Ministry of Statistics & Programme Implementation
Quick Estimates of Index of Industrial Production and Use-Based Index for the Month of May, 2021 (Base 2011-12=100)
12 JUL 2021 5:30PM by PIB Delhi
The Quick Estimates of Index of Industrial Production (IIP) are released on 12th of every month (or previous working day if 12th is a holiday) with a six weeks lag and compiled with data received from source agencies, which in turn receive the data from the producing factories/ establishments.
2. For the month of May 2021, the Quick Estimates of Index of Industrial Production (IIP)with base 2011-12 stands at 116.6. The Indices of Industrial Production for the Mining, Manufacturing and Electricity sectors for the month of May 2021 stand at 108.0, 113.5 and 161.9 respectively. These Quick Estimates will undergo revision in subsequent releases as per the revision policy of IIP.
3. As per Use-based classification, the indices stand at 122.7 for Primary Goods, 65.6 for Capital Goods, 129.9 for Intermediate Goods and 129.8 for Infrastructure/ Construction Goods for the month of May 2021. Further, the indices for Consumer durables and Consumer non-durables stand at 78.7 and 136.4 respectively for the month of May 2021.
4. Details of Quick Estimates of the Index of Industrial Production for the month of May 2021 at Sectoral, 2-digit level of National Industrial Classification (NIC-2008) and byUse-based classification are given at Statements I, II and III respectively. Also, for users to appreciate the changes in the industrial sector, Statement IV provides month-wise indices for the last 12 months, by industry groups (as per 2-digit level of NIC-2008) and sectors.
5. Along with the Quick Estimates of IIP for the month of May 2021, the indices for April 2021 have undergone the first revision and those for February 2021 have undergone the final revision in the light of the updated data received from the source agencies. The Quick Estimates for May 2021, the first revision for April 2021 and the final revision for February 2021 have been compiled at weighted response rates of 87 percent, 92 percent and 94 percent respectively.
6. Release of the Index for June 2021 will be on Thursday, 12thAugust 2021.
Note: -
1. This Press release information is also available at the Website of the Ministry - http://www.mospi.nic.in
2. Press release in Hindi follows and shall be available at: http://mospi.nic.in/hi
STATEMENT I: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - SECTORAL
(Base : 2011-12=100)
Month
Mining
Manufacturing
Electricity
General
(14.372472)
(77.63321)
(7.994318)
(100)
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
Apr
78.8
107.4
42.1
125.4
125.6
174.0
54.0
126.7
May*
87.6
108.0
84.4
113.5
150.6
161.9
90.2
116.6
Jun
85.7
107.1
156.2
107.9
Jul
87.5
118.5
166.3
117.9
Aug
84.0
118.7
162.7
117.2
Sep
87.6
126.5
166.4
124.1
Oct
98.5
132.0
162.2
129.6
Nov
106.6
128.5
144.8
126.7
Dec
117.3
139.0
158.0
137.4
Jan
121.3
136.6
164.2
136.6
Feb
117.9
129.7
153.9
129.9
Mar
138.7
143.2
180.0
145.5
Average
Apr-May
83.2
107.7
63.3
119.5
138.1
168.0
72.1
121.7
Growth over the corresponding period of previous year#
May*
-20.4
23.3
-37.8
34.5
-14.9
7.5
-33.4
29.3
Apr-May
-23.7
29.4
-51.7
88.8
-18.7
21.7
-45.0
68.8
* Figures for May 2021 are Quick Estimates.
NOTE: Indices for the months of Feb'21 and Apr'21 incorporate updated production data.
#The growth rates over corresponding period of previous year are to be interpreted considering the unusual circumstances on account of COVID 19 pandemic since March 2020
STATEMENT II: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - (2-DIGIT LEVEL)
(Base: 2011-12=100)
Industry
Description
Weight
Index
Cumulative Index
Percentage growth#
code
May'20
May'21*
Apr-May*
May'21*
Apr-May*
2020-21
2021-22
2021-22
10
Manufacture of food products
5.3025
98.0
113.9
96.2
121.1
16.2
25.9
11
Manufacture of beverages
1.0354
54.9
61.4
31.1
76.9
11.8
147.3
12
Manufacture of tobacco products
0.7985
40.7
55.2
20.5
62.6
35.6
205.4
13
Manufacture of textiles
3.2913
40.2
106.6
25.6
110.7
165.2
332.4
14
Manufacture of wearing apparel
1.3225
62.6
120.4
36.2
127.3
92.3
251.7
15
Manufacture of leather and related products
0.5021
52.4
77.8
27.1
91.8
48.5
238.7
16
Manufacture of wood and products of wood and cork, except furniture; manufacture of articles of straw and plaiting materials
0.1930
39.6
74.0
22.2
87.8
86.9
295.5
17
Manufacture of paper and paper products
0.8724
50.3
79.2
36.0
83.4
57.5
131.7
18
Printing and reproduction of recorded media
0.6798
52.6
66.0
37.9
65.9
25.5
73.9
19
Manufacture of coke and refined petroleum products
11.7749
95.9
113.8
91.8
116.2
18.7
26.6
20
Manufacture of chemicals and chemical products
7.8730
95.9
109.6
74.5
113.8
14.3
52.8
21
Manufacture of pharmaceuticals, medicinal chemical and botanical products
4.9810
234.3
217.5
164.0
212.1
-7.2
29.3
22
Manufacture of rubber and plastics products
2.4222
69.5
96.8
49.5
101.8
39.3
105.7
23
Manufacture of other non-metallic mineral products
4.0853
91.2
108.2
54.1
116.4
18.6
115.2
24
Manufacture of basic metals
12.8043
103.2
160.7
71.8
163.5
55.7
127.7
25
Manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment
2.6549
44.2
65.7
24.0
72.1
48.6
200.4
26
Manufacture of computer, electronic and optical products
1.5704
64.5
96.0
38.6
108.1
48.8
180.1
27
Manufacture of electrical equipment
2.9983
31.6
66.0
18.6
75.3
108.9
304.8
28
Manufacture of machinery and equipment n.e.c.
4.7653
44.6
82.1
26.9
89.0
84.1
230.9
29
Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers
4.8573
20.7
63.8
10.7
83.2
208.2
677.6
30
Manufacture of other transport equipment
1.7763
22.8
53.6
11.5
81.7
135.1
610.4
31
Manufacture of furniture
0.1311
60.5
137.1
31.0
135.8
126.6
338.1
32
Other manufacturing
0.9415
28.6
68.1
19.7
81.6
138.1
314.2
05
Mining
14.3725
87.6
108.0
83.2
107.7
23.3
29.4
10-32
Manufacturing
77.6332
84.4
113.5
63.3
119.5
34.5
88.8
35
Electricity
7.9943
150.6
161.9
138.1
168.0
7.5
21.7
General Index
100.00
90.2
116.6
72.1
121.7
29.3
68.8
* Figures for May 2021 are Quick Estimates.
#The growth rates over corresponding period of previous year are to be interpreted considering the unusual circumstances on account of COVID 19 pandemic since March 2020
STATEMENT III: INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - USE-BASED
(Base :2011-12=100)
Primary goods
Capital goods
Intermediate goods
Infrastructure/ Construction goods
Consumer durables
Consumer non-durables
Month
(34.048612)
(8.223043)
(17.221487)
(12.338363)
(12.839296)
(15.329199)
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
Apr
92.4
126.4
7.0
80.0
44.6
139.3
20.3
141.3
5.5
108.9
72.7
141.7
May*
106.0
122.7
35.4
65.6
83.7
129.9
88.4
129.8
39.7
78.7
135.3
136.4
Jun
109.3
63.8
108.2
114.9
78.2
147.5
Jul
114.3
70.9
125.4
128.6
99.4
149.3
Aug
108.8
75.9
129.4
130.7
109.5
140.0
Sep
112.1
90.3
133.6
132.7
129.0
147.4
Oct
117.9
91.3
140.7
144.1
133.8
148.7
Nov
122.2
84.3
138.4
137.3
113.0
149.1
Dec
130.1
95.8
150.3
151.0
124.9
161.1
Jan
134.4
93.2
149.7
150.1
123.9
149.8
Feb
125.0
93.3
138.0
139.9
125.0
147.6
Mar
144.9
107.7
154.9
158.7
129.0
159.7
Average
Apr-May
99.2
124.6
21.2
72.8
64.2
134.6
54.4
135.6
22.6
93.8
104.0
139.1
Growth over the corresponding period of previous year #
May*
-19.6
15.8
-65.9
85.3
-39.7
55.2
-39.0
46.8
-70.3
98.2
-9.7
0.8
Apr-May
-23.0
25.6
-78.8
243.4
-51.1
109.7
-61.1
149.3
-82.7
315.0
-28.2
33.8
* Figures for May 2021 are Quick Estimates.
NOTE : Indices for the months of Feb'21 and Apr'21 incorporate updated production data.
#The growth rates over corresponding period of previous year are to be interpreted considering the unusual circumstances on account of COVID 19 pandemic since March 2020
STATEMENT IV: MONTHLY INDEX OF INDUSTRIAL PRODUCTION - (2-DIGIT LEVEL)
(Base: 2011-12=100)
Ind
Description
Weight
Jun'20
Jul'20
Aug'20
Sep'20
Oct'20
Nov'20
Dec'20
Jan'21
Feb'21
Mar'21
Apr'21
May'21
code
10
Manufacture of food products
5.3025
102.7
111.0
107.1
110.9
113.9
133.9
149.1
149.0
136.7
151.7
128.3
113.9
11
Manufacture of beverages
1.0354
83.9
78.9
76.8
84.6
82.7
86.3
90.1
95.4
94.7
108.5
92.4
61.4
12
Manufacture of tobacco products
0.7985
91.6
102.0
84.2
88.3
86.5
92.9
98.1
103.7
79.2
87.3
70.0
55.2
13
Manufacture of textiles
3.2913
63.1
93.9
96.6
105.4
110.7
108.9
114.9
115.3
113.5
117.0
114.7
106.6
14
Manufacture of wearing apparel
1.3225
105.9
112.5
113.8
121.4
119.9
101.7
140.0
129.4
140.0
144.6
134.1
120.4
15
Manufacture of leather and related products
0.5021
99.7
110.7
106.0
123.3
116.4
105.0
121.9
124.9
121.7
124.4
105.7
77.8
16
Manufacture of wood and products of wood and cork, except furniture; manufacture of articles of straw and plaiting materials
0.1930
74.0
83.0
85.5
116.8
111.8
108.7
126.6
112.0
110.4
121.2
101.5
74.0
17
Manufacture of paper and paper products
0.8724
82.9
67.0
79.0
64.2
71.7
71.6
78.1
80.2
79.3
90.1
87.5
79.2
18
Printing and reproduction of recorded media
0.6798
70.2
68.5
65.4
68.3
69.0
70.5
83.0
70.0
67.6
74.7
65.8
66.0
19
Manufacture of coke and refined petroleum products
11.7749
104.5
109.4
100.6
103.2
109.3
124.8
125.0
129.3
113.7
130.9
118.5
113.8
20
Manufacture of chemicals and chemical products
7.8730
117.3
122.2
118.9
125.5
128.0
120.4
131.8
131.6
119.0
131.6
118.0
109.6
21
Manufacture of pharmaceuticals, medicinal chemical and botanical products
4.9810
237.1
243.1
221.9
236.0
239.6
226.0
239.9
205.4
216.8
229.1
206.6
217.5
22
Manufacture of rubber and plastics products
2.4222
91.6
100.6
98.8
107.8
111.5
104.7
112.8
108.5
105.7
114.5
106.7
96.8
23
Manufacture of other non-metallic mineral products
4.0853
110.4
105.4
96.2
103.8
117.1
112.7
122.6
127.2
124.4
139.8
124.6
108.2
24
Manufacture of basic metals
12.8043
131.5
153.1
162.9
160.5
170.6
165.4
181.7
179.8
163.6
184.7
166.3
160.7
25
Manufacture of fabricated metal products, except machinery and equipment
2.6549
67.3
82.0
83.9
92.1
95.7
81.8
99.0
93.7
92.4
100.9
78.5
65.7
26
Manufacture of computer, electronic and optical products
1.5704
114.8
144.9
146.3
167.2
151.1
115.0
138.8
155.6
166.5
171.7
120.2
96.0
27
Manufacture of electrical equipment
2.9983
61.7
82.6
94.4
126.5
132.4
114.4
131.8
109.7
106.3
108.6
84.6
66.0
28
Manufacture of machinery and equipment n.e.c.
4.7653
80.2
85.6
92.6
108.9
113.2
105.4
118.5
110.0
111.8
129.0
95.9
82.1
29
Manufacture of motor vehicles, trailers and semi-trailers
4.8573
53.7
73.5
85.0
99.5
109.9
99.2
103.2
107.8
105.6
114.9
102.6
63.8
30
Manufacture of other transport equipment
1.7763
72.3
108.4
133.5
162.4
167.2
139.3
121.1
136.4
134.5
146.2
109.8
53.6
31
Manufacture of furniture
0.1311
144.8
157.0
181.1
168.3
167.7
144.7
183.9
163.4
162.4
174.1
134.5
137.1
32
Other manufacturing
0.9415
51.7
50.0
56.2
67.4
83.4
65.5
76.7
85.0
86.2
93.3
95.0
68.1
5
Mining
14.3725
85.7
87.5
84.0
87.6
98.5
106.6
117.3
121.3
117.9
138.7
107.4
108.0
10-32
Manufacturing
77.6332
107.1
118.5
118.7
126.5
132.0
128.5
139.0
136.6
129.7
143.2
125.4
113.5
35
Electricity
7.9943
156.2
166.3
162.7
166.4
162.2
144.8
158.0
164.2
153.9
180.0
174.0
161.9
General Index
100
107.9
117.9
117.2
124.1
129.6
126.7
137.4
136.6
129.9
145.5
126.7
116.6
Note:The figures for March'21, April'21 and May'21 are provisional
The Indices are to be interpreted considering the unusual circumstances on account of COVID 19 pandemic since March 2020

ਅੰਕੜੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਈ, 2021 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਸੂਚਕਾਂਕ ਅਤੇ ਵਰਤੋਂ ਅਧਾਰਤ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ (ਅਧਾਰ 2011-12 = 100)
12 JUL 2021 5:30PM by PIB Chandigarh
ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ (ਆਈਆਈਪੀ) ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ ਹਰ ਮਹੀਨੇ ਦੀ 12 ਤਰੀਕ (ਜਾਂ ਪਿਛਲੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਦਿਨ ਜੇ 12 ਦੀ ਛੁੱਟੀ ਹੈ ਤਾਂ) ਨੂੰ ਛੇ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਦੇ ਅੰਤਰਾਲ ਨਾਲ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰੋਤ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨਾਲ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਉਤਪਾਦਕ ਫੈਕਟਰੀਆਂ/ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਤੋਂ ਅੰਕੜਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਦੇਹਨ|
2. ਅਧਾਰ 2011-12 ਵਿੱਚਮਈ 2021ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇਸੂਚਕਾਂਕ (ਆਈਆਈਪੀ) ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ116.6ਹੈ| ਮਾਈਨਿੰਗ, ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੀਸਿਟੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲਈ ਮਈ2021ਦੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 108.0, 113.5ਅਤੇ 161.9 ਰਹੇ ਹਨ| ਆਈਆਈਪੀ ਦੀ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਨੀਤੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਬਾਅਦ ਦੀਆਂ ਰੀਲੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸੋਧ ਹੋਵੇਗੀ|
3. ਵਰਤੋਂ-ਅਧਾਰਿਤ ਵਰਗੀਕਰਨ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰਮਈ2021ਦੇ ਲਈ ਸੂਚਕਾਂਕ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਰਹੇ - ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 122.7, ਪੂੰਜੀਗਤ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 65.6 ਰਹੇ, ਇੰਟਰਮੀਡੀਏਟ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 129.9ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ/ ਨਿਰਮਾਣ ਵਸਤੂਆਂ ਦੇ ਲਈ 129.8ਰਹੇ| ਇਸਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਮਈ 2021 ਦੇ ਲਈ ਖ਼ਪਤਕਾਰ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਖ਼ਪਤਕਾਰ ਗੈਰ-ਟਿਕਾਊ ਦੇ ਲਈ ਸੂਚਕਾਂਕ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 78.7ਅਤੇ 136.4ਰਹੇ ਹਨ|
