મર્યાદિત રીતે શુદ્ધ પેપરલેસ પ્રક્રિયા કરશે અને સિસ્ટમમાં પારદર્શિતા લાવશે અને કાર્યક્ષમ દેખરેખ અને વ્યવસાયમાં સરળતા માટે મદદ કરશે.
ગુજરાતમાં GUVNL અને અન્ય DISCOMs એ સોલાર રૂફટોપ અંગે જાગૃતિ લાવવા માટે ગુજરાતભરમાં હોર્ડિંગ્સ, બેનરો અને પોસ્ટરો લગાવ્યા હતા અને સમગ્ર ગુજરાતમાં ડિસ્કોમ અધિકારીઓ દ્વારા ઝુંબેશ હાથ ધરવામાં આવી હતી. સોલર એમ્બેસેડર્સ તરીકે ઓળખાતા સ્વયંસેવકોએ ડોર-ટુ-ડોર કેમ્પેઈન માટે અનેક સ્થળોની મુલાકાત લીધી હતી અને વોટ્સએપ ચેટબોટ હેલ્પડેસ્ક નંબર પણ લોકોને શેર કર્યો હતો જેથી તેઓ યોજના, પ્રક્રિયા અને સબસિડી વિશેની માહિતી ડિજિટલ રીતે મેળવી શકે. ગુજરાત ડિસ્કોમ્સની વ્હોટ્સએપ પહેલ દેશમાં આ પ્રકારની પ્રથમ અનુકરણકારી છે અને તેને સારો પ્રતિસાદ મળ્યો છે કારણ કે ગ્રાહકે 9724300270 પર માત્ર વોટ્સએપમાં “Hi” લખવાનું છે.
સૌર એમ્બેસેડરે મહારાષ્ટ્ર, પંજાબ, ઉત્તર પ્રદેશ અને પશ્ચિમ બંગાળના ગ્રાહકો સાથે વાતચીત કરી હતી અને તેમને તેમના રાજ્યમાં સોલાર રૂફટોપ લગાવવાના ફાયદા અને પ્રક્રિયા સમજાવ્યા હતા.
જે ગ્રાહકોએ પહેલાથી જ રૂફટોપ સોલર ઇન્સ્ટોલ કર્યું છે તેમણે ઇન્સ્ટોલ કરેલી સિસ્ટમ્સ સાથે તેમની સેલ્ફી લીધી હતી અને તે જ સોશિયલ મીડિયા પર શેર કરવામાં આવી છે.
પ્રખ્યાત હસ્તીઓ અને લાભાર્થીઓના વીડિયો સંદેશાઓ રેકોર્ડ કરવામાં આવ્યા હતા જ્યાં તેઓ સોલર રૂફટોપના ફાયદાઓ વિશે વાત કરી રહ્યા છે અને શા માટે વધુ ગ્રાહકો વીજળીના નવીનીકરણીય સ્ત્રોતો માટે અપનાવે છે અને તેને સોશિયલ મીડિયા પર શેર કરે છે.
આ સપ્તાહ દરમિયાન, દેશભરમાં નવી અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય સાથે સંકલનમાં આવા ઘણાં વધુ કાર્યક્રમો, મીડિયા અને આઉટરીચ અભિયાનોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે અને તેનું આયોજન રાજ્ય નોડલ એજન્સીઓ, રાજ્ય વિતરણ કંપનીઓ અને સ્વૈચ્છિક સંસ્થાઓ દ્વારા કરવામાં આવશે.