Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Minister of State of Agriculture and Farmers Welfare Ms Shobha Karandlaje congratulates woman players who represented India at Olympics
09 AUG 2021 5:26PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Agriculture and Farmers welfare Shobha Karandlaje wrote an open letter to congratulate woman players who represented India at Olympics. In her letter She said, "At the outset, I want to congratulate all the participants representing India on the Olympic stage and making us proud. These talented and motivated participants are setting records and reaching goals that we didn’t think possible. I especially want to congratulate all the strong female athlete role models dominating the Indian Olympics stage. These women are not only breaking sports barriers in India, but also creating substantial social impact being the powerful role models that they are. In the name of millions of women in our nation, I am grateful to each one of you."
The Minister mentioned "India never had a dearth of women role models. Great rishis like Gargi and Mithreyi, valiant warriors like Rani Lakshmi Bai of Jhansi, Onake Obavva, Kittur Chennamma, sports icons like Saina Nehwal, P. V Sindhu, Sania Mirza, Mary Kom and several others and astronauts like Kalpana Chawla. Women represent the fulcrums of our Indian society. We are the proud custodians of one of the few cultures that worships women and womanhood. Today's Indian women are more powerful than ever before with diverse roles yet capable of holding the family unit intact. Women who are homemakers are one of the biggest champions and unsung heroes of our Indian society."
Ms. Shobha Karandlaje also added, "I want to address the sentiment that is being instilled in girls and women these days that they are victims of the society, subjugated, tortured and devoid of basic rights. While this may be true in some extreme cases, the Indian society that worships the powerful goddess Durga has the strength and resilience to rise above them. Women subjugation was non-existent in ancient Indian societies. We have several matriarchal societies today as a reminiscent of the past."
The Minister stated, "on a personal level, as a woman myself, I understand and relate to the hardships and challenges a woman has to face. I want to exhort to parents of female children that they must be supportive of whatever paths they want to chose, just like they would for a boy. But this does not have to be at loggerhead with our cultural values or by the blind imitation of the West breaking apart family units. Our women are capable of so many wonderful things because their freedom and aspirations are supported by their mothers, fathers, and husbands. We live in a strong society with an unwavering foundation that produces many women role models for us to look up to. These heroes serve to inspire women all over the nation to break their mental shackles do better each day."
Minister also assured, "like a mother or sister, I will always have your back, supporting you in every way possible."

ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ್ದ ಮಹಿಳಾ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವೆ ಶೋಭಾ ಕರಂದ್ಲಾಜೆ
09 AUG 2021 5:26PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವೆ ಶೋಭಾ ಕರಂದ್ಲಾಜೆ ಅವರು ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ್ದ ಮಹಿಳಾ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿ ಬಹಿರಂಗ ಪತ್ರ ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ. ತಮ್ಮ ಪತ್ರದಲ್ಲಿ ಅವರು, "ಮೊದಲಿಗೆ, ಒಲಿಂಪಿಕ್ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ನಾನು ಅಭಿನಂದಿಸಲು ಇಚ್ಛಿಸುತ್ತೇನೆ, ಇದು ನಮಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ತಂದಿದೆ. ಈ ಪ್ರತಿಭಾಪೂರ್ಣ ಮತ್ತು ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕ ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು ದಾಖಲೆಗಳನ್ನೂ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ನಾವು ನಿರೀಕ್ಷಿಸದ ಗುರಿಗಳನ್ನೂ ತಲುಪುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ನಾನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಬಲ್ಯ ಮೆರೆದ ಎಲ್ಲ ಬಲಿಷ್ಠ ಆದರ್ಶಪ್ರಾಯ ಮಹಿಳಾ ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ಈ ಮಹಿಳೆಯರು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ಮೀರಿದ್ದಲ್ಲದೆ, ಗಣನೀಯ ಸಾಮಾಜಿಕ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರು ಪ್ರಬಲ ಆದರ್ಶವಾಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಮಹಿಳೆಯರ ಪರವಾಗಿ, ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರಿಗೂ ನಾನು ಕೃತಜ್ಞಳಾಗಿದ್ದೇನೆ." ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ತಮ್ಮ ಪತ್ರದಲ್ಲಿ "ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎಂದಿಗೂ ಮಹಿಳಾ ಆದರ್ಶ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಕೊರತೆಯಿಲ್ಲ. ಋಷಿ ಮಾತೆಯರಾದ ಗಾರ್ಗಿ ಮತ್ತು ಮೈತ್ರೇಯಿ, ವೀರ ಯೋಧರಾದ ಝಾನ್ಸಿಯ ರಾಣಿ ಲಕ್ಷ್ಮಿ ಬಾಯಿ, ಒನಕೆ ಓಬವ್ವ, ಕಿತ್ತೂರು ಚೆನ್ನಮ್ಮ, ಕ್ರೀಡಾ ತಾರೆಯರಾದ ಸೈನಾ ನೆಹ್ವಾಲ್, ಪಿ ವಿ ಸಿಂಧು, ಸಾನಿಯಾ ಮಿರ್ಜಾ, ಮೇರಿ ಕೋಮ್ ಮತ್ತು ಗಗನಯಾನಿಗಳಾದ ಕಲ್ಪನಾ ಚಾವ್ಲಾ ಅವರಂತಹ ಹಲವರನ್ನು ಸಚಿವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಮಹಿಳೆಯರು ನಮ್ಮ ಭಾರತೀಯ ಸಮಾಜವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಾರೆ. ನಾವು, ಮಹಿಳೆಯರನ್ನು ಮತ್ತು ಸ್ತ್ರೀಕುಲವನ್ನು ಪೂಜಿಸುವ ಕೆಲವೇ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಪಾಲಕರು ಎಂಬ ಹೆಮ್ಮೆ ನಮಗಿದೆ. ಇಂದು ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳೆಯರು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾ ಹಿಂದೆಂದಿಗಿತಲೂ ತುಂಬಾ ಶಕ್ತಿಶಾಲಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕುಟುಂಬಗಳನ್ನೂ ಒಟ್ಟಾಗಿ ಹಿಡಿದಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಗೃಹಿಣಿಯರು ಅತ್ಯಂತ ಶ್ರೇಷ್ಠ ಚಾಂಪಿಯನ್ನರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ಎಲೆಮರೆಯ ಕಾಯಿಯಂತಹ ನಾಯಕರಿಯರಾಗಿದ್ದಾರೆ."