4. ਸੈਕਟੋਰਲ ਅਨੁਸਾਰ ਮਈ2021ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦੇ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ੇ ਦਾ ਵੇਰਵਾ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਰਗੀਕਰਣ (ਐੱਨਆਈਸੀ -2008) ਦੇ 2-ਅੰਕਾਂ ਦੇ ਪੱਧਰ ਅਤੇ ਵਰਤੋਂ-ਅਧਾਰਤ ਵਰਗੀਕਰਣ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਸਟੇਟਮੈਂਟ I, II ਅਤੇ III ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ| ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਟੇਟਮੈਂਟ IV ਪਿਛਲੇ 12 ਮਹੀਨਿਆਂ ਤੋਂ ਉਦਯੋਗ ਸਮੂਹਾਂ (ਐੱਨਆਈਸੀ -2008 ਦੇ 2-ਅੰਕ ਪੱਧਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ) ਅਤੇ ਸੈਕਟਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਸੂਚਕਾਂਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ|
5. ਮਈ2021ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਆਈਆਈਪੀ ਦੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਅਪ੍ਰੈਲ 2021ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰੋਤ ਏਜੰਸੀਆਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਤਾਜ਼ਾ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਵਿੱਚ ਫ਼ਰਵਰੀ 2021 ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਵਿੱਚ ਅੰਤਮ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ| ਮਈ2021ਦਾ ਤਤਕਾਲ ਅੰਦਾਜ਼ਾ, ਅਪ੍ਰੈਲ 2021ਲਈ ਪਹਿਲਾ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਅਤੇ ਫ਼ਰਵਰੀ 2021 ਲਈ ਅੰਤਮ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 87ਫ਼ੀਸਦੀ, 92ਫ਼ੀਸਦੀ ਅਤੇ 94 ਫ਼ੀਸਦੀ ਦੇ ਵੇਟਡਰਿਸਪਾਂਸ ਦਰਾਂ ’ਤੇ ਸੰਕਲਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ|
6. ਜੂਨ 2021ਲਈ ਸੂਚਕਾਂਕ ਨੂੰ ਵੀਰਵਾਰ, 12 ਅਗਸਤ 2021ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ|
ਨੋਟ: -
1. ਇਹ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਜਾਣਕਾਰੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ - http://www.mospi.nic.in’ਤੇ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹੈ|
2. ਹਿੰਦੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰੀਲਿਜ਼ ਹੇਠ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ http://mospi.nic.in/hi ’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗੀ|
ਸਟੇਟਮੈਂਟ I: ਸੈਕਟੋਰਲ-ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕਾਂਕ
(ਅਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਮਹੀਨਾ
ਮਾਈਨਿੰਗ
ਨਿਰਮਾਣ
ਬਿਜਲੀ
ਜਨਰਲ
(14.372472)
(77.63321)
(7.994318)
(100)
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
ਅਪ੍ਰੈਲ
78.8
107.4
42.1
125.4
125.6
174.0
54.0
126.7
ਮਈ*
87.6
108.0
84.4
113.5
150.6
161.9
90.2
116.6
ਜੂਨ
85.7
107.1
156.2
107.9
ਜੁਲਾਈ
87.5
118.5
166.3
117.9
ਅਗਸਤ
84.0
118.7
162.7
117.2
ਸਤੰਬਰ
87.6
126.5
166.4
124.1
ਅਕਤੂਬਰ
98.5
132.0
162.2
129.6
ਨਵੰਬਰ
106.6
128.5
144.8
126.7
ਦਸੰਬਰ
117.3
139.0
158.0
137.4
ਜਨਵਰੀ
121.3
136.6
164.2
136.6
ਫ਼ਰਵਰੀ
117.9
129.7
153.9
129.9
ਮਾਰਚ
138.7
143.2
180.0
145.5
ਔਸਤ
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਈ
83.2
107.7
63.3
119.5
138.1
168.0
72.1
121.7
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਾਧਾ
ਮਈ*
-20.4
23.3
-37.8
34.5
-14.9
7.5
-33.4
29.3
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਈ
-23.7
29.4
-51.7
88.8
-18.7
21.7
-45.0
68.8
* ਮਈ2021ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨ ਹਨ|
ਨੋਟ: ਫ਼ਰਵਰੀ 21ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ 21 ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਵਿੱਚ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ|
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਵਾਧੇ ਦੀ ਦਰ ਮਾਰਚ 2020 ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅਸਾਧਾਰਣ ਸਥਿਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵੇਖਦੇ ਹੋਏ ਵਿਆਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਸਟੇਟਮੈਂਟ II: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕਾਂਕ - (2-ਡਿਜੀਟ ਲੇਵਲ)
(ਅਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਉਦਯੋਗ
ਵੇਰਵਾ
ਵਜ਼ਨ
ਸੂਚਕਾਂਕ
ਕੁੱਲ ਸੂਚਕਾਂਕ
ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵਿਕਾਸ #
ਕੋਡ
ਮਈ’20
ਮਈ ’21*
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਈ*
ਮਈ’21 *
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਈ *
2020-21
2021-22
2020-21
10
ਭੋਜਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
5.3025
98.0
113.9
96.2
121.1
16.2
25.9
11
ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.0354
54.9
61.4
31.1
76.9
11.8
147.3
12
ਤੰਬਾਕੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.7985
40.7
55.2
20.5
62.6
35.6
205.4
13
ਕੱਪੜਿਆਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
3.2913
40.2
106.6
25.6
110.7
165.2
332.4
14
ਵਿਅਰਿੰਗ ਅਪਾਰਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.3225
62.6
120.4
36.2
127.3
92.3
251.7
15
ਚਮੜੇ ਅਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.5021
52.4
77.8
27.1
91.8
48.5
238.7
16
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ; ਤੂੜੀ ਅਤੇ ਪਲੇਟਿੰਗ ਸਮਗਰੀ ਦੇ ਆਰਟੀਕਲਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1930
39.6
74.0
22.2
87.8
86.9
295.5
17
ਕਾਗਜ਼ ਅਤੇ ਕਾਗਜ਼ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.8724
50.3
79.2
36.0
83.4
57.5
131.7
18
ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੇ ਮੀਡੀਆ ਦੀ ਛਪਾਈ ਅਤੇ ਮੁੜ-ਉਤਪਾਦਨ
0.6798
52.6
66.0
37.9
65.9
25.5
73.9
19
ਕੋਕ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਨਡ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
11.7749
95.9
113.8
91.8
116.2
18.7
26.6
20
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
7.8730
95.9
109.6
74.5
113.8
14.3
52.8
21
ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ, ਮੈਡੀਸੀਨਲ ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਬੋਟੈਨੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.9810
234.3
217.5
164.0
212.1
-7.2
29.3
22
ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.4222
69.5
96.8
49.5
101.8
39.3
105.7
23
ਹੋਰ ਗੈਰ-ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.0853
91.2
108.2
54.1
116.4
18.6
115.2
24
ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਧਾਤਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
12.8043
103.2
160.7
71.8
163.5
55.7
127.7
25
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਬਣਾਏ ਗਏ ਧਾਤ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.6549
44.2
65.7
24.0
72.1
48.6
200.4
26
ਕੰਪਿਊਟਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਅਤੇ ਆਪਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.5704
64.5
96.0
38.6
108.1
48.8
180.1
27
ਬਿਜਲੀ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.9983
31.6
66.0
18.6
75.3
108.9
304.8
28
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਦੇ ਐੱਨਈਸੀਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.7653
44.6
82.1
26.9
89.0
84.1
230.9
29
ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ, ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਅਤੇ ਅਰਧ-ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.8573
20.7
63.8
10.7
83.2
208.2
677.6
30
ਹੋਰ ਆਵਾਜਾਈ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.7763
22.8
53.6
11.5
81.7
135.1
610.4
31
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1311
60.5
137.1
31.0
135.8
126.6
338.1
32
ਹੋਰ ਨਿਰਮਾਣ
0.9415
28.6
68.1
19.7
81.6
138.1
314.2
05
ਮਾਈਨਿੰਗ
14.3725
87.6
108.0
83.2
107.7
23.3
29.4
10-32
ਨਿਰਮਾਣ
77.6332
84.4
113.5
63.3
119.5
34.5
88.8
35
ਬਿਜਲੀ
7.9943
150.6
161.9
138.1
168.0
7.5
21.7
ਜਨਰਲ ਇੰਡੈਕਸ
100.00
