Ministry of Steel
Steel Minister Shri Ram Chandra Prasad Singh holds the performance review meeting of SAIL, NMDC and MECON
12 JUL 2021 6:57PM by PIB Delhi
Union Minister of Steel Shri Ram Chandra Prasad Singh today held Video Conference with Chairman, SAIL, CMDs of NMDC and MECON, to review the activities and performance of these CPSEs.
Chairman/CMDs made the presentations to inform about the organisation, ongoing activities, projects, financial performance and the way forward. While reviewing the performance, Steel Minister appreciated the role and contribution of the CPSEs in the Indian steel sector and shared his insights on the way forward for CPSEs.
While deliberating on the specific issues, Steel Minister requested SAIL to expedite the wage revision as per DPE guidelines, resolve the land encroachment/reconciliation issues and work towards providing the rails of global standards and specifications at competitive rates to Indian railways. NMDC briefed the Steel Minister on its exploration plans in the future. Steel Minister noted with happiness the work of MECON in diversified portfolios.
The Minister further directed CPSEs to align their business activities to remain competitive in the market.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸੇਲ, ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਅਤੇ ਮੇਕਨ (MECON) ਦੇ ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ
12 JUL 2021 6:57PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਇਸ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਅਤੇ ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਲਈ ਸੇਲ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ,ਐੱਨਐੱਮਡੀਸੀ ਅਤੇ ਮੇਕਨ (MECON) ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਾਪ੍ਰਬੰਧਕ-ਸੀਐੱਮਡੀ ਨਾਲ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ।
ਚੇਅਰਮੈਨ/ਸੀਐੱਮਡੀ ਨੇ ਸੰਗਠਨ, ਚੱਲ ਰਹੇ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ, ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ, ਵਿੱਤੀ ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਸਤੁਤੀਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਪਰਫੋਰਮੈਂਸ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਇਸਪਾਤ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਅਤੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਲਈ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਵਿਚਾਰ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ।
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੇਲ ਤੋਂ ਡੀਪੀਈ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਵੇਤਨ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ, ਜ਼ਮੀਨ ਕਬਜ਼ਾ/ਸਲਾਹ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਹਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੂੰ ਕੰਮਪੀਟਿਵ ਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਮਾਨਕਾਂ ਅਤੇ ਨਿਰਧਾਰਨ ਦੀਆਂ ਪਟਰੀਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦਾ ਅਨੁਰੋਧ ਕੀਤਾ। ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਈ ਵਿਭਾਗਾਂ ਵਿੱਚ ਮੇਕਨ (MECON) ਦੇ ਕਾਰਜ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਨਤਾ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤੀ ।
ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੀਪੀਐੱਸਈ ਨੂੰ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗੀ ਬਣੇ ਰਹਿਣ ਲਈ ਆਪਣੀ ਵਿਵਸਾਇਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ।