Ministry of Coal
Coal India Ltd ,Ministry of Coal continues to celebrate AzadikaAmritMahotsav with great zeal and enthusiasm
Events rekindle the feeling of patriotism
Milestone achievements of Coal Companies in various fields also highlighted
23 AUG 2021 4:55PM by PIB Delhi
Coal India Ltd (CIL), a Maharatna PSE under the Ministry of Coal and its subsidiary organisations continue to celebrate AzadiKaAmritMahotsav in different parts of the country with great zeal and enthusiasm by conducting a variety of programmes while also maintaining COVID Guidelines.
During Iconic events, different milestones of Coal Companies were highlighted amongst the stakeholders. The achievements of Coal Companies in the field of Energy Conservation, Eco Restoration, Sustainability, Diversification, technological advancement and digitalisation initiatives were brought out in the speeches of the CMDs of different subsidiaries and General Managers of the Areas.
Eastern Coalfield Ltd. (ECL) has conducted a webinar in DAV School at Nimcha, under Satgram Area on the topic : 'The relevance of Azadi (Freedom) for the youth and the future ahead' as part of AzadikaAmritMahotsov( AKAM).Students of class IX and X participated in the Webinar. The young generation gave insights and shared their aspirations about freedo.
A Bicycle Rally was organized at Jhanjhara Area of ECL on the occasion of International Youth Day under the aegis of AzadikaAmritMahotsav. Employees actively participated in the event where the team covered a distance of 5.5 kms to spread the message of energy conservation.
A two day event of Singing Competition of patriotic songs under AzadiKaAmritMahotsav was organized for employees of CIL in the premises. In order to ensure COVID norms, large number of participants joined virtually. The function rekindled the feeling of patriotism among the audience.
At CIL (HQ), along with flag hoisting ceremony by the Chairman, the employees participated in singing patriotic songs .KoylaDarpan- a half yearly Hindi Magazine – AzadikaAmritMahotsav was also released as part of this year’s Independence Day celebrations. The magazine contains varied and inspiring articles on freedom struggle, women empowerment and highlights the journey of 75 years of independent India.
Mahanadi Coalfields Limited (MCL) also celebrated 75 years of India's independence with patriotic fervour and gaiety.
Beautiful and creative tableau at Independence Day Celebration was seen at NCL from all Areas and Units. The fascinating tableaus depicted messages of AzadikaAmritMahotsav, COVID Vaccination, Developing and Progressive Nation, Khelo India, Digital India, Start-up India, cultural heritage and other thematic topics.
Banners and standees depicting AzadikaAmritMahotsav could be seen at every venue of the Celebrations. Prizes were distributed for events conducted during the AzadikaAmritMahotsav celebrations at WCL.
A Plantation Drive was conducted at ECL along with celebration of AzadikaAmritMahotsav. The COVID Response by the company along with the continuous increase in the percentage of employees and their families getting vaccinated by the company was also highlighted.
At Western Coalfileds Ltd. (WCL), the CMD along with other senior functionaries visited Panchwati Old Age Home and spent time with the elderly who had witnessed the time of Independence, the memories of which are still fresh in their minds.
Floral Tributes were offered to the Father of the Nation, Mahatma Gandhi at J & K Area of Southeaster Coalfields Ltd (SECL). Each and every unit of SECL celebrated the day with great zeal, maintaining COVID protocols.
At Central Mine Planning & Design Institute Ltd( CMPDIL), Corona Warriors, Doctors and recovered patients were felicitated, patriotic song were sung by employees, children of employees and plantation of saplings were carried out by the units. Independence Day was celebrated under AzadikaAmritMahotsav in BirsaUchhaVidyalaya, Ranchi. The school is funded under CSR and mostly tribal students of Kanke Road and Dam side locality study in this school .

ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ, ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਬੜੇ ਜੋਸ਼ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨਾਲ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤ ਕਰਦੇ ਹਨ
ਵੱਖ -ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਲਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀਆਂ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ
23 AUG 2021 4:55PM by PIB Chandigarh
ਕੋਲਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਮਹਾਰਤਨ ਪੀਐੱਸਈ, ਕੋਲ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਟਿਡ (ਸੀਆਈਐੱਲ) ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਸਹਿਯੋਗੀ ਸੰਗਠਨ ਕੋਵਿਡ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਕਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ 'ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਜੋਸ਼ ਨਾਲ ਮਨਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਮਾਗਮਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਵਿੱਚ ਕੋਲਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਲੋਂ ਸਥਾਪਿਤ ਵੱਖੋ-ਵੱਖਰੇ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਬਹਾਲੀ, ਸਥਿਰਤਾ, ਵਿਭਿੰਨਤਾ, ਤਕਨੀਕੀ ਉੱਨਤੀ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲਾਈਜੇਸ਼ਨ ਪਹਿਲ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੋਲਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀਜ਼ ਅਤੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰਾਂ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