90.2
116.6
72.1
121.7
29.3
68.8
* ਮਈ2021ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨ ਹਨ|
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਵਾਧੇ ਦੀ ਦਰ ਮਾਰਚ 2020 ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅਸਾਧਾਰਣ ਸਥਿਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵੇਖਦੇ ਹੋਏ ਵਿਆਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ
ਸਟੇਟਮੈਂਟ III: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਸੂਚਕਾਂਕ - ਵਰਤੋਂ ਅਧਾਰਤ
(ਅਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਵਸਤੂਆਂ
ਪੂੰਜੀਗਤਵਸਤੂਆਂ
ਇੰਟਰਮੀਡੀਏਟਵਸਤੂਆਂ
ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ/ ਨਿਰਮਾਣ ਵਸਤੂਆਂ
ਕੰਜਿਊਮਰ ਡਿਉਰੇਬਲਜ਼
ਕੰਜਿਊਮਰ ਨਾਨ-ਡਿਉਰੇਬਲਜ਼
ਮਹੀਨਾ
(34.048612)
(8.223043)
(17.221487)
(12.338363)
(12.839296)
(15.329199)
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
2020-21
2021-22
ਅਪ੍ਰੈਲ
92.4
126.4
7.0
80.0
44.6
139.3
20.3
141.3
5.5
108.9
72.7
141.7
ਮਈ*
106.0
122.7
35.4
65.6
83.7
129.9
88.4
129.8
39.7
78.7
135.3
136.4
ਜੂਨ
109.3
63.8
108.2
114.9
78.2
147.5
ਜੁਲਾਈ
114.3
70.9
125.4
128.6
99.4
149.3
ਅਗਸਤ
108.8
75.9
129.4
130.7
109.5
140.0
ਸਤੰਬਰ
112.1
90.3
133.6
132.7
129.0
147.4
ਅਕਤੂਬਰ
117.9
91.3
140.7
144.1
133.8
148.7
ਨਵੰਬਰ
122.2
84.3
138.4
137.3
113.0
149.1
ਦਸੰਬਰ
130.1
95.8
150.3
151.0
124.9
161.1
ਜਨਵਰੀ
134.4
93.2
149.7
150.1
123.9
149.8
ਫ਼ਰਵਰੀ
125.0
93.3
138.0
139.9
125.0
147.6
ਮਾਰਚ
144.9
107.7
154.9
158.7
129.0
159.7
ਔਸਤ
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਈ
99.2
124.6
21.2
72.8
64.2
134.6
54.4
135.6
22.6
93.8
104.0
139.1
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵਾਧਾ
ਮਈ *
-19.6
15.8
-65.9
85.3
-39.7
55.2
-39.0
46.8
-70.3
98.2
-9.7
0.8
ਅਪ੍ਰੈਲ-ਮਈ
-23.0
25.6
-78.8
243.4
-51.1
109.7
-61.1
149.3
-82.7
315.0
-28.2
33.8
* ਮਈ2021ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਤਤਕਾਲ ਅਨੁਮਾਨ ਹਨ|
ਨੋਟ: ਫ਼ਰਵਰੀ 21 ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ 21ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਸੂਚਕਾਂਕ ਵਿੱਚ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ|
ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੇ ਵਾਧੇ ਦੀ ਦਰ ਮਾਰਚ 2020 ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅਸਾਧਾਰਣ ਸਥਿਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵੇਖਦੇ ਹੋਏ ਵਿਆਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
ਸਟੇਟਮੈਂਟ IV: ਉਦਯੋਗਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਸੂਚਕਾਂਕ (2-ਡਿਜਿਟ ਲੇਵਲ)
(ਅਧਾਰ: 2011-12 = 100)
ਸੂਚਕਾਂਕ
ਵੇਰਵਾ
ਵਜ਼ਨ
ਜੂਨ’20
ਜੁਲਾਈ ’20
ਅਗਸ '20
ਸਤੰਬਰ '20
ਅਕਤੂਬਰ '20
ਨਵੰਬਰ '20
ਦਸੰਬਰ '20
ਜਨਵਰੀ '21
ਫ਼ਰਵਰੀ '21
ਮਾਰਚ ’21
ਅਪ੍ਰੈਲ ’21
ਮਈ ’21
ਕੋਡ
10
ਭੋਜਨ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
5.3025
102.7
111.0
107.1
110.9
113.9
133.9
149.1
149.0
136.7
151.7
128.3
113.9
11
ਬਿਵ੍ਰੇਜਿਜ਼ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.0354
83.9
78.9
76.8
84.6
82.7
86.3
90.1
95.4
94.7
108.5
92.4
61.4
12
ਤੰਬਾਕੂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.7985
91.6
102.0
84.2
88.3
86.5
92.9
98.1
103.7
79.2
87.3
70.0
55.2
13
ਕੱਪੜੇ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
3.2913
63.1
93.9
96.6
105.4
110.7
108.9
114.9
115.3
113.5
117.0
114.7
106.6
14
ਵਿਅਰਿੰਗ ਅਪਾਰਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.3225
105.9
112.5
113.8
121.4
119.9
101.7
140.0
129.4
140.0
144.6
134.1
120.4
15
ਚਮੜੇ ਅਤੇ ਸੰਬੰਧਿਤ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.5021
99.7
110.7
106.0
123.3
116.4
105.0
121.9
124.9
121.7
124.4
105.7
77.8
16