"ಈ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಹುಡುಗಿಯರು ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ತಾವು ಸಮಾಜದ ಬಲಿಪಶುಗಳು, ಅಧೀನಕ್ಕೊಳಗಾದವರು, ಚಿತ್ರಹಿಂಸೆಗೊಳಗಾದವರು ಮತ್ತು ಮೂಲಭೂತ ಹಕ್ಕುಗಳಿಂದ ವಂಚಿತರಾದವರು ಎಂಬ ಭಾವನೆ ಮೂಡಿದ್ದು, ನಾನು ನಿವಾರಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ಕೆಲವು ವೈಪರೀತ್ಯದ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಇದು ನಿಜವಾಗಿದ್ದರೂ, ಭಾರತೀಯ ಸಮಾಜವು ಆರಾಧಿಸುವ ಶಕ್ತಿದೇವತೆ ದುರ್ಗೆ ಅವರಿಗೆ ಈ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಮೀರಿ ಮೇಲೇರಲು ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಾಳೆ. ಸನಾತನ ಭಾರತೀಯ ಸಮಾಜಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ ಅಧೀನತೆಯು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರಲಿಲ್ಲ. ಹಿಂದಿನ ದಿನಗಳನ್ನು ನೆನಪಿಸುವಂತೆ ನಾವು ಇಂದಿಗೂ ಹಲವಾರು ಮಾತೃಪ್ರಧಾನ ಸಮಾಜಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ. ಎಂದೂ ಶೋಭಾ ಕರಂದ್ಲಾಜೆ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
"ವೈಯಕ್ತಿಕ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ, ಒಬ್ಬ ಮಹಿಳೆಯಾಗಿ, ಮಹಿಳೆಯರು ಎದುರಿಸಬಹುದಾದ ಕಷ್ಟಗಳು ಮತ್ತು ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಾನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದೇನೆ ಮತ್ತು ಸಮೀಕರಿಸುತ್ತೇನೆ. ಹೆಣ್ಣು ಮಕ್ಕಳನ್ನು ಹೆತ್ತವರು ತಮ್ಮ ಮಗಳು ಸಹ ಗಂಡು ಮಕ್ಕಳಂತೆಯೇ ಯಾವ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡರೂ, ಬೆಂಬಲಿಸಬೇಕು ಎಂದು ನಾನು ಹೇಳಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ಆದರೆ ಇದು ನಮ್ಮ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮೌಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಪಶ್ಚಿಮದ ಅಂಧ ಅನುಕರಣೆಯಿಂದ ಕುಟುಂಬಗಳನ್ನು ಒಡೆಯಲು ಜಗಳವಾಡಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ. ನಮ್ಮ ಮಹಿಳೆಯರು ಅನೇಕ ಅದ್ಭುತವಾದ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಮರ್ಥರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅವರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಮತ್ತು ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಅವರ ತಾಯಂದಿರು, ತಂದೆ ಮತ್ತು ಪತಿ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಾರೆ. ನಾವು ಅಚಲವಾದ ಅಡಿಪಾಯದ ಬಲವಾದ ಸಮಾಜದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, ಅದು ನಮಗೆ ಅನೇಕ ಮಹಿಳಾ ಆದರ್ಶಪ್ರಾಯರನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ಮುಂದಾಳುಗಲು ರಾಷ್ಟ್ರದಾದ್ಯಂತ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಪ್ರತಿದಿನವೂ ತಮ್ಮ ಮಾನಸಿಕ ಸಂಕೋಲೆಗಳನ್ನು ಮುರಿಯಲು ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತಾರೆ." ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
"ತಾಯಿ ಅಥವಾ ಸಹೋದರಿಯಂತೆ, ನಾನು ಸದಾ ನಿಮ್ಮ ಹಿಂದಿರುತ್ತೇನೆ, ಸಾಧ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ರೀತಿಯಲ್ಲೂ ನಿಮಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತೇನೆ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.