ਈਸਟਰਨ ਕੋਲਫੀਲਡ ਲਿਮਟਿਡ (ਈਸੀਐੱਲ) ਨੇ 'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' (ਏਕੇਏਐੱਮ) ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 'ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ‘ਆਜ਼ਾਦੀ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਸਾਰਥਕਤਾ' ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਨਿਮਚਾ ਵਿਖੇ ਡੀਏਵੀ ਸਕੂਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੈਬਿਨਾਰ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। 10ਵੀਂ ਅਤੇ 11ਵੀਂ ਜਮਾਤ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਵੈਬਿਨਾਰ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਨੌਜਵਾਨ ਪੀੜ੍ਹੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਦਿੱਤੇ ਅਤੇ ਫਰੀਡੋ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਾਂਝੀ ਕੀਤੀ।
'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਦੀ ਸਰਪ੍ਰਸਤੀ ਹੇਠ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੁਵਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਈਸੀਐੱਲ ਦੇ ਝੰਜਾਰਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਜਿੱਥੇ ਟੀਮ ਨੇ ਊਰਜਾ ਸੰਭਾਲ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ 5.5 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕੀਤੀ।
ਸੀਆਈਐੱਲ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ 'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੋ ਦਿਨਾ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੇ ਗੀਤਾਂ ਦੇ ਗਾਇਨ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਕੋਵਿਡ ਨਿਯਮਾਂ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ, ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰ ਵਰਚੁਅਲ ਮਾਧਿਅਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਸਮਾਗਮ ਨੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤ ਕੀਤਾ।
ਸੀਆਈਐੱਲ (ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ) ਵਿਖੇ, ਚੇਅਰਮੈਨ ਦੁਆਰਾ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਉਣ ਦੀ ਰਸਮ ਦੇ ਨਾਲ, ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੇ ਗੀਤਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਕੋਇਲਾ ਦਰਪਣ- ਇੱਕ ਛਿਮਾਹੀ ਹਿੰਦੀ ਮੈਗਜ਼ੀਨ- 'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਨੂੰ ਵੀ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਵਿੱਚ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗਰਾਮ, ਔਰਤਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਬਾਰੇ ਵਿਭਿੰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰੇਰਣਾਦਾਇਕ ਲੇਖ ਹਨ ਅਤੇ ਸੁਤੰਤਰ ਭਾਰਤ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਸਫਰ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਮਹਾਨਦੀ ਕੋਲਫੀਲਡਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਐੱਮਸੀਐੱਲ) ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਨਾਲ ਮਨਾਏ।
ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸੁੰਦਰ ਅਤੇ ਸਿਰਜਣਾਤਮਕ ਝਾਂਕੀ ਐੱਨਸੀਐੱਲ ਵਿਖੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਅਤੇ ਇਕਾਈਆਂ ਤੋਂ ਵੇਖੀ ਗਈ। ਮਨਮੋਹਕ ਝਾਕੀਆਂ ਵਿੱਚ 'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ', ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ, ਵਿਕਾਸਸ਼ੀਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਰਾਸ਼ਟਰ, ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ, ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ, ਸਟਾਰਟ-ਅਪ ਇੰਡੀਆ, ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਿਸ਼ੇ ਸੰਬੰਧੀ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਇਆ।
ਜਸ਼ਨ ਦੇ ਹਰ ਸਥਾਨ 'ਤੇ 'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਬੈਨਰ ਅਤੇ ਸਟੈਂਡਸ ਵੇਖੇ ਗਏ। ਡਬਲਯੂਸੀਐੱਲ ਵਿਖੇ 'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਸਮਾਗਮਾਂ ਦੌਰਾਨ ਆਯੋਜਿਤ ਸਮਾਗਮਾਂ ਲਈ ਇਨਾਮ ਵੰਡੇ ਗਏ।
ਈਸੀਐੱਲ ਵਿਖੇ 'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਦੇ ਜਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਰੁੱਖ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ ਗਈ। ਕੰਪਨੀ ਵਲੋਂ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਤੀਕਰਮ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੰਪਨੀ ਦੁਆਰਾ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤਤਾ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਵੀ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਵੈਸਟਰਨ ਕੋਲਫੀਲਡਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਡਬਲਯੂਸੀਐੱਲ) ਵਿਖੇ, ਸੀਐੱਮਡੀ ਨੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪੰਚਵਤੀ ਓਲਡ ਏਜ ਹੋਮ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਨਾਲ ਸਮਾਂ ਬਿਤਾਇਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ ਸੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਯਾਦਾਂ ਅਜੇ ਵੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦਿਮਾਗ ਵਿੱਚ ਤਾਜ਼ਾ ਹਨ।
ਸਾਊਥਈਸਟਰਨ ਕੋਲਫੀਲਡਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਐੱਸਈਸੀਐੱਲ) ਦੇ ਜੰਮੂ -ਕਸ਼ਮੀਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪਿਤਾ ਮਹਾਤਮਾ ਗਾਂਧੀ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾ ਦੇ ਫੁੱਲ ਭੇਟ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਐੱਸਈਸੀਐੱਲ ਦੀ ਹਰ ਇਕਾਈ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਦਿਨ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਜੋਸ਼ ਨਾਲ ਮਨਾਇਆ।
ਕੇਂਦਰੀ ਖਾਣ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਅਤੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਲਿਮਟਿਡ (ਸੀਐੱਮਪੀਡੀਆਈਐੱਲ) ਵਿਖੇ, ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਰੀਅਰਜ਼, ਡਾਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਠੀਕ ਹੋਏ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਵਲੋਂ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਦੇ ਗੀਤ ਗਾਏ ਗਏ ਅਤੇ ਯੂਨਿਟਾਂ ਵਲੋਂ ਬੂਟੇ ਲਗਾਏ ਗਏ। ਰਾਂਚੀ ਦੇ ਬਿਰਸਾ ਉਚਾ ਵਿਦਿਆਲਿਆ ਵਿੱਚ 'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ ਗਿਆ। ਸਕੂਲ ਨੂੰ ਸੀਐੱਸਆਰ ਦੇ ਅਧੀਨ ਫੰਡ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਸਕੂਲ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਕਾਂਕੇ ਰੋਡ ਅਤੇ ਡੈਮ ਸਾਈਡ ਇਲਾਕੇ ਦੇ ਆਦਿਵਾਸੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਪੜ੍ਹਦੇ ਹਨ।