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਲੱਕੜ ਅਤੇ ਕਾਰਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ; ਤੂੜੀ ਅਤੇ ਪਲੇਟਿੰਗ ਸਮਗਰੀ ਦੇ ਆਰਟੀਕਲਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1930
74.0
83.0
85.5
116.8
111.8
108.7
126.6
112.0
110.4
121.2
101.5
74.0
17
ਕਾਗਜ਼ ਅਤੇ ਕਾਗਜ਼ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.8724
82.9
67.0
79.0
64.2
71.7
71.6
78.1
80.2
79.3
90.1
87.5
79.2
18
ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੇ ਮੀਡੀਆ ਦੀ ਛਪਾਈ ਅਤੇ ਮੁੜ-ਉਤਪਾਦਨ
0.6798
70.2
68.5
65.4
68.3
69.0
70.5
83.0
70.0
67.6
74.7
65.8
66.0
19
ਕੋਕ ਅਤੇ ਰਿਫਾਇਨਡ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
11.7749
104.5
109.4
100.6
103.2
109.3
124.8
125.0
129.3
113.7
130.9
118.5
113.8
20
ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਰਸਾਇਣਕ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
7.8730
117.3
122.2
118.9
125.5
128.0
120.4
131.8
131.6
119.0
131.6
118.0
109.6
21
ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ, ਮੈਡੀਸੀਨਲ ਰਸਾਇਣਕ ਅਤੇ ਬੋਟੈਨੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.9810
237.1
243.1
221.9
236.0
239.6
226.0
239.9
205.4
216.8
229.1
206.6
217.5
22
ਰਬੜ ਅਤੇ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.4222
91.6
100.6
98.8
107.8
111.5
104.7
112.8
108.5
105.7
114.5
106.7
96.8
23
ਹੋਰ ਗੈਰ-ਧਾਤੂ ਖਣਿਜ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.0853
110.4
105.4
96.2
103.8
117.1
112.7
122.6
127.2
124.4
139.8
124.6
108.2
24
ਮੁੱਢਲੀਆਂ ਧਾਤਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
12.8043
131.5
153.1
162.9
160.5
170.6
165.4
181.7
179.8
163.6
184.7
166.3
160.7
25
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਬਣਾਏ ਗਏ ਧਾਤ ਦੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.6549
67.3
82.0
83.9
92.1
95.7
81.8
99.0
93.7
92.4
100.9
78.5
65.7
26
ਕੰਪਿਊਟਰ, ਇਲੈਕਟ੍ਰਾਨਿਕ ਅਤੇ ਆਪਟੀਕਲ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.5704
114.8
144.9
146.3
167.2
151.1
115.0
138.8
155.6
166.5
171.7
120.2
96.0
27
ਬਿਜਲੀ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
2.9983
61.7
82.6
94.4
126.5
132.4
114.4
131.8
109.7
106.3
108.6
84.6
66.0
28
ਮਸ਼ੀਨਰੀ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਦੇ ਐੱਨਈਸੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.7653
80.2
85.6
92.6
108.9
113.2
105.4
118.5
110.0
111.8
129.0
95.9
82.1
29
ਮੋਟਰ ਵਾਹਨਾਂ, ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਅਤੇ ਅਰਧ-ਟ੍ਰੇਲਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
4.8573
53.7
73.5
85.0
99.5
109.9
99.2
103.2
107.8
105.6
114.9
102.6
63.8
30
ਹੋਰ ਆਵਾਜਾਈ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
1.7763
72.3
108.4
133.5
162.4
167.2
139.3
121.1
136.4
134.5
146.2
109.8
53.6
31
ਫ਼ਰਨੀਚਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ
0.1311
144.8
157.0
181.1
168.3
167.7
144.7
183.9
163.4
162.4
174.1
134.5
137.1
32
ਹੋਰ ਨਿਰਮਾਣ
0.9415
51.7
50.0
56.2
67.4
83.4
65.5
76.7
85.0
86.2
93.3
95.0
68.1
5
ਮਾਈਨਿੰਗ
14.3725
85.7
87.5
84.0
87.6
98.5
106.6
117.3
121.3
117.9
138.7
107.4
108.0
10-32
ਨਿਰਮਾਣ
77.6332
107.1
118.5
118.7
126.5
132.0
128.5
139.0
136.6
129.7
143.2
125.4
113.5
35
ਬਿਜਲੀ
7.9943
156.2
166.3
162.7
166.4
162.2
144.8
158.0
164.2
153.9
180.0
174.0
161.9
ਜਨਰਲ ਸੂਚਕਾਂਕ
100
107.9
117.9
117.2
124.1
129.6
126.7
137.4
136.6
129.9
145.5
126.7
116.6
ਨੋਟ: ਮਾਰਚ 21, ਅਪ੍ਰੈਲ 21 ਅਤੇਮਈ21ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਆਰਜ਼ੀ ਹਨ|
ਮਾਰਚ 2020 ਤੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅਸਧਾਰਨ ਸਥਿਤੀਆਂ ਨੂੰ ਵੇਖਦਿਆਂ ਸੂਚਕਾਂਕ ਦੀ ਵਿਆਖਿਆ ਕੀਤੀ ਜਾਏਗੀ।